Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 3634: Mười năm rèn một kiếm (Hạ)Thời gian trôi đi.

Mỗi người đều cố gắng chăm chỉ tu luyện đóng vững chắc căn cơ, tăng cao tu vi của bản thân, cố gắng trèo lên núi cao hơn.

Giang Ngọc Thần bị Sở Mộ, Tuyết Ngân Linh đánh bại tu luyện càng khắc khổ hơn.

Trước kia Giang Ngọc Thần cũng cần mẫn tu luyện nhưng vì là đệ nhất nhân bảng Thiên Kiêu Thái Cổ kiếm thành rồi, lên nữa là Đại Đế cảnh không thể đánh bại, xuống dưới thì chẳng ai đấu lại Giang Ngọc Thần, nên gã cảm giác cô độc trong cùng đẳng cấp. Lúc tu luyện Giang Ngọc Thần thiếu mục tiêu, không có động lực tràn trề.

Giờ thì khác, một Sở Mộ đánh bại gã, thêm Tuyết Ngân Linh cũng hạ gục gã, ở dưới mà lấn lên trời đá Giang Ngọc Thần xuống hạng ba bảng Thiên Kiêu. Áp lực rất lớn, động lực tràn trề.

Giang Ngọc Thần thầm nghĩ:

- Chờ ta xuất quan sẽ đánh bại hai người!

Người xếp hạng thấp hơn Giang Ngọc Thần trên bảng Thiên Kiêu cũng chịu áp lực lớn.

- Đã xông lên hạng nhất rồi!?

Đinh Nham khổ tu từ Chiến Thần sơn trở về, định khiêu chiến với Sở Mộ, nhục nhã hắn một phen. Nhưng Đinh Nham bị cho biết từ lâu Sở Mộ đã đánh bại Giang Ngọc Thần vốn hạng nhất bảng Thiên Kiêu, giành đệ nhất rồi. Ngay cả thánh nữ Tuyết tộc Tuyết Ngân Linh cũng hạ gục Giang Ngọc Thần chiếm hạng hai bảng Thiên Kiêu.

Đinh Nham từng xếp hạng bốn bảng Thiên Kiêu biết rõ hạng ba bảng Thiên Kiêu mạnh cỡ nào, gã bây giờ có nắm chắc chiến đấu, thậm chí đánh bại bảng Thiên Kiêu. Nhưng đối mặt hạng hai thì Đinh Nham không nắm chắc, còn hạng nhất Giang Ngọc Thần thì gã hoàn toàn chịu thua.

Nhưng kẻ địch mà hiện tại Đinh Nham không thể thắng lại bị Sở Mộ đánh bại.

Nghĩ đến đây mặt Đinh Nham gần như vặn vẹo, cắn rách môi mình, hai tay siết chặt. Giây sau Đinh Nham kinh hoàng, nếu gã không nhận được tin tức, nếu Sở Mộ không bận bế quan, gã khiêu chiến với đối phương chẳng khác nào tự chuốc nhục.

Nghĩ đến đây mặt Đinh Nham trắng bệch, lập tức rời đi, gã muốn trở về Chiến Thần sơn bế quan khổ tu nữa.

Đinh Nham bực tức nói:

- Lần sau xuất quan ta nhất định sẽ giẫm ngươi ở dưới chân!

Sở Mộ trong Thái Cổ kiếm cung không biết mình biến thành mục tiêu của Giang Ngọc Thần và Đinh Nham. Dĩ nhiên dù biết thì Sở Mộ không quan tâm, bước lên đường tu luyện hoặc khiêu chiến người khác hoặc bị khiêu chiến, hoặc thắng hoặc thua, hoặc sống hoặc chết, mọi thứ rất bình thường.

Bình tâm chấp nhận tất cả, cố gắng hết sức giành lấy kết quả tốt hơn.

Chớp mắt lại qua ba năm, ba năm này Sở Mộ không tu luyện nhưng tu vi vô hình trung tăng tiến, cực hạn Nửa Bước Đại Đế càng vững chắc hơn.

Ba năm qua Sở Mộ hiểu biết sâu hơn võ học của Thần tộc, Ma tộc, nắm giữ tinh túy trong đó, hiểu biết Nguyên công càng sâu.

Bắt đầu năm thứ bốn Sở Mộ chính thức dung nhập tinh túy võ học của Thần tộc, Ma tộc vào Cầu Chân công.

Võ học Thần tộc nằm ở lực lượng tinh thần, võ học Ma tộc nằm ở lực lượng khí lực, võ học Nguyên tộc nằm ở lực lượng nguyên lực, Cầu Chân công thì bao gồm tinh khí thần.

Nhưng Cầu Chân công lúc trước chỉ là Sở Mộ dựa theo võ học nguyên thần, khí lực, nguyên lực của nhân tộc sáng tạo ra, có thể nói bao gồm tinh khí thần nhưng không đủ đào sâu.

Võ học của Ma tộc, Thần tộc, Nguyên tộc là đại biểu cho đỉnh cao của tinh khí thần riêng lẻ, hấp thu tinh túy của ba thứ dung nhập vào Cầu Chân công sẽ khiến Cầu Chân công hoàn thiện hơn nữa, cực độ hoàn mỹ, có thể nói là đệ nhất thần công trong chư thiên vạn giới.

Võ học Thần tộc lấy lực lượng tinh thần là chính, khi công kích sẽ dẫn động lực lượng thiên địa hơn, tạo thành trùng kích tinh thần cho đối phương, đánh thẳng vào mặt tinh thần. Võ học Ma tộc chủ yếu phá hủy khí lực của đối phương kèm theo lực lượng khác cực kỳ mạnh mẽ. Võ học Nguyên tộc chủ yếu là nguyên lực, bá đạo vô song.

Nếu Cầu Chân công diễn biến đến mức tận cùng, có được đặc tính của võ học Ma tộc, Thần tộc, Nguyên tộc, lấy người làm căn bản thì sẽ mạnh mẽ đến mức nào đây?

Sở Mộ tưởng tượng một chút đã tràn đầy mong chờ.

Hiện nay tinh túy của võ học Nguyên tộc đã chính thức dung nhập vào Cầu Chân công, tiếp theo sẽ là võ học Ma tộc, Thần tộc.

Lấy người làm căn bản dung nhập sở trường của Ma tộc, Thần tộc, Nguyên tộc tạo ra công pháp hoàn mỹ nhất.

Cầu chân vấn đạo!

Công pháp là cơ bản, công pháp tốt ẩn chứa huyền diệu vô cùng khiến mình có nội tình thâm sâu hơn, căn cơ vững chắc hơn, thực lực càng mạnh hơn, tiềm lực mở rộng sâu thêm.

Cầu Chân công Nguyên tộc xem, tuy võ học không xuất sắc, rất đơn giản nhưng vận dụng Nguyên công liền có được uy lực khủng bố.

Đạo vận vô cùng tuy không thể trực tiếp thăng cấp Sở Mộ nhưng lẳng lặng ảnh hưởng hắn từng giây từng phút, khiến hắn tham ngộ tốt hơn.

Thời gian trôi đi, tinh túy võ học của Thần tộc từng chút một dung nhập vào Cầu Chân công, không ngừng hoàn thiện, nâng cao bản chất Cầu Chân công.

Tuyết Ngân Linh cũng tu luyện trong tiểu không gian độc lập, nàng tu luyện là Hư Không kiếm điển, dung nhập tinh túy Nguyên công vào trong khiến nó thành Hư Không kiếm điển hoàn toàn mới.

Hư Không Kiếm Chủ truyền thừa Hư Không kiếm điển thuộc hàng đỉnh cao trong công pháp Chúa Tể cảnh, trải qua Tuyết Ngân Linh hoàn thiện từng bước tiến bộ. Bây giờ dung nhập tinh túy Nguyên công vào thì càng mạnh hơn nữa.

Chớp mắt lại qua ba năm, Sở Mộ thành công dung nhập tinh túy võ học của Thần tộc vào Cầu Chân công.

Đây là đầu năm thứ bảy Sở Mộ vào Thái Cổ kiếm cung.

Năm nay Sở Mộ đưa tinh túy võ học Ma tộc lần lượt dung nhập vào Cầu Chân công, khiến nó hoàn thiện hơn.

Cầu Chân công trước kia lấy người làm gốc đã có căn cơ, dung nhập tinh túy Nguyên công Nguyên tộc đã hoàn thành một phần ba, dung nhập tinh túy võ học Thần tộc lại hoàn thành một phần ba, hiện giờ còn một phần ba là tinh túy võ học Ma tộc.

Khi dung nhập tinh túy võ học Ma tộc vào Cầu Chân công sẽ sinh ra lột xác về chất.

Cuối năm thứ chín Sở Mộ thành công dung nhập tinh túy võ học Ma tộc vào Cầu Chân công, Cầu Chân công đã hoàn thiện.

Kế hoạch mười năm còn dư một năm.

Mười năm mài một kiếm, thử lưỡi dao mới ngay!

Cuối năm thứ mười, hai bóng người lần lượt bước ra khỏi Thái Cổ kiếm cung.

Sở Mộ nhìn Tuyết Ngân Linh, cười hỏi:

- Đã hoàn thành rồi?

Tuyết Ngân Linh gật đầu nói:

- Ừm!

Trong mười năm hai người hoàn toàn tích lũy dưới Đại Đế cảnh, tạo ra căn cơ hoàn mỹ nhất cho mình.

Đặt nền móng căn cơ xong, tu vi sớm đến cực độ trong cực hạn Nửa Bước Đại Đế, đi lên nữa trừ đột phá Đại Đế cảnh ra không có cái gì để thăng cấp nữa.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.