Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 2520: Khôi lỗi chi đạo (4)- Nên tiến hành bước kế tiếp.

Sở Mộ thầm nghĩ.

Bước tiếp theo, không phải lấy ra con rối khác tới tháo ra nghiên cứu. Đây chẳng qua là làm sâu sắc bước trước, mà không phải bước đi mới.

Bước tiếp theo, chắc là nghiên cứu hạch tâm.

Đối với con rối mà nói, hạch tâm lại giống như tim người. Trái tim cung cấp máu đến các vị trí trong toàn thân, cung cấp lực lượng. Hạch tâm chi phối hành động của con rối, vận chuyển v.v.

Hạch tâm của những con rối này là một hình có tám góc. Lớn ước chừng bằng nắm tay. Cầm lên có nơi nặng, rất có khuynh hướng cảm xúc. Bên trong hạch tâm là từng đường vân. Nó giống như huyết quản kinh mạch, bảo đảm truyền năng lượng.

Ở trong một con rối hoàn chỉnh, hạch tâm là quan trọng nhất, cũng là phức tạp nhất.

Sở Mộ tập trung tinh thần đặt ở trên việc nghiên cứu hạch tâm. Hình dáng bên ngoài của hạch tâm cũng không thể tùy ý, có quy định nghiêm khắc. Hình dáng bên ngoài thế nào mới thích hợp nhất? Dù sao nó quan hệ đến truyền năng lượng. Hình dáng bên ngoài thoả đáng, năng lượng truyền đi mới có thể thông. Hình dáng bên ngoài không thỏa đáng, năng lượng truyền đi bị tắc.

Bảo thạch này có dạng hình tám cạnh. Chính là trên Thiên Lỗi Bí Điển, hình dáng bên ngoài của một hạch tâm có thể tiếp xúc hoàn mỹ xung quanh con rối, không hề có kẽ hở nào. Khiến năng lượng có thể truyền thông suốt nhiều mặt, tốc độ nhanh, lực cản trở nhỏ, mức tiêu hao dư thừa thấp.

Trừ khi Sở Mộ thành tựu ở trên khôi lỗi chi đạo, có thể vượt qua người sáng lập Thiên Lỗi Bí Điển, mới có thể nghiên cứu ra kết cấu hạch tâm tốt hơn so với hạch tâm hiện tại.

Tạm thời, hắn không ý định này.

Sở Mộ chìm đắm vào trong các vấn đề như hình dáng bên ngoài, tỉ lệ, đường truyền năng lượng bên trong hạch tâm.

Hạch tâm của mười tám con rối Thánh cấp nhất tinh này bị kiếm của hắn động tới, bị phá hỏng. Sở Mộ nghiên cứu được, lại nghĩ có thể sửa lại hạch tâm được không? Chỉ có điều trước mắt hắn còn chưa đủ thành tựu. Muốn chữa là vô cùng khó khăn.

Tiếp tục nghiên cứu, kết hợp tri thức lý luận của Thiên Lỗi Bí Điển. Không lâu sau đó Sở Mộ lại bị kẹt lại. Không có cách nào, Sở Mộ không do dự, trực tiếp phá một hạch tâm trong đó. Sau khi phá hỏng, chia năm xẻ bảy, mới có thể nghiên cứu tốt hơn cấu tạo bên trong.

Phá hỏng hết hạch tâm này tới hạch tâm khác. Cuối cùng Sở Mộ phá hỏng mười hạch tâm, mới có lý giải sâu sắc hơn đối với hạch tâm.

- Nên thử tự mình tạo ra con rối.

Sở Mộ thầm nghĩ. Hăn lấy ra một ít nguyên liệu hắn thấy cũng không quá trân quý, bắt đầu chế tạo.

Dung hòa nguyên liệu, tinh luyện sau đó dung hợp. Hắn lại lấy lực thần hồn cường đại phối hợp thủ pháp tạo ra linh kiện cấu tạo của con rối. Sau khi dung hợp những nguyên liệu tinh luyện này, tạo ra thành từng linh kiện cấu tạo.

Lần đầu tiên tạo ra con rối, Sở Mộ cũng không quá nhiều tham vọng. Hắn dựa theo tỉ lệ vô số lần tháo con rối trước đó để chế tạo linh kiện cấu tạo.

Dưới sự cố gắng của hắn, từng linh kiện cấu tạo được xuất hiện ở dưới hai bàn tay linh hoạt của hắn.

Nửa ngày sau, một đống linh kiện cấu tạo hoàn toàn mới xuất hiện ở trước mắt.

Tiếp theo, mới là một điểm khó khăn nhất, đó chính là tạo ra hạch tâm.

Bình thường, hạch tâm của một con rối là quan trọng nhất. Sở Mộ có thành tựu ở trên phương diện hạch tâm, vẫn tương đối dễ hiểu.

Hắn lấy ra một khối Thuần Dương Thạch, lấy Thuần Dương Thạch làm hạch tâm. Cần phải tạo ra hình dáng bên ngoài của hạch tâm. Cái này tương đối dễ dàng. Rất nhanh hắn liền làm được. Khó khăn ở chỗ cấu tạo các mạch năng lượng bên trong hạch tâm. Muốn hoàn toàn tiếp xúc với Thuần Dương Thạch, cần dùng đến lực thần hồn và kiếm nguyên phối hợp.

Đối Sở Mộ mà nói, khống chế lực thần hồn và kiếm nguyên phối hợp với nhau, không tính là vấn đề khó khăn gì cả. Nhưng mạch năng lượng bên trong lại rất phức tạp. Không thể tùy tùy tiện tiện cấu tạo ra là được. Cần suy nghĩ tới rất nhiều yếu tố.

Không bao lâu, Sở Mộ cấu tạo ra một hạch tâm. Về phần có được hay không, hắn vẫn không biết. Còn chờ nghiệm chứng.

Sau khi lắp lại các linh kiện cấu tạo, cuối cùng đặt hạch tâm vào bên trong.

Từ bên ngoài nhìn vào, đây là một con rối có tỉ lệ không khác lắm với người bình thường. Hình dáng bên ngoài bình thường, không có chỗ nào kỳ lạ. Đây là tác phẩm con rối đầu tiên của Sở Mộ.

Nghiên cứu cẩn thận hình dáng bên ngoài một chút, Sở Mộ gật đầu. Lần đầu tiên có thể làm được bộ dạng như vậy, xem như là rất tốt.

Sở Mộ kích phát lực lượng Thuần Dương Thạch trong hạch tâm. Lực lượng của Thuần Dương Thạch nhất thời thông qua mạch năng lượng, tràn ra hạch tâm. Hai con mắt của con rối đang ảm đạm nhất thời sáng lên. Thời khắc ánh sáng màu đỏ đang muốn bắn ra, bỗng nhiên run lên. Hình như có âm thanh khó hiểu nào đó vang lên. Hai mắt chiếu sáng lại lần nữa ảm đạm xuống.

Thất bại.

Sở Mộ cũng không có nổi giận. Người mới nhập môn khôi lỗi chi đạo giống như hắn, lần đầu tiên tạo ra con rối có thể đạt đến trình độ như vậy, trước đó chưa từng có. Cho dù là ở thời kỳ thượng cổ, bên trong Khôi Lỗi Tông, những đệ tử thiên tài hết sức ưu tú cũng có không cách nào làm được.

Lấy hạch tâm ra nghiên cứu một chút. Mạch năng lượng bên trong bị phá hỏng hơn mười đường. Sau khi nghiên cứu cẩn thận, Sở Mộ biết, những mạch năng lượng kia bị phá hỏng, là do bị lực lượng Thuần Dương Thạch trùng kích làm hỏng. Chủ yếu là bởi vì cấu tạo mạch năng lượng không đủ hoàn thiện, biên độ chịu đựng trùng kích không đủ.

Biết nguyên nhân, hắn liền biết nên cải tiến như thế nào.

Sở Mộ lại lấy ra nguyên liệu chế tạo hạch tâm.

Bất luận là tu luyện một đạo nào, cũng phải có tâm tính và tinh thần bình tĩnh nghiên cứu, không sợ có vấn đề, chỉ sợ không phát hiện được vấn đề.

Lần đầu tiên chế tạo hạch tâm thất bại, nguyên nhân là cường độ mạch năng lượng không đủ, không có cách nào chịu được lực lượng Thuần Dương Thạch trùng kích. Đương nhiên, nếu như đổi lại thành năng lượng thạch ít hơn một chút sẽ có chuyển biến tốt đẹp. Chỉ có điều Sở Mộ dự định làm tốt nhất.

Lần thứ hai chế tạo hạch tâm cũng thất bại. Nguyên nhân vẫn là vấn đề mạch năng lượng. Cường độ cải thiện miễn cưỡng cũng đủ, nhưng không đủ ổn định.

Lần thứ ba chế tạo hạch tâm cũng thất bại. Truyền năng lượng không có cách nào duy trì liên tục trong thời gian dài.

Liên tiếp năm lần đều thất bại. Nguyên nhân tất cả đều xảy ra ở trên mạch năng lượng. Lần lượt thất bại cũng không đả kích Sở Mộ, trái lại khiến cho hắn càng nghiên cứu sâu hơn.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.