Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 322: Lựa chọn (Hạ)Thủy tinh cầu lập tức phát ra quang mang màu đỏ tinh khiết, chấp sự kia cẩn thận nhìn một hồi, lập tức gật đầu coi như thông qua. Nếu như quang mang màu đỏ có chút tạp chất mà nói, nhưu vậy tỏ vẻ tiên thiên kiếm khí không đủ thuần khiết, bên trong còn có hậu thiên kiếm khí xen lẫn, hoặc là nhân tố khác. Thứ này sẽ ảnh hưởng tới tiền đồ tu luyện và tăng trưởng tu vi của Kiếm giả sau này.

Khảo thí thứ hai là kiểm tra mức độ thuần thục của Kiếm giả đối với tiên thiên kiếm khí. Phương pháp trực quan nhất chính là dùng tiên thiên kiếm khí phát ra một đạo kiếm khí công kích vào bức tường khảo thí.

Sở Mộ rút kiếm, sau đó chém ra một kiếm. Tiên thiên kiếm khí mạnh mẽ hội tụ, thoát khỏi mũi kiếm tạo thành một hình cung, trực tiếp chém vào bức tường khảo thí màu đen cách trước mắt hắn mười mét.

Phanh một tiếng, tiên thiên kiếm khí nghiền nát, bức tường khảo thí màu đen kia hiện lên quang mang màu đỏ.

- Được rồi, rất không tồi, ra tay gọn gàng mà linh hoạt, kiếm khí vận chuyển thông thuận tự nhiên, lực công kích cũng đạt tới tiêu chuẩn.

Chấp sự gật đầu, trên mặt hiện lên vẻ thưởng thức, nói tiếp:

- Hai hạng mục khảo thí ngươi đều thông qua. Chúc mừng ngươi trở thành một thành viên của nội phủ, hiện tại đưa kiếm lệnh chứng minh thân phận cho ta.

Sở Mộ lấy ra kiếm lệnh chứng minh thân phận đưa cho đối phương. Ngoại phủ chủ một mực đứng ở bên cạnh nhìn vào, không nói lấy một lời.

Kiếm lệnh thân phận của Sở Mộ cũng thay đổi, tin tức bên trong từ ngoại phủ đổi thành nội phủ, nhưng mà chấp sự phụ trách kia lúc nhìn thấy trong kiếm lệnh của Sở Mộ còn có hơn hai vạn học phần thì kinh ngạc không thôi.

Bởi vì hắn rất ít khi gặp được một đệ tử vừa mới gia nhập nội phủ, kiếm lệnh đã có hơn hai vạn học phần như vậy. Người như vậy, thường thường sẽ thành danh trong nội phủ, không phải là người tầm thường.

- Lại thêm một học viên mới tiền vào nội phủ từ ngoại phủ, xem ra ngươi ở ba cửa khảo hạch bên ngoài đã đạt được vị trí rất cao a.

Chấp sự lúc đưa trả kiếm lệnh lại cho Sở Mộ cười nói, thái độ so với vừa rồi lại càng ôn hòa thêm một ít.

- Thiên phú Sở Mộ rất không tồi.

Ngoại phủ chủ cười nói.

- Có thể khiến cho ngài tự mình mang tới, đệ tử tự nhiên không thể tầm thường được.

Luận tu vi, luận địa vị, ngoại phủ chủ đều xếp trên chấp sự, cho nên khi nói chuyện với Ngoại phủ chủ, chấp sự có chút cung kính, hắn lại chợt nhìn về phía Sở Mộ:

- Dùng năng lực của ngươi, có lẽ sẽ nhận được bồi dưỡng tốt hơn. Ta đề nghị ngươi nên lựa chọn giữa viện thứ nhất và viện thứ hai, hoặc là viện thứ ba. Gia nhập Thiên Vương điện hoặc là Chưởng Kiếm các, Thiên Âm các, trở nên nổi bật, trổ hết tài năng, nhất định sẽ càng được coi trọng hơn nữa... Tài nguyên, bồi dưỡng cũng nhiều hơn. Nếu như ngươi nguyện ý, ta có thể dẫn ngươi gia nhập Thiên Vương điện, ngươi lập tức có thể tiến vào trong mắt cao tầng Thiên vương điện.

- Không nên can thiệp vào lựa chọn của hắn.

Ngoại phủ chủ lạnh nhạt nói, hắn biết rõ đây là tình huống rất bình thường. Một khi có đệ tử tương đối nổi bật tiến vào nội phủ, người trước tiên tiếp xúc chính là những chấp sự này, tuy rằng hiện tại cấm mười viện tranh đoạt, nhưng mà một ít thủ đoạn nho nhỏ lại được cho phép. Ví dụ như hiện tại, một khi Sở Mộ đáp ứng với chấp sự này, để đối phương dẫn tiến vào Thiên Vương điện. Như vậy sau khi Sở Mộ thông qua khảo hạch của Thiên Vương điện, xác nhận là đối tượng đáng giá để bồi dưỡng trọng điểm, khi đó người chấp sự này cũng được Thiên vương điện khen thưởng.

- Đúng, đúng vậy, ta chỉ cho một đề nghị mà thôi.

Chấp sự kia liền nói.

- Đa tạ hảo ý của chấp sự, đệ tử sẽ lựa chọn cửu viện.

Sở Mộ nói.

Gia Cát Minh ở cửu viện, trong lúc vô ý Sở Mộ lựa chọn cửu viện, cũng không có định lựa chọn viện khác.

- Mặt khác, ta lựa chọn khiêu chiến.

Sở Mộ bổ sung một câu.

- Khiêu chiến?

Chấp sự kia thoáng sững sờ, chợt nói:

- Ồ? Muốn khiêu chiến sao? Ta biết rồi, ngươi trước tiên nên đi tới Bách Sự đường ở cửu viện đưa tin, về phần khiêu chiến ta sẽ báo cáo và sắp xếp, ngày mai sẽ thông báo cho ngươi biết.

- Đi, ta mang ngươi tới cửu viện.

Đối với lựa chọn của Sở Mộ, Ngoại phủ chủ không có chút can thiệp nào.

- Sở Mộ... Ta phải đem việc này báo cáo lại, có lẽ trong lúc khiêu chiến, có thể...

Chấp sự này nhìn qua bóng lưng Sở Mộ rời đi, trong mắt có quang mang kỳ dị chuyển động, âm thầm nói...

- Sở Mộ... Top ba tam Thiên hiểm tam quan, lần thứ ba trong chiến bài danh Tiểu Kiếm tháp kiên trì một trăm nén hương, lúc đột phá, vòng xoáy linh khí đạt tới một trăm mét... Đủ loại dấu hiệu đã nói rõ hắn không phải là thiên tài bình thường. Đáng giá để cho Thiên Vương điện mời chào, nhưng mà nếu như muốn nhận được Thiên Vương điện coi trọng và bồi dưỡng trọng điểm cũng không có đơn giản như vậy. Hắn đã muốn khiêu chiến, vậy thì an bài cho hắn một đối thủ tốt, coi như là khảo hạch tiến vào Thiên Vương điện của hắn.

- Vâng.

...

Cửu viện nội phủ tổng cộng có hơn bảy ngàn đệ tử, cũng chính là hơn bảy ngàn Kiếm giả Hóa Khí cảnh, thực lực cường hãn.

Hiện tại Sở Mộ cũng trở thành một thành viên của cửu viện.

Kiếm lâu số bảy ngàn tám trăm hai mươi ba là kiếm lâu Hoàng cấp, cũng là kiếm lâu Sở Mộ được phân phối. Tòa kiếm lâu này so với kiếm lâu số năm của hắn ở ngoại phủ còn lớn hơn năm thành, nhưng mà cũng chỉ có hai tầng mà thôi.

Sở Mộ ngồi ở tấm nệm trên Kiếm lâu tần hai, trong tay nắm một quyển sách, đang cẩn thận đọc.

Khí Nguyên tam trọng là một môn kiếm khí quyết Huyền cấp hạ phẩm, có ba tầng, chính là tiên thiên kiếm khí quyền bình thường mà sau khi Sở Mộ tới Bách Sự đường của cửu viện đã được phân phó.

Phân bộ Bách Sự đường ở cửu viện cũng có vô số các kiếm khí quyết phẩm cấp giống như vậy, nhưng mà khác hệ, căn cứ theo bản thân người lựa chọn mà tiến hành sao chép. Chỉ là về phần có tu luyện hay không thì tùy bản thân đệ tử.

Có đệ tử ánh mắt tương đối cao, chướng mắt loại kiếm khí quyết bình thường này, thường thường sẽ đi Tàng công lâu dùng học phần đổi kiếm khí quyết tốt hơn. Cơ hồ tất cả mọi người đều có ý định như vậy. Nhưng mà đại bộ phận người cuối cùng cũng không thể nào cưỡng được mà tu luyện kiếm khí quyết Huyền cấp hạ phẩm bình thường miễn phí trước mắt.

Sở Mộ không có ý định tu luyện, hắn chỉ muốn nhìn một chút xem môn kiếm khí quyết Huyền cấp hạ phẩm kia có chỗ nào khác biệt với kiếm khí quyết Hoàng cấp hay không mà thôi.

Kiếm khí quyết Huyền cấp hạ phẩm có khởi điểm là Hóa Khí cảnh, tu luyện tiên thiên kiếm khí, nhưng mà kiếm khí quyết phẩm chất bất đồng, tiên thiên kiếm khí tu luyện ra cũng có chỗ khác biệt.

- Tuy rằng so với Thượng nguyên kiếm khí quyết tốt hơn, nhưng mà so với Ám Huyết kiếm khí quyết lại kém sắc hơn không ít. Hơn nữa kiếm khí quyết Huyền cấp chuyển tu so với hoàng cấp còn khó khăn hơn gấp bội.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.