Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 2531: Ngủ đông (Hạ)Hai người Vân Phong cùng Vân Hà ở bên trong Huyền Dương Kiếm Điện thành công vượt qua Vạn Cổ Kiếp, trở thành cường giả Thánh cấp Vạn Cổ Cảnh. Từ nay về sau trải quá sự quá độ của tính mạng, trước kia không thể so sánh nổi.

Mặc dù hai người chỉ là thiên tư bình thường, dựa vào sự cố gắng của bản thân, xác suất vượt qua Vạn Cổ Kiếp, chắc hẳn còn chưa đủ một phần trăm. Nhưng bởi vì Sở Mộ, vận mạng của bọn họ nhận được sự thay đổi, lấy tu vi Niết Bàn bát trọng thiên đỉnh phong đột phá đến Vạn Cổ Cảnh, tuyệt đối tốt hơn rất nhiều so với tu vi Niết Bàn thất trọng thiên đỉnh phong đột phá.

Còn nữa, bọn họ ở bên trong Huyền Dương Kiếm Điện vượt qua Vạn Cổ Kiếp, thời điểm rèn luyện khí lực ngưng luyện thân thánh, hấp thu lực lượng, nhưng khí Thuần Dương ngưng tụ thành, chính là thân thánh Thuần Dương.

Không giống với mấy người Cổ Loạn Không, Vân Phong cùng Vân Hà nhận được khí Thuần Dương vô cùng sung túc. Bởi vậy thân thánh Thuần Dương của bọn họ hoàn chỉnh hơn nhiều. Đương nhiên, hiện tại cũng chỉ là cấp bậc thân thánh Thuần Dương thấp nhất. So với thân thánh bình thường lại cường đại hơn rất nhiều. Bọn họ vẫn có thể kích phát ra lực Thuần Dương để chiến đấu.

Nhận khí Thuần Dương rèn luyện, sau khi nguyên thần ngưng tụ, không ngờ đạt tới nguyên thần nhất đoạn trung giai, tốt hơn nhiều so với phần lớn người sau khi đột phá nhất đoạn sơ cấp. Ngộ tính tăng cường, thông hiểu đạo lí kiếm pháp. Lĩnh ngộ bản chất của kiếm pháp. Nắm giữ kiếm lực nhất cấp. Bọn họ trở thành một kiếm thánh chân chính.

Tuy rằng Sở Mộ bế quan, nhưng cũng không phải bế quan chết. Cứ cách một khoảng thời gian hắn liền ra ngoài một chuyến.

Sau khi đột phá, Vân Phong và Vân Hà một lần nữa nắm giữ Phong Tín Đường và Hình Phạt Điện. Phong Tín Đường chịu trách nhiệm thu thập chỉnh lý tin tức. Sở Mộ giao phó chuyện tìm hiểu thu thập Thâm Lam Thần Châu, bọn họ vẫn luôn làm, chỉ có điều không có thu hoạch nào.

Cao hứng hơn, nói đến chính sự.

- Tông chủ, gần đây xuất hiện một môn phái mới. Là Chiến Vương Môn, lai lịch thần bí, phát triển nhanh chóng, đặc biệt hạ thủ nhằm vào thế lực tam lưu và chuẩn nhị lưu.

Vân Phong bẩm báo:

- Cho đến tận bây giờ, cảnh nội hoàng triều Thương Lan chúng ta đã có ba mươi thế lực tam lưu bị bắt phục. Mười thế lực chuẩn nhị lưu bị bắt phục. Trong đó có bảy thế lực tam lưu và ba thế lực chuẩn nhị lưu không muốn thần phục bị diệt sạch toàn gia.

- Chiến Vương Môn...

Sở Mộ nghe vậy có chút kinh hãi.

Ba mươi thế lực tam lưu bị bắt thần phục. Mười thế lực chuẩn nhị lưu bị bắt thần phục. Bảy thế lực tam lưu và ba thế lực chuẩn nhị lưu bị diệt sạch toàn gia. Thực lực Chân Kiếm Tông bây giờ chỉ tương đương với thế lực chuẩn nhị lưu mà thôi.

- Từ khi Chiến Vương Môn xuất hiện đến bây giờ, vẫn chưa tới một tháng. Bọn họ hành sự kiêu ngạo, vô cùng bá đạo. Hoặc là thần phục hoặc là diệt môn.

Vân Phong nói:

- Hơn nữa, bọn họ chỉ hạ thủ nhằm vào thế lực tam lưu và thế lực chuẩn nhị lưu, sẽ không đi trêu chọc những thế lực nhị lưu, chuẩn nhất lưu, thậm chí là thế lực nhất lưu. Căn cứ vào tin tức chúng ta nhận được. Thời điểm Chiến Vương Môn để mắt tới thế lực nào, sẽ đưa lên một Chiến Vương Thiếp trước. Phía trên sẽ viết thời gian người của Chiến Vương Môn tới cửa thăm hỏi.

- Chỉ hạ thủ nhằm vào tam lưu và thế lực chuẩn nhị lưu...

Sở Mộ gật đầu:

- Nói cách khác, Chân Kiếm Tông chúng ta rất có khả năng cũng sẽ nhận được Chiến Vương Thiếp.

- Đúng vậy.

Vân Phong nói.

- Ừ, nếu có Chiến Vương Thiếp đưa qua, cho ta biết.

Sở Mộ nói xong, lưu lại cho Vân Phong một phương thức thông báo cho mình.

Chuyện của Chiến Vương Môn, Sở Mộ có chút để tâm. Chỉ có điều cũng không có quá mức coi trọng. Bởi vì hắn còn có những chuyện khác phải làm.

Mỗi ngày đều có đệ tử xông vào Khôi Lỗi Động. Nhưng đến nay đã qua được mấy tháng, lại vẫn không có người nào có thể qua được Khôi Lỗi Động. Con rối Khôi Lỗi Động có thân thể vô cùng mạnh mẽ, đồng thời lực lượng lớn tốc độ nhanh. Càng nắm giữ kỹ càng kiếm pháp, sẽ càng dễ dàng phối hợp với nhau.

Mặc dù không có người xông qua Khôi Lỗi Động, nhưng hễ là các đệ tử xông vào Khôi Lỗi Động, đều cảm giác được năng lực thực chiến của mình nâng cao, kinh nghiệm chiến đấu tăng, nắm giữ đối với kiếm pháp sâu hơn.

Chân Kiếm Tông đang lấy một loại tốc độ thong thả lại ổn định, tăng lên.

Chỉ chờ có người đạt được tu vi Vạn Cổ thất trọng thiên, Chân Kiếm Tông lập tức có thể trở thành thế lực nhị lưu. Hiện nay Chân Kiếm Tông ngoại trừ không có cường giả Vạn Cổ thất trọng thiên trấn thủ ra, các phương diện khác đều sẽ không kém hơn thế lực nhị lưu bình thường.

Về phần Hạ Trấn Không, mặc dù là Kiếm Thánh thất tinh, nhưng nói cho cùng hắn chỉ là trưởng lão khách khanh của Chân Kiếm Tông mà thôi, không thể tính vào đẳng cấp thế lực Chân Kiếm Tông.

Sở Mộ lại tiến vào Giới Bi Điện tu luyện.

Dưới con rối trận nhất cấp, mười tám con rối Thánh Cấp nhất tinh, mỗi một kiếm đều có uy lực cường đại của Thánh cấp tam tinh, không ngừng từ các góc độ tấn công. Sở Mộ một tay cầm kiếm, vung vẩy, giống như từng cánh tay trải rộng toàn thân. Vô số thanh lợi kiếm công kích đến từ chính bốn phương tám hướng đều bị chặn lại.

Va chạm chính diện. Lực phản chấn cực lớn hết đợt này tới đợt khác liên tục không dừng. Nếu như chống đỡ bình thường, Sở Mộ căn bản không có cách nào tiếp nhận nổi. Nhưng Bất Động Minh Vương Kiếm Thức huyền diệu, khiến cho hắn sau mỗi lần chống đỡ đều có thể lập tức hóa giải lực phản chấn, sẽ không tạo thành chút ảnh hưởng nào đối với việc đón đỡ tiếp theo.

Sở Mộ dường như gắn kết cùng Giới Bi Điện thành một khối, sừng sững không động.

Bất chợt kiếm pháp chuyển đổi, biến thành Thiên Tư Thùy Liễu Kiếm Thức. Vô số kiếm quang giống như tơ rũ xuống. Đung đưa quanh thân Sở Mộ, giống như cành liễu trong gió. Hắn đã nắm giữ được tinh túy của Thiên Tư Thùy Liễu Kiếm Thức.

Lấy song kiếm thi triển ra Bất Động Minh Vương Kiếm Thức và Thiên Tư Thùy Liễu Kiếm Thức, dễ dàng hơn hơn so với dùng một kiếm. Lực lượng tiêu hao cũng tương đối ít hơn một chút. Nhưng song kiếm lại khiến thực lực của Sở Mộ được kéo dài, là một loại nâng cao. Một kiếm mới là căn cơ.

Ngày qua ngày tu luyện tuần hoàn lặp lại. Không bao lâu, Sở Mộ xuất quan. Hắn có niềm vui ngoài ý muốn. Hoàng tử hoàng triều Thương Lan, một trong mười đại đệ tử bí truyền, dâng lên cho Sở Mộ hơn mười viên kết tinh huyễn. Chỉ có điều Sở Mộ cũng không lấy không, mà lấy số lượng kết tinh Thuần Dương tương tự để trao đổi.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.