Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 2466: Đoạt xá (Thượng)Tinh thần. hư vô, mềm dẻo, cứng rắn, bốn loại đại biểu.

Một kiếm này Sở Mộ muốn bao quát bốn thứ bên trong, chuyện này rất là khó khăn.

Nếu như là bình thường không biết hắn phải phí bao nhiêu thời gian mới có thể làm được. Nhưng vào lúc này, dưới trạng thái đặc thù này, giống như thời gian bị áp súc lại. Đủ loại lĩnh ngộ không ngừng hiện lên, đại não nhanh chóng vận chuyển, cơ hồ vượt quá phụ tại ở trạng thái bình thường.

Loại vận chuyển vượt quá bình thường này cũng vô cùng hữu hiệu. Ý niệm không ngừng hiện lên trong đầu. Tinh túy của Tứ đại kiếm thức trong Trảm tự quyết dung hợp từng chút một vào trong kiếm thức này.

Một kiếm này ẩn chứa tâm huyết, tinh thần và tín niệm của Sở Mộ.

Một kiếm này là kiếm thức Trảm tự quyết.

Một kiếm này bởi vì tín niệm, cho nên Sở Mộ gọi nó là Trảm Đạo. Là Trảm Đạo kiếm thức.

Kiếm thức của Thứ tự quyết là Xuyên Vân kiếm thức.

Trảm tự quyết cũng có Trảm Đạo kiếm thức.

Có thể nói, Trảm đạo kiếm thức này bất luận là trên tính nguyên vẹn hay là độ huyền diệu, hay là uy lực đều hơn Xuyên Vân kiếm thức.

Xuyên Vân kiếm thức là thứ Sở Mộ sáng tạo ra lúc còn là Niết Bàn cảnh. Khi đó tu vi của hắn còn chưa đủ. Mà Trảm Đạo kiếm thức là sáng tạo ra sau khi đột phá Vạn Cổ cảnh. Kiến thức, lịch duyệt sâu hơn, đương nhiên không giống bình thường. Bất quá điều này cũng không có nghĩa là Xuyên Vân kiếm thức không bằng Trảm Đạo kiếm thức. Bởi vì nó có thể hoàn thiện.

Còn nữa. Xuyên Vân kiếm thức là đâm, Trảm Đạo kiếm thức là chém. Hai loại phương thức công kích bất đồng, mỗi người một vẻ.

Sau khi sáng tạo ra Trảm Đạo kiếm thức, Sở Mộ lại tìm hiểu kiếm thức khác, bất quá, vừa mới tìm hiểu được một chiêu trong đó, lúc hắn còn chưa tìm hiểu ra được chiêu thứ hai thì trạng thái đặc thù kia đã chấm dứt.

Loại cảm giác này hết sức rõ ràng, giống như đang cưỡi một đầu đại bằng nhanh như thiểm điện lại đột nhiên biến thành cưỡi một con rùa đen tập tễnh, đang chậm rãi di chuyển vậy.

Trạng thái đặc thù kia chấm dứt, Sở Mộ cũng không tiếp tục tham ngộ. Hắn bắt đầu tu luyện Xuyên Vân kiếm thức và Trảm Đạo kiếm thức trong Giới bi điện.

Trước kia hắn chỉ có một chiêu Xuyên Vân kiếm thức là tự nghĩ ra. Hiện tại lại có thêm một Trảm Đạo kiếm thức, thủ đoạn công kích phong phú thêm một chút.

Kiếm lên, mây mù hiện, không gian bốn phía trở nên trì trệ, ảnh hưởng tới ánh mắt của người khác. Lúc này tay Sở Mộ đâm ra một kiếm, kiếm quang cô đọng, trong lúc vô thanh vô tức xuyên thủng ngàn vạn đám mây như biển.

Trong nháy mắt ngàn vạn mây mù biến mất không thấy gì nữa, không còn bóng dáng tăm hơi, giống như từ hư không xuất hiện. Kiếm giơ lên, một đạo quang mang sáng bóng chảy xuôi trên thân kiếm, phong mang kinh người, kinh thiên động địa, trong nháy mắt lại co rút lại, phản phác quy chân. Từ mạnh mẽ rồi lại biến mất khiến cho người ta kinh ngạc.

Chợt, kiếm chém xuống. Kiếm quang màu bạc, lạnh như băng, phảng phất như có thể tạo thành trạng thái chân không, đóng băng vạn vật. Bất luận là vật cứng rắn hay là mềm dẻo, bất luận là thứ có thực chất hay là thứ hư vô, đều không thể may mắn thoát khỏi.

Khí thế khủng bố phóng thích ra, trùng kích ra, mạnh mẽ tới cực điểm. Phong mang kinh người kia trảm thiên đoạn địa.

Một kiếm chém xuống, chém nát hư vô, chém vỡ không trung, chặt đứt biển rộng, làm rạn mặt đất, núi cao.

Trảm Đạo kiếm thức.

Đạo tại chỗ, không gì không thể chém.

Sau đó Sở Mộ lại làm quen với Thần Hoang kiếm nguyên cường đại hơn, làm quen với lực lượng khí lực cường đại hơn.

Vốn hắn tu luyện công pháp Tinh thần kiếp, lúc đột phá tới Vạn Cổ cảnh có thể cô đọng Tinh thần Thánh thể, có thể hấp thu lực lượng tinh thần. Nếu như lĩnh ngộ Tinh thần chi đạo sẽ làm chơi ăn thật. Hơn nữa còn có thể phát huy ra uy năng cường đại hơn của Tinh thần chi đạo

Nhưng hiện tại Sở Mộ cũng không đúc thành Tinh thần Thánh thể, mà là Vĩnh hằng tinh thần Thuần Dương linh kiếm thể. Là một loại Đại thánh thể cường đại trước nay chưa từng có, tiềm lực vô cùng, vô cùng kinh người. Công pháp Tinh thần kiếp đã khó có thể thôi động tu luyện thánh thể này.

Đương nhiên, công pháp Tinh thần kiếp vẫn còn hữu dụng, chỉ có điều hiệu suất tu luyện sẽ rất kém. Dù sao Thánh thể của Sở Mộ chỉ có đặc tính của Tinh thần thánh thể. Nhưng mà tỷ lệ Tinh thần thánh thể lại chỉ chiếm một phần tư mà thôi.

Tu luyện giả tu luyện với Vạn Cổ cảnh, sau khi đúc thành Thánh thể, Linh thể cũng có hai con đường, một là tu luyện Thánh thể, một là tu luyện nguyên lưc.

Tu luyện Thánh thể tương đương với luyện thể trước đó. Tu luyện nguyên lực là luyện khsi.

Luyện thể phải có công pháp luyện thể, Luyện khí thì phải có công pháp luyện khí.

Trước đó Sở Mộ cùng tu luyện khí và luyện thể. Sau khi tấn chức thành cường giả Thánh cấp Vạn Cổ cảnh cũng sẽ không buông tha luyện thể.

- Vĩnh Hằng Tinh Thần Thuần Dương Linh Kiếm thể.... Thần Hoang kiếm nguyên cường đại hơn...

Sở Mộ thầm nghĩ.

- Thần Hoang kiếm nguyên càng cường đạ hơn, nhưng mà vẫn là Thần Hoang kiếm nguyên. Thần Hoang kiếm quyết vẫn có thể thôi động. Chỉ là công pháp Tinh Thần kiếp tương đương với bị phế phân nửa, nhất định phải có công pháp luyện thể phù hợp hơn mới được.

Công pháp luyện thể lại khiến cho Sở Mộ im lặng.

Hắn có thể khẳng định bản thân không có cách nào tìm được công pháp tu luyện Thánh thể phù hợp với mình, cho nên chỉ có thể tự sáng tạo ra mà thôi.

Mà sáng tạo ra một môn công pháp so với sáng tạo ra một chiêu kiếm thức còn khó khăn hơn, cần tích lũy và lịch duyệt rất nhiều. Sở Mộ cũng sốt ruột không được, chỉ có thể từ từ tích lũy. Về sau cũng nên chú ý tới phương diện công pháp luyện thể nhiều hơn.

Nghĩ tới đây ý niệm của Sở Mộ khẽ động, đem toàn bộ những thứ mình cất chứa đọc qua.

Một đường tiến lên, không ngừng gặp cường địch, không hoàn toàn chém giết cường địch, đạt được từng cái giới chỉ không gian. Đây đều là chiến lợi phẩm của hắn. Trong những giới chỉ không gian này có linh dược, có bí bảo, có khoáng thạch... Tự nhiên cũng có không ít công pháp, thuật pháp, kiếm pháp không đồng nhất...

Cho dù tu luyện giả Luyện thể so với tu luyện giả luyện khí ít hơn rất nhiều. Trong đám cường địch Sở Mộ giết chết cũng có cực ít người luyện thể. Nhưng mà trong một ít giới chỉ không gian vẫn có một ít công pháp luyện thể. Dù sao bản thân không luyện thể không có nghĩa là không có công pháp luyện thể.

Hoặc là giết chết địch nhân đạt được, hoặc là nhận được từ kỳ ngộ nào đó.

Sở Mộ lấy toàn bộ những công pháp luyện thể kia ra, tổng cộng có ba mươi mấy bản. Mỗi một bản đều không bằng Tinh Thần kiếp. bất quá cũng có chỗ độc đáo của nó.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.