Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 2529: Bất Động Minh Vương Kiếm Thức (Hạ)Chỉ là, hiện nay Huyền Dương Kiếm Giới vẫn là bí ẩn thuộc về Chân Kiếm Tông, là bí mật vẫn không thể để bên ngoài biết được. Trong mười đại đệ tử bí truyền, có mấy người có chút địa vị. Ví dụ như hoàng tử điện hạ hoàng triều Thương Lan. Một khi bọn họ phát hiện ra sự tồn tại của Huyền Dương Kiếm Giới, khó bảo đảm thế lực sau lưng bọn họ sẽ không biết.

Tạm thời Chân Kiếm Tông còn không có đầy đủ thực lực cường đại, có thể bảo vệ được Huyền Dương Kiếm Giới. Bởi vậy, chỉ có thể tạm thời không cho mười đại đệ tử bí truyền biết được sự tồn tại của Huyền Dương Kiếm Giới.

Chỉ có điều, Sở Mộ lại đưa ra sự bồi thường khác. Đó chính là Thuần Dương Thạch.

Mỗi đệ tử bí truyền đều sẽ được ban thưởng một trăm khối Thuần Dương Thạch. Năng lượng ẩn chứa bên trong mỗi khối Thuần Dương Thạch, sánh ngang với năng lượng của một cường giả Thánh cấp nhất tinh đỉnh phong. Một trăm khối chẳng khác nào lực lượng của một trăm cường giả Thánh cấp nhất tinh đỉnh phong. Mười đại đệ tử bí truyền, tu vi cao nhất chỉ mới là Niết Bàn Cảnh cửu trọng thiên sơ kỳ mà thôi, còn cách Vạn Cổ Cảnh chênh lệch cực lớn.

Nhận được phần thưởng một trăm khối Thuần Dương Thạch, mỗi đệ tử bí truyền đều hết sức kích động. Hoàn toàn có thể dùng chúng để rèn luyện khí huyết của bản thân. Khí huyết lớn mạnh, cường hóa khí lực. Cũng có thể dùng để rèn luyện kiếm nguyên của bản thân, còn có thể tẩm bổ nguyên thần. Nói tóm lại, lực Thuần Dương ẩn chứa bên trong Thuần Dương Thạch, lợi ích nhiều hơn, giá trị không có cách nào đánh giá hết được.

Sở Mộ lại bế quan. Trước khi bế quan, hắn cho ba người Cổ Loạn Không mỗi người một khối Huyền Dương Kiếm Lệnh. Bọn họ có thể tự do ra vào Huyền Dương Kiếm Giới. Chân Kiếm Tông phát triển đi lên quỹ đạo, không cần hắn phải chú ý.

Giới Bi Điện bên trong Huyền Dương Kiếm Điện, Sở Mộ bắt đầu dừng chấm dứt một năm tu luyện.

Tu vi Vạn Cổ nhất trọng thiên sơ kỳ, chỉ là khởi điểm của Vạn Cổ Cảnh, là tồn tại lót đáy nhất. Đương nhiên, thực lực chân chính của Sở Mộ lại vượt qua, khiến người ta nghẹn họng nhìn trân trối. Chỉ là điều này còn chưa đủ, còn xa mới đủ.

Nâng cao tu vi bình thường rất khó. Thời điểm tu vi càng cao, cho dù chỉ là nâng cao một cảnh giới nhỏ cũng phải bỏ ra khá nhiều thời gian. Dưới tình huống bình thường, từ Vạn Cổ nhất trọng thiên sơ kỳ tăng lên tới trung kỳ, chí ít cần mười năm trở lên.

Ở trong hoàn cảnh tu luyện tốt, thiên phú tu luyện lại rất xuất sắc, thời gian sẽ rút ngắn. Nhưng ít nhiều cũng phải tới hai ba năm.

Trong tu luyện, khí Thuần Dương không ngừng bị Sở Mộ hấp thu, luyện hóa. Một phần tẩm bổ nguyên thần của hắn. Một phần tẩm bổ thân thánh. Một phần lại tẩm bổ kiếm nguyên khiến chúng trở nên tinh thuần lớn mạnh.

Mấy canh giờ sau, Sở Mộ lại không có cảm giác được tiến bước gì. Điều này rất bình thường.

Tiếp đó, chính là luyện kiếm. Cơ sở kiếm pháp không thể thiếu. Cho dù là đang trong lúc nghiên cứu khôi lỗi chi đạo, mỗi ngày, Sở Mộ cũng sẽ bớt ra một chút thời gian để luyện tập mấy lần cơ sở kiếm pháp. Điều này không tiêu hao bao nhiêu thời gian.

Tìm hiểu kiếm thiên địa, tìm hiểu Xuyên Vân Kiếm Thức và Trảm Đạo Kiếm Thức, tìm hiểu kiếm thức đỉnh cấp khác.

- Hiện tại, ta không thiếu kiếm thức công kích.

Sở Mộ tìm hiểu lại suy nghĩ.

Ba kiếm thức lớn Thứ Tự Quyết lại thêm bốn kiếm thức lớn Xuyên Vân Kiếm Thức, Trảm Tự Quyết tự nghĩ ra, cùng với các Trảm Đạo Kiếm Thức tự nghĩ khác, hắn có khoảng chừng hơn chín chiêu kiếm thức công kích. Chỉ có điều, tất cả chín chiêu kiếm thức này đều là công kích gần người.

- Kiếm thức phòng ngự hoặc kiếm thức công kích cự ly xa...

Sở Mộ suy ngẫm.

Trong ba mươi khối kiếm bia đỉnh cấp hắn tìm hiểu, có vài cái là lý luận. Tương tự với kiếm pháp chân giải hắn chế ra, được gọi là kiếm thức chân chính, chỉ có hai mươi chiêu.

Trong đó ba chiêu Thứ Tự Quyết, bốn chiêu Trảm Tự Quyết, còn lại mười ba chiêu Sở Mộ chưa từng tìm hiểu qua.

Trong mười ba chiêu này, trong đó có ba chiêu là kiếm thức công kích cự ly xa. Hai chiêu là kiếm thức phòng ngự. Một chiêu là kiếm thức phòng ngự phản kích.

Tổng cộng có sáu chiêu. Sở Mộ muốn từ trong sáu chiêu này đưa ra lựa chọn.

Cho tới nay, Sở Mộ đều lấy công kích là chính. Cho dù là đối mặt với công kích của kẻ địch, hoặc là cứng đối cứng, hoặc là né tránh. Đón đỡ cũng có, nhưng chỉ là đón đỡ bình thường. Có đôi khi, không dễ dàng như vậy.

Suy nghĩ một chút, Sở Mộ cuối cùng đưa ra lựa chọn, kiếm thức phòng ngự.

Hiện tại hắn không thiếu kiếm thức công kích. Một chiêu kiếm thức phòng ngự, trong lúc chiến đấu có lẽ có thể đưa đến cho hắn hiệu quả ngoài dự đoán.

Hai chiêu kiếm thức phòng ngự, một chiêu tên là Bất Động Minh Vương Kiếm Thức. Khi thi triển ra, dường như mọc ra vô số cánh tay, vô số thanh lợi kiếm. Bất kể là công kích đến từ góc độ nào, đều sẽ bị chặn lại, không hề có góc chết.

Một chiêu kiếm thức phòng ngự khác tên là Thiên Tư Thùy Liễu Kiếm Thức. Nó hoàn toàn khác với Bất Động Minh Vương Kiếm Thức tuyệt đối ngăn chặn. Thiên Tư Thùy Liễu Kiếm Thức chú trọng chính là làm suy yếu công kích của kẻ địch. Một khi thi triển ra, vô số kiếm quang giống như liễu rủ giống như lát nhỏ vờn quanh toàn thân, có thể không ngừng suy yếu công kích, cuối cùng tan rã ở trong vô hình.

Hai chiêu kiếm thức phòng ngự này, mỗi chiêu có chỗ độc đáo riêng, đều vô cùng không tầm thường. Bất kỳ một chiêu nào, lấy ra, tuyệt đối sẽ khiến cho rất nhiều cường giả chém giết tranh đoạt.

Hai chiêu kiếm thức phòng ngự, Sở Mộ dẫn đầu lựa chọn Bất Động Minh Vương Kiếm Thức.

Nếu đã chọn, tiếp theo chính là tìm hiểu kiếm thức tinh túy, lại tu luyện.

Kiếm đạo thượng cổ có chân ý kiếm đâm, kiếm chân ý chém. Còn có chân ý điều khiển kiếm v.v. Trong chân ý điều khiển kiếm, điều khiển chính là ý tứ phòng ngự.

Kiếm là hung khí. nhưng có thể tấn công, cũng có thể phòng ngự. Chỉ phải xem ứng dụng thế nào.

Sở Mộ tu luyện Bất Động Minh Vương Kiếm Thức, cũng dự định lĩnh ngộ chân ý điều khiển kiếm. Như vậy, uy lực kiếm thức phòng ngự sẽ tăng nhiều. Đối với kiếm thức phòng ngự do mình tự nghĩ ra, cũng có thể đưa đến giúp đỡ lớn hơn nữa.

Sau khi tìm hiểu, Vĩnh Hằng Linh Kiếm ở trong tay, tu luyện. Hắn giơ tay lên xuất kiếm.

Trong nháy mắt, cánh tay Sở Mộ xuất hiện vô số huyễn ảnh. Kiếm trong tay theo đó xuất hiện vô số huyễn ảnh, vờn quanh bốn phía. Thoạt nhìn hình như trên người Sở Mộ mọc ra rất nhiều cánh tay. Trên mỗi một cánh tay đều nắm một thanh kiếm, khiến người ta cảm giác không có chỗ hạ thủ.

Tu luyện Bất Động Minh Vương Kiếm Thức, Sở Mộ còn dự định bớt chút thời gian đi tu luyện vòng vàng, vòng thứ ba của Thất Thải Chi Hoàn.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.