Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 3359: Thịt nằm ở trên thớt (Thượng)Bên trong Sát Lục Giới, người bản thổ chiếm phần lớn. Bọn họ đều là con cháu của những người trước đây từ bên ngoài tiến vào, lưu lại. Từng thế hệ sinh sôi nảy nở, dần dần phát triển. Tất nhiên bọn họ giống như những người bên ngoài. Chiều cao không đồng đều. Có thiên tài cũng có người bình thường. Không giống như người tu luyện từ bên ngoài tiến đến, gần như đều là thiên tài.

Cho nên, người tu luyện bên trong Sát Lục Giới ra ngoài săn giết thú lớn Sát Lục, thu hoạch bí văn Sát Lục, bình thường đều thành tập trung thành một nhóm. Duy nhất chỉ có thiên tài chân chính, mới có thể một mình đối đầu, thậm chí chém giết thú lớn Sát Lục cùng đẳng cấp.

Đẳng cấp của thú lớn Sát Lục chia ra làm hạ cấp trung cấp cao cấp và cấp quân vương. Hạ cấp tương ứng chính là Vạn Cổ Cảnh. Trung cấp tương ứng chính là Tuyệt Thế Cảnh. Cao cấp tương ứng chính là Đại Đế Cảnh. Về phần cấp quân vương lại tương ứng với Chúa Tể Cảnh.

Lúc này bên trong Sát Lục Giới, lấy thú lớn Sát Lục hạ cấp chiếm đa số. Trung cấp đứng thứ hai. Thú lớn Sát Lục cao cấp bình thường rất khó nhìn thấy. Càng không cần phải nói tới thú lớn Sát Lục cấp quân vương.

Trong hạ cấp, cũng có phân chia giai tầng cao thấp. Vì đẳng cấp tương ứng với người tu luyện, thú lớn Sát Lục hạ cấp bị chia ra làm mười hai giai. Vừa đến cửu giai tương ứng với Vạn Cổ nhất trọng thiên đến cửu trọng thiên. Mười đến mười hai lại tương ứng với tam đại chiến lực. Trong đó, còn có một thú vương giai đại biểu cho Vạn Cổ Cảnh vô địch chân chính, là tồn tại cường đại có thể cùng Tuyệt Thế Cảnh nhất luyện bình thường tranh phong.

Thú lớn Sát Lục trung cấp lại chia làm cửu giai. Vừa đến ngũ giai tương ứng chính là nhất luyện đến ngũ luyện. Lục giai đến cửu giai lại lần lượt tương ứng với Tiểu Thánh Tôn, Đại Thánh Tôn, Cực Thánh Tôn và Đại Đế nữa bước. Đi lên lại là cấp thú vương tương ứng với trình độ Tuyệt Thế Cảnh vô địch. Loại tồn tại cường đại này cho dù là đối mặt với đại đế, cũng có thể chạy trốn.

Rời khỏi Nhân Thành không bao lâu, Sở Mộ liền gặp phải con thú lớn Sát Lục đầu tiên.

Độ cao mười thước, là một con mãnh hổ màu đen toàn thân mọc đầy gai đâm ngược.

Thực lực và hình thể của thú lớn Sát Lục bình thường có quan hệ trực tiếp với quá trình trưởng thành. Thú lớn Sát Lục mười thước, cơ bản chẳng khác nào thập giai cấp thấp. Ccũng chính là tương đương với người tu luyện Nhân tộc chiến lực cấp ám tinh. Nhưng nếu so với chiến lực cấp ám tinh bình thường lại mạnh mẽ hơn vài phần.

Người giết thú. Thú ăn thịt người.

Thú lớn Sát Lục vừa nhìn thấy Sở Mộ, rít gào một tiếng, bỗng nhiên bay nhào tới. Khí thế kinh người sát khí ngập trời. Một lần trùng kích. Móng vuốt thật dày giơ ra, lóe lên năm đạo hàn quang kinh người. Mỗi một hàn quang đều có chiều dài nửa thước, xé rách trời cao, mang theo phong quang cùng sát khí kinh người, muốn xé rách Sở Mộ.

Bản thân Sở Mộ còn cao chưa đầy hai thước. So với con mãnh hổ màu đen cực lớn thân mọc đầy gai đâm ngược này, chênh lệch rất lớn. Nhưng trên mặt Sở Mộ không nhìn thấy bất kỳ sự bối rối nào. Trảo lớn hạ xuống. Năm đạo hàn quang sắc bén chính là năm móng vuốt, giống như năm thanh kiếm khí chém xuống.

Đáy mắt có tinh quang chớp hiện. Tay trái giơ lên, giống như chậm lại nhanh chóng điểm ra một cái. Chỉ quang giống như kiếm, đâm rách trời cao, phát sau mà đến trước, xuyên thủng thân thể thú lớn Sát Lục.

Thân thể cao lớn ngã xuống đất, làm cho mặt đất chấn động không dừng. Bụi bặm tung bay.

Một chỉ, trong nháy mắt giết chết thú lớn Sát Lục cấp thấp thập giai. Thực lực mạnh mẽ kinh người.

Sau khi con thú lớn Sát Lục này ngã xuống đất, thân thể cao lớn phóng ra ánh sáng yếu ớt, ngay dưới mí mắt của Sở Mộ. Sau thời gian mấy hơi thở nó biến mất, lưu lại mười đạo khí tức màu sắt đen. Mỗi một đạo khí tức đều tản ra sát ý kinh người.

Sở Mộ chộp một cái, nhất thời nắm mười đạo khí tức màu sắt đen kia trong tay. Khí tức kia tự nhiên dung nhập trong bàn tay Sở Mộ, hóa thành mười vết tích màu đen mờ nhạt. Cái này chính là bí văn Sát Lục.

Màu sắt đen chính là bí văn Sát Lục cấp Hắc Thiết. Cũng chính là bí văn Sát Lục cấp bậc thấp nhất.

Từ trên quyển sách của Lâm Mông, Sở Mộ nhớ kỹ 45 loại phương pháp ngưng tụ ra phù văn Sát Lục cấp Hắc Thiết. Một loại ít nhất cần dùng đến hai mươi lăm đạo bí văn Sát Lục. Đương nhiên, đó cũng là phù văn Sát Lục cấp Hắc Thiết yếu nhất.

Sở Mộ tiếp tục đi tới, lại gặp được thú lớn Sát Lục.

Thú lớn Sát Lục là một loại thú thuộc về giới Sát Lục. Nghiêm khác mà nói, đây là một thú loại do năng lượng hóa thành, không máu và thịt. Bởi vậy bí văn Sát Lục là do ngưng tụ thành. Sau khi thú lớn Sát Lục bị giết chết sẽ lưu lại bí văn Sát Lục, còn lại tiêu tan ở trong thiên địa.

Không bao lâu, Sở Mộ lại chém giết mấy con thú lớn Sát Lục, nhận được hai mươi mấy đạo bí văn Sát Lục. Trên lý thuyết, thú lớn Sát Lục nhất giai cấp thấp có một đạo bí văn Sát Lục cấp Hắc Thiết. Thú lớn Sát Lục thập giai cấp thấp lại nắm giữ mười đạo bí văn Sát Lục cấp Hắc Thiết. Nhưng cũng không phải cứ giết chết thú lớn Sát Lục là có thể nhận được bí văn Sát Lục lớn nhất. Có thể chỉ là vài đạo. Có thể một đạo cũng không có. Điều này hoàn toàn dựa vào vận khí.

- Tạm thời ngưng tụ ta một đạo phù văn Sát Lục xem thử.

Nói xong, Sở Mộ khống chế hai mươi lăm đạo bí văn Sát Lục cấp Hắc Thiết, lấy phương pháp hắn đã biết nhanh chóng ngưng tụ. Dựa vào năng lực của Sở Mộ, đó cũng không phải là chuyện gì khó khăn. Chỉ có điều cần phải rất tập trung tinh thần.

Hai mươi lăm bí văn Sát Lục màu đen ở dưới sự khống chế của ý thức Sở Mộ, từng cái chạy loạn, dần dần đan xen nối tiếp ngưng tụ. Cuối cùng hóa thành một đạo phù văn màu đen lớn chừng đầu ngón tay cái. Trên phù văn có hai mươi lăm vết tích, thoạt nhìn dáng vẻ vô cùng thần kỳ.

Đạo phù văn Sát Lục cấp Hắc Thiết này tên là phù văn Đại Lực. Tên cũng giống như ý nghĩa, đó là phù văn có thể tăng cường lực lượng của chính mình.

Sở Mộ nghiên cứu cẩn thận một hồi, liền lấy ý niệm khống chế, kích phát ra lực lượng của phù văn này.

Phù văn giống như bốc cháy lên, bắn ra ánh sáng màu đen. Nó giống như một ngọn lửa màu đen, trong nháy mắt tiến vào trong cánh tay Sở Mộ. Sở Mộ nhất thời cảm giác được một lực lượng tràn ngập toàn thân. Lực lượng của bản thân nhận được sự tăng cường.

- Ừ, ước chừng tăng cường lên một thành.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.