Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 302: Kiếm thuật của Tiểu Phi Yến (1)Hắn lĩnh ngộ là ý cảnh lực lượng, lấy lực lượng là chính, thích nhất chính là dùng lực lượng cứng đối cứng. Hiển nhiên, Sở Mộ không phải lấy lực lượng làm chủ.

- Vậy là thắng sao?

Mỗi người quan sát đều sững sờ. Bọn họ cảm thấy loại kết cục này hình như có chút kỳ lạ, chưa thỏa mãn. Bởi vì bọn họ muốn thấy chính là, hai người hoàn toàn phân ra thắng bại. Loại kết cục này tất nhiên là không có người nào thật sự bị áp chế thậm chí bị thương.

Sở Mộ cũng thu kiếm, thoáng mỉm cười một cái.

Hoàng Phủ Cuồng thực lực rất mạnh. Sở Mộ gần như không giữ lại, tất cả thực lực đều thi triển ra.

Phong Chi Tương bản đơn giản hóa còn dung nhập ba thành Phong Chi Ý Cảnh, cũng chỉ thoáng thắng được đối phương mà thôi. Kiếm khí bên trong đan điền Sở Mộ còn lại không nhiều lắm.

Nếu tiếp tục đánh tiếp, Hoàng Phủ Cuồng lại ra sát chiêu, không chừng mình phải vận dụng kiếm thế cùng với Huyễn Ảnh Bộ viên mãn.

Cho đến lúc này, ngay cả cuối cùng có thể giành thắng lợi, mình cũng tuyệt đối không thoải mái. Nói không chừng còn có thể bị thương.

- Thực lực của ngươi rất mạnh. Ta không có nắm chắc thắng được ngươi. Sau này Kiếm Lâu số 5 ngươi ở lại đi.

Hoàng Phủ Cuồng tiếp tục nói:

- Chỉ có điều, chúng ta trở lại tỷ thí một trận, xem ai đột phá trước, đồng thời nâng ý cảnh lên tới bốn thành. Tiền cuộc chính là... không tiền đặt cược.

- Được.

Sở Mộ mỉm cười. Trận chiến này kết thúc.

Sở Mộ dọn vào Kiếm Lâu số 5.

So với Kiếm Lâu số 65, Kiếm Lâu số 5 chỉ khác về phương diện bố trí. Có thể nhìn ra được sự đặc sắc của chủ nhân trước đó. Sở Mộ điều chỉnh các bố trí đơn giản đi, thích hợp với sở thích của mình hơn.

Đối với Sở Mộ mà nói, chẳng qua là đổi chỗ khác mà thôi, cũng không có khác biệt gì quá lớn. Nhưng ở trong mắt của những người khác, đây cũng là một loại quang vinh đặc biệt khiến bọn họ đỏ mắt vô cùng hâm mộ.

Về phần Hoàng Phủ Cuồng, tất nhiên là dời đến ở tại Kiếm Lâu số 65.

Kiếm Lâu số 5 gần Kiếm Lâu số 4 và Kiếm Lâu số 6. Trước kia, thời điểm Hoàng Phủ Cuồng, thật ra thường xuyên sẽ có người vọt tới cửa. Nhưng sau khi Sở Mộ đến, cũng không có dấu hiệu vọt vào cửa. Tất nhiên hắn cũng không mấy hoan nghênh người khác vọt tới cánh cửa.

- Đứng thứ 5 có thể sử dụng thời gian Thánh Địa Tu Luyện là 125 canh giờ. So với đứng vị trí thứ 65, thời gian sử dụng đã gấp đôi. Lại thêm số thời gian Hàn Ngạo đặt cược cùng mình, thua mình 50 canh giờ. Chung quy cộng lại có 175 canh giờ.

Ngồi ở tầng hai của Kiếm Lâu, Sở Mộ lẩm bẩm nói:

- Vân Chi Ý Cảnh từ hai thành tăng lên tới ba thành. Tổng cộng sử dụng năm mươi canh giờ. Nhưng Kim Chi Ý Cảnh là ý cảnh thứ ba. Độ khó lĩnh ngộ càng cao hơn. Cho dù là tiến vào Thánh Địa Tu Luyện, cũng nhất định sẽ khó khăn hơn nhiều so với Vân Chi Ý Cảnh. 175 canh giờ, nhìn như không ít, nhưng chắc hẳn không cách nào để cho ta tăng Kim Chi Ý Cảnh lên tới ba thành.

- Bất kể nói thế nào, 175 canh giờ, ta phải sử dụng tất cả ở trên việc lĩnh ngộ Kim Chi Ý Cảnh. Nếu như không có cách nào lĩnh ngộ được ba thành, vậy đợi đến khi vòng chiến hạng Tiểu Kiếm Tháp kế tiếp, tin tưởng đến lúc đó kiếm khí tu vi của ta có thể tăng lên tới nửa bước Hóa Khí đỉnh phong. Thực lực chỉnh thể lại nâng cao.

Suy nghĩ một chút, Sở Mộ mang theo thanh giả Thanh Phong Kiếm xuống lầu, đi ra khỏi phong cấm của Kiếm Lâu, dự định đi tới Thánh Địa Tu Luyện.

- Tiếp chiêu!

Sở Mộ mới vừa đi ra khỏi phong cấm còn chưa được mấy bước, nhất thời nghe được một tiếng kêu khẽ truyền đến. Ngay sau đó chính là một kình phong mạnh mẽ gào thét, từ phía sau ép thẳng tới. Sở Mộ có thể cảm giác được rõ ràng phong quang trong đó.

- Một kiếm này là từ phía sau bên phải đâm tới.

Sở Mộ không quay đầu lại, nhanh chóng làm ra phán đoán chính xác. Thân hình lắc một cái, một huyễn ảnh ở tại chỗ bị một kiếm xuyên thủng. Chân thân của Sở Mộ lại hiện ra ở bên cạnh đối phương. Thanh giả Thanh Phong Kiếm ra khỏi vỏ, một kiếm như gió đam tới.

Sở Mộ phản ứng nhanh chóng. Phản ứng của đối phương cũng cực nhanh, khiến một kiếm của Sở Mộ thất bại. Đồng thời, hắn lại cảm thấy đến một sát khí sắc bén ép thẳng mặt. Một tia hàn tinh nhanh chóng phóng đại ở trước mắt.

Cổ tay run lên. Thanh giả Thanh Phong Kiếm phát ra ánh sáng đẹp mắt cuồn cuộn nổi lên. Một kiếm điểm ở trên hàn tinh, phát ra tiếng leng keng chói tai. Lực thấu mũi kiếm bạo phát ra, nhất thời đánh văng đối phương.

Một tiếng kêu khẽ vang lên. Thời điểm thân hình của đối phương bay ngược lại, giống như một con chim én xoay chuyển ở giữa không trung. Hai tay giang rộng. Mỗi tay nắm một thanh đoản kiếm giống như đôi cánh nhẹ nhàng chấn động. Thân thể xẹt qua một đường vòng cung quay lại, giống như chim yến bay trở về. Thanh đoản kiếm trong lúc đó rung động. Hai nói kiếm khí sắc bén bắn nhanh đến.

Sở Mộ lấy ra một thanh kiếm, đánh nát kiếm khí. Một mảnh kình phong cuồn cuộn nổi lên gào thét.

Thân thể đối phương không rơi xuống đất, mượn kình phong giống như chim yến bay xoay quanh, từ phía bên cạnh xuất kiếm đối với Sở Mộ.

Hai thanh đoản kiếm rất mỏng, vô cùng sắc bén. Phong quang xuyên qua không khí truyền đến, khiến người ta thấy rét run.

- Tiếp ta một chiêu, Phi Yến Lược Ba!

Tiếng kêu thứ hai khẽ vang lên, dường như thân hóa thành một con chim yến bay. Kiếm khí dường như hóa thành hai cánh, linh hoạt nhanh nhẹn vô cùng. Tốc độ đột nhiên tăng nhanh hơn rất nhiều, vèo một tiếng, bay vút về phía Sở Mộ.

Một chiêu này tốc độ cực nhanh, làm cho không người nào có thể né tránh. Đồng thời kiếm khí sắc bén vạn phần. Nhưng theo Sở Mộ, uy lực lại chưa đủ. Dường như có một loại nhạc dạo đầu của sát chiêu.

Sở Mộ có chút kinh hãi, lỗ tai rung động. Trong lúc đó một kiếm vẽ ra, nhìn như đơn giản, lại phong tỏa tất cả động tác tiếp theo của đối phương.

Ba kiếm va chạm. Tiếng leng keng chói tai vang lên. Tia lửa bắn ra. Thân thể linh hoạt bay ngược, ở giữa không trung xoay quanh sau đó lại lần một lần nữa trở về, lao về phía Sở Mộ.

Vẫn là một chiêu kia: Phi Yến Lược Ba!

Nhưng hư thực của một chiêu này đã bị Sở Mộ nhìn thấu. Lại là một kiếm thật đơn giản vẽ ra, phong tỏa hoàn toàn những biến hóa tiếp theo của đối phương lại, khiến đối phương uổng công trở về.

Sau liên tục ba lần, thân hình của đối phương xoay tròn ở giữa không trung, nhưng không có tiếp tục phát động tấn công, mà bình yên rơi xuống đất.

- Nam mặt lạnh, ngươi làm thế nào nhìn thấy được hư thực của Phi Yến Lược Ba?

Hoàng Phủ Phi Yến hai tay chống nạnh bĩu môi giận đùng đùng nói.

Nàng không phải là kẻ ngu ngốc, ngược lại rất thông minh. Cho nên sau liên tục ba lần Phi Yến Lược Ba đều bị Sở Mộ chống đỡ ngăn cản được, nàng liền biết hư thực của Phi Yến Lược Ba đã bị đối phương nhìn thấu. Điều này làm cho nàng khiếp sợ đồng thời bất mãn vô cùng.

Khóe mắt Sở Mộ hơi kéo lên.

“Nam mặt lạnh”, đây là cách xưng hô đối với hắn sao?

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.