Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 3632: Đệ nhất bảng Thiên Kiêu (Hạ)Trước mắt chỉ còn lại bóng tối, không thấy gì, không nghe được gì, lục cảm bị phong tỏa, có sát khí âm lạnh không gì sánh bằng dâng lên từ tâm hồn, sâu trong linh hồn.

Một kiếm khủng bố làm Sở Mộ cảm giác nguy hiểm trí mạng.

Kiếm Lục!

Cực độ lực lượng và tốc độ, cực độ của biến hóa.

Sở Mộ dung nhập toàn bộ biến đổi của Sâm La kiếm quyết vào nhát kiếm này, không chút giữ lại.

Một đường kiếm, biến đổi vô cùng vô tận xé rách hắc ám, bao trùm mỗi tấc thân thể Giang Ngọc Thần, khiến gã cảm giác không thể đón đỡ.

Cực độ biến hóa là thiên biến vạn hóa nhưng không thể nhìn ra.

Kiếm Lục là cực độ, trừ phi thực lực của Giang Ngọc Thần vượt qua Sở Mộ rất nhiều, nhưng sự thật là gã yếu hơn hắn.

Một nhát kiếm để lại dấu ở giữa trán và ngực của Giang Ngọc Thần.

Nếu là cuộc chiến sống chết thì Giang Ngọc Thần đã chết.

Thật lâu sau Giang Ngọc Thần nói:

- Ta thua.

Giang Ngọc Thần không tin được nhìn Sở Mộ, nhưng sự thật là sự thật.

Giang Ngọc Thần chiếm hạng nhất bảng Thiên Kiêu mười mấy năm bây giờ bị đánh bại, rơi khỏi hạng nhất. Thoáng chốc Giang Ngọc Thần cảm giác như đang nằm mơ, những người khác cũng nghĩ vậy.

Từ nay Sở Mộ là đệ nhất bảng Thiên Kiêu.

Tiếp theo Tuyết Ngân Linh khiêu chiến với Giang Ngọc Thần.

Giang Ngọc Thần tức điên, gã cảm thấy mình bị xem thường.

Tu vi của Tuyết Ngân Linh cũng đến cực hạn Nửa Bước Đại Đế giống Sở Mộ, thực lực siêu mạnh, nhưng về tổng thể thì nàng kém hơn hắn một chút.

Giang Ngọc Thần đang tức điên nên bày ra thực lực đến tột độ, không chút nương tinh. Tuyết Ngân Linh chẳng cần Giang Ngọc Thần nương tay.

Hai người chiến đấu cực kỳ kịch liệt, dữ dội hơn trận chiến giữa Sở Mộ và Giang Ngọc Thần. Dù sao Sở Mộ mạnh hơn Giang Ngọc Thần, không như Tuyết Ngân Linh và Giang Ngọc Thần là ngang nhau.

Tuyết Ngân Linh và Giang Ngọc Thần kịch chiến nửa canh giờ, cuối cùng nàng mới thắng một bậc miễn cưỡng đánh bại gã.

Từ nay Tuyết Ngân Linh xếp hạng hai bảng Thiên Kiêu, Giang Ngọc Thần từ hạng nhất rớt xuống hạng ba.

Hạng nhất bảng Thiên Kiêu một năm được một ngàn điểm tộc huân, hạng hai một năm được chín trăm điểm tộc huân. Như Sở Mộ và Tuyết Ngân Linh đánh bại đối thủ leo lên hạng nhất, hạng hai được nhận ngay một ngàn điểm tộc huân, chín trăm điểm tộc huân. Lần sau muốn lấy điểm tộc huân phải chờ sau một năm.

Năm nay Sở Mộ ba mươi lăm tuổi.

Sở Mộ thầm nghĩ:

- Tiếp theo ta cần dùng mười năm hoàn thành tích lũy rồi đột phá Đại Đế cảnh.

Sở Mộ có cảm giác nếu hắn muốn thì trong mấy tháng ngắn ngủi có thể đột phá tu vi đến cực hạn, vào đẳng cấp Đại Đế cảnh. Nhưng đó không phải Đại Đế cảnh mà hắn muốn.

Tuyệt Thế cảnh là cơ sở trong tu luyện giả, là lúc đặt nền móng, nền móng càng vững chắc thì càng tốt cho tu luyện sau này. Hễ là tu luyện giả đều có giấc mơ đặt nền móng hoàn mỹ cho mình, nhưng ít ai làm được.

Đặt nền móng căn cơ liên quan chặt chẽ đến thiên phú, năng lực cá nhân.

Nếu so sánh cơ sở là nước, thiên phú là vật chứa thì thiên phú bình thường là cái thau rửa mặt, thiên phú cao siêu là lu nước to, so sánh hai bên là thấy khác biệt rõ rệt.

Ba mươi lăm tuổi đột phá đến Đại Đế cảnh và bốn mươi lăm tuổi đến Đại Đế cảnh gây oanh động khác nhau, nhưng hắn chẳng cần. Với Sở Mộ thì phát triển của bản thân mới là quan trọng nhất, nếu chỉ vì chút danh tiếng làm chuyện hao tổn căn cơ của mình thì tuyệt đối không chấp nhận được.

Mười năm là mục tiêu của Sở Mộ, hắn muốn dùng thời gian này tổng hợp lại những gì đã học.

Bản tôn nhân tộc, phân thân Thần tộc, Ma tộc học được gì đều dung hội quán thông, lấy đi tinh hoa, loại bỏ cặn, thay đổi Cầu Chân công hoàn thiện đến tột đỉnh, dung nhập tinh túy võ học Ma tộc, kiếm pháp Thần tộc vào kiếm thuật, kiếm pháp của Sở Mộ.

Nguyên công truyền thừa của Nguyên tộc không bị Sở Mộ bỏ quên.

Tuyệt Thế cảnh là thời kỳ đặt nền móng căn cơ hoàn mỹ, Đại Đế cảnh là thời kỳ giương buồm. Sở Mộ bây giờ đang muốn tạo ra hạm tàu lớn xưng bá tuyệt thế, theo gió vượt sóng, đánh đâu thắng đó.

Mười năm là một mục tiêu, chính Sở Mộ cũng không chắc mình có thể làm được không. Nhưng nếu không làm được thì Sở Mộ sẽ thêm thời gian, tiếp tục kéo dài cho đến khi nào đặt nền móng căn cơ đến mức không thể thêm được nữa.

Dù chậm thêm mười năm, hai mươi năm thì Sở Mộ vẫn chấp nhận.

So với thành tựu tương lai thì phong cảnh trong một chốc thật là nhỏ bé không đáng gì.

Muốn bế quan dài mười năm thì Vô Song lâu không thích hợp, Sở Mộ bỏ một vạn điểm tộc huân ra thuê Thái Cổ kiếm cung trong Thái Cổ kiếm thành.

Nghe đồn Thái Cổ kiếm cung là một thánh địa tu luyện Thái Cổ Kiếm Tôn đời đầu để lại, các đời Thái Cổ Kiếm Tôn từng tu luyện trong này. Không chỉ các đời Thái Cổ Kiếm Tôn, nhiều Bán Thần Chí Tôn cũng tu luyện trong đó, để lại hơi thở vô cùng huyền diệu.

Một năm là một ngàn điểm tộc huân, nghe thì mắc nhưng so sánh điều kiện tương đối thì hết thấy mắc, tất nhiên ít ai vào Thái Cổ kiếm cung tu luyện.

Sở Mộ bỏ ra một vạn điểm tộc huân vào trong Thái Cổ kiếm cung tu luyện, Tuyết Ngân Linh cũng làm vậy.

Trong Thái Cổ kiếm thành lệnh của hai người có mấy vạn điểm tộc huân, một vạn điểm không đáng gì với họ.

Thái Cổ kiếm cung đúng là do Thái Cổ Kiếm Tôn đời đầu xây dựng, cũng là một trong các nơi tu luyện của Thái Cổ Kiếm Tôn. Từ nay Thái Cổ kiếm cung thành nơi nhiều Bán Thần Chí Tôn tu luyện, tham ngộ. Có vô số cường giả Chúa Tể cảnh đi vào trong đó tham ngộ tu luyện.

Đặc biệt là Bán Thần Chí Tôn, bọn họ đã đến cực độ đại đạo, mỗi tiếng nói hành động ẩn chứa đạo vận, nơi bọn họ ở thời gian lâu bị ảnh hưởng càng rõ ràng hơn. Tu luyện ở nơi như vậy sẽ bị đạo vận lặng lẽ ảnh hưởng, tham ngộ càng dễ hơn.

Tu vi Sở Mộ lên đến cực độ Nửa Bước Đại Đế, lên nữa trừ đột phá Đại Đế cảnh ra không còn cấp bậc nào để tiến bộ.

Nhưng trừ tu vi ra Cầu Chân công có không gian tiến bộ rất lớn, tức là Vấn Đạo kiếm thuật. Tứ Phương Vân Chân Bộ và Chỉ Xích Thiên Nhai, Chư Thiên kiếm đạo Chư Thiên Kiếm Thức.

Sở Mộ ngẫm nghĩ, phát hiện mình có rất nhiều mặt để tiến bộ.

Khi Sở Mộ vào Thái Cổ kiếm cung bế quan tu luyện thì trong Ngoại Thần Ngục, cuộc chiến thiên kiêu của ba vương quốc đã kết thúc.

Thần La Không dựa vào Đại La Minh Ngọc kinh, Thần La kiếm pháp mà mình hoàn thiện không ngừng đánh bại cường địch. Trong nhiều lần chiến đấu kịch liệt thực lực của Thần La Không tăng vùn vụt, liên tục tiến bộ.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.