Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 2485: Phá trận (Hạ)Sở Mộ cũng không từ chối, ý niệm khẽ động, trực tiếp thu lại mười lăm cỗ khôi lỗi.

- Chúng ta cũng biết Chân Kiếm tông..

Luyện Hồng Vân cười nói.

Thông qua tòa địa cung thứ hai, mọi người lần nữa tìm kiếm, phát hiện ra một cánh cửa kín đáo. Sau khi mở ra, lại tiến vào tòa địa cung thứ ba.

Quả nhiên như dự kiến của Sở Mộ, tòa địa cung thứ ba này cũng có khôi lỗi. Hơn nữa còn là mười hai chiếc.

- Nếu như ta đoán không sai, khôi lỗi của tòa địa cung thứ ba này có thể có thực lực Thánh cấp tam tinh, trận pháp chúng cấu thành sẽ càng thêm huyền diệu.

Sở Mộ nói.

- Khôi lỗi trận ở tòa địa cung thứ hai đã có thể chống lại Thánh cấp tứ tinh. Như vậy khôi lỗi trận ở tòa địa cung thứ ba này nói không chừng có thể chống lại Thánh cấp ngũ tinh.

Cổ Loạn Không nói.

- ba người chúng ta vẫn nên ngoan ngoãn đợi ở đây thôi.

Luyện Hồng Vân nhún nhún vai nói.

- Ta đi trước thử xem. Các ngươi từ bên ngoài phối hợp phá trận.

Sở Mộ nói.

Hắn bước đi, lúc tới gần phạm vi trăm trượng, quả nhiên khôi lỗi bị kích hoạt, phóng ra khí tức chấn động của Thánh cấp tam tinh. Tốc độ di chuyển nhanh hơn, hơi lóe lên đã bao vây Sở Mộ, hơn nữa còn triển khai công kích.

Công kích của Thánh cấp tam tinh tự nhiên Sở Mộ sẽ không đặt vào trong mắt, nhưng mà dưới sự huyền diệu của trận pháp. Mười hai cỗ khôi lỗi Thánh cấp tam tinh có chung lực lượng, một kiếm chém ra. Uy lực kia cho dù là cường giả Thánh cấp ngũ tinh cũng phải thận trọng đối phó.

Hơn nữa khôi lỗi không sợ đau, cũng không biết mệt mỏi, coi như bị thương cũng không có ảnh hưởng. Trừ phi là ngăn chặn lực lượng vận chuyển của chúng hoặc là phá hỏng hạch tâm thì chúng mới dừng lại. Công kích của khôi lỗi Sở Mộ không dám khinh thị, nhưng cũng không cần coi trọng quá mức.

Sở Mộ cũng không phải là Thánh cấp ngũ tinh tầm thường, cho nên hắn có thể thong dong tránh né.

Lần lượt né tránh, lúc không có cách nào né tránh thì xuất kiếm đón đỡ, lại không phản kích. Lực lượng thần hồn bao trùm, ý kiếm triển khai toàn bộ, cẩn thận quan sát, so sánh, phân tích.

Khôi lỗi trận lúc này so với khôi lỗi trận ở tòa địa cung thứ hai càng thêm huyền diệu, nhưng vẫn nhất mạch tương thừa

Lấy khôi lỗi trận ở địa cung thứ hai làm cơ sở, Sở Mộ muốn phân tích khôi lỗi trận này không có khó khăn như trước nữa.

Sau nửa khắc đồng hồ, trong thế giới tinh thần của hắn, lấy lực lượng thần hồn mô phỏng, xây dựng ra khôi lỗi trận. Hơn nữa còn suy tính biến hóa tiếp theo của khôi lỗi trận.

Tuyến đường lực lượng xuất hiện, tiết điểm lực lượng cũng xuất hiện. Tiết điểm lực lượng này so với khôi lỗi trận ở địa cung thứ hai còn ít hơn một ít.

Tiết điểm lực lượng càng ít đồng nghĩa với việc sơ hở càng ít.

Hơn nữa bởi vì những khôi lỗi này có tốc độ di chuyển nhanh, cho nên tiết điểm càng không dễ nắm bắt.

Nhưng mà chuyện này trong mắt Sở Mộ lại không thành vấn đề.

Tập trung lực lượng vào tiết điểm, nắm chắc thời cơ xuất kiếm. Kiếm quang bắn ra, xé rách không trung, đánh trúng một tiết điểm. Tiết điểm bị công kích, lực lượng lưu thông lập tức bị cắt đứt. Trận pháp không có cách nào vận chuyển một cách thông thuận. Mười hai cỗ khôi lỗi run lên, tiết tấu bị rối loạn.

Nhìn chuẩn điểm này, Sở Mộ lại một lần nữa xuất kiếm. Một kiếm phân thành ba, đánh trúng hạch tâm của ba cỗ khôi lỗi Thánh cấp tam tinh, dùng xảo kình ngăn chặn lực lượng truyền vào hạch tâm. Ba bộ khôi lỗi Thánh cấp tam tinh lập tức bất động.

Ba người Cổ Loạn Không cũng nắm chặt thời cơ xuất kiếm, mỗi một người đối phó với một cỗ khôi lỗi.

Không bao lâu sau mười hai cỗ khôi lỗi Thánh cấp tam tinh toàn bộ bị ngăn cản lực lượng vận chuyển. Không nói hai lời, mười hai cỗ khôi lỗi Thánh cấp tam tinh lại bị Sở Mộ thu lấy.

Diện tích của tòa địa cung thứ ba so với tòa địa cung thứ nhất và thứ hai tương đương nhau. Lực lượng thần hồn quét qua, bao trùm toàn bộ phía dưới. Thậm chí còn có chút ngoài ý muốn.

Có một bản sách cổ xưa đặt trên một cái bàn ở trong địa cung này.

Sách này màu vàng đen, nhìn qua lạnh lẽo. Trên mặt bìa có hai văn tự cổ xưa.

- Những chữ này có ý nghĩa gì?

Luyện Hồng Vân nhướng mày nói.

- Đây là văn tự cổ đại, so với văn tự hiện tại có chút tương tự. Cẩn thận phân biệt có lẽ có thể nhận ra được.

Cổ Loạn Không nói.

- Chữ đầu tiên hẳn là Phá.

Dương Chiến Thiên có chút đắc ý nói.

- Chữ thứ nhất là Phá, chữ thứ hai tương đối phức tạp, có lẽ là Lỗi trong khôi lỗi.

Sở Mộ nói.

- Phá Lỗi? Cái tên kỳ quái như vậy sao?

- Phá Lỗi. Ý nghĩa cũng như tên, là phá khôi lỗi.

Cổ Loạn Không nói.

Mở sách ra, bên trong có văn tự và đồ án. Đồ án rất là đơn giản, mà văn tự vẫn là văn tự cổ đại.

- Ta cảm thấy bản Phá lỗi này rất có thể là mấu chốt phá giải Địa cung tiếp theo.

Bốn người vây quanh quyển Phá lỗi này, cẩn thận quan sát, phân biệt văn tự bên trên.

Phân biệt từ văn tự ra một, lại nhìn qua, nhìn xem ý tứ bên trên có thông suốt hay không. Nếu không thông suốt thì chứng minh văn tự sai, một lần nữa suy nghĩ, lại tiếp tục phân tích, mãi tới khi chính xác mới thôi.

- Cuối cùng cũng phiên dịch xong toàn bộ.

Luyện Hồng Vân thở dài một hơi, xoa xoa mi tâm, thoải mái thở dài một tiếng.

Dùng thiên tư của hắn để phiên dịch những văn tự cổ đại bên trên quyển sách này cũng là một chuyện rất là đau đầu.

Văn tự cổ đại bên trên bọn hắn chưa từng học qua, chỉ có thể dựa vào kiến thức của mình, không ngừng so sánh đối chiếu, dùng văn tự hiện tại so sánh với văn tự bên trên, đi tìm căn nguyên, nguồn gốc. Đây không thể nghi ngờ là một chuyện rất là hao phí trí nhớ.

Nội dung trên Phá Lỗi thư ghi lại có liên quan tới Địa cung khôi lỗi. Cũng không nói tới sự tồn tại của địa cung, mà chỉ giới thiệu địa cung tổng cộng có sáu tòa. Tòa thứ nhất có mười tám cỗ khôi lỗi, đều có thực lực Thánh cấp nhất tinh, tạo thành một Khôi lỗi trận, có được thực lực đối kháng với cường giả Thánh cấp tam tinh.

Tòa địa cung khôi lỗi thứ hai có mười lăm cỗ, đều có thực lực Thánh cấp nhị tinh. Sau khi tạo thành khôi lỗi trận nhị cấp có thể đối kháng với Thánh cấp tứ tinh.

Tòa địa cung khôi lỗi thứ ba có mười hai cỗ, có thực lực Thánh cấp tam tinh, tạo thành khôi lỗi trận tam cấp, có thể đối kháng với Thánh cấp ngũ tinh.

Tòa địa cung khôi lỗi thứ tư có chín cỗ, có thực lực Thánh cấp tứ tinh, tạo thành khôi lỗi trận tứ cấp, có thể đối kháng với Thánh cấp lục tinh.

Tòa địa cung khôi lỗi thứ năm chỉ có sáu cỗ khôi lỗi, có thực lực Thánh cấp ngũ tinh. Sau khi tạo thành khôi lỗi trận ngũ cấp, có thể đối kháng với Thánh cấp thất tinh.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.