Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 3645: Đúc lại thần kiếm (Thượng)Cảnh giới của bọn họ vô cùng cao siêu, hơn xa Sở Mộ vô số lần nên có thể nhìn thấu hắn, thứ ngưng tụ trong người hắn cũng không qua mắt bọn họ được.

Sở Mộ đáp:

- Ta đặt tên cho nó là Đại Chân Luân.

- Đại Chân Luân?

Một Bán Thần Chí Tôn dò hỏi:

- Tiểu hữu có thể nói rõ ảo diệu của Đại Chân Luân này một chiêu được không?

- Được.

Sở Mộ giải thích rằng:

- Thần tộc có thần hồn, Ma tộc có ma phách, Nguyên tộc có nguyên tâm, đây là một trong những điểm dựa vào khiến bọn họ càng mạnh hơn. Công pháp ta tự sáng tạo lấy Tam Thánh công làm mồi dẫn dung nhập đặc tính của Ma tộc, Thần tộc, Nguyên tộc, từ ý nghĩa nào đó Đại Chân Luân tương tự như thần hồn của Thần tộc, ma phách của Ma tộc, nguyên tâm của Nguyên tộc.

Đại Chân Luân là hạch tâm của Sở Mộ, hắn sẽ không giải thích tỉ mỉ, dù đối với có là trùm cao tầng nhân tộc. Các Bán Thần Chí Tôn hiểu điều này, bọn họ không muốn biết rõ về thứ đó, hiểu sơ là được.

Biết Đại Chân Luân là thứ giống thần hồn của Thần tộc, ma phách của Ma tộc, nguyên tâm của Nguyên tộc làm nỗi lòng các Bán Thần Chí Tôn rung động. Ma tộc, Thần tộc cường đại có một lý do là vì bọn họ có ma phách, thần hồn.

Đại Đế cảnh Ma tộc, Thần tộc có được ma phách, thần hồn, đến đẳng cấp Chúa Tể cảnh sẽ lột xác thành căn nguyên. Tức là Ma tộc, Thần tộc sẽ có hai loại căn nguyên.

Nghĩa là Sở Mộ cô đọng ra Đại Chân Luân từ mặt nào đó giống với thần hồn, ma phách, tương đương khi hắn thăng cấp Chúa Tể cảnh sẽ có hai loại căn nguyên.

Căn nguyên rất cường đại, một người có hai loại căn nguyên thì thực lực không thể đo lường.

Hai loại căn nguyên là điều đa số Bán Thần Chí Tôn không thể làm được, nên bọn họ rất hâm mộ hắn.

Từ Đại Chân Luân các Bán Thần Chí Tôn xem trọng tương lai của Sở Mộ.

Bọn họ cảm thấy Sở Mộ thành tựu Đại Đế chắc chắn là người rất mạnh trong cấp bậc Đại Đế, khi hắn thành Chúa Tể cũng sẽ là nhân vật cực mạnh trong Chúa Tể, nếu thành Bán Thần Chí Tôn tất nhiên cũng là người siêu mạnh trong Bán Thần Chí Tôn.

Có một điều khiến bọn họ vô cùng tiếc nuối là Sở Mộ cô đọng ra Đại Chân Luân nhờ vào công pháp tự sáng tạo, lấy Tam Thánh công làm mồi dẫn dung hợp đặc tính của ba chủng tộc cuối cùng thành công. Cái này là điểm hạn chế, gần như không thể bắt chước. Nhưng đây là cơ duyên của riêng Sở Mộ, bọn họ sẽ không bắt buộc hắn công khai ra.

Sở Mộ được hạng sáu trong đại tái Đại Liên Minh trừ thưởng mấy vạn điểm tộc huân ra còn có cơ hội vào Vũ Trụ Nguyên Thủy giai đoạn thứ nhất tham ngộ năm năm. Sở Mộ đã dùng hết một năm, hắn còn bốn năm.

Sở Mộ đưa ra xin, hắn lại vào Vũ Trụ Nguyên Thủy giai đoạn thứ nhất.

Khi là Nửa Bước Đại Đế đi vào Vũ Trụ Nguyên Thủy và thăng cấp Đại Đế cảnh vào trong này có cảm giác khác hẳn.

Nếu nói trước kia còn hơi mơ hồ thì bây giờ như lau đi lớp tro bụi, trở nên rõ ràng thấu suốt hơn. Dấu ấn căn nguyên không ngừng vụt qua trước mắt Sở Mộ, từng đợt căn nguyên tràn ngập ý vị độc đáo.

Hỏa nóng cháy lắc lư có phong tình riêng, thủy dịu dàng gột rửa nhưng ẩn chứa cuồng bạo.

Không có hành động dư thừa, sau khi vào Vũ Trụ Nguyên Thủy giai đoạn thứ nhất Sở Mộ bị hình thức ban đầu căn nguyên hỗn độn hấp dẫn nhanh chóng tiến vào trạng thái tham ngộ, mọi tạp niệm tự nhiên biến mất.

Con ngươi Sở Mộ phản chiếu dấu ấn căn nguyên vũ trụ hình thức ban đầu, từng đợt bay vụt qua linh động như tinh linh nhỏ, tràn ngập sâu thẳm và bí ẩn.

Vô số huyền diệu liên tục nổi lên trong óc Sở Mộ.

Tu vi của Sở Mộ mới đột phá Đại Đế cảnh nhất bộ sơ giai không lâu, về tổng thể chưa hoàn toàn ổn định, còn trong trạng thái phập phềnh. Loại trạng thái này dễ làm tu vi rớt xuống, nhưng sắp xếp tốt thì dễ tham ngộ hơn.

Đây là giai đoạn cực kỳ quan trọng.

Căn nguyên kiếm đạo ở trung tâm thế giới tinh thần dần thay đổi tùy theo Sở Mộ tham ngộ, chậm rãi diễn biến thâm ảo hơn.

Căn nguyên kiếm đạo khi là Nửa Bước Đại Đế thuộc loại tinh thuần, giờ thì từng chút một diễn biến thành Chư Thiên căn nguyên kiếm đạo.

Một mặt nào đó Chư Thiên căn nguyên kiếm đạo có công hiệu giống căn nguyên vũ trụ, khác nhau nằm ở trung tâm. Chư Thiên căn nguyên kiếm đạo chủ yếu là kiếm đạo dung nhập các loại căn nguyên huyền diệu khác.

Đây là lột xác cực kỳ quan trọng, Chư Thiên kiếm đạo hoàn thiện tức là Chư Thiên căn nguyên kiếm đạo hoàn thiện, cả hai cùng điểm chung.

Nhưng hoàn thiện một môn kiếm đạo hoàn toàn mới vô cùng khó khăn, huống chi Sở Mộ tự sáng tạo kiếm đạo định vị nó quá cao. Nếu Chư Thiên kiếm đạo này được hoàn thiện có thể nói là kiếm đạo số một vũ trụ hỗn độn.

Thời gian trôi nhanh, Sở Mộ như biến thành pho tượng, cả người không chút sự sống rồi lại tràn ngập vô số dao động hơi thở huyền diệu, đó là dao động hơi thở của các loại căn nguyên. Có nóng cháy như lửa, cuồng bạo như lôi, lạnh lẽo như băng, nhanh lẹ như phong, mênh mông như quang, sâu thẳm như ám...

Nhưng dù là loại hơi thở gì đều quay quanh một hơi thở cực kỳ sắc bén như sao quanh trăng sáng.

Hơi thở sắc bén kia cực kỳ thuần túy, đâm thủng không trung xé rách thiên địa.

Thời gian trôi, theo Sở Mộ tham ngộ hơi thở căn nguyên quay quanh người hắn dần dung nhập vào giữa sắc bén, tức là các loại căn nguyên ảo diệu dung nhập vào căn nguyên kiếm đạo, thúc đẩy căn nguyên kiếm đạo lột xác hướng Chư Thiên căn nguyên kiếm đạo mau hơn.

Kim sắc bén, mộc sinh cơ, thủy mềm dẻo, hỏa nóng rực, thổ hậu trọng, phong nhanh chóng, băng lạnh lẽo, lôi cuồng bạo, quang hạo nhiên, ám u sâm, không gian linh động khó lường, thời gian tang thương khô khốc...

Sở Mộ chợt tỉnh táo lại, hắn tham ngộ đã đến cực hạn, tức là tu vi hoàn toàn ổn định ở bậc Đại Đế nhất bộ sơ giai, có thể trùng kích hướng trung giai.

Sở Mộ thầm tính nhẩm thời gian, hắn ngạc nhiên biết mình tham ngộ trong Vũ Trụ Nguyên Thủy đã hai năm, còn dư hai năm.

Sở Mộ không định để dành hai năm này, hắn tiếp tục dùng hết.

Sở Mộ vươn tay phải ra bóp không khí, Ly Thương kiếm nằm trong tay, hắn tu luyện kiếm pháp.

Kiếm pháp cơ bản là căn cơ, vô cùng quan trọng. Nếu không tu luyện kiếm pháp cơ bản đến trình độ nhất định thì khó tu luyện ra kiếm pháp cao sâu hơn, như phải đặt móng thật chắc mới xây lầu được.

Sở Mộ sử dụng kiếm pháp cơ bản nhiều lần, hết lần này tới lần khác, hoàn toàn không biết rã rời. Cùng với Ly Thương kiếm múa, từng đợt hơi thở huyền diệu từ bốn phương tám hướng tụ tập lại vòng quanh kiếm, vòng quanh người Sở Mộ, âm thầm ảnh hưởng căn nguyên kiếm đạo tăng tốc độ lột xác của nó, khiến tu vi của hắn vô hình trung tiến bộ từng chút một.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.