Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 2618: Trục xuất (Thượng)Từ trong lời nói của bọn hắn, Sở Mộ dần dần biết rõ tình huống.

Hóa ra lúc hắn leo lên phi hạm Hoàng thất rời khỏi Chân Kiếm tông, ước chừng ua mười ngày. bên ngoài lại có một đám người tới, tổng cộng là ba đợt.

Những người này tự xưng có liên quan tới Chân Kiếm tông, rất là sâu xa. Là nhánh của Chân Thần Kiếm tông sau khi diệt vong còn sót lại. Bởi vì nghe được thanh danh của Chân Kiếm tông, sau khi biết được lai lịch của Chân Kiếm tông, đặc biệt từ vực khác chạy tới, cùng tụ hợp với Chân Kiếm tông.

Mà những đệ tử quỳ gối sám hối bên ngoài Chân Kiếm tông thì bị ba đợt người kia đồng ý thu trở lại Chân Kiếm tông.

Đây chỉ là quá trình đại khái, nhưng mà Sở Mộ lại có cảm giác như tự mình trải qua. Sắc mặt hắn trầm xuống.

Tốc độ của Sở Mộ rất nhanh, sau khi tiến vào sơn môn lập tức tiến về phía đại điện mà đi.

- Đạo thân ảnh vừa rồi nhìn rất la quen mắt a.

- Là tông chủ, tông chủ trở lại rồi.

- Quá tốt, cuối cùng tông chủ cũng trở lại, những người kia... Hừ, để xem bọn hắn còn nhảy nhót thế nào nữa.

Sở Mộ nhanh chóng chạy đi, cũng có thể nghe được tiếng nghị luận của các đệ tử trên đường.

...

Không bao lâu sauu Sở Mộ đã đi tới Tông chủ phong, nhanh chóng tiến vào đại điện tông môn.

Tốc độ của Sở Mộ rất nhanh, lại thu liễm khí tức chấn động. Lúc hắn đi tới bên ngoài đại điện tông môn, còn chưa có tiến vào thì đã cảm giác được từng đạo khí tức bên trong đại điện tông môn.

Những khí tức chấn động này có vài đạo hắn rất quen thuộc, có một bộ phận lại lạ lẫm.

Khóe miệng nở nụ cười lạnh, chân Sở Mộ bước vào trong đại điện tông môn.

Trong nháy mắt khi hắn đi vào trong đại điện tông môn, lập tức có từng đạo ánh mắt giống như xuyên thấu thời không, rơi vào trên người hắn.

Mấy đạo ánh mắt thì mang theo vẻ kinh hỉ. Còn lại là những đạo ánh mắt mang theo vẻ chấp vấn, như muốn nhìn thấu Sở Mộ vậy.

- Ngươi là người phương nào? Lại dám vụng trộm lẻn vào trong đại điện của Chân Kiếm tông chúng ta?

Một tiếng quát chói tai vang lên, tràn ngập chấp vấn, tràn ngập sắc bén, giống như hắn ở nơi này là chủ nhân vậy. Hơn nữa vừa mới nói chuyện đã lập tức ra tay. Kiếm chỉ điểm nhẹ vào không khí, một đạo kiếm khí bắn ra. Kiếm khí màu xanh có tốc độ cực nhanh bắn về phía Sở Mộ. Trong nháy mắt khi còn chưa đánh trúng Sở Mộ đã nổ tung, hóa thành từng mảnh vụn kiếm khí màu xanh, giống như sợi tơ bện quanh, tạo thành một tấm lưới kiếm khí màu xanh, chộp về phía Sở Mộ.

Nếu như Sở Mộ chỉ là một Thánh cấp nhị tinh tầm thường, đối mặt với một kích đột nhiên xuất hiện này tuyệt đối không thể nào né tránh được. Chỉ sợ sẽ bị cái võng kiếm khí kia trói chặt lại.

Nhưng mà Sở Mộ cũng không phải là Thánh cấp nhị tinh tầm thường.

Phản ứng của hắn cực nhanh, bước chân dời đi, lập tức tránh đi cái võng kiếm khí này.

- Lại dám tránh sao? Chết đi cho ta.

Ở một bên khác, lại có một người quát lên. Không thấy người này đứng dậy nhưng người này lại xòe tay ra. Năm ngón tay uốn lượn, bắn về phía Sở Mộ. Đầu ngón tay tỏa ra quang mang sáng bóng, khẽ run lên một cái, lập tức có năm đạo kiếm khí sắc bén vô cùng giống như xuyên thủng hư không bắn về phía Sở Mộ.

Năm đạo kiếm khí này hình ngũ giác, giống như là một ngôi sao năm cánh, ẩn chứa huyền ảo đặc biệt, giống như hoàn toàn bao phủ không gian bốn phía lại, làm cho không ai có thể né tránh được.

Người thứ nhất vừa mới bắn ra một đạo kiếm khí màu xanh là cường giả Thánh cấp lục tinh. Người vừa mới ra tay bắn ra năm đạo kiếm khí cũng là cường giả Thánh cấp lục tinh. Khác với người đầu tiên, năm đạo kiếm khí này mang theo lực sát thương rất mạnh, giống như muốn dồn Sở Mộ vào chỗ chết vậy.

- Dừng tay.

- Dừng tay.

Mấy vị trưởng lão Chân Kiếm tông lúc này mới từ trong kinh hỉ tỉnh táo lại. Trong lòng giật mình, vội vàng quát ngừng tay, đồng thởi bản thân cũng ra tay.

Đồng tử Sở Mộ co rút lại, năm đạo kiếm khí đối phương phóng tới giống như là một ngôi sao năm cánh tung hoành, lại nhanh chóng trở nên to lớn trước mắt, tràn ngập thế giới trước mắt hắn, giống như không có chỗ nào tránh né.

Tay bắn ra, kiếm quang phá không, đánh trúng một đạo kiếm khí trong đó. Tiếng phanh vang lên, giống như có thứ gì đó vỡ vụn. Năm đạo kiếm khí lập tức bị công phá một đạo. Bốn đạo còn lại rốt cuộc không có cách nào tạo thành cảm giác hư không bị bao trùm, bị Sở Mộ đơn giản tránh đi được.

- Thuộc hạ tham kiến tông chủ.

Nhìn Sở Mộ biến nguy thành an, mấy vị trưởng lão thu tay lại, đáp xuống trước mặt Sở Mộ rồi hạ kiếm lễ, kích động nói.

- Chư vị trưởng lão miễn lễ.

Thanh âm Sở Mộ lạnh nhạt, nhìn về phía những người khác. Ánh mắt bĩnh tĩnh lại giống như thâm uyên thâm sâu khôn lường, đảo qua mặt những người khác. Trong nháy mắt này không ngờ lại khiến cho bọn hắn không dám đối mặt với Sở Mộ.

- Nơi này là đại điện Chân Kiếm tông ta. Các ngươi là ai? Không chỉ có tự tiện tiến vào đại điện tông môn của ta, mà còn muốn ra tay với tông chủ?

- Ha ha ha, hiểu lầm. Hiểu lầm. Tất cả chỉ là hiểu lầm.

Người thứ nhất ra tay cười ha hả nói.

- Chúng ta không ngờ ngươi lại là tông chủ Chân Kiếm tông, còn tưởng rằng là một tiểu nhân vật nào dám tự tiện xông vào trong đại điện tông môn cho nên mới ra tay. Mong Sở tông chủ không nên tức giận.

- Đúng vậy. Nghe mấy vị trưởng lão nói Sở tông chủ tuy rằng chỉ có tu vi Vạn Cổ cảnh nhất trọng thiên sơ kỳ cho nên mới nghĩ nhầm ngươi tự tiện xông vào Chân Kiếm tông, có ý đồ không tốt.

Người thứ hai ra tay kia cũng nói, vẻ lạnh lùng trên mặt cũng biến mất, mà đổi thành vui vẻ.

Sắc mặt mấy vị trưởng lão lập tức trầm xuống.

Hai người vừa mới mở miệng, giống như là giải thích. Nhưng mà lời nói tiểu nhân vật, đạo chính kia chẳng khác nào đang châm chọc Sở Mộ.

Sở Mộ lại không để ý tới đám người kia, hắn cũng không thèm nhìn mà đi lên phía trước, cuối cùng ngồi ở vị trí tông chủ. Từ trên cao quan sát xuống dưới.

- Hiện giờ nói ra lai lịch và mục đích tới Chân Kiếm tông ta của các ngươi.

Ánh mắt lãnh đạm của Sở Mộ đảo qua mọi người, không nhanh không chậm nói.

Mấy vị trưởng lão lần nữa trở về chỗ ngồi của mình. Đoạn thời gian này áp lực bọn hắn phải chịu rất lớn. Quần nhau, đối kháng với đối phương. Hiện tại tông chủ trở về, cuối cùng bọn hắn cũng thở dài một hơi.

Sở Mộ thực sự là người tâm phúc của Chân Kiếm tông a.

Các chuyện lần lượt xảy ra cho thấy, chỉ cần có Sở Mộ ở đây, cho dù Chân Kiếm tông gặp khó khăn tới đâu cũng có thể vượt qua.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.