Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 3262: Kiếm khiêu chiến khu thứ tám (Hạ)Mãi khi Sở Mộ đi xa quán chủ gầm rú:

- Tên khốn nạn nào đồn? Phế nhân? Phế nhân mà có thực lực như vậy sao??

Sở Mộ khiêu chiến từng nhà, không ai cản nổi một kiếm của hắn.

Trước khi tu lại thực lực của Sở Mộ đủ càn quét bọn họ chứ nói gì là sau khi tu lại, thực lực mạnh hơn gấp vô số lần.

Sở Vương Đạo đi theo Sở Mộ khiêu chiến từng võ quán, lòng tôn sùng hắn tăng vùn vụt. Mỗi lần Sở Mộ rút kiếm là Sở Vương Đạo sẽ tập trung nhìn kỹ, dù không xem hiểu cũng khiến y vô tình mở rộng tầm mắt.

Sở Mộ khiêu chiến không giấu diếm, ngược lại gióng trống khua chiêng, nên không lâu sau tin tức truyền ra, nhiều người đều biết.

Sở Vương Đình quán chủ Sở Môn kiếm quán khiêu chiến võ quán khắp nơi.

Tin lan ra hấp dẫn nhiều người chú ý.

- Chẳng phải Sở Vương Đình đã thành phế nhân?

- Đúng rồi, nghe nói lần trước đấu sinh tử với Hạ Hầu Nguyên cuối cùng thi triển bí pháp gì đó giết Hạ Hầu Nguyên, bản thân cũng bị phế.

- Phế nhân làm sao dám đi khiêu chiến những võ quán này?

- Đi, đi xem thử.

Ngày càng nhiều người biết tin, đi theo sau lưng Sở Mộ và Sở Vương Đạo, nhìn hắn vào từng võ quán rồi trở ra với tư thái người thắng.

Rất nhanh, hai mươi mấy võ quán bị Sở Mộ khiêu chiến hết.

Các võ quán này không đóng cửa khi bị Thiên La võ quán chèn ép vì có thế lực chống sau lưng, nhưng giờ bị Sở Mộ khiêu chiến đả kích uy danh của họ.

Sở Mộ nói:

- Tiếp theo đi Thiên La võ quán.

Sở Vương Đạo siêu hưng phấn nói:

- Được đấy!

Sở Mộ nói không nhỏ nên bị người nghe, đám đông truyền bá, rất là hưng phấn.

Không lâu trước Sở Mộ đấu sống chết với Hạ Hầu Nguyên quán chủ Thiên La võ quán chi nhánh, giờ Thiên La võ quán mới điều quán chủ mới tới, nghe nói thực lực càng cường đại, không biết hắn có thể chiến thắng không?

***

Quán chủ Thiên La võ quán mới đến đánh giá toàn thân Sở Mộ, cười nói:

- Nghe nói ngươi biến thành một phế nhân, hiện tại xem tin tức sai lầm.

Quán chủ mới lòng thầm ngạc nhiên, vì tin Sở Mộ biến thành phế nhân là từ miệng tổng quán chủ nói, tổng quán chủ không có lý do gì nói dối.

Sở Mộ không trả lời, hắn cảm thấy quán chủ mới này hơi giống Hạ Hầu Nguyên chết dưới kiếm của hắn.

- Ngươi giết Hạ Hầu Nguyên chắc sử dụng bí pháp tác dụng phụ rất lớn, nên kinh mạch đứt, đan điền bị tổn hại, mất hết tu vi thành phế nhân. Bây giờ bình yên lành lặn, trên người của ngươi chắc có bí mật lớn.

Quán chủ mới ánh mắt sắc bén như muốn nhìn thấu Sở Mộ:

- Ngươi khiêu chiến võ quán các nhà, cuối cùng còn khiêu chiến Thiên La võ quán chứng minh ngươi muốn đánh ra uy phong cho Sở Môn kiếm quán để tuyển nhận môn đồ. Không cần như vậy, ta thấy ngươi là nhân tài, hay là làm phó quán chủ của Thiên La võ quán ta, còn hơn ngươi một mình kinh doanh kiếm quán.

Sở Mộ hỏi:

- Ngươi và Hạ Hầu Nguyên có quan hệ gì?

Câu hỏi rất bất ngờ, khiến đối phương sửng sốt sau đó cười nói:

- Ta tên Hạ Hầu Sơn, Hạ Hầu Nguyên là đệ đệ không nên thân của ta. Huynh đệ chúng ta quan hệ không được tốt, đa tạ ngươi giết hắn. Nhưng hắn dù gì là đệ đệ của ta, cho nên nếu ngươi không đồng ý làm phó quán chủ của bản quán thì ta sẽ không nương tay.

Hình như Hạ Hầu Sơn có tính nói nhiều.

Sở Mộ lời ít mà ý nhiều bảo:

- Ra tay đi.

Sở Mộ nhìn ra ngay tu vi của Hạ Hầu Sơn cao hơn Hạ Hầu Nguyên, Quy Nguyên cảnh thập giai, toàn thân ẩn chứa hơi thở bá đạo, thực lực cao hơn Hạ Hầu Nguyên nhiều. Nếu là lúc trước Sở Mộ phải cưỡng ép sử dụng Vấn Đạo kiếm thuật tự hại mình, nhưng giờ thì...

Hạ Hầu Sơn vươn tay phải chộp hư không:

- Lúc trước ngươi có đặt cược với đệ đệ không nên thân của ta, hay là chúng ta lại cá cược đi?

Một thanh đại đao vẻ ngoài bá đạo dữ tợn hiện ra từ không gian giới chỉ:

- Ta chiến với ngươi, nếu ngươi thua sẽ thành một giáo đầu của bản quán, nếu ta thua thì trả ngươi năm trăm khối Nguyên Thạch thượng phẩm chịu không?

Sở Mộ đồng ý ngay:

- Được!

Năm trăm khối Nguyên Thạch thượng phẩm không tồi.

Hạ Hầu Sơn tự tin tuyệt đối vào thực lực của mình, cũng đúng, là Quy Nguyên cảnh thập giai nhưng gã có thể đánh với đại cao thủ Quy Nguyên cảnh thập nhất giai không phân thắng thua.

Quy Nguyên cảnh cửu giai là Quy Nguyên cảnh đại thành, Quy Nguyên cảnh thập giai thuộc về Quy Nguyên cảnh viên mãn, đó là cách biệt giữa Thần Ngưng cảnh và Tạo Hóa cảnh, là cách biệt giữa áo nghĩa là quy tắc, chênh lệch cực kỳ lớn.

Hạ Hầu Sơn nhảy người lên:

- Đỡ một chiêu của ta, Phá Sơn Nhạc!

Hai tay Hạ Hầu Sơn cầm đại đao bá đạo từ trên cao chém xuống, lực lượng vô cùng đáng sợ ngưng tụ trên thân đao. Đao chém xuống như có thể xẻ núi cao ra.

Đương nhiên không gian của Căn Nguyên Nguyên Giới cứng hơn Thâm Lam thế giới gấp vô số lần, năng lực tự chữa càng kinh người, vì vậy cùng lực lượng nhưng gây ra phá hoại mức độ khác nhau trong Thâm Lam thế giới và Căn Nguyên Nguyên Giới, ít nhất cách biệt gấp ngàn lần.

Khoảnh khắc Hạ Hầu Sơn chém đao xuống Trường Không kiếm của Sở Mộ ra khỏi vỏ.

Sở Mộ phớt lờ cách biệt giữa Luyện KHí thập nhị giai và Quy Nguyên cảnh thập giai.

Đao chém núi cao, cương mãnh vô cùng, đao ý bá đạo tàn phá tám hướng.

Đao kia có thể đấu với Quy Nguyên cảnh thập nhất giai, làm Sở Mộ cảm nhận áp lực.

Sở Mộ lúc trước tu vi là Luyện Khí thập nhị giai, đủ sức giết Quy Nguyên cảnh cửu giai. Nhưng Quy Nguyên cảnh cửu giai và thập giai cách biệt rất lớn.

Từng tiếng kinh kêu bất giác vang lên, Sở Vương Đạo biến sắc mặt.

Biểu tình Sở Mộ bình thản, khoảnh khắc đại đao chém xuống thì hắn nhấc chân bước sang trái, thoạt trông chỉ là bước sang trái một bước rất đơn giản, nhưng khi bước ra như cách nhau thật xa. Đại đao chém hụt, khí thế đáng sợ và dư ba lực lượng chém xuốn chỉ làm tóc Sở Mộ hơi lung lay.

- Đây là bộ pháp gì?

Hạ Hầu Sơn có tu vi Quy Nguyên cảnh thập giai, kinh nghiệm chiến đấu cũng vô cùng phong phú, bởi vậy nhìn ra Sở Mộ bước một bước trông đơn giản thật ra ẩn chứa huyền diệu vô cùng, khiến gã có cảm giác cách thật xa.

Đây còn là vì tu vi của Sở Mộ không đủ cao, nếu tu vi cao hơn chút thì Hạ Hầu Sơn không nhìn ra được. Như Sở Vương Đạo và người khác chỉ thấy Sở Mộ bước sang trái một bước, bọn họ cảm thấy bước chân như vậy mình có thể nhẹ nhàng bước ra, không hiểu huyền diệu trong đó.

Bước này tên là Tứ Phương Vấn Chân, lấy tinh khí thần làm gốc thúc đẩy.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.