Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 3636: Đánh lui Đại Đế (Thượng)Sở Mộ khá ngạc nhiên, mười mấy năm trước hắn chỉ nhìn ra tu vi của đối phương đại khái là Đại Đế nhất bộ, hiện giờ hắn có thể khẳng định đó là Đại Đế nhất bộ sơ giai.

Sở Mộ thầm nghĩ:

- Không biết thực lực hiện tại của ta và cường giả Đại Đế nhất bộ sơ giai cách biệt bao nhiêu?

Trong sự tích Sở Mộ biết thì dường như không có người nào đẳng cấp Nửa Bước Đại Đế mà đối kháng lại Đại Đế nhất bộ được, thiên tài cách mấy cũng không thể, nên hắn không chắc mình làm được không.

Nghĩ đến đây tim Sở Mộ đập nhanh, tốc độ máu chảy mau hơn. Sở Mộ mơ hồ có cảm giác hưng phấn, hắn rất muốn đánh với đối phương một trận.

Sở Mộ thầm nghĩ:

- Ta còn giữ tuyết ngọc kiếm đạo trong người, dù không đánh lại cũng có thể kích phát lực lượng của tuyết ngọc kiếm đạo.

Có vũ khí giữ mạng trong tay, Sở Mộ hoàn toàn giải phóng bất an và e ngại.

Giữa trán Sở Mộ lấp lóe kiếm quang, thi triển Thái Cổ Kiếm Ấn đệ tứ trọng, Thiên Kiếm phù văn hiển hiện, tay phải vung lên, kiếm quang lấp lóe, Ly Thương kiếm nằm trong tay. Sở Mộ lập tức chém kiếm quang xé gió.

Đối phương là cường giả Đại Đế nhất bộ sơ giai, thoạt nghe cách cực hạn Nửa Bước Đại Đế chỉ một lằn chỉ, nhưng thực lực hai bên chênh lệch tựa lạch trời, Sở Mộ không dám sơ sẩy.

Vận dụng Cầu Chân công đến tột độ, vang tiếng nổ điếc tai như sóng triều. Sau lưng Sở Mộ có ánh sáng dâng lên, ánh sáng đó dường như là màu vàng, hình như là màu đen, lại giống màu bạc, có thể nói là trông như các màu, tựa như cơn bão hoặc sóng biển hoặc sấm chớp, biến đổi đa đoan vô cùng vô tận, ẩn chứa huyền diệu không có giới hạn.

Sở Mộ tự sáng tạo Cầu Chân công vốn có tam trọng, sau đó dung nhập võ học của Ma tộc, Thần tộc, Nguyên công Nguyên tộc vào trong, Cầu Chân công lột xác thành võ học mạnh nhất có một không hai chư thiên, có tiềm lực mạnh nhất. Dù là võ học chí cao của Ma tộc, Thần tộc cũng không thể so sánh.

Cầu Chân công mới khác hẳn với cái cũ, uy lực tăng mạnh hơn mười lần. Cầu Chân công mới tu luyện ra đại chân lực cũng mạnh hơn trước gấp mười lần, tinh thuần bá đạo mà bàng bạc.

Lúc trước Sở Mộ một kiếm dễ dàng đánh bại Giang Ngọc Thần, hắn không thi triển tuyệt học gì, chỉ dùng đại chân lực mới thúc đẩy kiếm pháp cơ bản đã có uy lực mạnh mẽ không gì sánh được.

Hiện giờ đối mặt cường địch Đại Đế nhất bộ sơ giai, Sở Mộ không chỉ sử dụng Thái Cổ Kiếm Ấn tăng mạnh bốn thành phong mang, còn sử dụng thiên kiếm phù văn thi triển Cầu Chân công đến tột độ, đại chân lực cuồn cuộn phát ra Vấn Đạo kiếm thuật.

Mười năm bế quan trong Thái Cổ kiếm cung có chín năm là để dung nhập công pháp Ma tộc, Thần tộc, Nguyên tộc vào Cầu Chân công, hoàn thiện đến tột độ. Năm cuối Sở Mộ hoàn thiện Vấn Đạo kiếm thuật, Tứ Phương Vân Chân Bộ và Chỉ Xích Thiên Nhai.

Vấn Đạo kiếm thuật và Cầu Chân công là nguyên bộ, chủ công tinh khí thần nên Sở Mộ có thể trong một năm ngắn ngủi đẩy Vấn Đạo kiếm thuật lên một bậc.

Vấn Đạo kiếm thuật chi Chuyển Luân Hồi!

Kiếm quang rực rỡ, mơ hồ như xuyên thấu thời không từ xưa đến nay một vòng luân hồi.

Nhanh cực độ, mạnh cực độ, một nhát kiếm chém hướng cường giả Đại Đế nhất bộ, xé rách lực lượng hộ thể ngoài người của gã.

Đại Đế nhất bộ giật mình kêu lên:

- Nhanh quá!

Đại Đế nhất bộ không dám cứng rắn đỡ, gã nhanh chóng thụt lùi đánh ra một đấm, quyền kình xé gió, uy thế kinh người.

Đại Đế nhất bộ ra tay uy lực không tầm thường, quyền kình như xuyên qua hư không muốn đập nát Sở Mộ.

Mục đích của Sở Mộ là chiến với đối phương một trận để nghiệm chứng cực hạn thực lực của mình, không phải muốn lấy mạng đổi mạng. Sở Mộ lắc người biến mất, hắn xuất hiện sau lưng đối phương, kiếm quang tựa như xuyên thấu luân hồi chém xuống.

Vấn Đạo kiếm thuật kèm theo Cầu Chân công mới có uy lực mạnh mẽ hơn xưa gấp mười lần.

Không còn đường né, Đại Đế nhất bộ sơ giai bị nhát kiếm chém trúng, phòng ngự bị cắt ra, lực lượng mạnh mẽ trùng kích, thế giới tinh thần bị trùng kích, khí huyết bị trùng kích, nguyên lực bị trùng kích, thân hình sắp bị xé rách.

Cường giả Đại Đế nhất bộ sợ đứng tim:

- Đây là lực lượng gì vậy!?

Thiên phú của Đại Đế nhất bộ này không cao, nên tu luyện đến đẳng cấp Đại Đế nhất bộ mất mấy trăm năm. Trong mấy trăm năm này gã trải qua vô số lần hung hiểm, đối thủ nhiều vô số kể nhưng chưa từng gặp đối thủ như vậy. Một nhát kiếm, đòn công kích quỷ dị nhằm vào tinh khí thần.

Cường giả Đại Đế cảnh nhân tộc về mặt tinh thần liên quan đến linh hồn, uy lực nhát kiếm của Sở Mộ tuy không tầm thường nhưng không thể thật sự đánh bị thương linh hồn của đối phương, nhưng trùng kích thế giới tinh thần làm nó xao động, đối phương kinh hoàng.

Xoẹt xoẹt xoẹt xoẹt xoẹt!

Kiếm quang bùng nổ vô cùng vô tận, từng nhát kiếm nối tiếp nhau, Sở Mộ thi triển ra Chư Thiên kiếm thức.

Mười năm qua dù Sở Mộ không tham ngộ Chư Thiên kiếm đạo nhưng nó bị đạo vận trong Thái Cổ kiếm cung ảnh hưởng bất giác tăng tiến hoàn thiện hơn.

Tinh túy công pháp Ma tộc, Thần tộc, Nguyên tộc dung nhập vào Cầu Chân công rồi Sở Mộ kiểm soát lực lượng càng tiến bộ hơn, Chư Thiên kiếm đạo cũng bị ảnh hưởng, Chư Thiên kiếm thức cũng chịu ảnh hưởng.

Kiếm Nhất đến Kiếm Tam là kết hợp lực lượng và tốc độ, so với lúc trước thì có chút thay đổi. Chư Thiên kiếm thức bây giờ vận dụng bằng Cầu Chân công, tức là lấy lực lượng tinh khí thần thúc đẩy nó. Vì vậy lực lượng và tốc độ từ Kiếm Nhất đến Kiếm Tam kết hợp hoàn mỹ, ẩn chứa công kích mặt tinh thần, khí lực, nguyên lực, kiếm đạo.

Trong một nhát kiếm ẩn chứa bốn loại lực lượng cộng thêm tốc độ thì uy lực mạnh hơn xưa không chỉ gấp mười lần. Nói đơn giản là Kiếm Nhất hiện giờ uy lực hơn Kiếm Tam ngày xưa rất nhiều.

Kiếm Tứ đến Kiếm Lục là từ cơ sở Kiếm Tam tăng thêm biến đổi, uy lực như nhau nhưng biến ảo khó dò, khó đề phòng hơn.

Chư Thiên kiếm thức thi triển, Sở Mộ vận dụng bốn kiếm nối tiếp nhau, uy lực từng nhát kiếm không ngừng tăng cao làm cường giả Đại Đế nhất bộ sơ giai cảm giác uy hiếp.

Kiếm Nhất... Kiếm Nhị... Kiếm Tam... Kiếm Tứ... Kiếm Ngũ... Kiếm Lục...

Chợt Sở Mộ lại chém một nhát kiếm, kiếm này ẩn chứa sát ý nháy mắt trùng kích, làm tinh thần Đại Đế nhất bộ run rẩy, băng giá không thể miêu tả xâm nhập.

Chư Thiên kiếm thức chi Kiếm Thất!

Kiếm Tam kết hợp cực độ của lực lượng và tốc độ, Kiếm Lực là kết hợp cực độ của lực lượng, tốc độ và biến hóa, biến hóa đến mức tận cùng tức là không biến hóa nhưng ẩn chứa biến hóa đa đoan.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.