Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 2522: Khôi lỗi chi đạo (6)Con rối ở bước thứ hai, mặc dù sẽ tự chủ hành động, nhưng có tính giới hạn. Dù sao không có trí năng, nhưng sử dụng để chiến đấu lại đủ rồi. Thành tựu như vậy, cho thấy Sở Mộ ở trên con đường con rối đã có tiến bộ cực lớn.

Nghiên cứu khôi lỗi chi đạo, tạm thời dừng lại ở hết bước thứ nhất. Sở Mộ xuất quan, tuyên bố tin tức cuộc thi đấu tông môn sẽ được tiến hành đúng vào nửa tháng sau, tận lực thêm vào vài câu khích lệ các đệ tử v.v. Các đệ tử giống như đánh máu gà. Bọn họ càng phấn chấn kích động.

Ba người Cổ Loạn Không đã xuất quan. Chỉ có điều bây giờ bọn họ lại bế quan. Thật ra không có chuyện gì đặc biệt cần Sở Mộ tới xử lý. Bên ngoài cũng không có tin tức gì đáng chú ý. Sở Mộ ở bên ngoài đi một vòng, sau đó lại tiến vào Huyền Dương Kiếm Giới. Hắn đi xem tình hình của các vị trưởng lão xem thế nào.

- Tông chủ.

Các trưởng lão vội vàng hành lễ với Sở Mộ.

- Miễn lễ.

Sở Mộ cười nói:

- Trong một tháng này, các vị trưởng lão có khí sắc tốt hơn.

- Vẫn là nhờ tông chủ mang Huyền Dương Kiếm Giới về.

Đại trưởng lão than thở. Bất chợt, hắn lấy ra mười tấm lệnh bài đưa cho Sở Mộ:

- Tông chủ, nhóm lệnh bài đầu tiên đã được chế luyện xong.

- Được. Tạm thời chế luyện số này là được.

Sở Mộ nói.

Bất chợt, Sở Mộ điều động lực lượng Huyền Dương Giới, phân ra mười tia, bọc lấy mười tấm lệnh bài, tiến hành rèn luyện. Không bao lâu, lệnh bài đã được rèn luyện hoàn tất. Tất cả biến thành màu đỏ ánh vàng, tản ra sóng chấn động dương khí tinh thuần. Sở Mộ giao mười tấm lệnh bài đó cho các vị trưởng lão.

- Đem luyện hóa. Sau này có thể lưu lại tọa độ từ cung điện dưới đất của đại điện tông chủ tự do ra vào Huyền Dương Kiếm Giới.

Sở Mộ nói:

- Mặt khác, nửa tháng sau, cuộc thi đấu tông môn bắt đầu. Trong khoảng thời gian này, các vị trưởng lão phải bận rộn nhiều hơn một chút. Mấy thứ khác, cũng làm phiền các vị trưởng lão sửa sang lại một chút. Sau này sẽ là tài nguyên để Chân Kiếm Tông chúng ta phát triển.

Nói xong, bóng người Sở Mộ trực tiếp biến mất. Ở chỗ này, hắn chính là chúa tể. Hắn có thể tùy ý xuất hiện biến mất. Hắn chỉ lưu lại ở tại chỗ mấy trăm chiếc nhẫn không gian.

Hắn lưu lại, về phần cụ thể làm như thế nào, lại cần các trưởng lão lo lắng.

Mấy trăm chiếc nhẫn không gian, làm lóa mắt tất cả trưởng lão. Những cái này đều là chiến lợi phẩm của Sở Mộ trong những năm gần đây. Những thứ hữu dụng đối với hắn, hắn đã lấy đi. Còn lại phần lớn đều lưu lại.

...

Tiếp theo, Sở Mộ bắt đầu chế tạo ra rất nhiều con rối.

Hắn có một ý nghĩ. Đó chính là chế tạo ra nhiều con rối kiếm. Một phần có thể dùng để trấn thủ Chân Kiếm Tông, một phần lại có thể dùng để cho các đệ tử thí luyện, tăng kinh nghiệm thực chiến cho các đệ tử.

Suy nghĩ đầu tiên của hắn không phải là trấn thủ Chân Kiếm Tông, mà là sử dụng con rối để thí luyện.

Con rối Nguyên Cực Cảnh, con rối Thần Ngưng Cảnh và con rối Niết Bàn Cảnh.

Lấy thành tựu của Sở Mộ trên khôi lỗi chi đạo hiện tại, cùng với năng lực ở những mặt khác, muốn chế tạo ra ba loại con rối này, độ khó không lớn.

Linh kiện cấu tạo không ngừng được chế tạo ra. Hạch tâm cũng không ngừng được tạo ra.

Khoảng chừng mấy trăm vạn Thuần Dương Thạch lớn, mỗi khối Thuần Dương Thạch đều ẩn chứa năng lượng khổng lồ, hoàn toàn sánh ngang với năng lượng của cường giả Thánh cấp đê giai. Dùng để kích hoạt con rối Nguyên Cực Cảnh Thần Ngưng Cảnh và Niết Bàn Cảnh vẫn dư dả.

Chế tạo con rối Nguyên Cực Cảnh là đơn giản nhất. Trong thời gian mấy ngày ngắn ngủi, Sở Mộ chế tạo ra hơn mười con rối, chia ra làm Nguyên Cực Cảnh hạ giai, Nguyên Cực Cảnh trung giai, Nguyên Cực Cảnh cao giai và Nguyên Cực Cảnh đỉnh phong.

Tiếp đó, hắn liền ra tay chế tạo ra Thần Ngưng Cảnh. Cuối cùng, lại là chế tạo ra Niết Bàn Cảnh.

Con rối Thần Ngưng Cảnh cũng phân chia ra hạ giai, trung giai, cao giai và đỉnh phong. Con rối Niết Bàn Cảnh lại tiến hành lấy nhất trọng thiên, nhị trọng thiên, tam trọng thiên để phân biệt. Hiện nay cao nhất chính là thất trọng thiên.

Sở Mộ lại tốn thời gian đi nghiên cứu trận pháp con rối.

Thiên Lỗi Bí Điển lưu lại trận pháp con rối vô cùng kỹ càng tỉ mỉ. Tổng cộng chia ra làm chín đẳng cấp. Sở Mộ nghiên cứu chính là con rối trận nhất cấp. Con rối trận nhất cấp cần mười tám con rối có thực lực đồng nhất, mới có thể hình thành. Nhưng điều này không phải là tuyệt đối. Sở Mộ nghiên cứu, phát hiện ra, thật ra con rối trận nhất cấp có thể đơn giản hoá. Dưới sự đơn giản hoá, tuy rằng uy lực sẽ suy yếu, nhưng đồng thời số lượng con rối cần thiết cũng sẽ giảm xuống.

Nửa tháng nghiên cứu cũng rất nhanh lại đi qua.

Đáng tiếc, thời gian quá ngắn. Bằng không có thể chế tạo ra càng nhiều con rối hơn, phân tích đơn giản hoá con rối trận nhất cấp thêm một bước.

Đã đến giờ. Hắn phải xuất quan, trấn thủ đại cục, khích lệ các đệ tử một chút. Chờ sau khi cuộc thi đấu tông môn chấm dứt, phải tốn thêm thời gian để tiếp tục nghiên cứu khôi lỗi chi đạo. Tối thiểu cố gắng hết sức nâng cao lực lượng phòng hộ của Chân Kiếm Tông, mới có thể tương đối yên tâm.

Đã đến giờ, các đệ tử đều được tập trung.

Dưới sự phân phó của Sở Mộ trước đó, các trưởng lão cũng vô cùng để bụng. Phải tổ chức cuộc thi đấu tông môn lần này tốt hơn so với lần trước.

Cuộc thi đấu tông môn vẫn chia làm ba cấp bậc. Theo thứ tự là ba cấp bậc đệ tử nội môn, đệ tử tinh anh và đệ tử nòng cốt. Mỗi cấp bậc lại có trưởng lão chủ trì. Cuộc thi đấu lại chia ra làm đấu vòng loại, đấu bán kết và trận chung kết. Thời điểm chờ đợi trận chung kết, ba cấp bậc mới có thể cùng một chỗ tiến hành thay phiên.

Cuộc thi đấu tông môn được tiến hành đúng hạn. Quá trình của nó, hoàn toàn không bất ngờ, vô cùng nóng bỏng.

Hai năm trước, cuộc thi đấu tông môn được tổ chức. Lúc đó phần lớn đệ tử mới vừa vào tông môn, còn không có tu luyện kiếm pháp tông môn v.v. Thực lực của bọn họ cũng không có mạnh như hiện tại vậy. Hơn nữa lúc đó Chân Kiếm Tông chỉ là tiến trình sơ bộ phát triển đi lên. Các phương diện vẫn không có cách nào so sánh được với hiện tại.

Bởi vậy, cuộc thi đấu tông môn lần này càng tập trung nhiều tinh thần hơn. Tu vi của các đệ tử càng cao hơn, thực lực càng mạnh hơn. Đĩ nhiên là càng đáng xem hơn, càng đặc sắc hơn.

Cuộc thi đấu tông môn từ khi bắt đầu đến khi kết thúc, trước sau tổng cộng tốn mười lăm ngày.

Nếu là thi đấu, sẽ có thưởng, mới có thể khích lệ lòng cầu tiến của các đệ tử tốt, kích phát ý chí chiến đấu của bọn họ.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.