Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 2261: Luyện Tức Thuật (Hạ)Sở Mộ truyền thụ Luyện Tức Thuật cho ba người Mai Lâm Văn Phi và Long Dực. Những người này có thể thành tựu Kiếm Thánh, ngộ tính thiên phú của bản thân không kém. Nhận được Sở Mộ truyền thụ, bọn họ rất nhanh đã hiểu Luyện Tức Thuật đồng thời học được.

Minh Lưu có Minh Tức Thuật, so với Luyện Tức Thuật cao minh hơn vài phần, tất nhiên không cần phải học Luyện Tức Thuật.

Minh Lưu thi triển Minh Tức Thuật, khí tức trên người nhất thời thay đổi. Khí tức ban đầu vốn là âm hàn lạnh giá. Khí tức bây giờ, lại có vài phần bình thản, hoàn toàn không giống nhau.

Về phần hình dáng bên ngoài, toàn thân Minh Thần tộc từ trước đến nay đều dùng áo bào đen bao bọc lấy toàn thân, chưa từng thay đổi qua. Chỉ có điều lần này lại phải thay đổi. Vì vậy, Minh Lưu đổi áo bào đen, biến thành toàn thân mặc trường bào màu xám, không che kín cả đầu nữa. Trên mặt hắn đeo một chiếc mặt nạ màu đen.

Luyện Tức Thuật là do Sở Mộ tự mình suy nghĩ ra. Không ai có thể hiểu rõ về Luyện Tức Thuật hơn hắn, thậm chí ngang hàng với hắn cũng cực nhỏ.

Cơ bắp trên gương mặt Sở Mộ biến đổi, thoạt nhìn khiến người ta cảm giác rợn cả tóc gáy. Trong lúc chuyển động, rất nhanh, một gương mặt tuyệt nhiên khác hẳn với Sở Mộ. Đó là một gương mặt thoạt nhìn cũng không anh tuấn, bề ngoài có chút bình thường, để ở trong đám người, thuộc về loại đại chúng, không hề bắt mắt chút nào.

Ngay sau đó, hình thể của hắn cũng phát sinh biến hóa, thu nhỏ lại một chút. So với ban đầu, chỉ thu nhỏ lại một chút, tuy rằng không nhiều lắm, nhưng vẫn có thể phân biệt ra được rõ ràng.

Bình thường tướng mạo, chiều cao bình thường, cuối cùng chính là khí tức toàn thân lại thay đổi. Khí tức ban đầu của Sở Mộ vốn có một loại cảm giác bao dung trời đất vạn vật ở bên trong, lại ẩn chứa một tia phong quang thuộc về kiếm tu. Mà hiện nay sau khi thay đổi khí tức, lại là một loại khí tức giản dị. Trong sự giản dị mang theo chút thận trọng.

Cho dù là người quen biết Sở Mộ, bây giờ nhìn thấy người này, tuyệt đối sẽ không liên tưởng với Sở Mộ.

Ngay sau đó, ba người Mai Lâm cũng lần lượt thi triển Luyện Tức Thuật, thay đổi gương mặt và thân thể của mình. Cuối cùng, thay đổi chấn động khí tức của mình, trở nên hoàn toàn không giống với trước kia.

Còn lại, đó là tu vi.

Tu vi của Sở Mộ là Niết Bàn thất trọng thiên. Minh Tức Thuật đại thành thay đổi khí tức, ngoại trừ khí tức chấn động ra, cũng có thể thay đổi mức độ khí tức của tu vi. Sở Mộ quyết định dừng ở Niết Bàn ngũ trọng thiên.

Mai Lâm lấy Luyện Tức Thuật, cố định tu vi ở Vạn Cổ tứ trọng thiên. Hai người Văn Phi cùng Long Dực lại là cố định tu vi ở Vạn Cổ nhị trọng thiên. Về phần Minh Lưu, khí tức Thánh cấp trừ phi là một ít áp chế đặc biệt, bằng không rất khó hạ thấp xuống. Bởi vậy, chấn động khí tức của hắn vẫn là trình tự Vạn Cổ nhất trọng thiên. Chỉ có điều cũng loại khí tức Vạn Cổ nhất trọng thiên nay là vừa đột phá không mấy ổn định.

Hình thể khí tức bên ngoài đều đã thay đổi. Vốn còn có Ám Ảnh, xem như là sáu người. Mà nay Ám Ảnh không thây, chỉ có năm người bọn họ. Trên phương diện số lượng người khác nhau. Hình thể bên ngoài khác nhau. Khí tức cũng không giống. Nếu như vậy vẫn bị nhận ra, vậy cũng không có biện pháp nào. Dù sao Sở Mộ không có khả năng cứ trốn ở trong hoang đảo bị phá nát này. Hắn còn có những chuyện khác phải làm.

Sau khi làm xong tất cả biến hóa, dò xét bên ngoài một phen, thấy không có khí tức nào gần đó, lúc này năm người mới rời khỏi động phủ tạm thời, đồng thời phá nát động phủ, giải trừ tất cả phong cấm ở bốn phía xung quanh.

- Đi thôi.

Sở Mộ nói. Lúc này năm người lựa chọn một phương hướng, thân hóa lưu quang, nhanh chóng rời khỏi hoang đảo đã bị phát nát.

Tốc độ của năm người đều duy trì ở trình tự Niết Bàn Cảnh, không tính là quá nhanh, nhưng cũng không tính là chậm. Trong nháy mắt, bọn họ liền giống như năm đạo lưu tinh nhanh chóng xẹt qua trời cao xanh thẳm, bay qua mặt biển sâu, bay tới một đảo cáh đó gần nhất.

Hòn đảo này có tên là Khâu Hoàng Đảo, là một hòn đảo nhỏ hơn so với Liên Vân Đảo, nhưng diện tích cũng tương đối lớn. Lúc này trên Khâu Hoàng Đảo, giống như các đảo nhỏ khác, đang tiến hành giới nghiêm.

Bất kỳ người nào ra vào đảo nhỏ, đều phải tiếp nhận sự kiểm tra, chính là đề phòng tội phạm bị Hải tộc phát lệnh truy nã len lén chạy vào trốn, mang đến nguy hại cho đảo nhỏ.

Thời điểm Năm người Sở Mộ hạ xuống, muốn tiến vào đảo, liền bị bao vây lại.

Về phần bức tranh và tư liệu của đám mấy người Sở Mộ đã sớm truyền bá ra ngoài. Ngoại trừ Sở Mộ đến từ nội lục không có tư liệu tỉ mỉ ra, tư liệu ba người như Mai Lâm Kiếm Thánh ngũ tinh, Văn Phi và Long Dực là Kiếm Thánh tam tinh, có thể nói là vô cùng tường tận. Về phần Minh Lưu, tư liệu cũng cực ít. Thậm chí không có ai biết hắn không phải là Nhân tộc.

- Ngươi, tháo mặt nạ xuông...

Vây quanh Sở Mộ là một đám Nhân tộc. Nhìn y phục của bọn họ, tất nhiên thuộc về một tông môn nào đó. Bọn họ đều là người tu luyện Niết Bàn Cảnh. Bọn họ cẩn thận quan sát năm người Sở Mộ. Hình thể bên ngoài và khí tức đều khác hẳn so với tư liệu tội phạm truy nã do bọn họ sở nắm giữ. Chắc hẳn không phải là bọn họ. Nhưng khi nhìn thấy Minh Lưu đeo mặt nạ, đám người này vẫn vênh mặt hất hàm sai khiến nói.

Lúc này, không thích hợp để gây sự. Minh Lưu tháo mặt nạ xuống. Không ngờ là một người có gương mặt xấu xí. Đó là gương mặt sau khi dùng Minh Tức Thuật thay đổi, không phải gương mặt vốn có của Minh Lưu.

- Mấy người các ngươi nhớ kỹ, sau khi tiến vào Khâu Hoàng Đảo, không nên trêu chọc lung tung. Nếu bị giết, cũng là do tự chuốc họa vào thân.

Điều tra không nhìn thấy gì, người này phất tay một cái, không nhịn được nói một câu, sau đó để cho đám người Sở Mộ tiến vào Khâu Hoàng Đảo.

Đám người Sở Mộ tất nhiên sẽ không tính toán gì với hắn. Bọn họ ước gì càng ít người chú ý tới bọn họ càng tốt, làm sao có thể muốn phát sinh xung đột mâu thuẫn với người khác. Điều này vô cùng không sáng suốt.

Sau khi thành công tiến vào Khâu Hoàng Đảo, bọn họ không ở lại lâu, liền nhanh chóng rời đi. Bọn họ dự định lên phi hạm lớn rời khỏi Khâu Hoàng Đảo, mau chóng quay về nội lục. Chỉ cần trở lại trong nội lục, cho dù bị lộ thân phận ra ngoài, Hải tộc cũng không thể tìm kiếm được. Bởi vì nội lục là địa bàn của Nhân tộc.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.