Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 2385: Sở Mộ có huyết mạch của Sở gia chúng ta (Hạ)Giống như động phủ này, quả thật tốt hơn so với Trúc Âm Lâu trước kia phải gấp mười lần có thừa.

Sở Mộ liền an tâm ở lại trong Không Minh Sơn.

...

- Sở huynh, chúng ta cáo từ.

Ngoài Không Minh Sơn, Tiêu Trạch nhìn Sở Mộ chắp tay một cái, khẽ cười nói:

- Lần đi từ biệt, tương lai gặp lại. Hi vọng sau khi Vạn Cổ Thánh Thành hạ xuống, có thể gặp lại Sở huynh.

- Vạn Cổ Thánh Thành, ta chờ lại đánh với ngươi một trận.

Man Chiến nói.

- Chúng ta thật sự có thể sinh một đứa bé.

Trước khi Cơ Thải Y rời đi, lại trêu chọc Sở Mộ.

Sau khi nhìn theo ba người rời đi, Sở Mộ liền tiến vào trong động phủ, mở ra phong cấm, chuẩn bị khoảng thời gian này sẽ bế quan.

Trong lúc chiến đấu cùng Man Chiến, chung quy không phải là cuộc chiến sinh tử, thu hoạch có hạn. Nhưng cùng Ngao Chân Hằng đánh một trận, lại chân chính là một cuộc chiến sinh tử, thu hoạch cực lớn.

Ở trên phương diện kiếm đạo, bản thân Ngao Chân Hằng có thiên phú kinh người, có danh xưng là yêu nghiệt kiếm đạo. Hắn lại được Phá Thiên Cung Chủ một trong bốn Đại Thiên Môn thu làm đệ tử quan môn, tự mình giáo dục. Tông môn Phá Thiên Cung đã rót rất nhiều tài nguyên trân quý bồi dưỡng. Dưới sự kết hợp của thiên phú cùng tài nguyên với nhau, thực lực của hắn trở nên mạnh mẽ vô cùng, hết sức kinh người.

Cho tới nay, ở trong cùng thế hệ, Ngao Chân Hằng không tìm được người nào có thể đối kháng với hắn ở trên phương diện kiếm đạo.

Sở Mộ là người đầu tiên, cũng người đầu tiên vượt qua hắn ở trên phương diện kiếm đạo, khiến cho lòng đố kị kích phát sát ý, mới biến trận chiến ấy trở thành một cuộc chiến sinh tử, trở nên vô cùng kịch liệt.

Ngao Chân Hằng không hổ danh được công nhận là yêu nghiệt kiếm đạo. Hắn thi triển ra hơn mười, hai mươi môn kiếm pháp tuyệt nhiên khác nhau. Đồng thời mỗi môn kiếm pháp đều có đầy đủ uy năng đáng sợ. Mỗi môn kiếm pháp đều thâm sâu, suy diễn tinh túy, phát huy ra được uy lực vô cùng nhuần nhuyễn.

Nhưng cho dù như vậy, cũng không làm gì được Sở Mộ. Trái lại bị Sở Mộ áp chế rơi xuống hạ phong, cuối cùng không thể không thi triển ra bí pháp kiếm khí quy nguyên và bí pháp kiếm khí phân thân.

Ở dưới song kiếm của Sở Mộ, Ngao Chân Hằng bị đả kích đến thương tích đầy mình. Cuối cùng nếu không có một đạo ý chí của Phá Thiên Cung Chủ xuất hiện, hắn đã chết.

Quá trình chiến đấu, Sở Mộ nhớ lại từng cái một. Nhất là hơn mười môn kiếm pháp cao thâm uy lực cường đại do Ngao Chân Hằng thi triển ra.

Phân tích, lĩnh ngộ, tiến tới nắm giữ, biến thành tích lũy của mình, tăng gạch thêm ngói.

Bên trong Không Minh Động, Sở Mộ một tay cầm kiếm, suy nghĩ tìm hiểu một lát, bổ ra một kiếm, góc độ có phần huyền diệu.

...

Mặc dù Phá Thiên Cung là một trong bốn Đại Thiên Môn của Thiên Cổ Vực, nhưng cũng có không cách nào lấy thúng úp voi. Bởi vậy, không có cách nào phong tỏa chuyện xảy ra trong tiểu thế giới Thiên Tài. Rất nhanh chuyện này đã được truyền bá ra ngoài. Dù sao lúc đó có rất nhiều người đã tận mắt nhìn thấy. Phá Thiên Cung tuy rằng cường đại, nhưng không có cách nào phong tỏa tất cả tin tức.

Rất nhanh, rất nhiều người trong toàn bộ Thiên Cổ Vực đều biết, thanh niên yêu nghiệt kiếm tu của Phá Thiên Cung, nắm giữ Thiên Chi Ngân được gọi là Ngao Chân Hằng, bị yêu nghiệt đến từ chính ngoại vực của tiểu thế giới Thiên Tài kia đánh bại, còn bị đánh bại ở trên phương diện kiếm đạo.

Người trong toàn bộ Thiên Cổ Vực đều xôn xao.

Trước đó, thời điểm tiểu thế giới Thiên Tài tuyên bố với bên ngoài, khiến cho danh tiếng của Sở Mộ vang dội, lại không có cách nào so sánh được với lần này.

Ngao Chân Hằng lại được Thiên Cổ Vực công nhận là yêu nghiệt kiếm tu. Sự cường đại của Phá Thiên Cung khắc sâu vào lòng người, đã hình thành một loại quan niệm cố định. Sở Mộ đánh bại Ngao Chân Hằng, tin tức vừa ra, còn có tác dụng lớn hơn so với sự tuyên truyền của tiểu thế giới Thiên Tài.

Thoáng cái, mọi người đều biết tới cái tên Sở Mộ này.

- Sở Chân, ngươi đứng lại đó cho ta.

- Sở Chân, có nghe hay không, đứng lại cho ta.

Trên đường phố, một thiếu nữ đuổi theo thiếu niên trước mặt, vừa đuổi theo vừa nói.

- Nhớ kỹ, từ giờ trở đi, ta không phải tên là Sở Chân. Ta đổi tên thành Sở Mộ.

Thiếu niên dừng bước, xoay người sử dụng giọng điệu kiêu ngạo nói.

...

Tại một thành nhỏ nào đó bên trong Thiên Cổ Vực, một tiểu gia tộc họ Sở, con trai của gia chủ vừa sinh ra.

- Ha ha, con ta đặt tên là Mộ. Tên đầy đủ đó là Sở Mộ.

Gia chủ của tiểu gia tộc này nhìn con trai vừa ra đời, vui vẻ nói.

...

- Hiện tại, ta tên làm Sở Mộ, các ngươi nhớ chưa?

...

Trong Thiên Cổ Vực cũng có một vài thành thị trọng đại, ví dụ như Thiên Sơn Thành.

Thiên Sơn Thành cực lớn cổ xưa, ở trong rất nhiều thành thị của Thiên Cổ Vực, lại là một trong mười thành đứng đầu.

Trong Thiên Sơn Thành có tám thế lực lớn. Sở gia chính là một trong số đó, nhưng đứng thứ ba.

Lúc này, trong phòng nghị sự của Sở gia, gia chủ đang ngồi cùng với tất cả các trưởng lão.

- Lần này triệu tập các vị trưởng lão đến đây, là thương nghị về người tên Sở Mộ này.

Gia chủ Sở gia ngồi ở vị trí đầu não, nói.

- Gia chủ, Sở Mộ người này họ Sở, tất nhiên có quan hệ cùng Sở gia chúng ta.

Một vị trưởng lão nói.

- Không sai. Sở gia chúng ta ở trong Thiên Cổ Vực, coi như là thế lực chuẩn nhất lưu. Đặt bên ngoài vực, tuyệt đối là thế lực nhất lưu. Sở Mộ người này hẳn là có huyết mạch của Sở gia chúng ta. Bằng không, sẽ không ưu tú như vậy.

Lại một vị trưởng lão nói.

- Theo bản trưởng lão thấy, Sở Mộ người này rất có khả năng là huyết mạch của vị tiền bối nào đó của Sở gia chúng ta lưu lạc bên ngoài.

Vị trưởng lão thứ 3 chậm rãi nói, bộ dạng giống như có thật:

- Gia chủ, ta cảm thấy, chúng ta chắc hẳn phải phái người đi vào tiểu thế giới Thiên Tài, đón Sở Mộ quay về Sở gia, nhận tổ quy tông.

- Đồng ý.

- Đồng ý.

Những trưởng lão khác đều gật đầu đồng ý.

- Ta đang có ý đó.

Gia chủ Sở gia gật đầu nói. Hắn đảo mắt nhìn qua một vòng:

- Vị trưởng lão nào nguyện ý đi đón yêu nghiệt Sở gia chúng ta trở về nhận tổ quy tông?

- Chuyện này cứ giao cho lão phu đi làm.

Nhị trưởng lão lập tức đứng dậy.

- Luận về tài ăn nói, lúc này nên để bản trưởng lão làm.

Tam trưởng lão cũng nhanh chóng đứng dậy.

- Sở Mộ lưu lạc bên ngoài, bây giờ đối với Sở gia chúng ta tất nhiên không có bao nhiêu lòng trung thành. Muốn để cho hắn nhận tổ quy tông, không phải là chuyện dễ dàng gì. Chỉ có điều bản trưởng lão có lòng tin sẽ dẫn hắn về được.

Ngũ trưởng lão cũng cướp lời nói.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.