Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 3265: Hoa thành đệ nhất kiếm (Hạ)Sở Mộ nói:

- Không sao, kéo dài được một lúc cũng tốt.

Hiện giờ Sở Mộ đang cần thời gian tăng cao tu vi, hoặc nên nói là phục hồi tu vi lại.

Hách Liên Vũ tạm thời ở lại kiếm quán, mỗi ngày xin thỉnh giáo kiếm pháp, Sở Mộ tốn chút công sức chỉ điểm gã. Nếu Sở Vương Đạo rảnh sẽ ở bên cạnh nghe, nhận chỉ điểm.

Qua vài ngày Sở Vương Đạo hay Hách Liên Vũ đều cảm giác kiếm pháp của mình tiến bộ rõ ràng.

Một ngàn năm trăm khối Nguyên Thạch thượng phẩm bị Sở Mộ hút hết sạch trong vài ngày, khiến tu vi đến cực hạn Luyện Khí thập nhị giai, tiếp theo là tích góp nhiều lực lượng để đột phá.

Cảnh giới tu vi cấp Chúa Tể về mặt lý luận khiến Sở Mộ tăng tu vi suôn sẻ cho đến đẳng cấp Chúa Tể. Nhưng Sở Mộ phỏng chừng Tuyệt Thế cảnh không khó, Đại Đế cảnh thì không dễ chút nào, cấp Chúa Tể càng khó hơn nữa, đây là trực giác.

Nếu Sở Mộ luyện thành Cầu Chân công đệ nhất trọng, đi vào đệ nhị trọng, tu vi tăng tiến từ Vạn Cổ cảnh trở lên thì hắn bước đầu có tư cách an thân gửi phận trong thế giới này.

Nếu luyện thành đệ nhị trọng mới tính là đứng vững gót chân.

Dù là đệ nhất trọng hay đệ nhị trọng đều cần năng lượng, thật nhiều năng lượng.

Mấy ngày qua có Nguyên Thạch thượng phẩm sung túc, tu vi của Sở Vương Đạo tiến bộ một chút, tổng thể thực lực mạnh lên vài phần.

Môn đồ Sở Môn kiếm quán đã hơn trăm người, phần nhỏ có chút tu vi, luyện kiếm pháp cơ sở không tồi. Mục đích của bọn họ là thăng cấp nên nộp nhiều Nguyên Thạch hơn.

Sở Mộ chia thăng cấp thành ba đẳng cấp, cấp bậc một là một tháng nộp một khối Nguyên Thạch trung phẩm, có thể học tập Trường Phong kiếm pháp đã qua tay hắn sửa đổi. Từ Luyện Khí cảnh ban đầu kiếm pháp được hoàn thiện tăng lên tới Quy Nguyên cảnh trung giai.

Đẳng cấp thứ hai một tháng nộp một khối Nguyên Thạch thượng phẩm, có thể học Trường Hồng kiếm pháp sau khi thay đổi đạt đến đỉnh Quy Nguyên cảnh.

Đẳng cấp thứ ba một tháng nộp một khối Nguyên Thạch cực phẩm, được học Trường Không kiếm pháp sau khi thay đổi đến Niết Bàn cảnh.

Yết giá rõ ràng, đẳng cấp kiếm pháp được đánh dấu ra, không lừa dối, hấp dẫn nhiều người chú ý.

Nên biết nơi như Hoa thành công pháp đẳng cấp Quy Nguyên cảnh có giá trị không thấp, huống chi là Niết Bàn cảnh.

Một tháng một khối Nguyên Thạch trung phẩm hoặc thượng phẩm, nghe thì rất cao nhưng nếu tu luyện kiếm pháp Quy Nguyên cảnh tính ra đã rẻ.

Vì phòng ngừa có người chỉ nộp Nguyên Thạch một tháng, muốn ghi nhớ kiếm pháp mang ra ngoài, nên Sở Mộ chỉ dạy cơ bản Trường Phong kiếm pháp, Trường Hồng kiếm pháp, Trường Không kiếm pháp. Tức là kiếm chiêu cơ bản, thường không có tên gì, luyện thành thức cơ bản rồi mới được học sát chiêu kiếm pháp về sau.

Ví dụ Trường Không kiếm pháp có năm chiêu kiếm pháp sát chiêu: Trường Không Tinh Lạc, Trường Không Phá Nguyệt vân vân.

Muốn luyện sát chiêu kiếm pháp phải nộp nhiều Nguyên Thạch hơn, phải thề không được dạy lại kiếm pháp cho ai.

Quy định nhiều nhưng không cản nổi kiếm pháp tinh diệu.

Không ngừng có người đến khiêu chiến Sở Mộ, hắn chỉ có một yêu cầu với người khiêu chiến, ít nhất lấy ra một trăm khối Nguyên Thạch trung phẩm, không thì từ chối khiêu chiến.

Hơn mười ngày qua đi, số lượng môn đồ Sở Môn kiếm quán hơn hai trăm người. Trong đó môn đồ thăng cấp cỡ một trăm người, vì khiêu chiến kiếm Nguyên Thạch thượng phẩm hơn ngàn khối, Sở Mộ càng lúc càng nổi tiếng, đã truyền khắp Hoa thành.

Tu vi không cao nhưng dựa vào kiếm pháp cao siêu đánh bại các đối thủ khiêu chiến, thể hiện tạo nghệ kiếm pháp kinh người. Thiếu thành chủ Hách Liên Vũ vốn là đệ tử Thiên Thần tông cũng xin thỉnh giáo kiếm pháp, làm danh tiếng của Sở Môn kiếm quán và Sở Mộ càng nổi hơn nữa, nổi bật vô cùng, được người đặt biệt danh Hoa thành đệ nhất kiếm.

Hoa thành đệ nhất kiếm ý chỉ kiếm pháp của Sở Mộ là tốt nhất trong toàn bộ Hoa thành, đệ nhất, không ai so được.

Hách Liên Vũ cười khổ nói:

- Sở huynh, thế này có phải là quá cao điệu không?

Được ghép cho danh hiệu thế này là đang kéo thù hận.

Sở Mộ mỉm cười nói:

- Không sao, có như vậy mới càng nhiều người đến khiêu chiến, ta mới được nhiều Nguyên Thạch hơn.

Đây là cách kiếm Nguyên Thạch rất nhanh.

Hách Liên Vũ khó hiểu, Sở huynh cần bao nhiêu Nguyên Thạch đây?

Sở Mộ dặn dò:

- Vương Đạo, dán bố cáo ngoài kiếm quán, ai khiêu chiến với ai ít nhất phải chuẩn bị năm trăm khối Nguyên Thạch thượng phẩm.

Hắn lại nâng giá khiêu chiến.

Sở Vương Đạo hưng phấn nói:

- Vâng!

Chuyện đã xảy ra hiện tại chưa từng có trong mười lăm năm qua của Sở Vương Đạo, khiến y hết sức kích động, sôi trào máu nóng.

Rất nhanh bố cáo dán lên, bị người đồn ra. Vì Sở Môn kiếm quán bây giờ hấp dẫn nhiều ánh mắt, nhiều người chú ý, hơi có gió thổi cỏ lay là đồn khắp nơi.

Một thanh niên vừa vào thành nghe tin xong nói với nam nhân trung niên đi theo bên cạnh:

- Hoa thành đệ nhất kiếm, có chút thú vị, làm xong việc đi gặp thử xem.

Chớp mắt hai mươi ngày trôi qua.

Số lượng môn đồ Sở Môn kiếm quán lên đến ba trăm người, gần một trăm môn đồ là cơ sở, một trăm năm mươi người là thăng cấp thứ nhất, bốn mươi người thăng cấp thứ hai, mười người thăng cấp thứ ba.

Tính ra trong hai mươi ngày ngắn ngủi Sở Môn kiếm quán kiếm được nhiều Nguyên Thạch. Sở Mộ không đụng vào số Nguyên Thạch, để lại cho Sở Vương Đạo vì kiếm quán sẽ giao cho y quản lý. Tu vi, thực lực của Sở Vương Đạo phải được tăng lên.

Có Sở Mộ sửa chữa công pháp, kiếm pháp riêng cho y, lại có nguyên khí sung túc cung ứng, mua một ít đan dược phụ trợ, tu vi của Sở Vương Đạo bước vào Luyện Khí thập nhị giai, kiếm pháp tăng rõ rệt. Thực lực của Sở Vương Đạo cao hơn trước kia gấp mấy lần, y gần như mỗi ngày cảm giác mình trưởng thành hơn.

Kiểu trưởng thành này không chỉ có tu vi, thực lực lớn lên còn có tâm trí. Vì Sở Mộ giao nhiều việc của kiếm quán cho Sở Vương Đạo giải quyết, từ ban đầu khó khăn đến dần có trật tự.

Ngưỡng cửa khiêu chiến năm trăm khối Nguyên Thạch thượng phẩm làm nhiều người chùn bước, mấy ngày nay Sở Mộ khá rảnh.

Mỗi ngày Hách Liên Vũ thỉnh giáo kiếm pháp, Sở Mộ tận tâm chỉ điểm khiến gã tiến bộ rõ ràng.

Bên ngoài kiếm quán lại có hai người đến. một thanh niên mặc đồ khác với người khác, trường bào bên ngoài mở rộng, trông như áo khoác ngoài. Trường bào màu trắng giống áo khoác mặt sau có đồ án thập tự ánh sao màu bạc rất lớn, bảy tiểu kiếm bạc quay quanh tinh quang thập tự bạc.

Nam nhân trung niên mặc giáp mềm, mặt không biểu tình, hơi thở nặng nề giống người gỗ.

Thanh niên mỉm cười lẩm bẩm, bước nhanh vào:

- Sở Môn kiếm quán, là nơi này rồi.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.