Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 321: Lựa chọn (Thượng)Kiếm phủ thuần dưỡng Hồng Quan hạc, mục đích chính là làm tọa kỵ, bởi vì cơ hồ trong đám yêu thú cấp thấp, Hồng Quan hạc dễ dàng thuần dưỡng nhất, hơn nữa năng lượng chịu tải lớn, sức chịu đựng mười phần dẻo dai, tốc độ phi hành cũng rất nhanh, hơn nữa cũng vững vàng.

Ngoại Phủ chủ cưỡi một đầu Hồng Quan hạc, Sở Mộ cưỡi một đầu Hồng Quan hạc khác, phóng lên trời, bay về phía xa.

Mục tiêu của bọn họ chính là nội phủ Đại Khôn kiếm phủ.

Đại Khôn kiếm phủ ở trong cảnh nội Đại Khôn hư cảnh, tự thành một thể với bên ngoài. Nhưng mà nội phủ cũng có chỗ không giống với ngoại phủ. Ngoại phủ cách cửa vào Đại Khôn hư cảnh không xa, nội phủ thì cách xa ngoại phủ, giống như là trần thế và thâm sơn vậy.

- Đến nội phủ ngươi cũng không nên quá mức kinh ngạc.

Thanh âm của Ngoại phủ chủ bỏ qua cơn gió, trực tiếp truyền vào trong tai Sở Mộ.

Sở Mộ không có trả lời, nhưng mà trong lòng lại có vài phần hiếu kỳ.

Đại Khôn kiếm phủ do một tay vương thất Đại Khôn tạo thành, bao gòm cả vô số đệ tử vương thất, lại có rất nhiều đệ tử ưu tú của các kiếm phái, thượng, trung, hạ, có thể nói là chỗ cường hãn nhất trong Đại Khôn vương triều.

Chỉ tính riêng nội phủ cũng đã có hơn bảy vạn đệ tử, từ điểm này là có thể nhìn ra, nội phủ mới chính thức là chỗ căn cơ của Đại Khôn kiếm phủ.

Về phần ngoại phủ, nói trắng ra chỉ có thể coi là trạm chuyển tiếp, giống như là đội quân dự bị trong quân đội vậy.

Rốt cuộc ngoại trừ chênh lệch tu vi và nhân số giữa nội phủ và ngoại phủ ra, còn có gì khác biệt nữa?

Hồng Hạc quan vỗ hai cánh, nhanh chóng rời ra ngoại phủ, hóa thành hai điểm nhỏ, trong nháy mắt biến mất không thấy gì nữa.

- Sư đệ, những thời gian đệ cho ta, ta sẽ sử dụng thật tốt, tranh thủ lĩnh ngộ ý cảnh, đem ý cảnh tăng lên.

La Ngọc Phong ngẩng đầu nhìn qua bầu trời, hai tay nắm chặt, âm thầm nói.

Sở Mộ đem hơn một trăm thời thần tu luyện trong thánh địa còn lại giao cho La Ngọc Phong, vốn La Ngọc Phong mỗi ba tháng chỉ có thể được bốn thời thần tiến vào trong thánh địa tu luyện, hiệu quả lĩnh ngộ cũng không quá rõ ràng. Nửa năm trôi qua cũng chỉ chạm tới da lông của ý cảnh mà thôi.

Nhưng mà tin rằng có hơn một trăm thời thần do Sở Mộ chuyển cho hắn, hắn không những lĩnh ngộ ý cảnh thành công, ít nhất cũng có thể đem ý cảnh tăng lên tới một thành, thậm chí là cao hơn. Kể từ đó thực lực chỉnh thể lại có tiến bộ, có lẽ một ngày kia còn có thể xông vào top mười Thiết kiếm bảng. Thông qua sự cố gắng của bản thân... Nhận thêm thời gian sử dụng thánh địa.

..

Sau khi lướt qua một ngọn núi cao, hai mắt Sở Mộ lập tức mở to. Dưới ánh mắt hắn có vô số kiếm lâu chằng chịt trải rộng trên mặt đất.

Loại cảm giác này giống như là lần đầu tiên ngồi trên máy bay đi qua thành thị, quan sát thành thị trên không vậy, loại cảm giác này vô cùng chấn động tâm thần.

Rất lớn, lớn vô cùng, kiếm lâu rập rạm, chằng chịt, rốt cuộc có bao nhiêu tòa không biết được. chỉ có thể phân biệt ra những kiếm lâu này có cao thấp, có lớn nhỏ không đồng đều mà thôi.

Chỉ cần như vậy cũng đã khiến cho Sở Mộ nhìn vào cảm thấy mãn nhãn.

- Kiếm lâu trong nội phủ tổng cộng có mười vạn tòa.

Thanh âm của Ngoại phủ chủ lần nữa vang lên bên tai hắn:

- Đệ tử lần đầu tiên tiến vào nội phủ đều vì cảnh tượng trước mắt mà khiếp sợ. Trở thành đệ tử nội phủ, mỗi người đều có một tòa kiếm lâu riêng. Nhưng mà kiếm lâu bên trong nội phủ lại phân chia thành bốn đẳng cấp. Theo thứ tự từ cao tới thấp là Thiên Địa Huyền Hoàng.

- Thiên Địa Huyền Hoàng? Kiếm lâu đẳng cấp bất đồng thì có chỗ nào khác nhau?

Sở Mộ hỏi, thanh âm cô đọng trong kiếm khí, xé rách cuồng phong trước mắt, trực tiếp truyền vào trong tai Ngoại phủ chủ.

- Đương nhiên là có khác biệt, nơi có người thì sẽ có cạnh tranh. Có cạnh tranh thì mới có tiến bộ. Vì để đệ tử cạnh tranh càng thêm kịch liệt, kiếm phủ đặc biệt đem nội phủ và Vương phủ kiếm lâu phân chia ra đẳng cấp.

Ngoại phủ chủ giải thích:

- Hóa Khí cảnh câu thông ngoại giới đã có thể thu nạp linh khí bốn phía vào trong cơ thể, luyện hóa làm tăng tu vi tiên thiên kiếm khí. Cho nên mỗi một tòa kiếm lâu, bên trong đều có bố trí tụ linh trận và tôi linh trận, có thể thu nạp linh khí bên ngoài hội tụ trong kiếm lâu. Hơn nữa còn có thể đem linh khí tiến hành rèn luyện cơ thể, càng khiến cho linh khí tinh thuần hơn, càng dễ dàng hấp thu, luyện hóa hơn. Linh khí trong kiếm lâu Hoàng cấp nhiều hơn linh khí trong kiếm lâu bên ngoài năm thành. Trình độ tinh thuần cũng hơn năm thành. Kiếm lâu Huyền cấp thì mười thành, kiếm lâu địa cấp là mười lăm thành. Kiếm lâu Thiên cấp là hai mươi thành.

Trong mắt Sở Mộ có tinh mang hiện lên, kiếm lâu ở ngoại phủ đoán chừng cũng có Tụ linh trận.... Nhưng mà đối với Kiếm giả Kiếm Khí cảnh mà nói, có lẽ chỉ có thể phát ra công hiệu tẩm bổ thân thể.

Nếu như là Kiếm giả Hóa Khí cảnh, vậy thì không chỉ có hiệu quả tẩm bổ thân thể, còn có thể trực tiếp hấp thu, chuyển hóa thành tiên thiên kiếm khí tăng tiến tu vi, chỗ tốt còn hơn trước rất nhiều lần.

Chênh lệch giữa gấp đôi và gấp năm cũng không đơn giản. Giống như là tu luyện hai năm và ba năm vậy, chênh lệch chỉ có một năm, nhưng mà thường thường sẽ tạo thành không ít khoảng cách.

- Đương nhiên, đệ tử mới vào nội phủ chỉ có thể ở lại kiếm lâu Hoàng cấp, muốn ở lại kiếm lâu cao cấp hơn, phương pháp chỉ có một.

Ngoại phủ chủ có chút ngừng lại, ngữ khí vô cùng sắc bén nói:

- Dùng kiếm trong tay ngươi, một đường khiêu chiến đi lên, đánh bại từng đối thủ, cuối cùng ngươi sẽ có quyền cư ngụ trong Kiếm lâu Thiên cấp.

- Trong đó có hạn chế gì không?

Cho dù Ngoại phủ chủ nói làm cho nhiệt huyết sôi trào như vậy, nhưng mà Sở Mộ lại có thể bảo trì được sự tỉnh táo của bản thân.

- Có, đương nhiên là có. Muốn khiêu chiến Kiếm lâu cao cấp hơn phải từng bước một khiêu chiến lên trên. Đầu tiên phải xin Bách Sự đường, để một chấp sự làm nhân chứng, khiêu chiến đệ tử kiếm lâu đồng cấp, trong vòng một tháng chiến thắng mười lần liên tiếp là có thể nhận được một lần cơ hội khiêu chiến kiếm lâu cao cấp hơn. Đánh bại đối phương là có thể lấy được quyền cư ngụ trong kiếm lâu đối phương. Trong vòng ba tháng kế tiếp không thể nào khiêu chiến nữa.

Ngoại phủ chủ khôi phục vẻ bình tĩnh, ôn hòa nói.

Hồng Quan hạc bay thấp xuống, vô số kiếm lâu nhanh chóng lớn dần trước mắt hai người.

Rất nhanh, Hồng Quan hạc đã đáp xuống Phi hạc lầu, Phi hạc lâu chính là một trong những cơ cấu của kiếm phủ, chuyên phụ trách thuần dưỡng Hồng Quan hạc.

Sau đó Ngoại Phủ chủ lại dẫn Sở Mộ đi, lướt qua vô số kiếm lâu, nhanh chóng đi tới Bách Sự đường.

Có Ngoại Phủ chủ, quá trình đến Bách Sự đường vô cùng thuận lợi, cái gọi là khảo hạch chính là hai hạng mục khảo thí.

Khảo thí đầu tiên là trong đan điền liệu có phải toàn bộ đều là Tiên thiên kiếm khí hay không.

Công cụ khảo thí là một vật đặc chế giống như thủy tinh cầu, chấp sự bảo Sở Mộ đưa bàn tay đặt trên nó, sau đó lại vận chuyển một đại chu thiên tiên thiên kiếm khí.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.