Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 2244: Biển kiếm phápVạn Kiếm Bi Lâm, một vạn một ngàn ba trăm năm mươi khối kiếm bia, từng khối từng khối dựng đứng trên mặt đất, nó tạo thành một rừng bia, mỗi một khối kiếm bia đều tỏa ra khí tức đáng sợ.

Kiếm bia phân thành bốn tầng, thấp nhất cao hai mét, trung đẳng cao ba mét, cao thì năm mét độ cao, cao nhất là chín mét.

Sở Mộ cầm kiếm đứng trước kiếm bia cao hai mét, đây là khối kiếm bia thứ mười tám hắn tìm hiểu.

Ngộ tính cao, cảnh giới kiếm pháp cao siêu, khởi điểm của Sở Mộ rất tốt, nhắn chỉ tốn nửa khắc thời gian là có thể tìm hiểu một khối kiếm bia cấp thấp. Tiến tới đem chi nắm giữ.

Sở Mộ sở cầu không phải học kiếm pháp, dùng nó để chiến đấu, hắn chỉ muốn mở rộng căn cơ và tăng tích lũy mà thôi. Cho nên không quan tâm chiêu thúc thành thục hay tinh thông, hắn cũng không thèm để ý. Chỉ cần nắm giữ tinh túy của kiếm pháp là đủ rồi.

Một ngày một ngày qua đi, Sở Mộ nhanh chóng tìm hiểu một khối kiếm bia, không ngừng nắm giữ kiếm pháp tinh túy và áo nghĩa.

Kỳ thật kiếm chiêu trên kiếm bia không nguyên vẹn, có lẽ chỉ có hai ba chiêu, có chỉ một chiêu, có kiếm pháp áp dụng trong chiến đấu, có kiếm pháp lại không thích hợp chiến đấu, mà thích hợp tu luyện.

Sở Mộ tu luyện Hằng Kiếm Thế, lại tìm hiểu Kiếm Thiên Địa, hắn thường dùng tinh túy thích hợp dung nhập vào bên trong, tiến tới nắm giữ, khi Sở Mộ tìm hiểu sâu sắc, tích lũy mở rộng, hắn tìm kiếm kiếm bia khác nhau thích hợp phụ trợ nhất.

Mười chín khối kiếm bia... Hai mươi khối kiếm bia...

Thứ chín mươi chín khối kiếm bia... Một trăm khối kiếm bia...

Bạch Linh du lịch khắp rừng bia.

Một vạn một ngàn ba trăm năm mươi khối kiếm bia, có bảy ngàn năm trăm bia đá cấp thấp, có ba ngàn năm trăm bia đá trung cấp, ba trăm hai mươi bia đá cao cấp, ba mươi bia đá đỉnh cấp.

Mục đích Sở Mộ tiến vào cấm địa Chân Thần Kiếm Tông là nắm giữ truyền thừa cuối cùng nhưng phải thông qua khảo hạch, tìm hiểu kiếm pháp của Vạn Kiếm Bi Lâm chính là nội dung khảo hạch.

Trước tìm hiểu Vạn Kiếm Bi Lâm, kết hợp kiếm pháp của mình, sáng tạo ra một môn kiếm pháp hoặc kiếm chiêu đạt được Vạn Kiếm Bi Lâm tán thành, sinh ra một tòa kiếm bia, cho dù là cấp bậc nào cũng được truyền tống vào khu vực truyền thừa cuối cùng.

Tự nghĩ ra kiếm pháp, nói khó kỳ thật không tính khó, nói dễ dàng kỳ thật một chút cũng không dễ dàng, nhưng muốn sáng tạo ra kiếm pháp được Vạn Kiếm Bi Lâm tán thành có thể dùng hai từ khó khăn để hình dung, cho dù là kiếm pháp cấp thấp ở nơi này, kiếm giả ở ngoài dùng cả đời cũng chưa chắc sáng tạo ra được..

Nhưng đối với thiên tài chính thức mà nói, sáng tạo kiếm pháp cao thâm cần thời gian và tích lũy, vào lúc tích lũy đủ và có cơ hội sẽ sáng tạo ra.

Sở Mộ đắm chìm trong tham ngộ Vạn Kiếm Bi Lâm, hắn đắm chìm trong biển kiếm pháp, hắn như khối bọt biển, điên cuồng hấp thu hơi nước, hơi nước là kiếm pháp các loiaj, tiến công, phòng ngự, phụ trợ, tu luyện... Hắn không ngừng phong phú bản thân mình, Sở Mộ hoàn thiện kiếm pháp kiến thức và tích lũy.

Đâm, gọt, bổ, trảm, điểm, toái...

Mỗi một chủng kiếm pháp đều do vô số kiếm pháp cơ sở diễn biến thành.

Sau khi Sở Mộ tìm hiểu một ngàn ba trăm sáu mươi tám khối kiếm bia hoàn tất, đôi mắt Sở Mộ trở nên thâm thúy.

Kiếm pháp Ngũ Linh Kiếm Thánh kinh nghiệm phong phú, toàn bộ truyền vào trong đầu Sở Mộ, khi Sở Mộ tu luyện và tìm hiểu cũng hấp thu dần dần.

Lúc trước tu luyện đã hấp thu đại bộ phận, hiện tại tìm hiểu nhiều kiếm pháp cấp thấp như thế hoàn toàn hấp thu không còn, Ngũ Linh Kiếm Thánh đúng là kinh tài tuyệt diễm nhưng không thể nào so sánh với Chân Thần Kiếm Tông có nhiều kiếm tu kinh diễm.

Không biết mệt mỏi, không biết phiền chán, hắn không ngừng tìm hiểu.

Sau khi tìm hiểu xong bảy ngàn năm trăm khối kiếm bia, đây là khối kiếm bia cấp thấp cuối cùng.

Sau khi đã tìm hiểu xong tất cả kiếm bia cấp thấp, Sở Mộ cũng không lập tức tìm hiểu kiếm bia trung cấp, Sở Mộ ngồi xuống và hồi tưởng, có vô số bóng kiếm hiện ra, mỗi một đạo bóng kiếm đại biểu một loại kiếm pháp.

Bảy ngàn năm trăm bóng kiếm xuất hiện trong đầu, Sở Mộ tập trung tâm thần ý niệm tìm hiểu từng bóng kiếm trong đó.

Một đạo lại một đạo, những bóng kiếm đại biểu kiếm pháp có chút giống nhau, có khác nhau, Sở Mộ tại sửa sang lại và thăm dò tinh túy của những kiếm pháp trùng lặp, từ đó hắn cũng hoàn thiện kiếm pháp bản thân.

Quá trình này còn khó hơn việc tìm hiểu kiếm bia cấp thấp không ít, nhưng căn cứ vào nội tình và năng lực bản thân Sở Mộ thì nó lại rất nhanh.

Theo thời gian trôi qua, các bóng kiếm trong đầu dung hợp với nhau, ba ngày qua đi hắn đã dung hợp không ít.

Một ngàn bóng kiếm, đây là con số sau khi dung hợp bảy ngàn năm trăm bóng kiếm với nhau, đại biểu tinh túy của các kiếm bia cấp thấp dung hợp thành, dung nhập giải thích của bản thân, cẩn thận thăm dò và hợp thành cuối cùng, từ đó không ngừng thăm dò và tích lũy.

Một ngàn ba trăm bóng kiếm, đây đã là cực hạn, Sở Mộ cảm thấy cho dù mình tiếp tục tham ngộ cũng không có tiến bộ lớn, nói cách khác, hắn cần tìm kiếm kiếm bia trung cấp.

Kiếm pháp trên kiếm bia trung cấp còn tinh diệu hơn kiếm bia cấp thấp không ít, Sở Mộ lựa chọn một khối kiếm bia trung cấp, tên của nó là Vân Trung Nhất Kiếm, chỉ có một chiêu mà thôi.

Cầm Thiên Trảm Kiếm trong tay, đứng trước Vân Trung Nhất Kiếm, hắn nhìn chằm chằm đồ án và kiếm vân trên kiếm bia không chớp mắt, dường như muốn hiểu rõ nó.

Vân Trung Kiếm Pháp bị Sở Mộ nắm giữ nhanh chóng, bỗng nhiên Sở Mộ ra tay, Thiên Trảm Kiếm thuận thế đâm ra, một bóng kiếm xuất hiện, kiếm chiêu huyền diệu khó lường, quỹ tích khó tìm.

Vân Trung Nhất Kiếm bị Sở Mộ hấp thu thật nhanh, một kiếm này có chút tương tự với một kiếm trong một ngàn ba trăm kiếm tinh túy của kiếm bia cấp thấp, tên của kiếm chiêu này tên là Bạch Vân Thức.

Một tòa kiếm bia trung cấp có một thân ảnh đang múa kiếm, mỗi một kiếm đều nhìn thấy quỹ tích nhưng khó nắm giữ.

Kiếm quang bay múa, bóng kiếm vô song.

Kiếm bia cấp thấp, khi tìm hiểu và dung nhập bóng kiếm, Sở Mộ trước sau tổng cộng tốn mười lăm ngày, ba ngàn năm trăm khối kiếm bia trung cấp hơi có trùng lập với kiếm bia cấp thấp, bởi như vậy cho nên khi tìm hiểu cũng nhanh hơn.

Qua chừng mười lăm ngày sau, Sở Mộ thành công tìm hiểu tất cả kiếm bia trung cấp.

Trong đầu trừ một ngàn ba trăm bóng kiếm đã tăng thêm ba ngàn năm trăm bóng kiếm, Sở Mộ không quan tâm một ngàn ba trăm bóng kiếm, hắn chuyên tâm hấp thu tinh túy của ba ngàn năm trăm bóng kiếm trung cấp, sau đó dung hợp trùng lặp và rút tinh túy.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.