Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 2103: Ngũ hành ngũ linh thú (Thượng)Tức là Sở Mộ chỉ có thể dùng lực lượng hành kim để đối chiến với kim hành linh thú

Sử dụng kim chi lực lượng quy tắc, dùng kim đối kim, đánh bằng kiếm pháp.

Như đang thử thách tạo nghệ lực lượng kim của người khiêu chiến.

Khiêu chiến, Sở Mộ chưa từng sợ, một trận chiến kịch liệt diễn ra nhưng không có người thứ hai biết.

Lúc này bên ngoài đang nổi cơn bão tìm kiếm truy sát Thiên Ngoại Tà Ma.

Thâm Lam thế giới là thế giới hoàn chỉnh độc lập, bình chướng phòng hộ của thế giới bị phá mở, người từ bên ngoài xâm nhập vào, mặc kệ có mục đích gì thì cường giả bản xứ đều xem là kẻ xâm lăng, nên bị đặt là Thiên Ngoại Tà Ma.

Bách tộc bao gồm nhân tộc mở ra một trăm đường hầm hư không, tính trước tính sau số người so le không đều.

Nhiều như Minh Thần tộc thì gần trăm vạn, ít thì chủng tộc thứ hạng thấp nhất chỉ chừng vài vạn.

Nhưng rất khó biết điều kiện được Thế Giới Chi Linh thừa nhận, về mặt lý luận thì ai đều có khả năng.

Đáng tiếc rằng chủng tộc mở ra đường hầm hư không chậm đều bị cường giả bản xứ công kích, chặn lại đường hầm hư không. Mấy vạn, mấy chục vạn thiên tài vùi thân trong đường hầm hư không, chết nhiều vô số kể.

Một số dị tộc may mắn đi qua đường hầm hư không vào Thâm Lam thế giới cũng bị cường giả bản xứ truy sát, cơ hồ toàn quân bị diệt.

Nói tóm lại chủng tộc mở ra đường hầm hư không sớm và đi vào trước là chiếm tiên cơ, vì khi đó cường giả bản xứ mới phản ứng lại và ứng đối.

Niết Bàn cảnh không đủ mạnh, nếu đổi lại cường giả Thánh cấp thì chẳng những bình yên đi qua đường hầm hư không còn có thể chiến đấu với cường giả bản xứ. Hợp tác với nhau hình thành trận doanh là có thể cắm rễ trong Thâm Lam thế giới, từng bước gầy dựng cuối cùng chiếm cứ Thâm Lam thế giới.

Lần này mấy chục vạn Kiếm Giả nhân tộc có một phần chết trong đường hầm hư không, một phần chết vì cường giả bản xứ truy sát. Dị tộc khác cũng bị tổn thất không nhỏ.

Các cường giả Thâm Lam thế giới liên hợp tuyên bố lệnh truy sát tà ma, truy sát được Thiên Ngoại Tà Ma sẽ thưởng gì đó.

Sở Mộ không biết những điều này.

***

- Kim chi quy tắc có thể như vậy sao?

Chiến đấu dữ dội với kim hành linh thú khiến tầm mắt Sở Mộ mở rộng hơn, ứng dụng lực lượng kim càng tinh tế linh hoạt.

Nói đơn giản là kim hành linh thú bày ra kỹ xảo chiến đấu không bằng Sở Mộ, nhưng ứng dụng lực lượng kim thì tinh diệu hơn, đáng để hắn học tập.

Chiến đấu với kim hành linh thú cũng là tu luyện kim chi lực lượng quy tắc.

- Đa tạ ngươi, nhưng ngươi phải chết.

Dứt lời Thiên Trảm kiếm chém ra, kiếm quang hóa thành một lũ sắc vàng như tia chớp xẹt qua không trung, tốc độ siêu nhanh, phong mang cực độ cắt ra hư không để lại một vết hằn màu vàng xuyên thủng đầu kim hành linh thú.

Sở Mộ lắc cổ tay.

Xoẹt xoẹt xoẹt!

Kiếm quang màu vàng cắt lia lịa, cực kỳ sắc bén.

Vô số kiếm quang cắt thân thể kim hành linh thú nát bấy rơi rụng.

Ánh sáng vàng chói lòa, thì ra bên trong thân thể tan rã của kim hành linh thú có một quả cầu màu vàng to cỡ nắm tay lấp lánh ánh sáng, ánh sáng vàng phát ra từ bên trong quả cầu vàng.

Sở Mộ phất tay chộp quả cầu màu vàng, cảm nhận phong mang và sắc bén ẩn chứa trong đó, là dao động lực lượng kim thuần túy.

Kim linh châu!

Đây là cái tên của quả cầu vàng trong tay Sở Mộ.

Sở Mộ bỏ Kim linh châu vào tiểu không gian tùy thân, hắn nhìn bốn phía không có phát hiện gì khác, xoay người rời đi.

Mộc hành linh thú ở đất mộc hành là một cái cây cao năm thước sinh trưởng trong bụi cây, dồi dào sức sống, xanh mơn mởn, từ bề ngoài không thể tưởng tượng đây là mộc hành linh thú.

Đất mộc hành chỉ có thể sử dụng lực lượng mộc, những lực lượng khác đều bị áp chế suy yếu nhiều.

Kiếm quang màu lục bắn ra, có hơi hướm sinh sôi không ngừng, gắn kết trong không khí. Mộc hành linh thú huơ mấy chục nhánh cây như mấy chục thanh kiếm hoặc mềm, hoặc dẻo, hoặc cứng từ góc độ khác nhau vào Sở Mộ.

Mép cành sắc bén có thể cắt đứt tất cả, phần chóp nhọn có thể đâm thủng mọi thứ. Mấy chục cành liên tục tấn công không ngớt, ẩn chứa lực lượng mộc sinh sôi không dứt, mỗi chiêu mỗi thức quấn quanh người Sở Mộ, đợt trước như thôi đợt sau đã nối tiếp.

Mộc hành linh thú ứng dụng lực lượng mộc không thua gì kim hành linh thú ứng dụng lực lượng kim, kỹ xảo chiến đấu linh hoạt đa biến hơn kim hành linh thú trực tiếp giết chóc.

Sở Mộ rất thích thú chiến đấu như vậy.

Đối thủ thích hợp mới là hòn đá kê chân càng tốt.

Dù là kim hành linh thú hay mộc hành linh thú đều là tồn tại mạnh mẽ không thể đối kháng, đó là với Kiếm Giả Niết Bàn cảnh tam trọng thiên khác. Với Sở Mộ thì chỉ là đối thủ cường đại, không đến nỗi không thể chiến thắng.

Học ứng dụng lực lượng kim với kim hành linh thú, học ứng dụng lực lượng mộc với mộc hành linh thú, quyết đấu bằng kiếm pháp. Kiếm chém ra, kiếm quang sinh sôi không dứt liên tục chém đứt các nhánh, giết hướng mộc hành linh thú.

Luồng kiếm quang này ẩn chứa tinh túy của mộc chi quy tắc, tinh túy kiếm pháp của Sở Mộ, là sát chiêu.

Không cách nào ngăn cản, mộc hành linh thú bị kiếm đâm thủng, lực lượng đáng sợ nghiền nát phá hỏng thân thể nó, sự sống nhanh chóng xói mòn, cuối cùng để lại Mộc linh châu.

- Kim linh châu, Mộc linh châu, còn lại chắc là Thủy linh châu, Hỏa linh châu, Thổ linh châu.

Sở Mộ cầm Mộc linh châu, cảm nhận sức sống tinh thuần ẩn chứa trong Mộc linh châu. Căn nguyên mộc chi tướng trong trái tim chợt đập nhanh như muốn hấp thu lực lượng ẩn chứa trong Mộc linh châu.

Sở Mộ vội cất Mộc linh châu vào tiểu không gian tùy thân, nếu là thứ vô dụng thì hắn không keo kiệt, nhưng Mộc linh châu có lẽ liên quan đến việc mở tháp cao ba tầng, sẽ cần dùng nó.

Sở Mộ xoay người rời khỏi đất mộc hành đi tới đất hành thủy.

Đất hành thủy một nửa là đất liền một nửa là hồ nước sâu khoảng nửa thước. Hồ nước trong veo thấy đáy, có nhều đá cuội lớn nhỏ rải rác, mơ hồ thấy cỏ nước đung đưa trong hồ.

Tận cùng hồ nước có thác nước nhỏ, nước như từ hư vô đổ xuống.

Lúc Sở Mộ đến lượng nước dưới thác đảo ngược tụ về, một bóng dáng chui ra từ tận cùng hồ nước, tụ lại thành người khổng lồ nước cao ba thước.

Người khổng lồ nước không có chân, chỉ có mình, đầu, đôi tay.

Người khổng lồ nước là hành thủy linh thú, màu lam, nước từ trên người chảy xuống dưới mãi không dứt.

Hành thủy linh thú phát động công kích đôi tay giang ra, mũi tên nước ngưng tụ xé gió bắn ra, uy lực kinh người. Sở Mộ cảm giác khí lạnh buốt giá như muốn đóng băng hắn.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.