Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 3277: Chiêu không cách nào phá giải (Thượng)Bách Kiếm Lâu là một nơi công cộng, nhưng cũng chỉ có người kiếm tháp mới có thể tiến vào.

Hôm nay, Bách Kiếm Lâu bị người bao hết. Người kiếm tháp bình thường không có tư cách tiến vào.

Mấy người Sở Mộ ở dưới sự dẫn dắt của Lâm Mạc, rất nhanh liền tiến vào bên trong Bách Kiếm Lâu. Lâm Mạc cùng có qua lại với người bên trong Bách Kiếm Lâu. Bọng họ hiển nhiên hết sức quen thuộc. Tất cả đều chào hỏi.

- Ha ha, Nhất Thần huynh, Tô Thu Tuyết Tháp Chủ, muốn mời các ngươi qua tập trung một chút, thật đúng là không dễ dàng gì.

Một bóng người trung niên cao to cười nói sang sảng. Hắn chính là người đưa ra đề nghị tập trung Bách Kiếm Lâu lần này. Hắn là Tào Kiến Tranh tháp tôn đến từ Thiên kiếm tháp số tám.

- Tào huynh, ta thì dễ mời thôi. Chủ yếu là Tô Tháp Chủ khá bận việc.

Lý Nhất Thần cười nói. Người sáng suốt cũng nhìn ra được, hắn có ý đối với Tô Thu Tuyết Tháp Chủ toàn thân mặc áo đen kia. Cũng không biết người ta có ý đối với hắn hay không.

- Vậy Nhất Thần huynh cần phải cố gắng nhiều hơn.

Tào Kiến Tranh cười nói, bất chợt đảo mắt nhìn qua ba người Thượng Chí Chân. Hắn cảm thấy có chút quen mắt. Sau đó ánh mắt hắn lại rơi vào trên mặt Sở Mộ. Hắn khẽ nhíu mày, nhìn về phía Lâm Mạc:

- Lâm Mạc, vị bằng hữu mới này là?

- Tào huynh, vị này chính là Kiếm Vương mới tiến vào Kiếm Thành chúng ta gần đây. Là sở... Mộ...

Lâm Mạc vừa nói, vừa nhìn về phía Sở Mộ:

- Tên này không tệ.

Nhìn như hỏi thăm, nhưng mọi người đều có thể cảm giác được, sự khinh thường của Lâm Mạc.

- A, chính là vị thiên tài kiếm pháp chưa đủ hai mươi tuổi kia sao?

- Thoạt nhìn quả nhiên hết sức trẻ tuổi. Mười tám tuổi đấy. Khi đó, cảnh giới kiếm pháp của ta cũng mới đạt tới tùy tâm mà thôi.

- Trẻ tuổi như vậy, cảnh giới kiếm pháp lại đạt được Nhân cảnh. Thiên phú kiếm pháp cực kỳ cao. Sau này nói không chừng còn có thể đạt được Địa cảnh.

Địa cảnh, đó là trình độ được rất nhiều kiếm tu cả đời theo đuổi. Bao nhiêu kiếm tu cả đời bị dừng lại ở Nhân cảnh, cả đời không được đột phá.

- Chính là bởi vì thấy Kiếm Vương mới tiến vào này là một kiếm pháp thiên tài, ta mới mời hắn qua. Cũng để cho các vị chỉ điểm cho hắn một chút.

Lâm Mạc nói.

Thượng Chí Chân lạnh lùng nhìn chằm chằm vào Lâm Mạc. Hắn đương nhiên biết, cái Lâm Mạc gọi là chỉ điểm, tất nhiên không phải là ý tốt.

Người nơi này có quan hệ không tệ với Lâm Mạc. Bọn họ nghe được Lâm Mạc nói vậy, trong lòng tất nhiên có thể hiểu rõ ý tứ trong đó. Tất cả đều phát ra tiếng cười.

- Nghe nói ở chỗ này có thể kiếm điểm Kiếm Thành, cho nên ta tới đây.

Sở Mộ mở miệng, thản nhiên nói. Dáng vẻ hắn khí định thần nhàn. Nói đùa, cảnh giới cấp Chúa Tể làm sao có thể luống cuống bởi vì ánh mắt của một đám Vạn Cổ Cảnh được.

- Ở đây thật sự có thể kiếm điểm Kiếm Thành. Nhưng phải xem ngươi có bản lĩnh đó hay không.

Có lẽ bởi vì Sở Mộ nói chuyện quá mức trực tiếp, nhất thời lại có người lộ ra nụ cười lạnh, không chút khách khí phản bác. Cũng có một vài người khác lộ ra biểu tình không mấy thân thiết.

- Kiếm thế nào?

Sở Mộ không có để tới ý thái độ của người khác. Đám ba người Thượng Chí Chân lại thoáng lộ ra một nụ cười khổ.

Sở lão đệ, làm vậy chính là đang kéo thù hận đây.

Nhưng bọn họ làm sao biết được. Sở Mộ muốn chính là mau chóng nhận được càng nhiều điểm Kiếm Thành hơn, mau chóng nâng cao tu vi lên.

Dù sao Tào Kiến Tranh cũng là người đề nghị cuộc tụ hội lần này. Hắn tất nhiên không thể để cho cục diện rơi vào tình trạng không khống chế được. Bởi vậy hắn liền mở miệng giải thích:

- Sở Kiếm Vương. Chúng ta tập trung lại, cũng không phải là vì kiếm điểm Kiếm Thành, mà là để giao lưu kiếm pháp và tâm đắc. Điểm Kiếm Thành chỉ là một loại kèm theo. Dù sao, có thể cho mọi người có thêm động lực.

Sở Mộ gật đầu. Tào Kiến Tranh liền tiếp tục nói tiếp:

- Chúng ta gặp mặt, có đôi khi sẽ tỷ thí với nhau. Nhưng lần này, cũng không phải tỷ thí với nhau, mà là phát huy năng lực của từng người. Trường thi tự nghĩ ra kiếm chiêu, lại do người khác tới phá chiêu. Nếu như kiếm chiêu bị phá, vậy sẽ phải trả số điểm Kiếm Thành nhất định cho đối phương. Nếu như không phá được, tất nhiên có thể nhận được điểm Kiếm Thành nhất định. Bình thường là mười điểm. Chỉ có điều cũng có thể tự mình tiến hành tăng thêm điểm đặt cược.

Tào Kiến Tranh nói, nhất thời khiến cho Sở Mộ hiểu được.

Trường thi ra chiêu và phá chiêu, đây chính là một loại cách làm mới mẻ.

Đương nhiên, về phần lấy ra kiếm chiêu, có phải thật sự là do trường thi sáng tạo ra hay không, lại phải xem cảm nhận của mỗi một cá nhân. Có lẽ có ít người đã sớm chuẩn bị xong.

Nhưng ở dưới tình hình chung, rất ít người sẽ làm như vậy. Bởi vì loại trường thi ra chiêu và phá chiêu này, đối với nâng cao cảnh giới kiếm pháp của bản thân, cũng có sự giúp đỡ. Lấy ra chuẩn bị trước, chính chính là dối trá. Ngoại trừ nhận được một ít điểm Kiếm Thành ra, đối với việc nâng cao cảnh giới kiếm pháp của bản thân, lợi ích không lớn như vậy. Hơn nữa, trong lòng ít nhiều sẽ có chút mâu thuẫn.

Tất cả đều là kiếm tu. Bọn họ đều chú ý bản tâm. Vi phạm kiếm tâm, sẽ chỉ hoàn toàn ngược lại.

- Sở Kiếm Vương là Kiếm Vương mới tiến vào, cũng lần đầu tiên tham dự cuộc tụ họp cùng chúng ta. Ta kiến nghị, để cho Sở Kiếm Vương ra chiêu trước.

Lâm Mạc bỗng nhiên nói. Nghe thì giống như rất cho Sở Mộ mặt mũi. Để cho hắn ra chiêu trước, nhìn như là biểu hiện tôn kính, nhưng bên trong lại ngầm có cạm bẫy. Nhưng đám người Thượng Chí Chân lại không thể vạch trần.

Lâm Mạc nói vậy, mọi người đương nhiên đều hiểu. Sở Mộ cũng hiểu rõ ý tứ trong đó. Đơn giản chính là muốn giáo huấn mình một phen.

Chẳng qua chỉ từ chối lời mời của đối phương mà thôi, không ngờ lại bị đối phương ghi hận như vậy. Đầu óc quá nhỏ nhen. Thành tựu cao tới đâu cũng có hạn.

- Như vậy, ta liền thả con tép, bắt con tôm.

Sở Mộ cũng không có ý từ chối. Tự nghĩ ra kiếm chiêu, đối với hắn mà nói, căn bản cũng không có bất kỳ khó khăn nào. Khó khăn chính là ở chỗ, tự bản thân nghĩ ra kiếm chiêu chính hắn thấy gần như hoàn mỹ, vậy cần tích lũy rất nhiều.

- Sở Kiếm Vương, nếu như ngươi tự nghĩ ra kiếm chiêu xong, không cần thi triển ra, trực tiếp truyền nó vào bên trong Chiêu Ý Thạch là được. Nếu có người muốn phá chiêu, sẽ trực tiếp tiếp xúc với Chiêu Ý Thạch.

Dù sao Tào Kiến Tranh cũng là người đề nghị tụ họp. Hắn vẫn phải nói rõ ràng.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.