Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 2399: Uy hiếp dụ dỗ (Thượng)Quyết định thật nhanh. Người mặc áo bào màu lam lại bay lên trời, đánh nát đỉnh của kho bảo tàng, xông lên không trung. Hắn cẩn thận cảm thụ khí tức chấn động lưu lại, sau đó lao nhanh đuổi theo phương hướng Sở Mộ.

Chỉ có điều, khoảng thời gian đầu tiên hắn do dự, lại cộng với thời gian hắn dừng lại ở trên bầu trời của Bạch Long Môn, cảm nhận khí tức, bị kiếm ý vĩnh viễn chấn động lưu lại làm cho kinh sợ một lát lâu. Sau đó hắn lại tiến vào kho bảo tàng Bạch Long Điện đợi một hồi. Thời gian trước trước sau sau cộng lại, gần tới hai khắc.

Tuy rằng tốc độ của người trung niên mặc áo bào màu lam nhanh hơn so với Sở Mộ nhiều lần. Trong trường hợp chênh lệch thời gian gần tới hai khắc đồng hồ, hắn muốn đuổi kịp Sở Mộ, là chuyện vô cùng khó khăn. Chỉ có điều, người trung niên mặc áo bào màu xanh đã có chỗ dựa của mình. Đó chính là cảm ứng đặc biệt đối với khí tức đặc biệt. Hiện tại không có cách nào đuổi kịp lên, hắn sẽ thuận theo khí tức truy đuổi xuống. Mãi đến khi tìm được đối phương mới thôi. Bởi vì, đối phương đã lấy đi Thâm Lam Thần Châu.

Thâm Lam Thần Châu, đó là bảo vật được Hoàng Đình truy tìm vô số năm, quan hệ đến bí mật của thế giới Thâm Lam, tuyệt đối phải lấy được.

Bầu trời xanh thăm thẳm, quang đãng, vạn dặm không mây.

Một đạo lưu quang màu xanh lam, giống như cầu vồng, chợt lóe lên ở trên khoảng không. Tốc độ bay rất nhanh. Phía sau, lưu lại quỹ tích màu xanh lam mờ.

Người trung niên mặc áo bào màu xanh lam bay hết tốc lực, tới gần Sở Mộ. Hắn cảm giác được, khí tức Niết Bàn Cảnh, càng lúc càng rõ ràng. Rất nhanh, có thể đuổi lịp.

Sở Mộ đang bay hết tốc lực, bỗng nhiên có một loại cảm giác không mấy tốt. Loại cảm giác này, bình thường đại biểu sẽ có chuyện gì đó không tốt sắp phát sinh. Ví dụ như có nguy cơ mình không có cách nào chống đỡ tới gần.

- Lẽ nào… vừa rồi một tia khí tức của Thâm Lam Thần Châu tiết lộ ra, dẫn dụ cường giả tới sao?

Sở Mộ thầm nghĩ. Tuy rằng hắn khát vọng cùng cường giả chiến đấu, rèn luyện bản thân. Nhưng thực lực của đối phương không thể vượt qua hắn quá nhiều. Với cảm giác hiện tại, nguy cơ tới gần. Cho dù là dưới tình huống đồng thời thi triển ra bí pháp Kiếm Thần Hàng Lâm cùng bí pháp Thần Hoang Quy Nguyên, dường như hắn không có khả năng chống đỡ được trước thực lực của đối phương..

Đã như vậy, Sở Mộ không có khả năng ngốc tới mức để cho đối phương đuổi kịp mình.

Ý niệm thoáng động, một chiếc phi hạm hình giọt nước, hình dáng bên ngoài giống như một thanh trường kiếm cực kỳ sắc bén. Đây là phi hạm Cực Phong Hào do Thiên Kiếm Thánh Tôn cho Sở Mộ mượn.

Sở Mộ tiến vào bên trong phi hạm Cực Phong Hào, đưa vào rất nhiều Nguyên Đan thượng phẩm, dưới sự thiêu đốt, cung cấp động lực vô cùng cường đại cho phi hạm Cực Phong Hào. Trong nháy mắt, phần đuôi phi hạm Cực Phong Hào phun ra ra một uy năng khủng khiếp, đủ để ở trong nháy mắt phá hủy cường giả Thánh cấp đê giai, lưu lại một tiếng nổ vang chói tai cực hạn. Cực Phong Hào đã sớm hóa thành một đạo lưu quang, ngay lập tức biến mất ở phía xa.

Không bao lâu, người trung niên mặc áo bào màu xanh lam bay đến chỗ khởi động Cực Phong Hào khởi động. Hắn thoáng dừng lại một chút, cẩn thận cảm nhận khí tức còn sót lại. Sắc mặt hắn nhất thời đại biến.

- Lực lượng thật là đáng sợ. Tràn ngập tính hủy diệt...

Trong ánh mắt người trung niên mặc áo bào màu xanh lam đầy vẻ chấn động cùng kinh hãi. Một lực lượng này, khiến cho hắn cảm nhận được sự uy hiếp.

- Lẽ nào, không chỉ là một Niết Bàn Cảnh? Chí ít còn có một vị Thánh cấp trung giai?

- Không, khí tức mang tính hủy diệt này không giống như khí tức của một người tu luyện lưu lại. Ngược lại giống như là... Phi hạm...

- Thì ra là thế. Lẽ nào đối phương cảm giác được ta truy kích? Không thể như vậy được. Chỉ là một Niết Bàn Cảnh cho dù có lợi hại tới mức nào, cũng không có khả năng cảm thấy được sự truy kích của ta...

Các loại ý nghĩ không ngừng lóe lên ở trong đầu. Người trung niên mặc áo bào màu xanh lam lại tiếp tục lên đường đuổi theo.

Chỉ có điều tốc độ của hắn so sánh với Cực Phong Hào, vẫn có sự chênh lệch rõ ràng, chỉ có thể càng lúc càng xa.

Cực Phong Hào bay dưới tốc độ siêu cấp. Sở Mộ rất nhanh sẽ đến ngoài Thiên Tài Thành. Hắn thu hồi Cực Phong Hào, nhanh chóng tiến vào Thiên Tài Viên bên trong Thiên Tài Thành. Lại tiến vào tiểu thế giới Thiên Tài.

Ước chừng cách hơn nửa canh giờ sau, người trung niên mặc áo bào màu xanh lam dựa theo khí tức, đi tới bên ngoài Thiên Tài Viên.

- Người này là thiên tài trong Thiên Tài Viên.

Người trung niên mặc áo bào màu xanh lam đứng ở bên ngoài Thiên Tài Viên, suy tư hơn mười hơi thở, sau đó bàn chân bước ra, đi vào bên trong Thiên Tài Viên.

...

Tiểu thế giới Thiên Tài. Sở Mộ giao nhận nhiệm vụ. Sau khi chứng minh hắn hoàn thành nhiệm vụ, một khoản phần thưởng dày tới tay. Điều khiến Sở Mộ coi trọng nhất là công trạng.

Nhìn một chút, bản thân mình đã nhận được mấy nghìn điểm công trạng. Sở Mộ biết, mình cách mục tiêu càng lúc càng gần.

Sở Mộ không kiểm tra nhiệm vụ nữa. Bởi vì hắn cảm thấy, mình hình như bị người mới nhận ra khí tức Thâm Lam Thần Châu theo dõi. Nếu lập tức tiếp nhận chức vụ vụ, rời khỏi tiểu thế giới Thiên Tài, hơn phân nửa sẽ có nguy cơ không có cách nào chống đỡ. Hắn không có khả năng mỗi lần đều vận dụng Cực Phong Hào. Cái này quá tiêu hao năng lượng.

Còn nữa, những ngày gần đây hắn liên tục nhận nhiệm vụ. Trong lúc đánh một trận cùng Liễu Bạch Long, hắn có chút lĩnh ngộ đối với Xuyên Vân Kiếm Thức. Hắn cần bế quan một thời gian để tiêu hóa những cái này.

Sở Mộ bế quan. Người trung niên mặc áo bào màu xanh lam của Hoàng Đình kia lại buồn bực.

Hắn thông qua sát hạch thiên tài Hoàng cấp ở Thiên Tài Viên, tiến vào bên trong Thiên Tài Viên, chạy xung quanh cảm nhận khí tức. Nhưng khí tức kia lại mất dấu ở chỗ đó, không có cách nào tiếp tục truy tìm. Nếu như mạnh mẽ xông loạn, hắn sẽ bị cường giả Thánh cấp cao giai trấn thủ ở Thiên Tài Viên giết chết.

Hắn mới hiểu được, Niết Bàn Cảnh kia là thiên tài của tiểu thế giới Thiên Tài. Hắn suy nghĩ một phen, cân nhắc lợi hại.

Một viên Thâm Lam Thần Châu rất quan trọng. Nếu như hắn có thể nhận được, đồng thời cống hiến lên, tuyệt đối sẽ nhận được phần thưởng hậu hĩnh của Hoàng Đình. Địa vị tu vi của hắn cũng theo đó được nâng cao. Thực lực càng cường đại hơn, nắm giữ được thực quyền. Điều này có lực hấp dẫn cực lớn đối với hắn.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.