Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 2319: Hoa địa phân phong (Thượng)- Đời trước của Chân Kiếm Tông tên là Chân Thần Kiếm Tông, chắc hẳn các vị ở đây cũng nghe nói qua cái tên này rồi.

- Chân Thần Kiếm Tông...

- Chính là đại tông môn kiếm tu tung hoành Lam Hải mấy ngàn năm trước?

- Năm đó Chân Thần Kiếm Tông dùng lực một tông ngăn cản Hải tộc tàn bạo, bảo hộ Nhân tộc sinh tồn trên Lam Hải.

- Về sau không biết Chân Thần Kiếm Tông vì nguyên nhân gì bị diệt tông, không ngờ Chân Kiếm Tông lại truyền thừa của Chân Thần Kiếm Tông, có Sở tông chủ dẫn đầu, nói không chừng một ngày nào đó Chân Kiếm Tông sẽ khôi phục huy hoàng của Chân Thần Kiếm Tông khi xưa.

Tất cả phó tông chủ các tông ít nhất cũng sống mấy ngàn năm, kiến thức rộng rãi, tự nhiên nghe qua uy danh Chân Thần Kiếm Tông, đến đệ tử của bọn họ không biết nhưng lúc này nghe xong mới khiếp sợ.

- Hôm nay lão tổ Chân Kiếm Tông có sâu xa với Chân Thần Kiếm Tông năm xưa, chính là một trong năm đại Thánh Tôn Nhân trên Lam Hải, Thiên Kiếm Thánh Tôn.

Sở Mộ thả ra tin tức kinh người.

Quả nhiên tin tức này làm tất cả phó tông chủ các tông khiếp sợ, ngay cả trưởng lão của Chân Kiếm Tông cũng khiếp sợ không nhỏ, trừ Lăng Phong Tiếu.

Một trong năm đại Thánh Tôn Nhân tộc trên Lam Hải Thiên Kiếm Thánh Tôn, đây là tồn tại cấp Thánh Hoàng, hắn chính là lão tổ của Chân Kiếm Tông, không thể tưởng tượng nổi, khó có thể tưởng tượng.

Chỗ dựa này quá lớn.

Lão tổ cấp Thánh Hoàng, quả nhiên cũng giống hoàng thất Thương Lan hoàng triều.

Mọi người ngây ngốc.

Sau khi kịp phản ứng, nội tâm mọi người rung động rất mạnh, trong lúc nhất thời không nói nên lời, ánh mắt càng ngưng trọng nhìn Sở Mộ.

Trong bọn họ không ai có thể thừa nhận lửa giận của Thánh Tôn, mặc dù là Thương Lan hoàng thất cũng không muốn chọc cường địch như thế.

Tất cả đều nằm trong tay Sở Mộ.

Hiện tại Chân Kiếm Tông thể hiện ra vài vị Kiếm Thánh, thể hiện ra thực lực và tiềm lực kinh người nhưng còn không đủ, trong Thương Lan hoàng triều, thực lực cường giả Chân Kiếm Tông có thể xếp vào top một trăm, nếu tính cả cả Chân Kiếm Tông, muốn có bài danh trước một ngàn cũng khó, chớ nói chỉ là cả thế giới Thâm Lam.

Tương lai rất xa xôi, còn cần thời gian dài phát triển, cần thời gian trăm năm để tính toán.

Trước khi nó phát triển, Chân Kiếm Tông phải có một núi dựa cứng rắn, nếu không khó có thể chấn nhiếp rất nhiều kẻ lòng mang làm loạn.

Sở Mộ tin tưởng, khẳng định đã có không ít người nhìn chằm chằm vào Chân Kiếm Tông, nhìn chằm chằm vào kiếm pháp cường đại trong tay hắn.

Thiên Kiếm Thánh Tôn, cường giả tuyệt thế cấp Thánh Hoàng chính là chỗ dựa đủ nặng, cũng khá lớn.

Sở Mộ muốn tất cả tông môn nơi đây biết rõ, cũng cần bọn họ truyền tin tức ra ngoài, muốn nhiều người biết tới thanh danh của Chân Kiếm Tông.

Sở Mộ đang nói dối sao?

Người có chút lý trí không cho rằng như vậy, bởi vì lời này vừa ra khỏi miệng thì nhiều người biết tới, thậm chí cũng sẽ lọt vào tai Thiên Kiếm Thánh Tôn, nếu là giả, Thiên Kiếm Thánh Tôn không bao giờ cho phép có người dùng thanh danh của mình làm việc.

Bản thân có thiên phú và tiềm lực cường đại không gì sánh nổi, tông môn có vài Kiếm Thánh, hơn nữa còn có Kiếm Thánh thất tinh, sau lưng lại có Thiên Kiếm Thánh Tôn là cường giả tuyệt thế cấp Thánh Hoàng làm chỗ dựa, Chân Kiếm Tông đã có đủ tiềm lực trở thành siêu cấp tông môn, chỉ thiếu thời gian và đệ tử mà thôi.

Lần đại yến này kéo dài suốt ba ngày ba đêm mới kết thúc, khách mời đều tận hứng rời đi, cũng thu lấy đáp lễ phong phú.

...

Thương Lan Hoàng thành, trong chính điện Thương Lan hoàng cung, Thương Lan Đế Hoàng ngồi thẳng người, sắc mặt của hắn nghiêm túc, cũng không nhúc nhích, dường như hắn đang nghe cái gì đó, quỷ dị là chung quanh không có người, cũng không có âm thanh quỷ dị nào.

Qua một lúc, Thương Lan Đế Hoàng Hô Diên Chiến lẩm bẩm:

- Quả nhiên tông chủ Chân Kiếm Tông có thực lực Niết Bàn bát trọng thiên tuyệt sát Thánh cấp nhất tinh nhị tinh. Xem ra không phải dựa vào bảo vật, mà là thực lực bản thân, thiên phú như thế xác thực xưng tuyệt muôn đời, không ai bằng.

- Thiên Khung Vực đệ nhất Kiếm Thánh, Quang Minh Kiếm Thánh Hạ Trấn Không lại là trưởng lão của Chân Kiếm Tông.

- Một trong năm Thánh Tôn Nhân tộc trên Lam Hải Thiên Kiếm Thánh Tôn chính là lão tổ Chân Kiếm Tông.

Tin tức này đủ làm Hô Diên Chiến không bình tĩnh, nội tâm hắn rung động không nhỏ. Nhất là tin tức đầu tiên và thứ ba, về phần thứ tin tức thứ hai, dù Hạ Trấn Không rất cường đại nhưng hắn không đặt vào trong mắt.

Người khai sáng Thương Lan hoàng triều, Đế Hoàng đời thứ nhất là một Thánh Hoàng, tại hải ngoại cũng xưng là Thánh Tôn.

Thánh Hoàng của Thương Lan hoàng triều đã nhiều năm xưa hiện thân. Dựa theo tục lệ tuyển Đế Hoàng, phàm là tu vi đạt tới Vạn Cổ cửu trọng thiên đỉnh phong phải từ nhiệm tiềm tu, cố gắng có thể đột phá thành tựu Thánh Hoàng, nhưng hiện tại chưa từng xuất hiện Thánh Hoàng thứ hai.

Bởi vậy một cường giả Thánh Hoàng đủ làm hắn coi trọng.

- Xem ra thái độ với Chân Kiếm Tông phải thai đổi.

Hô Diên Chiến nhìn lên trời và lẩm bẩm.

Chân Kiếm Tông có một lão tổ Thánh Hoàng truyền nhanh như gió, truyền bá khắp nơi, chỉ trong thời gian ngắn đã truyền khắp cả Thương Lan hoàng triều, còn truyền ra ngoại vực, xem xu thế muốn truyền khắp đất liền và truyền vào hải ngoại.

Thánh Hoàng đấy, tồn tại chí cao, thực lực tuyệt đối.

- Tâậm chí có lão tổ Thánh Hoàng làm chỗ dựa.

Bát hoàng tử khiếp sợ, chợt hắn lại vui vẻ:

- Tiểu Tứ, chuẩn bị một chút, ta muốn đi Chân Kiếm Tông bái sư.

- Điện hạ...

Người gọi là Tiểu Tứ run run, hắn quá sợ hãi.

- Đi chuẩn bị đi.

Bát hoàng tử vung tay áo nói ra.

Người bốn phương tám hướng chạy tới Chân Kiếm Tông, ý định bái nhập Chân Kiếm Tông càng ngày càng nhiều, cũng có không ít người ngoại vực, ví dụ như Thiên Khung Vực... Còn có các đại vực bên cạnh Thương Lan hoàng triều.

Vào lúc này Chân Kiếm Tông đã yên tĩnh nhưng lại nghênh đón khách nhân tôn quý.

Chỉ thấy bên ngoài sơn môn Chân Kiếm Tông có tiếng long ngâm vang lên, hấp dẫn các đệ tử Chân Kiếm Tông chú ý, bọn họ nhìn lên và khiếp sợ không nhỏ.

Bảy đầu giao long màu bạc dài mấy trăm mét một chiếc xe, trên xe có nhiều long văn, vàng bạc song sắc đan nhau, nó có phong cách cổ xưa và hoa lệ.

Trên người giao long bộc phát khí tức vô cùng khổng lồ, mỗi một con giao long đều có thể sánh ngang cường giả Thánh cấp trung giai.

Trên chiếc xe vàng bạc đan xen có khí thế tụ mà không tan, khí thế Thánh cấp cường đại bộc phát ra ngoài.

Hai bên chiếc xe có chín tu luyện giả cưỡi cự ưng màu bạc, bọn họ đeo kiếm bên hông, trên người mặc chiến giáp tinh văn màu bạc thập phần uy vũ, mỗi người đều có khí thế Thánh cấp.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.