Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 325: Kiếm bại Mạnh Siêu (Hạ)
Sở Mộ giống như là người sống trong hỏa diễm đang cháy bừng bừng, nhiệt độ cao nóng bỏng kia không có cách nào làm ảnh hưởng tới hắn, nhưng mà uy lực của siêu giai kiếm thuật vẫn vô cùng đáng sợ.

Ngay từ đầu có chút gian nan né tránh Liệt Hỏa kiếm thuật của Mạnh Siêu, hắn dung nhập bốn thành Vân chi ý cảnh vào Huyễn ảnh bộ, lại kết hợp với Phong Trung du, thi triển tới cực hạn.

Vân Chi ý cảnh tuy rằng không có cách nào tăng phúc bộ pháp và tốc độ thân pháp, nhưng mà lại có thể làm cho thân pháp, bộ pháp hắn trở nên biến hóa thất thường, hai mắt Sở Mộ sáng rõ dị thường, nhì chằm chằm vào kiếm thuật của Mạnh Siêu.

Tuy rằng hắn có kiếm kỹ siêu giai Phong Chi tương, lại không có kiếm thuật siêu giai. Sở Mộ cũng rất muốn biết rốt cuộc kiếm thuật siêu giai cường đại tới cỡ nào, hơn kiếm thuật cao giai bao nhiêu.

Đáng tiếc Liệt Hỏa kiếm thuật của Mạnh Siêu chỉ có tiểu thành, sát chiêu còn chưa luyện thành, thi triển đi thi triển lại cũng chỉ hơn mười thức, sau lần đầu tiên Sở Mộ đã biết rõ nên đối phó với đối phương như thế nào.

- Điều này sao có thể?

Mọi người rất là khiếp sợ, học viên mới này không ngờ lại có thể chèo chống bất bại dưới siêu giai kiếm thuật của Mạnh Siêu.

- Ta cũng không tin không đánh bại được ngươi.

Mạnh Siêu nảy sinh ý nghĩ ác độc, vận dụng ba thành Hỏa Chi ý cảnh dung nhập vào trong Liệt Hỏa kiếm thuật. Thoáng chốc, giống như là đổ thêm dầu vào lửa vậy, hỏa diễm tăng vọt, uy lực đột nhiên gia tăng lên rất nhiều, coi như là chiêu thức cũng không kém hơn sát chiêu của kiếm thuật cao giai bình thường.

Ngẫm lại mà xem, uy lực mỗi một thức đều có thể so sánh với sát chiêu của kiếm thuật cao giai, lại liên tục không ngừng thi triển ra như vậy, uy lực vô cùng đáng sợ.

- Mạnh Siêu đã xuất hết toàn lực.

- Uy lực quả thực tăng lên rất nhiều, nhưng mà cảnh giới kiếm thuật quá thấp, đã sớm bị ta nhìn thấu hư thực.

Sở Mộ thầm nghĩ.

Sau khi đột phá tới Hóa Khí cảnh, lực lượng linh hồn của hắn vô hình chung lại tăng lên không ít, cho dù không có cách nào chủ động phóng xuất lực lượng linh hồn ra, nhưng mà ngũ giác lại tăng gấp đôi, lại càng dễ nhìn thấu hư thực và nhược điểm trong kiếm thuật của đối phương.

Hiện tại Sở Mộ chỉ né tránh, cũng không có phản kích, bởi vì hắn đang tìm thời cơ một kích tất sát.

Thân thể Sở Mộ giống như bị hỏa diễm bừng bừng thôn phệ, trong mát mọi người chỉ thấy có hỏa diễm bừng bừng từ trong tay Mạnh Siêu tiêu sái bắn ra, ngay cả kiếm cũng không nhìn ra, giống như thứ Mạnh Siêu cầm trong tay không phải là kiếm, mà là hỏa diễm vậy.

- Thế công quá hung mãnh, coi như đổi lại ta tới đối mặt cũng vô cùng gian na.

Vẻ mặt Lương Hải Sơn ngưng trọng.

- Thực sự không biết tại sao lại sắp xếp khiêu chiến như vậy, rõ ràng kém quá lớn.

Chấp sự Bách Sự đường ở một bên thầm nghĩ, vô ý thức cho rằng Sở Mộ đã thua, thế công như vậy cho dù là một Hóa Khí cảnh tiểu thành tới cũng khó có thể kháng cự lại được Mạnh Siêu, huống chi là một học viên mới tới.

- Ngay lúc này.

Khóe mắt Sở Mộ hiện lên tinh mang, bốn thành Vân chi ý cảnh dung nhập vào trong Toái Vân kiếm bạo được đánh ra, một kiếm giống như tật phong, một đạo thanh âm vang vọng.

Thoáng chốc, hỏa diễm thiêu đốt ngập trời kia ngừng lại một lát, tiêu tán toàn bộ, giống như toàn bộ hỏa diễm đều là ảo ảnh. Một kiếm của Sở Mộ nhẹ nhàng đặt trên cổ Mạnh Siêu.

- Chuyện này.... Sao lại như vậy?

Cả đám người bên dưới trợn mắt há hốc mồm.

Mạnh Siêu cũng không tin được kết cục cuối cùng sẽ là như vậy. Hắn thậm chí còn không biết rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì, hắn chỉ cảm thấy đối phương ra một kiếm rất nhanh, còn có ý cảnh chấn động đập vào mặt hắn, khi đó kiếm của hắn đã bị đẩy ra.

- Khiêu chiến, Sở Mộ thắng.

Chấp sự Bách Sự đường một lúc lâu sau mới kịp phản ứng, cao giọng tuyên bố.

Mạnh Siêu thua vô cùng không cam lòng, hắn cảm thấy mình thất bại không phải vì thực lực mà là vì vận khí.

Nhưng mà bất kể như thế nào thua chính là thua. Thực tế dưới sự chủ trì của người Bách Sự đường, một khi đã bị phán quyết thua, người ta không có khả năng đổi ý, nếu như hắn không nhận thua, thanh danh sẽ thối vô cùng.

- Đáng chết, nếu như một lần nữa cho ta cơ hội, hắn tuyệt đối sẽ không thắng được ta.

- Mạnh Siêu, ta phải nói trước, năm ngàn học phần ta chỉ cho ngươi mượn mà thôi. Ngươi phải nhanh chóng trả ta a.

Thanh niên Kiếm giả bên cạnh nói.

- Ngươi yên tâm, không thiếu của ngươi đâu.

Mạnh Siêu lạnh lùng liếc nhìn hắn một cái rồi nói, tức giận hừ lạnh rồi quay người nhanh chóng rời đi.

- Thái độ gì thế này?

Thanh niên Kiếm giả kia tức giận bất bình:

- Nếu không phải ta hảo tâm cho ngươi mượn năm ngàn học phần thì làm sao hắn có đủ để mà đặt cược? Nhìn hắn bây giờ kìa, không những không cảm tạ ta, còn dùng thái độ này đối đãi với ta, con mẹ nó.

- Được rồi, đi thôi, ngươi cũng không phải không biết tính tình của hắn trước nay thế nào a.

Một người khác nói:

- Người càng khiến ta để ý hơn là học viên mới tên là Sở Mộ kia kìa. Cuối cùng hắn đánh bại Mạnh Siêu như thế nào, ta căn bản không có nhìn được rõ.

- Ta cũng không nhìn rõ a.

..

Chúc mừng ngươi, quá ngoài dự đoán của mọi người a.

Lương Hải Sơn cười ha hả, bộ dáng vô cùng vui vẻ, giống như người đánh bại Mạnh Siêu là hắn.

Sở Mộ cười cười, gật đầu, đánh bại Mạnh Siêu là chuyện trong dự liệu của hắn, chỉ là không ngờ cuối cùng chiến thắng lại nhanh như vậy.

Kỳ thực dùng thực lực Mạnh Siêu, nếu như coi trọng lời nói của Sở Mộ, Sở Mộ đánh bại hắn ta cũng không thể nào dễ dàng được như vậy. Chỉ có thể nói Mạnh Siêu này nay từ đầu đã có lòng khinh thị, mười kiếm sau đó không có đánh bại Sở Mộ, trong lòng hắn có chút tức giận, cũng không có nhanh chóng điều chỉnh lại mà cơ hồ thi triển toàn lực, quá mức vội vàng.

Từ lúc mới bắt đầu Mạnh Siêu đã muốn đánh bại Sở Mộ trên phương diện khí thế, Sở Mộ đưa ra tiền đặt cược rất lớn là phản kích của Sở Mộ, bất tri bất giác Mạnh Siêu cũng đã rơi xuống thế hạ phong.

Mà trái lại, một lần đột phá Hóa Khí cảnh không chỉ mang tới kiếm khí đột phá cho Sở Mộ, các phương diện khác đều có tăng trưởng nhảy vọt lên. Kể từ đó ưu thế của Sở Mộ phóng đại, cuối cùng đánh bại Mạnh Siêu cũng là điều đương nhiên.

- Đúng rồi, cuối cùng rốt cuộc ngươi làm thế nào đánh bại được Mạnh Siêu?

Lương Hải Sơn hiếu kỳ hỏi.

- Công kích nhược điểm.

Sở Mộ nói một cách đơn giản.

- Nhược điểm?

Lương Hải Sơn như có điều suy nghĩ.

Công kích vào nhược điểm đánh bại đối phương, chuyện này ai cũng biết, nhưng mà vấn đề là ở chỗ làm thế nào mới có thể tìm được nhược điểm. Đó cũng không phải là một chuyện đơn giản, cần nhãn lực rất mạnh. Nhãn lực này có thể là trời sinh, cũng có thể là khổ luyện từ hậu thiên mà thành.

Nhãn lực của Sở Mộ bắt nguồn từ thị kiếm của hắn, bởi vì đột phá tới Hóa Khí cảnh, thị kiếm cũng có tăng trưởng, khoảng cách cho tới viên mãn chỉ còn vẻn vẹn một tờ giấy mỏng.