Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 2461: Thánh (Thượng)Thân thể giống như động không đáy, phàm là lực lượng Thuần dương rót vào trong cơ thể đều bị Sở Mộ hấp thu không chừa một giọt, hấp thu tới chỗ sâu nhất trong thân thể.

Thiên phú tu luyện mơ hồ kia dưới lực lượng Thuần Dương không ngừng tiến vào kia bắt đầu xảy ra biến hóa.

Thiên phú tu luyện tam phẩm tăng lên từng chút một, đang rảo bước đi lên tầng thứ cao hơn.

Thiên phú tu luyện là thứ không có cách nào nắm chắc, khó có thể nắm bắt, là một lĩnh vực còn chưa chính thức thăm dò ra được.

Nhưng mà thiên phú tu luyện lại rất quan trọng, không thể thiếu. Liên quan tới cực hạn mà bản thân có thể đạt được.

Thiên phú tu luyện nhị phẩm, cực hạn là Vạn Cổ cảnh cửu trọng thiên.

Người có thể tu luyện tới Vạn Cổ cảnh cửu trọng thiên, thiên phú tu luyện đều vượt qua nhị phẩm.

Thiên phú tu luyện của Sở Mộ giống như động không đáy, không ngừng hấp thu lực lượng Thuần dương.

Vốn lực lượng Thuần Dương cần thiết khi đột phá tới Vạn Cổ cảnh của hắn cũng không nhiều. Hiện tại thiên phú tu luyện hấp thu Thuần dương chi lực cho nên khiến cho số lực lượng Thuần Dương cần thiết đủ để cho vài người vượt qua Vạn Cổ kiếp.

Dướ i lực lượng Thuần dương, thiên phú tu luyện tam phẩm hoàn toàn đạt tới cực hạn, không ngừng tích lũy, cuối cùng một lần hành động trùng kích, đột phá, tiến vào nhị phẩm.

Trong nháy mắt khi thiên phú tu luyện tăng lên tới nhị phẩm, Sở Mộ có cảm giác rất là kỳ lạ, giống như thiên địa càng trở nên rộng lớn hơn, ý thức dường như cũng trở nên rõ ràng hơn.

Đây là cảm giác tương lai rộng mở, là một loại cảm giác huyền diệu khó có thể giải thích.

Thiên phú tu luyện từ khi đạt tới tam phẩm không có cách nào đột phá, lúc này lại đột phá tiến vào nhị phẩm. Số lực lượng Thuần dương còn lại dũng mãnh tiến vào trong cơ thể Sở Mộ, tràn ngập trong thân thể đang khô quắt.

Lực lượng Thuần dương vốn ôn hòa lúc này trở nên vô cùng cuồng bạo, hóa thành từng đạo Thuần dương khí nhận trong cơ thể Sở Mộ. Hoàn toàn không nắm trong sự khống chế của Sở Mộ, không ngừng cắt, như muốn cắt thân thể mạnh mẽ của Sở Mộ thành từng mảnh nhỏ. Tiếp đó ngay cả nguyên thần cũng không phải là ngoại lệ, hoàn toàn bị khí nhận công kích, không ngừng bị cắt nát, nghiền nát.

Thân thể héo rũ và nguyên thần dưới Thuần dương khí nhận không hề có lực chống cự, lập tức bị cắt nát, phá thành từng mảnh nhỏ, có cảm giác như tan thành mây khói vậy.

Ngày càng có nhiều lực lượng Thuần Dương rót vào bên trong, thanh trừ cặn bẫ, chỉ để lại tinh hoa. Hơn nữa còn không ngừng rèn luyện tinh hoa, khiến cho tinh hoa càng thêm thuần túy, càng trở nên cường đại.

Thánh phàm phân biệt ở chỗ thân thể của cường giả Thánh cấp. Thân thể cường giả Thánh cấp đã biến chất, dung nhập một lượng lớn năng lượng, dần dần chuyển biến thành thân thể năng lượng, cũng được xưng là Thánh thể, hoặc được gọi là Linh thể.

Một khi cường giả Thánh cấp không luyện thể, khí lực của hắn cũng rất mạnh mẽ, vô cùng cường đại.

Mỗi một lần Niết Bàn đều là một lần tẩy tủy thân thể, là một quá trình tẩy trừ cặn bã, lấy tinh hoa của thân thể. Nhưng mà tẩy tủy của Niết Bàn cảnh thủy chung vẫn có hạn. Chỉ có rèn luyện Vạn Cổ cảnh mới càng thêm triệt để, bởi vì sau khi Niết Bàn rèn luyện, vẫn là thân thể huyết nhục, là phàm thể. Mà sau khi Vạn Cổ cảnh rèn luyện đã sơ bộ hóa thành Thánh thể, thân thể năng lượng.

Muốn làm được điều này cần năng lượng sung túc ủng hộ. Nếu không đủ nhất định sẽ thất bại. Kết cục thất bại rất là không xong.

Tẩy tủy, không ngừng bài trừ cặn bã, lưu lại tinh hoa. Từng lần tẩy tủy một, lực lượng Thuần Dương bắt đầu kết hợp với tinh hoa huyết nhục lưu lại.

Vạn Cổ kiếp tấn chức Vạn Cổ cảnh cần hấp thu một lượng lớn năng lượng tinh thuần. Dưới tình huống binh thường, thường thường là hấp thu nguyên khí thiên địa. Nguyên khí thiên địa nồng đậm mà tinh thuần, trên thực tế đại đa số cường giả Thánh cấp đều là như vậy.

Có một số ít tu luyện giả lúc độ Vạn Cổ kiếp, thứ hấp thu cũng không phải là nguyên khí thiên địa.

Vạn Cổ kiếp, nguyên khí thiên địa chỉ là thứ đại chúng, cũng không phải là thứ bắt buộc. Một ít năng lượng khác cũng có thể thay thế nguyên khí thiên địa.

Ví dụ như Thuần dương chi khí hoặc là Thuần dương chi lực, đây là một loại năng lượng khác với nguyên khí thiên địa. Hơn nữa so với nguyên khí thiên địa còn cao cấp hơn.

Lúc độ Vạn Cổ kiếp, hấp thu lực lượng cao cấp hơn, đúc thành Thánh thể cũng cường đại hơn. Tiền đồ càng thêm rộng lớn hơn.

Nhưng mà cũng chỉ có đệ tử quan trọng của các tông môn, lúc độ Vạn Cổ kiếp mới có tư cách đi hấp thu lực lượng cao hơn.

Lực lượng có rất nhiều loại, nguyên khí thiên địa chỉ là loại căn bản nhất. Lực lượng thuần dương thì là một lại tương đối cao cấp.

Hấp thu lực lượng Thuần dương, cuối cùng sẽ đúc thành Thuần Dương thánh thể, cũng gọi là Thuần Dương linh thể.

Lúc này trên không trung Huyền Dương điện có vô số dương khí tạo thành cơn lốc hội tụ tới, va chạm, trùng kích, lưu lại một bộ phận càng thêm tinh thuần, dần dần dung hợp, ngưng tụ, hóa thành một đám mây dương khí cực lớn.

Đám mây dương khí lúc mới xuất hiện đã lớn chừng năm mươi dặm, chậm rãi chuyển động, tựa như một cái cối xay cực lớn. Trong lúc chuyển động, phảng phất như kéo cả bầu trời Huyền Dương giới cũng chuyển động theo.

Một vòng, hai vòng, ba vòng...

Theo Dương khí chuyển động, cơn lốc dương khí không ngừng hội tụ, rót vào bên trong đó rồi bị hấp thu, khiến cho thể tích của đám mây dương khí không ngừng mở rộng. Từ phạm vi năm mươi dặm lúc đầu nhanh chóng tăng trưởng, trong nháy mắt đã vượt qua sáu mươi dặm. Tốc độ tăng trưởng vẫn không giảm, giống như một cái khí cầu đang được làm nóng.

Trong nháy mắt đám mây dương khí năm mươi dặm bành trường, vẫn còn khuếch trương ra chung quanh.

Một trăm mười dặm.... Một trăm hai mươi dặm... Một trăm ba mươi dặm...

Theo dương khí không ngừng mở rộng, vận chuyển, số dương khí bị hấp thu ngày càng nhiều, càng lúc càng nhanh. Dần dần, cả Huyền Dương giới đều chịu ảnh hưởng, rất nhiều linh thú trong Huyền Dương giới liên tục kinh hãi.

Càng là linh thú cấp cao càng có đủ trí tuệ, dương khí bắt đầu chấn động, làm cho chúng cảm thấy bất an. Loại biến hóa này trong sinh mệnh của bọn chúng là lần đầu tiên xuất hiện.

Đám linh thú sợ hãi không thôi, liên tục kêu lớn.

Đám mây dương khí đạt tới hai trăm dặm.

Ba trăm dặm.

Bốn trăm dặm.

Năm trăm dặm.

Đám mây dương khí vẫn đang xoay tròn, vẫn đang không ngừng hấp thu dương khí trong Huyền Dương giới, không ngừng bành trướng.

Lúc này đám mây dương khí đã có thể tích tới chín trăm chín mươi chín dặm.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.