Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 3233: Lực lượng Thâm Lam (1)- Thời đại thượng cổ, chính đạo ma đạo hai phần, Đạo Hoàng đứng đầu chính đạo thiêu đốt tính mạng đánh ra một kích đánh chết Ma Hoàng đứng đầu Ma đạo. Càng làm ảnh hưởng, suy yếu tới đại đạo, làm cho đại đạo suy yếu càng rõ ràng hơn.

- Quy tắc Tuyệt thế luyện, Thánh Hoàng chưởng đại đạo, đại đạo suy yếu, không có cách nào chống đỡ lực lượng Thánh Hoàng, mà suy yếu cũng khiến cho lực lượng Thánh Hoàng giảm xuống, bọn hắn không thể không vận dụng lực lượng của mình, mở ra tiểu không gian, tiến vào trong tiểu không gian bế quan, dần dần thoát khỏi Thâm Lam thế giới.

Lời nói của Thế giới chi linh làm cho Sở Mộ bừng tỉnh, lý giải về Thâm Lam thế giới hiện tại càng thêm thâm sâu.

Hóa ra cái gọi là Thánh Hoàng bế quan không xuất là đã thoát khỏi Thâm Lam thế giới. Mà đại đạo của Thâm Lam thế giới hiện tại căn bản không có cách nào chống đỡ được lực lượng của Thánh Hoàng. Bởi vậy đám Thánh Hoàng mới không trở lại. Coi như trở lại cũng không có cách nào tiến vào.

Nói cách khác, trước mắt trong Thâm Lam thế giới đã không còn Thánh Hoàng tồn tại, bán bộ Thánh Hoàng là tồn tại cường đại nhất, tiếp đó là Thánh Tôn.

- Trận chiến với cường địch xâm lấn viễn cổ, cường địch xâm lấn tuy rằng đã bị chủ nhân gạt bỏ toàn bộ, nhưng mà bọn hắn vẫn lưu lại dấu vết trong Thâm Lam thế giới.

Thế giới chi linh tiếp tục giải thích.

- Ta nhớ cường địch xâm lấn đến từ hai chủng tộc bất đồng, một gọi là Thần tộc, một gọi là Ma tộc.

- Thần tộc... ma tộc...

Tên hai chủng tộc này cũng không phải là lần đầu tiên Sở Mộ nghe được.

Trong bảo vật đạt được ở Vạn Cổ thánh thành có một tia ý thức cường giả Thần tộc lưu lại, ý đồ đoạt xá bản thân hắn, lại bị Hư Không kiếm linh làm trọng thương mà ẩn nấp, ý đồ muốn lần nữa làm khó dễ. Không ngờ Sở Mộ lại gặp Thiên Cổ Thánh Hoàng định đoạt xá, cả hai đại chiến bị thương, lại bị Sở Mộ nhân cơ hội diệt sát.

Về phần Ma tộc thì sau khi đạt được Hàng Ma tí giáp hắn mới biết được.

- Cường giả Ma đạo thượng cổ tồn tại là do tu luyện giả các tộc sau khi đạt được công pháp cường giả Ma tộc lưu lại, tu luyện mà thành. Mà Thiên tộc là một sợi huyết mạch còn sót lại của Thần tộc, là chủng tộc mới được sinh ra sau khi kết hợp với một ít Nhân tộc.

Nghe lời nói của Thế giới chi linh, Sở Mộ trầm mặc.

Dù thế nào hắn cũng thật không ngờ, tất cả mọi chuyện lại kinh người như vậy.

Ma tộc bị Thâm Lam chi chủ gạt bỏ cũng lưu lại một ít truyền thừa trong Thâm Lam thế giới, trở thành Ma đạo trong Thâm Lam thế giới, làm cho thời điểm thượng cổ, chính ma đại chiến, làm cho đại đạo của thâm lam thế giới bị ảnh hưởng, biên độ suy yếu càng lớn hơn.

Mà Thiên tộc luôn tự xưng là hậu đại Thiên thần, thay trời hành đạo, cao cao tại thượng, áp đảo chúng sinh khiến cho mỗi một chủng tộc không thể không kính sợ bọn hắn. Không ngờ đời trước của bọn hắn cũng là Nhân tộc, lại được một đám Thần tộc cải tạo huyết mạch mà trở nên thoát thai hoán cốt, biến thành một chủng tộc mới giữa Thần tộc và Nhân tộc.

Chính là bởi vì được huyết mạch Thần tộc cải tạo, Thiên tôc mới trở nên vô cùng xuất chúng, siêu việt tuyệt đại đa số Nhân tộc, biến thành tình trạng người người có thể tu luyện, người người đều có thể đạt tới Vạn Cổ cảnh. Đương nhiên sinh dưỡng trong Thiên tộc cũng trở nên vô cùng khó khăn. Cho nên nhiều năm trôi qua, số lượng người cũng chỉ mấy trăm vạn mà thôi, nếu không đã sớm triệt để thống trị cả thế giới.

Trận chiến thượng cổ khiến cho Ma đạo vẫn lạc, biến mất, chỉ còn lại Thiên tộc có một chút huyết mạch Thần tộc. Giống như là khối u ác tính tồn tại trên thế giới này. Mà hết lần này tới lần khác, Thế giới chi linh bị thương, lại bởi vì đủ loại nguyên nhân mà không thể vọng động lực lượng, chỉ có thể mặc Thiên tộc phát triển.

Nó luôn tìm kiếm người chọn lựa phù hợp, chọn lựa người kế thừa lực lượng thế giới. Lúc này nó đã tìm được Sở Mộ.

- Chỉ là lúc này đại đạo suy yếu, lực lượng mà ngươi có thể vận dụng không có bao nhiêu.

Thế giới chi linh nói.

- Bởi vì đại bộ phận lực lượng còn phải duy trì thế giới vận chuyển, một khi điều động quá nhiều sẽ khiến cho thế giới hỗn loạn, làm cho thế giới bị phá hư.

Sở Mộ tỏ vẻ mình có thể hiểu được chuyện này.

Tất cả đều cần có một điều kiện tiên quyết đó chính là Sở Mộ được tán thành chính thức.

Hiện tại mới chỉ là tán thành sơ bộ mà thôi. Muốn tán thành chính thức thì phải đáp ứng với điều kiện của Thế giới chi linh, mới có thể nhận được lực lượng thế giới.

- Chủ nhân của ta là Thâm Lam chỉ chủ, người mở ra Thâm Lam thế giới, bị cường giả Thần Tộc và Ma tộc giết chết. Ta và chủ nhân tâm ý tương thông, bởi vậy ta biết rõ cường giả Thần tộc, Ma tộc giết chết chủ nhân là ai. Ta hi vọng có một ngày, thực lực ngươi đủ, khi đó ngươi có thể báo thù cho chủ nhân của ta.

Thế giới chi linh nói, đây là điều kiện của nó.

- Ta rất muốn đồng ý, nhưng mà trạng thái của ta hiện tại....

Sở Mộ nói.

- Không cần phải lo lắng, chủ nhân có lưu lại bảo vật, phối hợp với lực lượng của Thâm Lam thế giới là có thể khiến cho ngươi một lần nữa có được lực lượng.

Thế giới chi linh trịnh trọng nói.

- Đã như vậy, ta đồng ý.

Sở Mộ cũng trịnh trọng đáp lời.

Sở Mộ đáp ứng, là can tâm tình nguyện, không có thành phần bị bức bách, ép buộc, đương nhiên hắn cũng không muốn dùng loại trạng thái này sinh tồn. Đây chỉ là ý thức, không làm được cái gì.

- Như vậy ngươi ngồi lên trên Thâm Lam vương tọa đi.

Thế giới chi linh nói, lời nói của nó dường như ngày càng có tình cảm.

Sở Mộ bay lên, rơi vào trên vương tọa cực lớn màu xanh da trời kia, chợt, hắn cảm giác giữa mình và vương tọa sinh ra một loại liên hệ không nói rõ nên lời. Chỉ thấy từ trên vương tọa màu xanh kia có từng sợi tơ màu xanh da trời từ các nơi tràn ngập tới, tiếp xúc với ý thức của Sở Mộ.

Lập tức, Sở Mộ cảm thấy mình nắm giữ vương tọa cực lớn này, nắm giữ tòa đại điện cực lớn này, không ngừng kéo dài ra, nắm giữ cả tòa cung điện.

Cung điện to lớn vô cùng, trấn áp ở giữa Tiểu Hỗn độn hư không, giống như là đầu mối, một loại lực lượng cường đại bị hắn nắm giữ, chỉ cần hắn nguyện ý là có thể đem ra sử dụng.

Chợt, ý niệm của Sở Mộ lao ra khỏi Thâm Lam cung điện, khuếch tán tới giữa Tiểu Hư Không hỗn độn, vượt qua trên người Thánh Vương đang tìm kiếm Thế giới chi linh.

- Thánh Vương.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.