Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 357: Cổ kiếm thuật và Bí pháp (Thượng)- So với hắn, ta quả thực chính là cặn bã.

- Hết rồi.

Sở Mộ dừng tay, nhàn nhạt nói, nhưng mà trước mắt hắn đã chất một đống lớn Huyết Yêu hạch.

- Huyết Yêu hạch nhất vân bảy trăm năm mươi khỏa, Huyết Yêu hạch nhị vân chín trăm hai mươi khảo, Huyết Yêu hạch tam vân một trăm sáu mươi khỏa. Huyết Yêu hạch tứ vân mười khỏa, còn có một khỏa Huyết Yêu hạch nhị vân biến dị nữa...

Chấp sự nói xong, cảm thấy miệng lưỡi mình khô khốc.

Các học viên còn bên cạnh trợn mắt há hốc mồm, cho dù không có Huyết Yêu hạch ngũ vân, nhưng mà số lượng Huyết Yêu hạch nhất vân và nhị vân thực sự quá nhiều, không nói những người khác, ngay cả Hàn Nhược Tuyết sư tỷ cũng không thể nào so sánh nổi.

- Ngươi xác định đổi toàn bộ thành học phần chứ?

Chấp sự lần nữa hỏi, khó có thể che dấu vẻ kinh ngạc trong mắt.

- Đúng vậy.

Sở Mộ gật đầu.

- Những Huyết Yêu hạch này đổi toàn bộ, ngươi thu được số học phần là ba mươi mốt vạn bốn ngàn.

Chấp sự nuốt nước miếng một cái, gian nan nói.

- Ba mươi mốt vạn bốn ngàn học phần...

Các học viên vẻ mặt mờ mịt, số học phần này không phải nhiều hơn Hàn sư tỷ sao?

Ngươi nói xem, dùng thực lực của Hàn sư tỷ đạt được ba mươi mấy vạn học phần rất là bình thường, nhưng mà chỉ là một Kiếm giả Hóa Khí cảnh nhập môn lại có thể đạt được nhiều học phần như vậy, thậm chí còn nhiều hơn Hàn sư tỷ, chuyện này còn bình thường sao?

Mặc kệ bình thường hay không bình thường, Sở Mộ cũng nhận được ba mươi mốt vạn bốn ngàn học phần, chuyện này cũng vượt quá dự kiến của hắn. Có được những học phần này, ít nhất hắn không những đổi được Thiên Nguyên cửu chuyển mà còn có thể đi xem qua những thứ khác.

- Tiểu tử này nhất định là vận khí tốt, trong Huyết Yêu cảnh tầng một phát hiện ra Oản luân không gian kia, trong Oản luân không gian lại vừa vặn có rất nhiều Huyết Yêu hạch ở bên trong, nếu không bằng vào tu vi Hóa Khí cảnh nhập môn của hắn, làm sao có thể nhận được nhiều Huyết Yêu hạch như vậy?

Cuối cùng, có rất nhiều người nghĩ như vậy, bởi vì cơ hồ đây là lý do hợp lý nhất, lý do có thể nghĩ tới trong vô số lý do.

Không quản bọn họ nghĩ ngợi, suy đoán thế nào, Sở Mộ đều không có quan tâm, hắn định trở về kiếm lâu, sau khi dùng nước ấm tắm rửa qua, lại đổi một bộ y phục sạch sẽ rồi lập tức đi tới Tàng Công lâu.

Đến Tàng Công lâu, Sở Mộ không chút do dự, trực tiếp đi tới tầng ba.

- May mà vẫn còn.

Nhìn quyển sách bên trong một ô vuông, Sở Mộ thở dài một hơi, hắn vốn có chút bận tâm, sợ mình tới chậm một bước, bị người khác đổi mất Thiên Nguyên cửu chuyển này.

Hắn lập tức lấy ra kiếm lệnh thân phận đặt ở trên cửa, học phần bên trong kiếm lệnh thân phận tự động bị trừ đi mười vạn, còn thừa lại hơn hai mươi sáu vạn học phần.

Nắm Thiên Nguyên cửu chuyển trong tay, Sở Mộ mới chính thức thở dài một hơi, chợt thu vào trong Oản luân không gian.

- Ta còn hơn hai mươi sáu vạn học phần, lại đi nhìn thứ khác xem... Kiếm thuật... Bí pháp gì đó.

Thầm nghĩ một tiếng, Sở Mộ trực tiếp đi về tầng thứ tư. Hắn định tìm kiếm mấy thứ này trên tầng thứ tư.

- Trong số những kiếm thuật hiện tại ta đang nắm giữ, trừ Phong Chi tương ra, tất cả đều là kiếm thuật cao giai. Việc cấp bách trước mắt hẳn là phải tìm một môn kiếm thuật cao cấp hơn để tu luyện, kiếm thuật siêu giai cũng tốt... Hay là... Cổ kiếm thuật...

Nghĩ tới Cổ kiếm thuật, trong lòng Sở Mộ cũng nóng bỏng một hồi.

Uy lực của Cổ kiếm thuật trên siêu giai kiếm thuật, nhưng mà Sở Mộ lại không biết, hiện tại hắn có thể tu luyện được Cổ kiếm thuật hay không. Giống như lúc còn ở Kiếm Khí cảnh hắn không thể nào tu luyện được siêu giai kiếm thuật, bởi vì không có cách nào chịu đựng được tiêu hao của siêu giai kiếm thuật.

Kiếm khí quyết trong lầu bốn Sở Mộ đã sớm xem qua, bỏ qua những thứ này, Sở Mộ trực tiếp đi về phía kiếm thuật.

Kiếm thuật trong lầu bốn cũng không nhiều, nhưng mà toàn bộ đều là Cổ kiếm thuật.

Kiếm thuật ở tầng thứ nhất trong Tàng Công lâu đều là kiếm thuật từ cấp thấp tới cao giai, tầng thứ hai là kiếm thuật siêu giai, tầng thứ ba có khởi điểm là cổ kiếm thuật.

Nhưng mà Cổ kiếm thuật cũng có mạnh có yếu, có cao thâm, có dễ hiểu. Cổ kiếm thuật ở trong tầng thứ ba tương đối thấp, Cổ kiếm thuật ở trên tầng thứ tư là cấp độ tương đối cao.

Trong khoảng thời gian tiến vào nội phủ này, Sở Mộ đã sớm có thêm chút hiểu rõ về Cổ kiếm thuật.

Tu luyện Cổ kiếm thuật yêu cầu phải có ý cảnh.

Kiếm thuật siêu giai và kiếm thuật đẳng cấp thấp hơn khi tu luyện thì yêu cầu tu vi, tu vi không tới, đương nhiên không có cách nào tu luyện bình thường được. Lại càng không cần phải nói tới thi triển.

Mà Cổ kiếm thuật chủ yếu có yêu cầu ý cảnh.

Đương nhiên, Cổ kiếm thuật tu luyện và thi triển cũng yêu cầu kiếm khí, tu vi ít nhất là Hóa Khí cảnh, chỉ là đối với Hóa Khí cảnh mà nói, yêu cầu đối với ý cảnh càng thêm rõ ràng.

Không có tu vi, không có ý cảnh, Cổ kiếm thuật chỉ là một động tác đẹp mà thôi.

Nói một cách đơn giản, đối với Cổ kiếm thuật mà nói, tu vi là căn cơ, mà y cảnh là thứ phải kéo dài.

- Thương Mãng kiếm thuật, Cổ kiếm thuật Thủy hệ Ngân giai, sở hữu bốn chiêu, yêu cầu thấp nhất là nắm giữ năm thành Thủy chi ý cảnh, học phần cần để đổi - mười lăm vạn.

- Hiện tại Phogn chi ý cảnh của ta cũng chỉ có bốn thành rưỡi mà thôi, vậy mà yêu cầu thấp nhất cũng là nắm giữ năm thành Thủy chi ý cảnh, còn cần mười lăm vạn mới có thể đổi sao?

Sở Mộ thầm nghĩ.

Di chuyển chân, nhìn xem Cổ kiếm thuật khác.

- Huyễn Quang kiếm thuật, Cổ kiếm thuật thuật Quang hệ Ngân giai, cũng có ba chiêu, yêu cầu thấp nhất là nắm giữ Năm thành Quang chi ý cảnh, cần mười tám vạn học phần để đổi.

- Quang Chi ý cảnh so với ý cảnh ngũ hành càng thêm khó lĩnh ngộ hơn. Nhưng mà một khi lĩnh ngộ, uy lực còn hơn ý cảnh ngũ hành, kiếm thuật Quang hệ cũng rất thưa thớt, tương đối cao thâm. Số học phần cần để đổi so với Thương Mãng kiếm thuật nhiều hơn cũng là chuyện bình thường.

Sở Mộ thầm nghĩ.

- Tuyết Vũ kiếm thuật, Cổ kiếm thuật Tuyết hệ Ngân giai, sở hữu bốn chiêu, yêu cầu thấp nhất là nắm giữ năm thành Tuyết chi ý cảnh, mười tám vạn học phần.

- Tuyết Vũ kiếm thuật không ngờ cũng cao cấp như Huyễn Quang kiếm thuật, chỉ là chuyện này cũng rất bình thường. Tuyết Chi ý cảnh vốn là một trong những ý cảnh không tầm thường.

Từng môn, từng môn Cổ kiếm thuật, Sở Mộ dần dần nhìn qua từng môn Cổ kiếm thuật một.

Hắn phát hiện ra Cổ kiếm thuật ở trong tầng thứ tư này, toàn bộ đều là hạ phẩm, hơn nữa yêu cầu thấp nhất đều là nắm giữ năm thành ý cảnh, Sở Mộ cảm thấy Cổ kiếm thuật như vậy nếu như tu luyện thành công mà nói, tất nhiên sẽ đem uy lực của ý cảnh phát huy ra toàn bộ, vô cùng đáng sợ.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.