Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 3004: Nhân Thánh bản tươngNửa năm trước Long Vân Không đã gặp được Sở Mộ, hắn cao hứng khi Sở Mộ còn sống. Dù sao hắn cũng xem Sở Mộ như hảo hữu của mình.

Thời gian hơn năm năm, tu vi Long Vân Không tăng lên không ít, đạt tới Vạn Cổ thất trọng thiên đỉnh phong. Bắt đầu từ nửa năm trước đã bế quan trong Tam Thánh tông, trùng kích cảnh giới tiếp theo, hiện tại từ khí tức trên người đã là Vạn Cổ bát trọng thiên sơ kỳ. Khí tức ổn định.

- Cho dù ta cố gắng đuổi theo thế nào cũng không thể đuổi kịp bước chân của Sở huynh.

Long Vân Không cười nói, một câu sự thật nhưng cũng là châm chọc bản thân mình, hắn đã sớm buông bỏ tâm tư so sánh với Sở Mộ đối, bởi vì làm thế chỉ tự chuốc khổ cực cho mình.

Phải biết rằng lúc quen Sở Mộ, tu vi của hắn là Vạn Cổ thất trọng thiên sơ kỳ, tu vi Sở Mộ là Vạn Cổ tứ trọng thiên sơ kỳ mà thôi, ngày nay hắn đột phá tới Vạn Cổ bát trọng thiên sơ kỳ, Sở Mộ đã đạt tới Vạn Cổ cửu trọng thiên sơ kỳ.

Làm sao so?

Sau khi nói chuyện phiếm vài câu, Long Vân Không rút kiếm luận bàn kiếm pháp với Sở Mộ, đây là lệ cũ khi hắn đi vào trang viên.

Với tư cách là thiên tài, Long Vân Không có thiên phú không tệ, mặc kệ ở việc tu luyện hay kiếm pháp, bởi vì thỉnh thoảng giao lưu kiếm pháp với Sở Mộ, tạo nghệ kiếm pháp của hắn không ngừng tinh thâm, đã vượt qua rất nhiều thiên tài khác, đạt tới cấp bậc vô cùng cao minh.

Kiếm quang sắc bén mang theo biến ảo, nhìn như đơn giản nhưng kỳ thật rắc rối phức tạp, thay đổi thất thường, làm cho người ta khó nắm lấy, Kiếm Thánh bát tinh sơ kỳ khác không phải đối thủ, ở trong mắt Sở Mộ lại chưa đủ,, tùy ý Long Vân Không thi triển thế nào cũng không thể chạm tới Sở Mộ mảy may, tất cả quỹ tích và sơ hở đều nằm trong mắt Sở Mộ.

Tất cả việc này liên quan tới chênh lệch cảnh giới kiếm pháp.

- Sở huynh, ta học một môn kiếm pháp mới, là một trong những kiếm pháp bí truyền của Tam Thánh tông, tên là Nhân Thánh Bản Tương Kiếm.

Long Vân Không liên tục tấn công, hoàn toàn không làm gì được Sở Mộ, nội tâm khiếp sợ nhưng không cảm thấy uể oải, bởi vì việc này rất bình thường, chợt thu kiếm dừng lại, trường kiếm dựng thẳng lên giống như trực chỉ bầu trời, thần sắc nghiêm túc và trang trọng, ngữ khí ngưng trọng:

- Thỉnh ngươi chỉ giáo.

- Thỉnh.

Sở Mộ nói, hắn nhìn thẳng Long Vân Không, cảm giác khí tức của Long Vân Không biến hóa.

Vốn khí tức của Long Vân Không mờ ảo, lúc này biến thành ngưng trọng bao quanh toàn thân, nó giống như mây trắng trên trời đang bồng bềnh tại một chỗ, loáng thoáng còn có khí tức “Thánh” sinh ra.

Nhân Thánh Bản Tương Kiếm!

Đây là một trong ba đại kiếm pháp bí truyền của Tam Thánh tông, còn có hai kiếm là Địa Thánh và Thiên Thánh, ba chiêu bí kiếm này là căn cơ lập phái của Tam Thánh Tông.

Tu vi Long Vân Không đột phá Vạn Cổ bát trọng thiên sơ kỳ, hơn nữa hắn có địa vị cao trong Tam Thánh tông, bởi vậy mới được truyền thừa Tam Thánh Bí Kiếm đệ nhất kiếm, đổi thành những người khác, tối thiểu phải có tu vi Vạn Cổ cửu trọng thiên sơ kỳ mới được.

Thời gian nửa năm qua, Long Vân Không không chỉ đột phá tu vi, trong lúc bế quan còn tu hành Nhân Thánh Bản Tương Kiếm.

Nhưng với tư cách một trong các bí kiếm của Tam Thánh tông, mặc dù chỉ là đệ nhất kiếm, uy lực yếu nhất và đơn giản nhất nhưng thời gian nửa năm ngắn ngủi, Long Vân không chỉ tu luyện tu vi, hắn biết rõ cảnh giới kiếm pháp của Sở Mộ đạt tới cảnh giới cực cao, cho nên hắn thỉnh cầu Sở Mộ chỉ điểm.

Khi hắn súc thế, Long Vân Không phát ra khí tức ngưng trọng càng ngày càng rõ ràng, gió ngừng thổi, lá cây trong trang viên bất động, bất cứ kẻ nào cũng cảm giác được khí tức mưa gió và áp lực sắp tới.

Hai người Tàn Nguyệt Kiếm Thánh và Bàn Nham Kiếm Thánh đứng xa vô cùng khiếp sợ, chợt nội tâm đắng chát.

Vốn cho rằng cảnh giới kiếm pháp của hai người tiến bộ khá lớn, hiện tại so sánh với Long Vân Không còn có chênh lệch rõ ràng như vậy, bọn họ cũng ý thức được, với những thế lực đỉnh cấp kia, truyền thừa bí kiếm là cường đại cỡ nào, chỉ phát ra khí tức cũng làm bọn họ cảm thấy áp lực, phải biết rằng tu vi của bọn họ còn hơn Long Vân Không một trọng thiên.

Khi khí tức của Long Vân Không tăng lên cực mạnh, Sở Mộ đang lạnh nhạt cũng sinh ra một tia ngưng trọng.

- Nhân Thánh Bản Tương Kiếm... Nhân Thánh bổn tướng... Con người làm căn bản, tướng làm hình...

- Người nhập thánh, dừng thất tình lục dục, hiển hóa thành tướng...

- Nhân Thánh Bản Tương Kiếm, quả nhiên có chỗ độc đáo.

Trong lúc nhất thời đủ loại linh cảm xuất hiện trong đầu nhưng không quá rõ ràng.

Trong nháy mắt Long Vân Không xuất kiếm, kiếm quang đường hoàng chính đại, Nhân Kiếm Hợp Nhất chém đứt hư không, áp lực khủng bố từ bốn phương tám hướng ép thẳng về phía Sở Mộ.

Loại áp lực cường đại trùng kích đủ làm cường giả Thánh cấp bát tinh đỉnh phong chịu ảnh hưởng, trong tình huống không phòng bị sẽ không thể nhúc nhích, đối với cường giả mà nói, dừng trong nháy mắt đã đủ quyết định tất cả.

Áp lực từ bốn phương tám hướng trấn áp tới gần, kiếm quang đường hoàng chính đại áp tới mặt, không thể né tránh, trên thực tế Sở Mộ không cần né tránh.

Thậm chí hắn còn xuất kiếm chỉ, hắn dùng kiếm chỉ điểm nhẹ về phía trước một cái, trong lờ mờ còn có tiếng kim thiết va chạm, kiếm quang cường đại có thể trảm phá tất cả tán loạn trong nháy mắt, trường kiếm xuất hiện, nó đang bị kiếm chỉ của Sở Mộ ngăn cản.

Chỉ thấy kiếm chỉ của hắn khẽ run lên, lực lượng cường đại bộc phát, Long Vân Không liên tục lui ra phía sau, áp lực từ bốn phương tám hướng tán loạn và biến mất.

Long Vân Không liên tục lui ra phía sau mười mét mới đứng vững, sắc mặt của hắn từ màu đỏ lại chuyển thành tái nhợt.

Sơ bộ tu luyện cho nên nắm giữ da lông của Nhân Thánh Bản Tương Kiếm, hắn tiêu hao quá nhiều tinh khí thần.

Đúng, Nhân Thánh Bản Tương Kiếm thực sự kiếm pháp kiếm chiêu, nó là bí kiếm, là sát chiêu tuyệt đối, uy lực thập phần đáng sợ, bởi vậy liên quan tới biện pháp vận dụng lực lượng còn phức tpaj hơn kiếm pháp bình thường vô số lần, liên lụy tới lực lượng tinh thần của bản thân, còn liên quan tới lực lượng tinh thần, thiếu một thứ cũng không được.

Long Vân Không chỉ mới tu thành sơ bộ mà thôi, còn không tính nhập môn, muốn phát huy uy lực Nhân Thánh Bản Tương Kiếm là không thể nào, giả như hắn có thể luyện đến cảnh giới tiểu thành, hắn có thể dùng một kiếm đánh cường giả Thánh cấp cửu tinh sơ giai bình thường trọng thương.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.