Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 2174: Thính Phong đồng lệnh (Hạ)Sở Mộ nói:

- Hắc Ma Uyên đã hung hiểm như vậy thì chúng ta chưa chắc sẽ đi vào.

Sở Mộ lấy một trăm vạn Nguyên Đan thượng phẩm ra đưa cho Đỗ Kiền, cùng Tô Nguyệt Tịch đứng lên định đi.

Đỗ Kiền nói:

- Hai vị chờ chút.

Đỗ Kiền móc ra một thứ đưa cho Sở Mộ:

- Hai vị làm ăn với Thính Phong lâu đã đến hai trăm vạn, có tư cách được lệnh bài của Thính Phong lâu. Đây là Thính Phong đồng lệnh, tượng trưng thân phận khách quý của Thính Phong lâu ta. Các hạ nhỏ máu nhận chủ rồi lệnh bài kia sẽ có hơi thở của các hạ, chỉ có thể nhận chủ một lần.

Đỗ Kiền nói:

- Có lệnh bài của Thính Phong lâu sau này mua tin tức gì không cần tiền thế chấp, ngoài ra cầm Thính Phong đồng lệnh mua tin tức hoặc báu vật của Thính Phong lâu sẽ được giảm giá mười phần trăm.

Sở Mộ nhận lấy Thính Phong đồng lệnh:

- Vậy xin đa tạ.

Sở Mộ rót lực lượng thần niệm vào trong xem xét cẩn thận, mọi thứ bình thường, sau đó hắn nhỏ máu nhận chủ. Đúng như Đỗ Kiền nói, trong lệnh bài này của Thính Phong lâu có cấm chế chỉ nhận chủ một lần, lần thứ hai sẽ vỡ nát. Đây là phòng ngừa khách quý có lệnh bài Thính Phong bị người giết, cướp mang lệnh bài đi.

Đỗ Kiền nhìn bóng lưng Sở Mộ, nói:

- Hy vọng về sau có thể trông thấy ngươi sử dụng đồng lệnh này.

Sở Mộ đáp:

- Chắc chắn rồi.

Với ánh mắt của Đỗ Kiền nhìn thấu hai người muốn vào Hắc Ma Uyên, thầm tiếc nuối.

Với khí chất của hai người này, Đỗ Kiền chắc chắn đó là thiên tài tuyệt thế. Đặc biệt Sở Mộ càng xuất sắc, Đỗ Kiền tin tưởng ánh mắt của mình sẽ không nhìn sai.

Đây là tại sao Đỗ Kiền chịu kể tỉ mỉ về Hắc Ma Uyên, tại sao đưa Thính Phong đồng lệnh cho Sở Mộ.

Thật ra mua bán hai trăm vạn Nguyên Đan thượng phẩm tối đa chỉ có tư cách đạt được Thính Phong thiết lệnh, mua bán cao trên ngàn vạn mới được Thính Phong đồng lệnh. Nhưng Đỗ Kiền thấy Sở Mộ rất thuận mắt, cảm giác người này không tầm thường, bản thân gã có chút quyền lợi nên mới đưa Thính Phong đồng lệnh cho hắn, nhưng gã không nói rõ ra.

Tặng đồ là ý định muốn làm quen, nếu nói thẳng thì y như tranh công, dễ gây ác cảm.

Nếu sau này Sở Mộ còn giao dịch với Thính Phong lâu thì sẽ hiểu bí ẩn trong đó, nếu hắn không giao dịch coi như lãng phí một lần cơ hội.

Tô Nguyệt Tịch không nhận được lệnh bài của Thính Phong lâu nhưng không có gì lạ, dù sao là Sở Mộ thanh toán Nguyên Đan thượng phẩm, nên nàng không bất mãn gì.

Sau khi rời khỏi Thính Phong lâu, Tô Nguyệt Tịch đưa trăm vạn Nguyên Đan thượng phẩm cho Sở Mộ.

Sở Mộ không nhận, hắn huơ Thính Phong đồng lệnh:

- Ta có được khối lệnh bài này về sau mua tin tức cũng có lợi.

Tô Nguyệt Tịch nói:

- Không liên quan đến ta.

Tô Nguyệt Tịch có nguyên tắc của mình.

Sở Mộ đành nhận trăm vạn Nguyên Đan thượng phẩm, thầm nghĩ Tô Nguyệt Tịch đúng là háo cường và bướng bỉnh.

Nguyên Đan chỉ là việc nhỏ, Sở Mộ hỏi:

- Ta định vào Hắc Ma Uyên, nàng thì sao?

Tô Nguyệt Tịch lời ít mà ý nhiều:

- Vào.

Đúng y như Sở Mộ dự đoán, hắn nói:

- Vậy đi thôi.

Sở Mộ biết chỗ Hắc Ma Uyên rồi, hắn và Tô Nguyệt Tịch rời khỏi thành Thiên Môn, đi ra ngoài thành lại lấy phi hạm Số Hiệu Cự Kiếm ra.

Vừa thấy phi hạm Số Hiệu Cự Kiếm làm Tô Nguyệt Tịch nhớ mấy tháng ở chung với Sở Mộ, thân thể đụng chạm làm gò má nàng hây hồng.

Tô Nguyệt Tịch không hiểu sao nàng không phản đối, có lẽ ở chung mấy tháng đã thói quen, không là gì. Dù nghĩ vậy nhưng gò má Tô Nguyệt Tịch vẫn đỏ ửng.

Số Hiệu Cự Kiếm xuhất phát từ bên ngoài thành Thiên Môn với tốc độ nhanh nhất bay tới chỗ Hắc Ma Uyên, nhanh như sao băng vụt qua không trung, chớp mắt bay xa.

Trên bầu trời thường có thể thấy phi hạm khác bị Số Hiệu Cự Kiếm vượt qua hoặc phi hạm cho Số Hiệu Cự Kiếm ngửi khói.

Phi hạm của Thâm Lam thế giới dựa theo loại hình chia làm bình thường và chiến đấu. Phi hạm bình thường không có lực công kích, phi hạm chiến đấu có lực công kích. Theo kích cỡ có loại cực nhỏ, nhỏ, trung bình, lớn. Tùy đẳng cấp chia làm phi hạm cấp thấp, trung cấp, cao cấp, siêu cấp. Phi hạm đẳng cấp khác nhau tốc độ bay, tốc độ bùng nổ, độ cứng vỏ hạm, lực công kích, các mặt đều cách biệt rõ ràng.

Phi hạm Số Hiệu Cự Kiếm là một chiếc phi hạm chiến đấu trung cấp cỡ siêu nhỏ, giá trị khá lớn.

Có thể vượt mặt phi hạm Số Hiệu Cự Kiếm khi nó bay với tốc độ cao nhất thì đối phương ít nhất là phi hạm cao cấp, giá càng cao nữa.

Nếu là cùng kích cỡ, giá trị của phi hạm chiến đấu hơn xa phi hạm loại thường, vì có lực công kích không dễ dàng.

Sở Mộ một lòng hai dùng, một bên điều khiển phi hạm bay một bên tham ngộ Hằng Kiếm Thế, tuy không có hiệu suất cao bằng tập trung tham ngộ nhưng có còn hơn không.

Tô Nguyệt Tịch không nói chuyện, gò má đỏ ửng đã trở lại màu hồng bình thường, nàng liếc Sở Mộ một cái rồi nhắm mắt, dần chìm vào tu luyện.

Chuyến đi Thâm Lam thế giới với một vài người là tai nạn lớn vì bọn họ đã chết, có người chưa vào Thâm Lam thế giới đã chết trong đường hầm, có người chết vì bị cường giả bản xứ truy sát.

Những người thành công vào Thâm Lam thế giới có kẻ ăn không ngồi rồi, có người cơ duyên tình cờ được một ít kỳ ngộ.

Như Sở Mộ, Tô Nguyệt Tịch là thiên tài yêu nghiệt xếp hạng trên bảng Thiên Thanh vốn có khí vận bất phàm cộng thêm khí vạn khổng lồ của bảng Thiên Thanh gia cố, xác suất được cơ duyên kỳ ngộ lớn hơn người bình thường gấp mấy lần.

Như Sở Mộ mới vào Thâm Lam thế giới đã bị truy sát, chín chết một sống chạy trốn đi vào Ngũ Linh bí cảnh, đó là ích lợi của khí vận khổng lồ. Rời khỏi Thừa Thiên học cung bị người Hỏa Thần tông truy sát, trốn thoát lại gặp phó tông chủ hấp hối của Chân kiếm tông, được Kiếm Tông Linh Ấn thừa nhận.

Kiếm Tông Linh Ấn rất bí ẩn, trước mắt Sở Mộ chưa thể phá giải bí ẩn trong đó nhưng chỉ tính hắn so tài kiếm pháp với những người thử thách, cuối cùng được Bạch Linh vô địch điểm hóa, lĩnh ngộ tâm và kiếm, thành công khiến cảnh giới kiếm pháp đột phá đến tầm cao mới, từ ngoại vào trong, trong lòng có kiếm.

Chỉ riêng cảnh giới trong lòng có kiếm đã hơn thu hoạch Thần Châu Thâm Lam trong Ngũ Linh bí tháp, vì cảnh giới kiếm pháp mới là căn cơ.

Khi nào thành công phá giải bí mật của Kiếm Tông Linh Ấn thì Sở Mộ khó thể tưởng tượng sẽ có cái gì, không chừng còn trên cả cảnh giới trong lòng có kiếm.

Tô Nguyệt Tịch được gia cố khí vận tuy không bằng Sở Mộ nhưng cũng có chút thu hoạch, tu vi tăng lên Niết Bàn lục trọng thiên.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.