Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 2339: Bắt đầu (Thượng)Không hổ là thiên tài tuyệt thế vượt qua ba cửa ải khảo hạch tuyệt thế trong Thiên Tài Viên nhanh nhất, đúng là không tầm thường.

Nội tâm Dục Tú thập phần vui sướng, tôi tớ chủ quý, chủ nhân càng cường đại, nàng làm thị nữ càng được nhiều vinh quang.

Dĩ vãng có chút tỷ muội của nàng làm thị nữ của thiên tài tuyệt thế, cho dù một ít thiên tài Địa cấp gặp các nàng cũng phải lễ phép.

Đâm ra một kiếm, lại mang theo chân ý đâm xuyên thủng vài thí kiếm thạch, đôi mắt Dục Tú càng mở to ra.

Theo thời gian trôi qua, khi tìm hiểu và tu luyện, Sở Mộ càng nắm giữ chân ý đâm thuần thục, vượt qua nhập môn, đã tiến vào tiểu thành.

Trong chân ý của kiếm, trừ chân ý đâm ra, còn có chân ý trảm, chân ý phá hư, chân ý phách... Nếu có thể lĩnh ngộ đủ loại chân ý, tiện tay đánh một kiếm, bất luận dùng góc độ nào xuất kiếm cũng có uy lực cực kỳ đáng sợ.

Nhưng quá khó tìm hiểu chân ý, Sở Mộ chỉ mới hiểu ra chân ý đâm mà thôi.

Dừng lại trong Chân Kiếm Lâu, hắn vừa tu luyện vừa chờ giao dịch hội bất đầu, trong lúc đó có không ít người dựa vào quan hệ đi vào Tuyệt Thế Cư, đi tới bên ngoài Chân Kiếm Lâu muốn bái phỏng Sở Mộ... Sở Mộ tiếp đãi qua một hồi, sau đó đều bị Dục Tú cự tuyệt gặp gỡ, bởi vì mục đích của đám người này tới đi chỉ vì mời chào Sở Mộ mà thôi.

Sở Mộ là tông chủ một tông, làm sao có thể gia nhập tông môn khác, đầu tiên là tổn hại danh dự, thứ hai người tới bái phỏng làm phiền hắn tu luyện.

Chính bởi vì như thế, người bị cự tuyệt quá nhiều, khó tránh khỏi nhiều nói vài lời làm thanh danh Sở Mộ càng vang dội.

- Sở Mộ đúng là khó chơi, vậy mà không gặp người nào cả, không thể tiếp xúc thì làm sao mời chào.

Bên ngoài Thiên Tài Viên, trong thành Thiên Tài, rất nhiều thế lực tông môn đang buồn rầu không thôi.

Vào lúc bọn họ biết có thiên tài tuyệt thế xuất hiện, lập tức dùng tốc độ nhanh nhất truyền vào vào trong tông môn thế lực của mình, mà tông môn biết rõ cũng dùng tốc độ ngắn nhất truyền lại, cho phép mời chào trong quyền hạn lớn nhất, hơn nữa còn phái trưởng lão chạy tới.

Đây là cạnh tranh, là tất cả thế lực tông môn cạnh tranh thiên tài tuyệt thế, ai có thể tranh thủ một thiên tài tuyệt thế thì có thể có cơ hội hưng thịnh, một ít thế lực nhỏ yếu nếu có được thiên tài tuyệt thế sẽ quật khởi.

Tiểu thế lực có khả năng thu được thiên tài tuyệt thế gia nhập là rất nhỏ nhưng cũng nếm tưử một chút.

Đáng tiếc qua tận nửa năm, trừ lúc thế lực bên ngoài Chân Kiếm Lâu mời chào bị cự tuyệt thì những người còn lại không ai có thể đi vào Chân Kiếm Lâu.

Mạnh bạo?

Trừ phi không muốn sống, tuy Thiên Tài Viên không phải tổ chức nghiêm mật gì, có thể nói là rời rạc nhưng trong đó có vô số thiên tài, những thiên tài này có bản thân thuộc về thế lực tông môn, không cho phá hư.

Không thể tiếp xúc Sở Mộ, chưa nói ôm hận ý gì, cho nên những người phụ trách lại ruồn rầu không nhỏ, nội tâm thương yêu không dứt, nhìn thấy những thế lực khác cũng như mình thì nội tâm cũng đỡ hơn không ít.

- Không có gì phải buồn rầu, nghe nói bốn đại thiên môn cũng bị cự tuyệt ngoài cửa, suy nghĩ một chút ta liền cảm thấy thoải mái.

Một trung niên nhân cười ha hả nói ra.

- Ngươi vừa nói như thế thì nội tâm ta cũng tốt hơn một chút.

Bốn đại thiên môn chính là chúa tể của Thiên Cổ Vực, là tông môn cường đại nhất, nhưng cũng không phải tất cả thế lực đều tôn kính bọn họ. Ở ngoài mặt ngoài sẽ không đối kháng chính diện nhưng sau lưng lại bất mãn với bốn tông môn.

Tài nguyên tốt nhất của Thiên Cổ Vực bị bốn thiên môn chia cắt, thiên tài tốt nhất cũng bị bốn thiên môn cướp đi. Mặc dù nói thực lực cường đại là căn bản. Người hướng lên cao, nước chảy nơi thấp, nhưng thế lực khác vô cùng khó chịu.

Loại tình huống này đã làm bốn đại thiên môn càng ngày càng lớn mạnh, chênh lệch giữa thế lực khác với bốn thiên môn càng lúc càng lớn.

Vào lúc trước, Thiên Tài Viên xuất hiện thiên tài Thiên cấp gì cũng bị bốn thiên môn chia nhau, thế lực khác không có phần.

Hôm nay biết rõ bốn đại thiên môn không thuận lợi như dĩ vãng, đám người phụ trách các thế lực khác đều dễ chịu hơn không ít.

Vào lúc bọn họ đang hả hê, người phụ trách của bốn đại thiên môn tức giận hổn hển.

Nửa năm rồi, trải qua nửa năm liên tiếp lại không thể tiếp xúc với thiên tài tuyệt thế tên Sở Mộ, càng đừng nói mời chào.

- Đồ đáng chết. Thật sự rượu mời không uống muốn uống rượu phạt, chỉ là một thiên tài tuyệt thế lại dám hung hăng càn quấy như thế.

Một chấp sự Trấn Thiên Tông tức giận nói ra.

Người bốn đại thiên môn có tư cách nói như thế, bởi vì trong bốn đại thiên môn, bất luận tông nào cũng có không ít thiên tài tuyệt thế.

Một Thiên Cổ Vực có nhân khẩu rất lớn, mà bốn đại thiên môn lại là tông môn cường thịnh nhất trong Thiên Cổ Vực, tài nguyên phong phú nhất, nội tình thâm hậu nhất, hoàn cảnh tu luyện ưu việt nhất, tự nhiên sẽ hấp dẫn những thiên tài khác tụ tập, không phải thiên tài lợi hại thì khó có thể gia nhập vào bên trong.

Có thể nói trong bốn đại thiên môn, thiên tài Hoàng cấp nhiều vô số kể, thiên tài Huyền cấp nắm một bó to, thiên tài Địa cấp không ít, thiên tài Thiên cấp cũng có một ít, thiên tài tuyệt thế không nhiều bằng thiên tài Thiên cấp nhưng cũng có một đám.

Phải biết rằng, bốn đại thiên môn tồn tại thời gian lâu hơn cả Thiên Tài Viên, rất ít người biết rõ nội tình của nó, thực lực của nó như thế nào, càng không thể tính ra.

Thế lực cổ xưa cường đại như thế, trừ thu nhận thiên tài ở bên ngoài ra, bọn họ càng có nội tình và thực lực bồi dưỡng thiên tài, muốn bồi dưỡng thiên tài cũng không phải chuyện khó, m thầm bồi dưỡng một ít thiên tài tuyệt thế.

Tối thiểu vài vạn năm lắng đọng, một đời lại một đời truyền thừa, dứt bỏ bộ phận vẫn lạc đi, số lượng thiên tài tuyệt thế đang dần dần tăng nhiều.

Cho nên có lẽ tông môn khác có một thiên tài tuyệt thế là cực kỳ trọng yếu, nhưng đối với bốn đại thiên môn mà nói cũng chỉ là đối tượng đáng giá trọng điểm bồi dưỡng mà thôi.

Cho dù thiên tài yêu nghiệt đều có, một thiên tài tuyệt thế cũng không cần bọn họ huy động nhân lực.

...

Thời gian nửa năm trôi qua, thiên tài giao dịch hội mười năm một lần cũng bắt đầu.

Mỗi thiên tài đều đi tới thiên tài giao dịch lâu, liên tục đi lên lâu.

Trong thiên tài giao dịch hội mười năm một lần có quy định nghiêm khắc, thiên tài Hoàng cấp chỉ có thể ở lầu hai, thiên tài Huyền cấp ở lầu ba, thiên tài Địa cấp có thể vào lầu bốn, mà thiên tài Thiên cấp chỉ có thể ở tầng năm, về phần lầu sáu cao nhất thuộc về thiên tài tuyệt thế.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.