Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 2409: Cơ duyên (Hạ)Sở Mộ đưa tay chộp vào hư không. Mấy bình ngọc lần lượt rơi vào trong tay. Những bình ngọc này không biết đã có mặt ở đây bao nhiêu. Đó là ngọc tốt. Đáng tiếc hiện tại chúng đã mất đi linh khí, mất đi ánh sáng rực rỡ, trở nên ảm đạm. Sở Mộ mở nút bình ra. Có một mùi thối nát truyền ra. Cho dù bên trong có thứ gì, trải qua vô số năm tháng ăn mòn, cũng đã hóa thành hư không.

Sở Mộ tiện tay ném mấy bình ngọc đã mất đi ánh sáng rực rỡ đi. Hắn rời khỏi tòa lầu các đổ nát này.

Vừa ra khỏi lầu các, Sở Mộ có một cảm giác, mình lại bị theo dõi. Loại cảm giác rét lạnh âm u này, chứng mình kẻ để mắt tới hắn lại là Sát Linh. Loại cảm giác này còn mạnh mẽ hơn so với mấy lần trước nhiều. Hiển nhiên để mắt tới hắn, không phải là Tiểu Sát Linh.

Cảm giác rét lạnh âm u khiến cho máu lưu chuyển trong toàn thân Sở Mộ chịu ảnh hưởng.

Hắn vận dụng Thần Hoang Kiếm Nguyên. Sức lực tinh thần và khí phách tràn ngập, nhất thời ép sát khí tập kích đến, ra khỏi thân thể. Kiếm ý vĩnh hằng trấn thủ thế giới tinh thần, vạn tà bất xâm.

Sát Linh cường đại. Ở dưới sát khí vô cùng nồng đặc, dễ dàng có thể khiến cho tốc độ của máu chảy giảm xuống. Thần kinh tê liệt, dẫn đến phản ứng của thân thể không theo kịp tiết tấu, trở nên trì độn. Cũng sẽ ảnh hưởng đến tinh thần người đó, khiến người ta rơi vào ảo giác, tinh thần không có cách nào tập trung.

Một người tu luyện, khi phản ứng thân thể trở nên trì độn, tinh thần không có cách nào tập trung được, cho dù là thực lực cường đại trở lại, cũng sẽ giảm đi rất nhiều. Mười thành nhiều nhất chỉ có thể phát huy ra bảy thành. Thậm chí là năm thành.

Những điều này đối với Sở Mộ đều không tính là gì cả.

Sát Linh xuất hiện. Căn cứ vào khí tức có thể phán đoán, chắc là một con Đại Sát Linh. Hình dáng bên ngoài của nó thật sự giống như con rết, toàn thân đỏ như máu, chiều dài vượt quá năm thước, vô cùng dữ tợn đáng sợ.

Đại Sát Linh giống như cường giả Thánh cấp đê giai. Thánh cấp đê giai chia thành ba phần. Khí tức của con rết đỏ như máu này tương đương với Thánh cấp nhị tinh. Chỉ có điều, bởi vì sát khí toàn thân, nếu so với Thánh cấp nhị tinh bình thường, rõ ràng mạnh mẽ hơn nhiề, đủ để chống lại Thánh cấp tam tinh bình thường. Chỉ có điều sát khí của nó không có tác dụng đối với Sở Mộ, cho nên chỉ có thể tính là cấp bậc Thánh cấp nhị tinh.

Con rết đỏ như máu nhe nanh múa vuốt. Các chi của nó di chuyển nhanh ở trên mặt đất. Tốc độ di chuyển nhanh đến mức đáng sợ. Trong chớp mắt, nó liền hóa thành một đạo quang ảnh huyết sắc, từ phía sau một bức tường bị sụp xuống một nửa, nhanh như tia chớp bắn về phía Sở Mộ.

Tiếng xé gió chói tai gần như muốn đâm thủng màng tai cả Sở Mộ.

Thần sắc Sở Mộ không đổi, lạnh lùng nghiêm túc. Hai mắt hắn tập trung vào trên bóng của con rết đỏ như máu. Thiên Trảm Kiếm đã sớm được rút ra khỏi vỏ, nắm ở trong tay. Hắn làm một tư thế từ từ giật lại.

Mây mù như ẩn như hiện, bị những sát khí Vạn Cổ Thánh Thành không chỗ nào không có mặt nhuộm thành màu hồng nhạt.

Xuất kiếm, kiếm quang ngưng tụ, sắc bén vạn phần. Trong lúc lặng lẽ không một tiếng động, kiếm quang nhanh như tia chớp xé rách trời cao, xuyên qua hàng vạn hàng nghìn biển mây.

Tốc độ của con rết đỏ như máu cực nhanh, nhưng không có bao nhiêu trí tuệ. Nó không kịp né tránh, nhất thời bị một kiếm này xuyên qua.

Toàn thân nó run lên. Nếu như đổi lại thành Thánh cấp nhị tinh Nhân tộc, một chiêu Xuyên Vân Kiếm Thức này của Sở Mộ, đã đủ để giết chết. Nhưng con rết đỏ như máu này lại không phải là sinh linh, chỉ là mảnh nhỏ linh hồn mảnh nhỏ không biết bao nhiêu năm sát khí Vạn Cổ Thánh Thành, cuối cùng hình thành tồn tại kỳ lạ. Đó là một loại tương tự với linh thể.

Sở Mộ có kiếm ý vĩnh hằng, trấn thủ thế giới tinh thần, vạn tà bất xâm. Nhưng ở trên lực phá hoại trực tiếp, lại có chút yếu hơn. Đương nhiên, đây là tương đối. Nếu như so sánh cùng kiếm ý bất diệt, lại vượt qua rất nhiều.

Con rết đỏ như máu bị một kiếm Xuyên Vân Kiếm Thức xuyên qua. Mặc dù không có trực tiếp tán loạn, nhưng cũng bị thương không nhẹ. Kiếm ý, chân ý và các loại lực lượng thiên địa trên Xuyên Vân Kiếm Thức đều tạo thành sự phá hủy đối với con rết đỏ như máu.

Chỉ có điều, loại linh thể kỳ lạ như Sát Linh này, dường như có tính đối kháng rõ ràng đối với lực lượng vốn có. Có lẽ, phải là lực lượng đặc biệt mới có thể tạo thành tổn thương mang tính hủy diệt đối với chúng.

Một kiếm không chết, con rết đỏ như máu tiếp tục lao về phía Sở Mộ. Sóng âm chói tai đáng sợ giống như kiếm, ở trong không khí khuếch tán ra tầng tầng gợn sóng, giống như vòng khói liên tục không dừng, lao về phía Sở Mộ.

Sở Mộ không tránh không né, một kiếm đâm ra. Lực lượng ngưng tụ tại một điểm. Tinh qaung hiện ra. Một kiếm toái tinh, kiếm đâm xuống. Sóng âm bị nghiền nát. Thân thể con rết đỏ như máu bị tinh quang đâm trúng. Tinh quang nổ tung. Lực lượng đáng sợ tràn ngập, trực tiếp xé rách thân thể của con rết đỏ như máu.

Vút vút vút.

Sở Mộ nhân cơ hội bổ ra hơn mười kiếm quang, đan vào nhau, kết thành lưới kiếm ánh sáng. Mỗi một kiếm quang đều do kiếm ý vĩnh hằng thống ngự tất cả lực lượng, đáng sợ vô cùng, chém nát con rết đỏ như máu thành mảnh nhỏ. Cuối cùng lại bổ sung một kiếm. Một kiếm này sử dụng lực lượng vô cùng trực tiếp cứng rắn, giống như một trận gió lốc quét tới.

Như vậy mới giết chết được con rết đỏ như máu.

Luận về thực lực, loại bỏ ảnh hưởng của sát khí, con rết đỏ như máu này tương đương với cường giả Thánh cấp nhị tinh. Nhưng luận về năng lực sinh tồn lại hơn xa cường giả Thánh cấp nhị tinh. Tương đối mà nói, cường giả Thánh cấp nhị tinh bình thường trúng một kiếm của Sở Mộ, cho dù không chết cũng sẽ trọng thương. Sau kiếm thứ hai nhất định sẽ chết. Nhưng Sở Mộ trước sau chém ra hơn mười kiếm mới giết chết được con rết đỏ như máu này.

Tuy rằng quá trình có một chút khó khăn, nhưng thu hoạch lại không tệ. Thời điểm Sở Mộ cầm tới tay một viên kết tinh sát khí, âm hàn năng lượng tập kích toàn thân, máu thiếu chút nữa đông lại. May là hắn đã sớm có sự chuẩn bị. Lực lượng vận chuyển, huyết khí sôi trào, mới chống đỡ được.

Tinh thần cũng bị sát khí trùng kích. Lần sát khí này có thể mãnh liệt hơn trước gấp mười lần. Núi thây biển máu chìm nổi. Sở Mộ cảm giác toàn thân rét run. Đó là hàn ý cảm giác được trên tinh thần, khiến người ta sởn tóc gáy. Dường như mình cũng biến thành một cái thây nát ở trên núi thây biển máu.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.