Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 3532: Thái Cổ Kiếm Thành (Hạ)Ba người Sở Mộ đi đến cửa thành, lập tức cảm giác được có bốn ánh mắt rơi vào trên người hắn, vô cùng lợi hại, giống như mũi kiếm thiết cắt, lập tức mang đến áp lực cực lớn.

Trương Hoán cùng Sở Hoàng Cực đều đưa ra một tấm lệnh bài, nói rõ thân phận của Sở Mộ, bốn ánh mắt kia mới rời khỏi trên người Sở Mộ.

- Bọn họ là kiếm vệ của Thái Cổ Kiếm Thành, được xưng là Thái Cổ kiếm vệ.

Sau khi vào thành, Trương Hoán giải thích với Sở Mộ:

- Bọn hắn, cũng không phải người thuần túy.

Sở Mộ hiếu kỳ, Trương Hoán lại không có tiếp tục giải thích, Sở Hoàng Cực tựa hồ cũng biết, lại không có giải thích.

Trong Thái Cổ Kiếm Thành, đường đi cực kỳ rộng lớn, phảng phất như bình nguyên, có Cự Thú chạy như bay cực tốc xẹt qua, lại không ảnh hưởng đến người khác, cực kỳ có trật tự.

- Sở lão đệ, chúng ta đi phủ thành chủ trước.

Trương Hoán nói.

Phủ thành chủ, là trung tâm Thái Cổ Kiếm Thành này, cũng là chỗ ở của lịch đại Thái Cổ Kiếm Tôn.

Trong Thái Cổ Kiếm Thành, ngoại trừ lịch đại Thái Cổ Kiếm Tôn ra, tự nhiên còn có những Bán Thần Chí Tôn khác tọa trấn, nhưng bọn họ đều dùng Thái Cổ Kiếm Tôn cầm đầu, nếu là thiên tài bình thường hoặc thiên kiêu..., tự nhiên không cần để Thái Cổ Kiếm Tôn gặp mặt, nhưng mà, Sở Mộ là tuyệt thế thiên kiêu.

Tuyệt thế thiên kiêu, luôn là trân bảo của chủng tộc, cực kỳ trọng yếu, Thái Cổ Kiếm Tôn tự mình gặp mặt là chuyện đương nhiên.

Rất nhanh, Trương Hoán liền mang theo Sở Mộ cùng Sở Hoàng Cực đi vào phủ thành chủ, ngoài phủ thành chủ, cũng có Thái Cổ kiếm vệ trấn thủ.

Trên người mỗi một Thái Cổ kiếm vệ tản mát ra khí tức đều lạnh như băng, cực kỳ cường hoành, nghiễm nhiên đều đạt đến Đại Đế cảnh.

Vẫn là đưa ra lệnh bài, liền đạt được tư cách thông hành, bất quá, tin tức lại đi trước một bước, truyền vào phủ thành chủ rồi.

Khi ba người Sở Mộ bước vào đại điện phủ thành chủ, bên trong đã có ba đạo thân ảnh, ba đạo thân ảnh kia, trong đó một đạo ở vị trí đầu não, hai đạo thân ảnh khác thì phân ở hai bên trái phải, trên người ba đạo thân ảnh, đều tản mát ra một tia khí tức như có như không, gần kề chỉ là một tia khí tức liền để cho Sở Mộ có cảm giác bị Thái Cổ Thần sơn trấn áp, khó có thể nhúc nhích.

Hơn nữa, ba đạo thân ảnh này cực kỳ mơ hồ, căn bản khó có thể nhìn rõ ràng tướng mạo, ngay cả hình dáng của bọn hắn cũng khó có thể thấy, chỉ có thể mơ hồ chứng kiến, ba thân ảnh kia cực kỳ lớn, nếu đứng lên, có lẽ sẽ cao trăm mét, như cự nhân, để cho Sở Mộ cực kỳ khiếp sợ.

- Chẳng lẽ, bọn hắn không phải Nhân tộc?

Sở Mộ thầm suy nghĩ, trong óc tìm tòi tư liệu, lại không có chủng tộc thân cao đạt tới trăm mét a, ngoại trừ yêu thú.

Hơn nữa, nơi này chính là Thái Cổ Kiếm Thành, còn là ở trong phủ thành chủ, làm sao có thể có chủng tộc ngoài Nhân tộc.

- Sứ giả Trương Hoán, tham kiến thành chủ, tham kiến hai vị Tôn Giả.

Trương Hoán vội vàng khom mình hành lễ.

- Chuẩn lệnh chủ Sở Hoàng Cực tham kiến thành chủ, hai vị Tôn Giả.

Sở Hoàng Cực cũng hành lễ.

Tôn Giả, là cách gọi Chí Tôn, cũng chính là Bán Thần.

- Chẳng lẽ Bán Thần Chí Tôn đều như thế?

Sở Mộ âm thầm suy đoán.

Nếu chỉ là một Bán Thần Chí Tôn như thế, hắn sẽ không hoài nghi, chỉ cảm thấy là công pháp mang đến, nhưng ba Bán Thần Chí Tôn đều như thế, liền không phải rồi.

Về phần sự thật đến tột cùng như thế nào, không phải Sở Mộ hiện tại có khả năng hiểu rõ, hiện tại hắn bất quá là mới vào Tiểu Thánh Tôn, trên hắn còn có Đại Thánh Tôn, Cực Thánh Tôn, nửa bước Đại Đế, Nhất Bộ Đại Đế, Nhị Bộ Đại Đế, Tam Bộ Đại Đế, Tiểu Chúa Tể, Đại Chúa Tể, về sau mới là Bán Thần Chí Tôn.

Cấp độ Bán Thần Chí Tôn, cách Sở Mộ lúc này quá mức xa xôi, không phải phạm vi hắn có khả năng chạm đến.

- Kiếm đạo mạt học Sở Mộ, tham kiến thành chủ, tham kiến hai vị Tôn Giả.

Ý niệm trong đầu chuyển động, Sở Mộ cũng đi theo hành lễ, dùng thân phận vãn bối cùng Kiếm đạo mạt học thăm hỏi đối phương.

Thái Cổ Kiếm Thành chính là sơ đại Thái Cổ Kiếm Tôn sáng chế, sơ đại Thái Cổ Kiếm Tôn là một Kiếm Tu, bởi vậy lịch đại Thái Cổ Kiếm Tôn đều là Kiếm Tu, Sở Mộ đi ba kiếm lễ là chính xác.

- Không cần đa lễ.

Một giọng nói vang lên, để cho Sở Mộ không cách nào hình dung, không biết từ chỗ nào truyền đến, cũng không biết truyền đi nơi nào, đột ngột như thế, rồi lại tự nhiên như vậy, phảng phất như đại đạo chi âm.

Nói là gặp, chẳng bằng nói là Thái Cổ Kiếm Tôn thế hệ này cùng hai vị Bán Thần Chí Tôn kia muốn xem xét Sở Mộ, sau khi xem, liền để cho Trương Hoán mang theo Sở Mộ ly khai.

- Sở lão đệ, tiếp đó, ta mang ngươi đi kiểm tra thiên phú một chút.

Trương Hoán nói.

- Khảo thí thiên phú, khảo thí như thế nào?

Khảo thí thiên phú, Sở Mộ có thể lý giải, nhưng khảo thí như thế nào?

Loại vật thiên phú này, liên quan đến rất nhiều phương diện, không phải dễ dàng khảo thí ra như vậy, như Cổ Kiếm Đại Lục khảo thí thiên phú tu luyện, kỳ thật cực kỳ phiến diện, không tới nơi tới chốn.

- Sơ đại Thái Cổ Kiếm Tôn từng du lịch trung tâm Hỗn Độn Vũ Trụ, tìm được một mảnh vỡ chí bảo, trải qua hắn luyện chế thành một khối Thiên Phú Thần Bia, an trí ở trong Thái Cổ Kiếm Thành, đặc biệt kiến tạo một tòa Thần Bia Điện, chuyên môn dùng để đặt Thiên Phú Thần Bia.

Trương Hoán giải thích nói:

- Từng người gia nhập Thái Cổ Kiếm Thành, đều trải qua Thiên Phú Thần Bia khảo thí.

- Khảo thí phân mấy phương diện?

Sở Mộ hỏi, hắn cảm giác, thiên phú không đơn thuần là một phương diện, là do từng phương diện tạo thành.

- Chia làm ba phương diện, thiên phú ngộ tính, thiên phú tu luyện cùng thiên phú chiến đấu.

Trương Hoán nói:

- Thiên phú ngộ tính cùng thiên phú chiến đấu là hai đại phân loại, thiên phú tu luyện còn có ba tiểu phân loại, theo thứ tự là thiên phú Luyện Khí, thiên phú Luyện Thể cùng với thiên phú Luyện Thần.

- Mỗi một loại khảo thí thiên phú, lại chia làm Thập Nhị Tinh, cũng là mười hai đẳng cấp.

- Thiên tài bị phân chia thành năm đại đẳng cấp, thiên tài bình thường, thiên tài tinh anh, thiên tài tuyệt thế, thiên kiêu, tuyệt thế thiên kiêu.

- Thiên tài tinh anh, đối ứng Nhất Tinh đến Tam Tinh trên Thiên Phú Thần Bia, thiên tài tuyệt thế đối ứng Tứ Tinh đến Lục Tinh, thiên kiêu đối ứng Thất Tinh đến Cửu Tinh, tuyệt thế thiên kiêu thì đối ứng Thập Tinh đến Thập Nhị Tinh.

Nghe Trương Hoán giảng giải, Sở Mộ gật gật đầu, Tinh cấp phân chia như vậy, hết sức rõ ràng, để cho người vừa xem hiểu ngay.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.