Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 2412: Ảo giác Hoàng Tuyền (Thượng)Đây là quá trình phá rồi sau đó lập ra Niết Bàn, cũng là quá trình nhận thức thân thể mình, quen thuộc với một loại lực lượng của chính mình, tiến thêm một bước nắm giữ lực lượng của chính mình.

Trong tầng hầm, thân thể Sở Mộ ở dưới khí Niết Bàn, đã phá thành mảnh nhỏ.

Linh hồn của hắn bắt đầu bị còn lại khí Niết Bàn cắt.

Niết Bàn của Niết Bàn Cảnh cao giai, là linh hồn Niết Bàn.

Đối với sinh linh mà nói, linh hồn là quan trọng nhất. Thân thể thiếu một số ít bộ phận, vẫn có thể sống, có thể tu luyện, có thể trở thành cường giả. Nhưng không có linh hồn, không có gì cả.

Niết Bàn Cảnh cửu trọng thiên, tam trọng thiên cuối cùng mới là quan trọng nhất, nâng cao cũng rõ ràng nhất. Quan hệ này liên quan đến việ có thể thăng cấp Vạn Cổ Cảnh ổn thỏa hay không, cũng liên quan hệ ở việc có thể đi xa hơn trong Vạn Cổ Cảnh hay không, có cường đại hơn hay không.

Niết Bàn Cảnh thất trọng thiên, linh hồn trải qua một lần Niết Bàn, các phương diện như ngộ tính, lực quan sát, trí nhớ đều sẽ có nâng cao tương đối rõ rệt. Niết Bàn lần thứ tám nâng cao lớn hơn nữa. Niết Bàn lần thứ chín nâng cao tiến thêm một bước.

Sau chín lần Niết Bàn, người tu luyện thăng cấp lên Vạn Cổ Cảnh, bình thường có thể thành tựu Thánh cấp cao giai. Sau tám lần Niết Bàn, người tu luyện thăng cấp lên Vạn Cổ Cảnh, cơ hội thành tựu Thánh cấp cao giai rất nhỏ. Về phần người tu luyện sau bảy lần Niết Bàn, gần như không khả năng đạt được Thánh cấp cao giai.

Niết Bàn Kiếp cao giai, lần sau nguy hiểm hơn lần trước.

Linh hồn nghiền nát, ý thức hỏa ở dưới sự chém giết, nhanh chóng trở thành mờ nhạt, gần như muốn tắt. Bỗng nhiên, một ánh sáng xuất hiện. Tia sáng kia giống như kiếm, đến từ hư vô, tản ra một mùi vị bất diệt bất hủ, trấn áp Vạn Cổ vĩnh viễn.

Đây là kiếm ý vĩnh hằng.

Kiếm ý vĩnh hằng xuất phát từ ba loại kiếm ý bất diệt và quang minh bất hủ cùng với tồn tại vĩnh viễn dung hợp lại, thành một loại lực lượng hoàn toàn mới, càng cao đoạn hơn.

Vĩnh viễn, không hề có đặc tính diệt bất hủ, trấn áp Vạn Cổ.

Dưới kiếm ý vĩnh hằng, tuy rằng ý thức hỏa của Sở Mộ yếu ớt, lại hết sức ngoan cường, thiêu đốt. Tùy ý cắt chém, cũng không có cách nào khiến nó bị suy yếu mảy may.

Hắn cảm giác được rõ ràng mỗi phần biến hóa của mình.

Khi thời khắc khí Niết Bàn tiêu hao, ngay cả linh hồn cũng hoàn toàn nghiền nát, biến hóa bắt đầu.

Trên tầng hầm ngầm, trên không trung Vạn Cổ Thánh Thành có một lực lượng vô hình khó hiểu xuất hiện, bắt đầu hấp thu nguyên khí thiên địa từ bốn phương tám hướng.

- Lại có người Niết Bàn.

- Ở chỗ này tiến hành Niết Bàn, nhất định sẽ hấp thu Sát Linh. Đến lúc đó, sẽ bị Sát Linh hút đi sức sống toàn thân.

Nguyên khí thiên địa không ngừng tập trung lại, ngưng tụ ở trên khoảng không, hóa thành một đám mây nguyên khí. Mới vừa xuất hiện, đám mây nguyên khí này đạt tới năm dặm, khiến người ta kinh ngạc không thôi.

Ban đầu vốn phải là mây nguyên khí tinh thuần một màu trắng, lúc này lại xen lẫn vài tia huyết sắc. Đó chính là khí tức huyết sát.

Những khí tức huyết sát này không phải khí tức huyết sát bình thường, mà là khí tức huyết sát được Vạn Cổ Thánh Thành nuôi dưỡng nhiều năm, ở trong đó tuần hoàn, tích lũy, kết hợp, trở nên càng đáng sợ hơn.

Mây nguyên khí tăng lên rất nhanh, đạt tới cực hạn chín dặm chín này, khiến cho người ta nhìn được, giật mình không thôi. Chỉ có điều, bọn họ lại không có lên đường tới gần.

Thứ nhất, lại không có lợi ích gì mang tính thực chất. Chẳng lẽ muốn đi giết chết đối phương sao?

Thứ nhất không thù hận. Thứ hai không có xung đột lợi ích gì. Nếu như không giết chết, hoàn toàn đắc tội. Mây nguyên khí chín dặm chín, thiên phú đó tuyệt đối đáng sợ. Thời gian lớn lên, chính là thời điểm đối phương trả thù. Trừ khi mất trí, nếu không sẽ không có ai ngu như vậy, đi đắc tội một người có tiềm lực vô cùng.

Thứ hai, động tĩnh này không nhỏ, tất nhiên sẽ thu hút không ít Sát Linh đi tới. Bọn họ cũng đi, khó tránh khỏi sẽ phải chống lại Sát Linh. Sát Linh thứ này cũng sẽ không phải là kẻ địch của kẻ địch chính là bằng hữu của mình.

Đám mây nguyên khí thứ hai ngưng tụ rất nhanh, cũng đạt tới chín dặm chín.

Tốc độ mây nguyên khí ngưng tụ, ngoại trừ trực tiếp liên quan đến thiên phú tổng hợp của người đột phá ra, cũng liên quan đến trình độ nồng đậm nguyên khí thiên địa ở địa phương đó.

Nơi nguyên khí loãng, một đám mây nguyên khí chín dặm chín, không biết phải lúc nào mới có thể ngưng tụ xong.

Đám mây chín dặm chín thứ hai, đám thứ ba mới ngưng tụ, nhanh chóng thành hình.

Từng đám mây nguyên khí xuất hiện.

Cuối cùng, đủ chín đám mây nguyên khí thiên địa đạt được chín dặm chín, sắp thành hàng ở trên khoảng không. Trên mỗi một đám mây nguyên khí đều có vô số khí tức huyết sát quấn vào, đan xen.

Mây nguyên khí như vậy, phải gọi là Huyết Sát Nguyên Khí Vân.

Động tĩnh lớn như vậy, Sát Linh tất nhiên bị hấp dẫn.

Tất cả Sát Linh hoặc từ dưới nền đất, hoặc từ bên trong cung điện đổ nát, hoặc từ trên cây kỳ quái xuất hiện, với các hình thái khác nhau, có con hình dáng bên ngoài giống như mãng xà, có con giống như hổ báo, có con giống như là trùng loại, có con giống như là người không đầu.

Bề mặt tầng hầm, nơi Sở Mộ đang có mặt, bắt đầu tập trung rất nhiều Sát Linh. Tối thiểu phải có trên trăm con.

Trong đó, có hơn mười con Đại Sát Linh. Tất cả những con khác đều là Tiểu Sát Linh.

Tiểu Sát Linh cách khá xa, hình như đang sợ hãiở Đại Sát Linh.

Hơn mười con Đại Sát Linh cảm nhận được dưới lòng đất có một sức sống đang từng chút một trở nên cường thịnh, nhất thời nóng nảy không thôi.

Sức sống đối với Sát Linh mà nói, có sức hấp dẫn cực lớn, là một loại thức ăn ngon. Hút sức sống chính là một loại thủ đoạn hoàn thiện bản thân, tiến hóa bản thân.

Trong lòng đất phát ra sức sống, thoáng cái đã tăng cường, có sức hấp dẫn cực lớn đối với Tiểu Sát Linh, đối với Đại Sát Linh cũng có lực hấp dẫn nhất định, đồng thời đang không ngừng tăng cường. Đáng mừng chính là, lực sinh cơ của Sở Mộ không có lực hấp dẫn gì đối với Sát Linh Tướng cùng Sát Linh Vương.

Chỉ có điều, hơn mười con Đại Sát Linh này lại có hai con có thể đạt tới cấp bậc Thánh cấp tam tinh, vô cùng đáng sợ.

Con Sát Linh hình người không đầu lắc mình chuyển động, chui vào trong lòng đất. Con mãng xà Sát Linh lại tìm xuống lối vào tầng hầm, mạnh mẽ xông vào.

Bên trong lối vào tầng hầm bị Sở Mộ phong tỏa. Mãng xà Sát Linh muốn đi vào rất khó. Dựa vào lực lượng của bản thân tiến hành phá hỏng, xông vào cửa đá trước tầng hầm.

Trên cửa đá bị Sở Mộ bố trí rất nhiều phong cấm cường lực, chặn mãng xà Sát Linh.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.