Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 329: Tiểu hội luận kiếmNgươi vừa mới vào nội phủ, tất nhiên sẽ có nhiều chuyện không rõ ràng, bởi vì nội phủ không giống như ngoại phủ, còn có một bản nội quy có thể đọc qua.

Lương Hải Sơn cười nói:

- Ngươi phải biết rằng, đối với Kiếm giả như chúng ta mà nói, tu vi kiếm khí cao thâm và sát chiêu kiếm thuật lợi hại, sát chiêu kiếm kỹ đều vô cùng quan trọng, nhưng mà tạo nghệ kiếm thuật trụ cột cũng là một bộ phận không thể thiếu. Nếu như tạo nghệ kiếm thuật trụ cột không đủ thâm hậu, sau này muốn tu luyện kiếm thuật cao thâm hơn độ khó rất lớn. Bởi vậy, kiếm phủ mới cố định, cách ba năm tổ chức một giải thi đấu kiếm thuật. Trong giải đấu này không được sử dụng kiếm khí, cũng không được sử dụng kiếm thuật khác, chỉ có thể dùng kiếm thuật trụ cột quyết đấu mà thôi.

Sở Mộ bừng tỉnh, từ tận đáy lòng hiện lên sự hứng thú mãnh liệt không thể nào ức chế được.

Chỉ là giải thi đấu dùng kiếm thuật trụ cột thôi, đối với hắn mà nói, giống như là hùng ưng bay lên trên không vậy, bay lượn thỏa thích.

- Lại nói, lần thi đấu kiếm thuật tiếp theo còn nửa năm nữa sẽ diễn ra.

Lương Hải Sơn nói:

- ngươi ngàn vạn lần không được xem thường vị trí thứ một ngàn này. Phải biết rằng trong nội phủ này, số lượng đệ tử hơn bảy vạn, tuy rằng không phải mỗi người đều tham dự, nhưng mà ít ra cũng có một nửa báo danh. Ở trong mấy vạn người có thể xếp ở vị trí một ngàn, tạo nghệ kiếm thuật cũng vô cùng không tầm thường. Tư Đồ Khấu sư huynh lại là người khiêm tốn có lễ, đợi lát nữa nếu như ngươi có nghi vấn gì trên kiếm thuật có thể nói ra trên luận kiếm tiểu hội, Tư Đồ sư huynh sẽ chỉ điểm cho ngươi.

- Được.

Sở Mộ gật đầu.

Lúc này tâm tư Sở Mộ đã sớm bị cái gọi là giải thi đấu kiếm thuật vi vương kia hấp dẫn, tạm thời quên đi tìm kiếm học phần, bằng không hắn nhất định sẽ hỏi thăm Lương Hải Sơn một chút.

Dưới sự dẫn dắt của Lương Hải Sơn, bọn họ đi qua từng tòa kiếm lâu.

Hiện tại kiếm lâu mà hai người đi qua là kiếm lâu ba tầng, Sở Mộ biết rõ, đây là Kiếm lâu Huyền cấp.

Trong nội phủ, kiếm lâu phân thành bốn đẳng cấp Thiên Địa Huyền Hoàng, kiếm lâu Hoàng cấp hai tầng, Huyền cấp ba tầng, Địa cấp thì bốn tầng, mà kiếm lâu Thiên cấp là năm tầng.

Một đường không ngừng đi lên phía trước, Lương Hải Sơn vẫn như trước, không hề có dấu hiệu dừng bước, miệng không ngừng nghỉ, nói ra toàn bộ tin tức, nội quy, nói chung là đủ thứ trong nội phủ. Có một ít đều là chỗ mà Ngoại phủ chủ không có nói rõ, làm cho Sở Mộ lại lý giải thêm nội phủ một phần.

- Chẳng lẽ Tư Đồ Khấu kia cũng không ở kiếm lâu Huyền cấp mà là kiếm lâu Địa cấp?

Trong lòng Sở Mộ hiện lên một ý nghĩ.

Quyền cư ngụ ở Kiếm lâu không đồng nhất đại biểu cho thực lực. Là thực lực chân thực. Có thể ở lại kiếm lâu Địa cấp, đủ để chứng minh thực lực Tư Đồ Khấu này vô cùng cường đại.

Quả nhiên, trước phong cấm của một tòa kiếm lâu bốn tầng, Lương Hải Sơn dừng bước lại.

- Đây chính là kiếm lâu Tư Đồ Khấu sư huynh đang ở lại, là kiếm lâu Địa cấp. Luận kiếm tiểu hội cũng tổ chức trong này.

Lương Hải Sơn vừa nói, một mặt xúc động phong cấm.

Chỉ chốc lát sau đã có người từ trong kiếm lâu xuất hiện, thân ảnh lóe lên, đã đi tới phong cấm.

- Lương Hải Sơn, thì ra là ngươi.

Người này nhìn Sở Mộ, không có để ý mà nhìn về phía Lương Hải Sơn rồi cười nói. Hắn lấy ra một khối kiếm lệnh đặt ở phong cấm, lập tức mở ra một cánh cửa để cho Lương Hải Sơn và Sở Mộ tiến vào.

- Chu Đình, ngươi lại tới sớm hơn ta.

Lương Hải Sơn cười nói, dường như rất là quen thuộc với Chu Đình này.

- Ta là người thứ ba đến, đương nhiên phải sớm hơn ngươi rồi.

Chu Điình nói, lúc này lại nhìn Sở Mộ:

- Khuôn mặt xa lạ, tu vi Hóa Khí cảnh nhập môn, chẳng lẽ là học viên mới?

- Hắn quả thực là học viên mới, nhưng mà ngươi không nên xem thường hắn, không lâu trước hắn chính diện đánh bại Mạnh siêu, hơn nữa ở Thiên HIểm tam quan nhập môn ngoại phủ đạt được vị trí top ba, không đơn giản đâu.

Lương Hải Sơn giới thiệu Sở Mộ.

- Hóa ra người đánh bại Mạnh Siêu là ngươi

Chu Đình nhìn Sở Mộ từ trên xuống dưới, dường như muốn nhìn rõ chỗ khác biệt của Sở Mộ. Nhưng mà hắn chưa quen thuộc với Sở Mộ, cũng chưa thể nói có hảo cảm hoặc là ác cảm, ấn tượng vẫn bình thường:

- Lương Hải Sơn, tuy rằng ngươi làm như vậy là chiếu cố sư đệ. Nhưng mà lần này Trang Thông cũng tới, có lẽ sẽ nhằm vào ngươi. Sở Mộ mà ngươi mang tới chỉ sợ cũng bị liên lụy.

- Trang Thông....

Lương Hải Sơn nhướng mày:

- Tại sao hắn lại tới?

- Ta cũng không biết.

Chu Đình nói.

- Hừ, tới thì tới, bại tướng dưới tay, có gì phải sợ chứ.

Lương Hải Sơn hừ lạnh một tiếng, nói.

- Khó mà nói được, nghe nói lúc hắn ra ngoài chấp hành nhiệm vụ lại có được kỳ ngộ, không chỉ có tu vi tăng tiến, hơn nữa tạo nghệ kiếm thuật còn tăng lên không ít, về phần tăng lên bao nhiêu ta cũng không rõ ràng.

Chu Đình nói, lại nhìn Sở Mộ:

- Ta cảm thấy ngươi không nên đi vào thì tốt hơn. Trang Thông này không dễ ở chung, nói không chừng sẽ làm khó dễ ngươi, đối với con đường tu luyện về sau của ngươi có bất lợi.

Sở Mộ còn chưa kịp nói gì thì Lương Hải Sơn đã mở miệng:

- Không cần, có ta ở đây, ta xem Trang Thông dám làm thế nào? Coi như là thực lực của hắn tăng lên, ta cũng không dậm chân tại chỗ, có thể đánh bại được hắn lần đầu, ta cũng có thể đánh bại hắn lần hai.

- Tùy ngươi vậy.

Chu Đình tuy rằng tương đối quen thuộc Lương Hải Sơn, nhưng mà giao tình còn chưa tới mức thổ lộ tình cảm, khuyên bảo không có kết quả, hắn cũng không có tiếp tục.

- Sở Mộ, đợi lát nữa nếu như Trang Thông gây khó dễ,ngươi không nên lên tiếng, tất cả cứ để cho ta ứng phó.

Lương Hải Sơn hít sâu một hơi, nói.

Sở Mộ gật đầu, không có trả lời, bị ức hiếp mà không phản kích không phải là phong cách của hắn, nhưng mà hắn cũng không cần giải thích với những người khác.

Đi vào trong kiếm lâu, lập tức có mấy đạo thân ảnh hiện lên trong tầm mắt hắn.

Diện tích tầng một của kiếm lâu Địa cấp vô cùng lớn, vượt qua một ngàn mét, hơn mười người ngồi xếp bằng trên một tấm nệm, tạo thành một vòng tròn, mơ hồ dùng một người bên trong làm trung tâm.

Ánh mắt Sở Mộ cũng nhìn vào trên thân người kia.

Mặt như quan ngọc, bảy phần cương dương, ba phần nhu hòa, lông mày như kiếm, ngũ quan lập thể, có thể nói là một mỹ nam tử.

Không cần Lương Hải Sơn giới thiệu Sở Mộ đã biết được người này nhất định là chủ nhân tòa kiếm lâu này - Tư Đồ Khấu.

Lương Hải Sơn và Sở Mộ tiến vào khiến cho mọi người chú ý, lại gật đầu một cái coi như chào hỏi, cũng không có ai lên tiếng.

Lương Hải Sơn và Sở Mộ tìm một nơi chưa có người ngồi ngồi xuống, bầu không khí ở hiện trường làm cho Sở Mộ có cảm giác như đệ tử ngồi trong phòng nghe lão sư giảng bài vậy.

Tư Đồ Khấu chậm rãi giảng giải một ít lý giải về kiếm thuật của mình. Sở Mộ cũng chậm rãi nghe.

- Lý giải về kiếm thuật quả thực không tệ, ném tới địa cầu cũng tương đương với cảnh giới kiếm thuật đại sư tiểu thành.

Không lâu sau, trong lòng Sở Mộ đã có phán đoán.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.