Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 2687: Duệ Kim Chi Linh kia, ta muốn (Hạ)Sở Mộ cũng hiểu rõ một điều. Trang bị trên người Thiên tộc, cường độ của nó hình như gắn bó mật thiết cùng thực lực bản thân. Giống như hai người trước, Sở Mộ chỉ cần một chiêu Xuyên Vân Kiếm Thức là có thể đánh bại. Nhưng Thiên Đạo Lâm này lại phải sử dụng vài kiếm.

Nguyên nhân trong này cũng có nhiều phương diện. Nhưng nghĩ đến, cường độ của trang bị Thiên Thần liên quan đến cấp bậc thực lực, là sự thật.

Ba người Thiên tộc đều chết vào dưới kiếm của Sở Mộ. Tám thiên tài Ngũ Linh Tộc đứng ở một bên vô cùng sợ hãi.

Sở Mộ nhanh chóng thu nhẫn không gian của ba người Thiên tộc, lại hủy thi diệt tích. Chỉ có điều hiện tại hắn cũng biết được một điểm. Đó chính là sau khi mình giết chết người Thiên tộc, trên người có thể sẽ lưu lại một ít khí tức các loại gì đó, sẽ bị người Thiên tộc cảm ứng được.

Sau khi sử dụng lực thần hồn cẩn thận lục soát bản thân một phen, hắn lại không có phát hiện gì. Nói vậy thủ đoạn của những người Thiên rất khó lường. Bây giờ mình còn chưa thể hiểu thấu đáo.

Bỏ qua chuyện này, Sở Mộ nhìn về phía tám thiên tài Ngũ Linh Tộc, mở miệng nói:

- Duệ Kim Chi Linh này, ta muốn.

- Các hạ, Duệ Kim Chi Linh đối với tộc ta có tác dụng quan trọng.

Thiên tài Ngũ Linh Tộc nắm giữ bốn loại lực ngũ hành kia nhướng mày, mở miệng nói:

- Nếu các hạ buông tha Duệ Kim Chi Linh, sau khi rời khỏi bí cảnh Thần Sơn, ta sẽ báo lên trưởng lão, bồi thường cho các hạ.

- Duệ Kim Chi Linh đối với ta cũng có tác dụng quan trọng.

Sở Mộ nói, hoàn toàn không động tâm vì lời nói của đối phương.

Tám thiên tài Ngũ Linh Tộc nhăn mày lại, sắc mặt cũng trầm xuống. Nếu như không phải e ngại thực lực của Sở Mộ mạnh mẽ, chỉ sợ bọn họ đã ra tay.

Bọn họ suy nghĩ một chút. Đây chính là bí cảnh Thần Sơn của Ngũ Linh Tộc. Nếu như người này giết chết đám người mình, trên người cũng sẽ lưu lại một ít khí tức. Sau khi rời khỏi bí cảnh Thần Sơn, nhất định sẽ bị trưởng lão v.v trong tộc cảm giác được. Đến lúc đó cho dù hắn lợi hại hơn nữa, cũng có không cách nào rời khỏi Ngũ Linh Thần Sơn. Cho dù đối phương là cường giả tuyệt thế cũng vậy.

Chính là suy nghĩ rõ ràng điểm này, bọn họ mới có suy nghĩ đấu cùng Sở Mộ.

- Các ngươi phải hiểu rõ ràng một điểm. Ta không phải là đang thương lượng với các ngươi. Ta chỉ nói cho các ngươi biết một tiếng.

Sở Mộ không nhanh không chậm nói.

- Ngươi...

- Nhân tộc, ngươi quá cuồng vọng.

- Được. Vậy chúng ta dựa vào bản lĩnh của mình, xem thử ai có thể thu được Duệ Kim Chi Linh này.

Thiên tài Ngũ Linh Tộc nắm giữ bốn loại lực ngũ hành kia cười lạnh nói:

- Duệ Kim Chi Linh không thể dễ trêu như vậy. Không nên chỉ vì một chút tham lam mà đánh mất tính mạng của mình.

Sở dĩ bọn họ dám đến đây thu Duệ Kim Chi Linh, là bởi vì có tiền nhân báo cho biết, cũng đã chuẩn bị đầy đủ. Nhân tộc Kiếm Thánh này tuy rằng thực lực cường đại, bọn họ không có khả năng để đối kháng. Nhưng không phải thực lực mạnh mẽ hơn bọn họ, là có thể dễ dàng thu được Duệ Kim Chi Linh.

Hắn có thể đoán trước được, đối phương tuyệt đối không biết rõ ràng. Nơi này có Duệ Kim Chi Linh, đối phương đi tới nơi này, chẳng qua là tình ngờ, là vận khí. Căn bản cũng không có giống như đám người mình, đã có chuẩn bị đầy đủ trước khi tới.

Hai bên cạnh tranh, thực lực đối phương cường đại, nhưng không có gì chuẩn bị. Bên mình liên thủ lại, thực lực cũng sẽ không thua kém hơn bao nhiêu. Lại thêm có sự chuẩn bị đầy đủ. Xác suất thu được Duệ Kim Chi Linh cũng lớn hơn một ít.

Ở dưới tình huống này, nếu như Duệ Kim Chi Linh vẫn bị đối phương thu được, vậy cũng chỉ có thể trách chính bản thân bọn họ quá mức bất tài.

Lời của đối phương, Sở Mộ tất nhiên không có ý kiến gì. Dựa vào bản lĩnh của mình, ai nhận được chính là của người đó. Nói thật, hắn thực sự không muốn động thủ với người Ngũ Linh Tộc. Bởi vì một khi động thủ, có đôi khi không phải không giết được. Nhưng một khi giết chết bất kỳ người nào trong số đối phương, đối với mình khẳng định cũng không có ích lợi gì.

Đám ba người thiên thài Thiên Tộc Thiên Đạo Lâm vừa chết, những người Thiên tộc khác lập tức cảm ứng được.

Kết hợp tình huống lần trước, lần này chết, bọn họ gần như có thể xác định, người Thiên tộc bị giết chết. Nhưng không biết giết chết những người đó là linh thú ở đây hay bởi vì nguyên nhân khác.

...

Khí tức màu vàng tràn ngập mấy ngàn thước, Duệ Kim Chi Linh nhỏ như sợi tóc, giống như linh xà chạy ở trong đó, không ngừng xuyên qua.

Duệ Kim Chi Linh là tinh hoa của kim một loại tinh hoa thiên địa, ẩn chứa lực kim mạnh mẽ kinh người, đồng thời nắm giữ linh tính của bản thân, có đạo công phạt, hết sức kinh người, cũng khó mà thu được.

Tám thiên tài Ngũ Linh Tộc hiển nhiên đã chuẩn bị kỹ càng, dựa theo phương hướng vị trí riêng đứng ngay ngắn. Sau đó chỉ thấy bọn họ đều lấy ra bảo vật. Không ngờ là một trang giấy.

Trang giấy này có lửa đỏ, tản ra sóng chấn động hỏa diễm nồng đậm. Khí tức nóng rực. Trên trang giấy có vô số đường vân, cuối cùng hội tụ thành hình dạng một đóa hỏa diễm hừng hực thiêu đốt. Đây là sự chuẩn bị của người Ngũ Linh Tộc.

Sở Mộ liếc mắt một cái liền hiểu được.

Ở trong ngũ hành, lực ngũ hành tương sinh tương khắc, kim sinh thủy, hỏa khắc kim.

Suy nghĩ của người Ngũ Linh Tộc chính là muốn lợi dụng lực hỏa diễm tới kìm chế Duệ Kim Chi Linh.

Loại ý nghĩ này thật ra cũng không sai. Chỉ có điều hỏa diễm bình thường lại không kìm chế được Duệ Kim Chi Linh.

Mặc dù nói hỏa khắc kim, nhưng cũng có phân chia cấp bậc. Duệ Kim Chi Linh lại là tinh hoa của kim vô cùng cao cấp. Muốn thật sự kìm chế Duệ Kim Chi Linh, cần tinh hoa của hỏa mới được.

Có lẽ ở trong Ngũ Linh Tộc quả thực có tinh hoa của hỏa. Nhưng không có khả năng để cho bọn họ mang vào. Nếu chẳng may thất thủ, Duệ Kim Chi Linh không có được, chẳng phải ngay cả tinh hoa của hỏa cũng sẽ mất đi sao.

Sở Mộ từ trong tám tấm linh bùa màu lửa đỏ, cảm nhận được sóng chấn động thuộc về khí tức lực hỏa. Chỉ là khí tức lực hỏa, mà không phải là lực hỏa thật sự.

Đối với Duệ Kim Chi Linh mà nói, thật ra uy lực của linh bùa như vậy hoàn toàn không đủ nhìn. Nhưng tám tấm linh bùa phối hợp lại, vẫn có thể hình thành kiềm chế nhất định đối với Duệ Kim Chi Linh.

Đúng vậy, người Ngũ Linh Tộc vốn không có hy vọng xa vời có thể hoàn toàn áp chế Duệ Kim Chi Linh được. Chỉ cần hình thành áp chế nhất định, suy yếu ưu thế và thực lực của Duệ Kim Chi Linh là được.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.