Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 2301: Sinh tử ngũ quanNếu như thế cũng không chọc phải phiền toái gì.

Lúc này có chuyện xấu diễn ra, lúc vạn tông thịnh hội gần chấm dứt, một đệ tử hạch tâm của Chân Kiếm Tông xung đột với một đệ tử hạch tâm của Huyền Thủy cung.

Đệ tử xung đột chẳng có gì lạ, căn bản không thể cấm được, chỉ cần không có tai nạn chết người. Hoàng thất sẽ không quản tới, bằng không việc gì cũng quản sẽ mang tới phiền toái liên tiếp.

Đệ tử xung đột qua đi thì qua đi, bất đắc dĩ là đệ tử hạch tâm của Huyền Thủy cung lại bại dưới kiếm của đệ tử hạch tâm Chân Kiếm Tông.

Chân Kiếm Tông trải qua một lần phản loạn, những đệ tử còn lại đều là tinh nhuệ trong tinh nhuệ, lại được Sở Mộ chỉ điểm trong một tháng, lại tu luyện kiếm pháp Sở Mộ tự sáng tạo ra, hơn nữa thực lực bản thân cường đại, từ đó thực lực của đệ tử còn mạnh hơn nũa.

Đệ tử hạch tâm của Huyền Thủy cung bị đánh bại cũng không buông việc này, ngược lại mang theo không ít đệ tử hạch tâm của Huyền Thủy cung tới nháo sự, đánh vào trụ sở của Chân Kiếm Tông trong Ngọc Thượng Đình, ngang ngược càn rỡ, liều lĩnh không nói lý, đả thương nhiều đệ tử Chân Kiếm Tông, ngay cả Vân Phong trưởng lão cũng bị thương.

Thực lực chỉnh thể của Huyền Thủy cung còn mạnh hơn Chân Kiếm Tông rất nhiều, lần này tới tham gia vạn tông thịnh hội do một Thánh cấp tứ tinh và ba Thánh cấp đê giai dẫn đội, hơn trăm đệ tử Niết Bàn Cảnh cao giai trung giai, mấy trăm đệ tử Thần Ngưng Cảnh.

Mấy chục đệ tử Niết Bàn Cảnh đánh vào trụ sở Chân Kiếm Tông, trừ Dương Chân ra, không ai có thể ngăn cản.

Đệ tử Huyền Thủy cung ngang ngược càn rỡ đả thương Vân Phong trưởng lão, Dương Chân không thể không ra tay, Thánh cấp và Niết Bàn Cảnh chênh lệch về bản chất, vừa ra tay đã ngăn cản đám đệ tử hạch tâm của Huyền Thủy cung công phạt.

Nhưng mà Dương Chân chỉ là Thánh cấp nhất tinh hết sức bình thường, còn là Thánh cấp nhất tinh sơ kỳ, dùng sức một mình đối mặt mấy chục Niết Bàn của Huyền Thủy cung cũng gặp áp lực không nhỏ, dù sao người được chọn tham dự vạn tông thịnh hội đều có thực lực rất mạnh trong tông môn.

Dương Chân không thể không toàn lực ra tay, từ đó đả thương đám đệ tử hạch tâm Huyền Thủy cung.

Chuyện này náo lớn.

Nếu chỉ có mấy đệ tử giao tranh, Thánh cấp ra tay liền biến vị, Huyền Thủy cung có Thánh cấp nhất nhị tinh chạy tới, trực tiếp ra tay, trấn áp Dương Chân.

Nếu không phải trong Ngọc Thượng Đình không cho phép giết người, Huyền Thủy cung cũng hết sức kiêng kỵ hoàng thất, Dương Chân đã bị đuổi giết.

Dương Chân bị thương, Vân Phong trưởng lão bị thương, ba mươi đệ tử Chân Kiếm Tông hoặc nhiều hoặc ít bị thương, có thể nói toàn quân bị diệt.

Vạn tông thịnh hội chấm dứt, mỗi tông môn hoặc nhiều hoặc ít đều có thu hoạch, Chân Kiếm Tông thu hoạch toàn tổn thương và nhục nhã.

Nơi này không thể ở lâu, sau khi chữa thương xong, Vân Phong trưởng lão và Dương Chân mang theo ba mươi đệ tử hạch tâm rời khỏi Ngọc Thượng Đình, muốn rời khỏi Hoàng thành nhanh chóng quay về sơn môn Chân Kiếm Tông tránh sinh biến.

Không ngờ vừa rời khỏi Hoàng thành đã bị vây, người vây chính là Huyền Thủy cung.

Trong Hoàng thành không thể động thủ, chờ ra khỏi Hoàng thành, Huyền Thủy cung lập tức không cố kỵ.

Bởi vì trong vạn tông thịnh hội xuất hiện việc này, hoàng thất cũng biết không tốt liền mời người ra mặt điều đình, mặt mũi hoàng thất không thể không cho, vì vậy Huyền Thủy cung đưa ra ba điều kiện.

Điều kiện thứ nhất, Chân Kiếm Tông thần phục Huyền Thủy cung, trở thành tông môn phụ thuộc, cần mỗi mười năm tiến cống một lần.

Điều kiện thứ hai, đám người Chân Kiếm Tông phải trả một trăm triệu nguyên đan thượng phẩm trong một lần, hơn nữa cống hiến kiếm pháp trấn tông.

Điều thứ ba kiện, người Chân Kiếm Tông phải xông qua năm cửa khẩu của Huyền Thủy cung thiết kế, như vậy mới bỏ qua ân oán lần này, không xông qua, mọi người phải chết, Huyền Thủy cung cũng xuất động cường giả đi tới sơn môn Chân Kiếm Tông, muốn làm chuyện diệt môn.

Điều kiện thứ nhất là bảo Chân Kiếm Tông trở thành nước phụ thuộc, đó là nhục nhã, không có khả năng đáp ứng, điều kiện thứ hai, một trăm triệu nguyên đan thượng phẩm, nhiều nhưnguyên đan thượng phẩm như thế, đám nguời Vân Phong không có khả năng gom góp một lần, cho dù một ngàn vạn nguyên đan thượng phẩm cũng không có, rõ ràng là muốn dồn bọn họ vào chỗ chết.

Điều thứ ba kiện nhìn như lưu lại sinh cơ, kì thực chính là bức bách vào tử lộ, Vân Phong trưởng lão cũng chỉ có tu vi Niết Bàn thất trọng thiên đỉnh phong, Dương Chân cũng chỉ là Thánh cấp nhất tinh, ba mươi đệ tử khác, mười người là Niết Bàn Cảnh, mười người là Thần Ngưng Cảnh, mười người là Nguyên Cực Cảnh, hơn nữa thương thế không khỏi thì làm gì có thực lực so sánh với mấy trăm Thần Ngưng Cảnh, gần trăm Niết Bàn Cảnh và mấy cường giả Thánh cấp của Huyền Thủy cung.

Năm cửa thì thế nào?

Đây chỉ là thủ đoạn của Huyền Thủy cung mà thôi, giống như mèo vờn chuột, là điều kiện nhưng cũng là nhục nhã.

Ba chọn một, hoàng thất không nhúng tay vào, chỉ là một Chân Kiếm Tông, giá trị đối với hoàng triều mà nói không thể sánh bằng Huyền Thủy cung.

Các tông môn thế lực khác cũng không viện thủ, tất cả đều đứng xem náo nhiệt, người Chân Kiếm Tông cảm thấy bất lực thật sâu, nhưng bọn hắn biết rõ chỉ có thể chọn điều cuối cùng, lựa chọn điều thứ ba là vượt năm cửa khẩu.

Năm cửa thế nào? Do người Huyền Thủy cung bố trí, cửa đầu tiên thấp nhất, sau đó mỗi cửa có độ khó tăng dần.

Chỉ dựa vào thực lực của Chân Kiếm Tông làm sao xông qua năm cửa khẩu của Huyền Thủy cung?

Đáp án là không thể nào.

Đây vốn là cái bẫy của Huyền Thủy cung, nhìn thì như có được sinh cơ, kì thực cho người ta một tia hi vọng, nhưng sau đó tự trải nghiệm biết hi vọng biến thành tuyệt vọng, đây là muốn đả kích phát hủy tâm linh của đối phương, còn tàn khốc hơn cả giết người.

Người đưa ra năm cửa khẩu này chính là tên Thánh cấp tứ tinh của Huyền Thủy cung.

Cửa thứ nhất cách Hoàng thành năm mươi dặm.

Nơi này có một cường giả Thánh cấp nhất tinh của Huyền Thủy cung Thánh cấp dẫn mười tên đệ tử Niết Bàn Canh và ba mươi tên đệ tử Thần Ngưng Cảnh canh giữ.

Bốn phía chung quanh là tu luyện giả các thế lực khác, nhìn thái độ của bọn họ là đang xem trò vui.

- Bọn họ không dám tới sao?

- Có khả năng, trốn trong Hoàng thành là biện pháp ổn thỏa nhất!

Đệ tử Huyền Thủy cung tùy ý nói chuyện phiếm, cũng không có chút cảm giác khẩn trương.

Vào lúc này có mấy chục thân ảnh xuất hiện.

- Đến rồi!

- Thực lực không được tốt lắm, lá gan rất lớn.

- Cái gì lá gan rất lớn, ta thấy là không có đầu óc, biết rõ là cái bẫy thập tử vô sinh lại dám xông vào, theo như ta thấy, cứ dừng trong Hoàng thành, Huyền Thủy cung cũng không dám động thủ trong Hoàng thành.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.