Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 3309: Úy Lam thánh cung (Hạ)Tốc độ của Thiên Dương hành cung cực nhanh, toàn thân đỏ lên, xẹt qua không trung. Giống như là một đoàn sao chổi màu đỏ cực lớn.

Thời gian mấy tháng này Sở Mộ tu luyện trong Thiên Dương hành cung, tu luyện Cầu Chân công, tu luyện Vấn Đạo kiếm thuật, lại tu luyện Tứ Phương Vấn Chân bộ cùng với Chỉ Xích Thiên Nhai thân. Có đôi khi cũng sẽ luận bàn kiếm pháp với Kiêu Dương Kiếm Thánh một chút. Là kiếm pháp thuần túy. Đương nhiên là Sở Mộ khống chế cảnh giới kiếm pháp để luận bàn. Mỗi một lần đều hòa mà thu tay lại. Đương nhiên, Kiêu Dương Kiếm Thánh cho rằng kiếm pháp của Sở Mộ không sai biệt lắm với hắn. Chỉ là hắn lại không biết Sở Mộ căn bản chưa từng xuất ra thực lực chân chính.

Bỗng nhiên, Thiên Dương Hành cung khẽ chấn động, thiên địa nguyên khí chảy vào trong hành cung, lập tức trở nên nồng đậm hơn.

- Đến rối.

Kiêu Dương Kiếm Thánh đang giao thủ với Sở Mộ thu thay lại, Sở Mộ biết rõ đã tiến vào Úy Lam địa giới.

Hai người ngừng giao thủ, điều chỉnh trạng thái. Bởi vì bọn họ cũng biết rất nhanh sẽ tới mục tiêu lần này, đó chính là Úy Lam thánh cung. Bảy vị Thánh tử khác cũng bắt đầu chuẩn bị, bộ dáng như sẵn sàng đón địch, thể hiện sự coi trọng của bọn họ đối với Úy Lam thiên tài thinh hội trăm năm một lần.

Sau hơn mười ngày, nhìn xuyên qua Thiên Dương hành cung, đám người Sở Mộ nhìn thấy một đám quang mang màu xanh thẳm, gióng như là trời cao sáng sủa, xanh ngắt, không có lấy một bóng mây vậy, giống như là vô biên vô hạn, rung động lòng người, chấn nhiếp tâm hồn.

- Úy Lam thánh cung.

Ngữ khí của Kiêu Dương kiếm thánh tràn ngập vẻ kích động, hai mắt cũng tràn ngập vẻ kích động. Đây là lần đầu tiên hắn nhìn thấy Úy lam thánh cung.

- Úy Lam thánh cung... Uy Lam thánh tử, ta cũng muốn nhìn xem Úy Lam thánh tử so với Kiêu Dương Thánh tử ta có thể viễn siêu bao nhiêu, có tài đức gì mà được xưng là đệ nhất thiên tài Uy Lam giới vực cơ chứ?

Kiêu Dương Thánh tử đứng đầu bát đại thánh tử của Thái Dương sơn thì thào, lẩm bẩm nói.

Thanh âm rất nhỏ, nhưng mà tất cả mọi người lại nghe được.

Úy Lam thánh tử chính là Thánh tử của Úy Lam thánh cung.

Úy Lam thánh cung cũng không có bát đại Thánh tử như Thái Dương sơn, chỉ vẻn vẹn có một Thánh tử và một Thánh nữ, cả hai đều được vinh dự công nhận là thiên tài có khả năng trở thành Chúa tể.

Phàm là thiên tài đều có ngạo khí của riêng mình, trừ phi tự mình cảm nhận qua. Nếu không cho dù tin tức tràn ngập, bọn hắn căn bản sẽ không tin mình kém hơn thiên tài khác. Cho dù đối mặt với thiên tài được thế nhân công nhận cũng vậy.

Úy Lam thánh tử của Úy Lam thánh cung luôn được cho rằng là đệ nhất thiên tài trong Úy Lam địa giới, đây là điều được công nhận, người tán đồng rất nhiều. Nhưng mà thiên tài không phục cũng có một bộ phận. Kiêu Dương Thánh tử là một trong số đó.

Đối với Úy Lam thánh tử có tiềm lực Chúa tể cấp trong truyền thuyết, Sở Mộ cũng ôm hứng thú rất lớn.

Dù sao Sở Mộ có được Kiếm đạo bổn nguyên, chỉ cần không chết, trăm phần trăm là có thể trở thành Chúa tể. Nhưng mà có thể siêu việt được Chúa tể hay không chính hắn cũng không rõ ràng lắm. Bởi vì hạn chế cấp độ cho nên Úy Lam thánh tử cuối cùng chưa hẳn đã có khả năng trở thành chúa tể, nhưng mà hắn có được tiềm lực Chúa tể cấp, như vậy cũng có vài phần khả năng.

Về phần Úy Lam thánh nữ cũng có tiềm lực cấp Chúa Tể kia, Sở Mộ cũng có vài phần hứng thú.

Màu xanh thẳm ngày càng tiinh khiết, càng ngày càng rõ ràng. Trong tầm mắt của mọi người đột nhiên xuất hiện vô số cung điện.

Từng tòa cung điện đều tỏa ra quang mang màu xanh thẳm, nhìn qua có cảm giác như là một mảnh không trung vậy.

Khi Thiên Dương hành cung bay vào trong đám quang mang màu xanh thẳm này, hành cung đáp xuống. Bát đại thánh tử của Thái Dương sơn và Sở Mộ bay ra khỏi Thiên Dương hành cung. Kiêu Dương thánh tử cũng thu lại Thiên Dương hành cung, mọi người bình yên đáp xuống đất.

Trong Úy Lam giới vực, chỉ có đạt tới cấp độ Tuyệt Thế cảnh mới có năng lực ngự không phi hành.

- Hoan nghênh chư vị thiên tài quang lâm Úy lam thánh cung, xin mời tới đây kiểm tra thân phận một chút.

Lập tức có người tiến lên nghênh đón, thái độ vô cùng hoài ái.

Thư mời do Úy Lam thánh cung phát ra, kiểm tra một phen là kiểm tra thân phận đối tượng được mời.

- Hóa ra là Thiên tìa tới từ Nam Thần Thái Dương sơn, quả nhiên khí độ phi phàm.

Người phụ trách kiểm tra đối chiếu này nói một lấy lòng. Lúc kiểm tra tới phen Sở Mộ lại sững sờ một chút, bởi vì bên trên cũng không có mời Sở Mộ.

- Tà Kiếm Vương này là một thiên tài Kiếm đạo mới nổi danh trong vòng một năm nay ở Nam Thần địa giới chúng ta. Thiên phú kiếm đạo so với ta không kém sắc hơn chút nào. Cho nên ta làm chủ mời hắn tới.

Kiêu Dương Kiếm Thánh nói.

Lời nói của Kiêu Dương Kiếm Thánh khiến cho người kiểm tra, đối chiếu cảm thấy kinh ngạc, nhưng cũng không quá mức khiếp sợ.

- Thì ra là thế, lúc trước trong Cao Dương địa giới cũng từng xuất hiện chuyện này.

Người này nhìn Sở Mộ thật sâu, vừa nói, trên danh sách nhập thêm cái tên Sở Mộ và lai lịch. Lai lịch của hắn cũng không phải là thứ đại thế lực đỉnh cấp, mà là một Kiếm Thánh gần đây mới nổi danh mà thôi.

- Những người khác trong Nam thần địa giới của chúng ta đều đến hết chưa?

Thái Dương Thánh tử hỏi, mơ hồ có bộ dáng của người đứng đầu tất cả các thiên tài trong Nam Thần địa giới.

- Nam Thập Tự Quân so với chư vị đến sớm hơn một chút. Thiên Thần tông và Đông Tinh Phủ còn chưa tới.

Người phụ trách thẩm tra, đối chiếu cười nói.

- Mặt khác, thiên tài đỉnh cấp của năm đại thế lực cấp Quân Vương trong Cao Dương địa giới đã tới. Bốn đại thiên tài đỉnh cấp trong năm thế lực cấp Quân Vương của Quần Cốc địa giới cũng tới. Đại bộ phận thiên tài đỉnh cấp của Đông Lâm địa giới, Tây Sơn địa giới cùng với Bắc Hoàn Địa giới đã tới. Còn có một phần nhỏ có khả năng vẫn còn đang trên đường đi.

- Ồ? Vậy mang bọn ta đi nghỉ ngơi.

Thái Dương Thánh tử nói.

- Chư vị, mời.

Lập tức có người chuyên môn dẫn đường đi tới, dẫn đường cho mọi người.

Trong Úy Lam thánh cung có vô số quần cung điện, tọa lạc trên Thương Sơn đại địa, xa không chỉ vạn dặm.

Đại bộ phận cung điện thuộc về người của Úy Lam thánh cung. Mà một bộ phận trong đó thì kiến tạo dùng để làm nơi cho khách mời sử dụng. Còn có một bộ phận là đặc biệt kiến tạo vì Úy Lam thiên tài thịnh hội.

Bộ phận cung điện này tổng cộng chia thành sáu cung liền nhau. Căn cứ vào tên của lục đại đại giới trong Úy Lam giới vực mà gọi. Cao Dương cung, Quần Cốc cung, Đông Lâm cung, Tây Sơn cung, Nam thần cung và Bắc Hoàn cung.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.