Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 3665: Tinh của tinh thần thúNếu đã quen thuộc tất cả thủ đoạn của con tinh thần thú rồi, còn nắm giữ kỹ xảo vận dụng lực lượng của nó thì Sở Mộ không định tiếp tục dây dưa nữa. Loài tinh thần thú có thể luôn hấp thu tia phóng xạ tinh thần trong không khí bổ sung lực lượng tiêu hao, nên nơi nào có tia phóng xạ tinh thần là tinh thần thú không biết mệt.

Sở Mộ cầm Chư Thiên Kim Kiếm tùy tay chém nhát kiếm đâm thủng tinh thần thú, lực lượng mạnh mẽ tàn phá thổi quét cắt nát người tinh thần thú.

Tinh thần thú là sinh mệnh có máu thịt, nó bị Sở Mộ giết chảy máu đầy đất, máu của nó có màu đỏ bên trong xen lẫn ánh sáng lấp lánh như phấn đom đóm.

Sở Mộ thầm nghĩ:

- Nghe nói một loại thu hoạch khi săn tinh thần thú là kết tinh của nó.

Chư Thiên Kim Kiếm cực kỳ sắc bén cắt người tinh thần thú ra, moi một khối tinh thể từ trong sọ não ra.

Tinh thể là hình thoi có quy tắc, bề ngoài trong suốt bên trong ẩn chứa vô số tia sáng, các tia sáng nhấp nháy chớp tắt cực kỳ xinh đẹp.

Bên trong tinh của tinh thần thú ẩn chứa lực lượng tinh thần thuần túy mà không có hại cho thân thể con người. Loại lực lượng tinh thần này cho người tự do hấp thu bổ sung tiêu hao lực lượng, hoặc dùng vào việc tu luyện nâng cao tu vi, quan trọng nhất là có thể từ lực lượng tinh của tinh thần thú tham ngộ ra tinh thần đại đạo.

Tinh thần đại đạo là một trong các đại đạo đỉnh cao nhất, cực kỳ thâm ảo huyền diệu, uy lực kinh người.

Người đến chiến trường thường vì săn giết Ma tộc, Thần tộc, cũng vì săn tinh thần thú. Mặc dù giết tinh thần thú không cách nào trực tiếp đổi tộc huân nhưng sẽ được tinh của tinh thần thú, tự mình dùng hay bán ra đều là lựa chọn rất tốt.

Sở Mộ cảm nhận một chút. Bên trong khối tinh của tinh thần thú trung cấp tứ phẩm ẩn chứa lực lượng tinh thần rất là hùng hậu tinh thuần. Sở Mộ dự định kiếm nhiều chút, nhờ vào tinh của tinh thần thú ngộ tinh thần đại đạo, hoàn thiện tinh thần đại đạo huyền diệu trong Chư Thiên kiếm đạo của mình rồi ngưng tụ ra Chư Thiên Tinh Thần kiếm.

Chư Thiên kiếm khí ngưng tụ càng nhiều nghĩa là Sở Mộ tham ngộ Chư Thiên kiếm đạo càng sâu sắc, đây là quá trình hỗ trợ lẫn nhau.

Tương tự, Chư Thiên kiếm khí càng được ngưng tụ nhiều thì Chư Thiên kiếm linh cũng được thăng cấp.

Lấy tinh của tinh thần thú xong Sở Mộ lại tiến lên, qua một ngày hắn đến một chỗ biên giới Nguyên thành tên là Đệ Nhất cứ điểm.

Đệ Nhất cứ điểm giống như một tòa thành trấn, người trong thành đến từ các tộc Căn Nguyên Nguyên giới. Đa số là cường giả Đại Đế cảnh, có số ít cường giả Chúa Tể cảnh luân lưu tọa trấn.

Xung quanh cứ điểm dựng loại gỗ đặc biệt, tện khúc gỗ là Tinh Thần Thiết Mộc, cực kỳ cứng rắn, Đại Đế tam bộ dốc sức đánh một kích chưa chắc chặt đứt được. Tinh Thần Thiết Mộc trừ cứng rắn ra không có tác dụng gì khác, không khó tìm ra nó trên chiến trường nên chỉ dùng vào việc làm tường vây.

Sở Mộ là tu luyện giả nhân tộc nên có thể dễ dàng vào Đệ Nhất cứ điểm. Dọc đường đi hắn thấy nhiều người rao hàng trên quầy hoặc bày bán vỉa hè, đều là cường giả Đại Đế cảnh. Cảnh này thật thú vị, giống chợ của phàm nhân, nếu không thấy tận mắt rất khó tưởng tượng các cường giả Đại Đế cảnh địa vị cực cao trong Căn Nguyên Nguyên giới mà cũng bán chợ trời.

Đương nhiên quầy hàng của cường giả Đại Đế cảnh không phải vật bình thường.

Có Tinh Thần Thiết dùng để đúc kiếm hoặc binh khí, bí bảo này nọ, có tinh của tinh thần thú, mảnh nhỏ binh khí vân vân, hỗn tạp đủ loại.

Tiền giao dịch thông dụng là tộc huân, của tộc nào cũng được vì có thể đổi cho nhau.

Sở Mộ bước chậm đi ngang qua, cẩn thận nhìn quầy hàng hai bên trái phải tìm xem có thứ gì hữu dụng với mình không. Sở Mộ cần thứ tăng tốc độ nâng cao tu vi hoặc trợ giúp hoàn thiện Chư Thiên kiếm đạo, hoặc hỗ trợ ngưng tụ Chư Thiên kiếm khí.

- Mục đích ta đến chiến trường Nguyên Thần là vì rèn luyện bản thân từ trong chiến đấu sống chết, mục đích việc rèn luyện là vì để mình càng mạnh hơn nữa.

Sở Mộ thầm nghĩ:

- Nên nếu gặp báu vật thích hợp sẽ không bỏ qua.

Tiếc rằng Sở Mộ đi dạo hết các quầy hàng nhưng không phát hiện thứ gì có ích với hắn. Đúng là tinh của tinh thần thú hữu dụng, nhưng Sở Mộ có thể tự mình đi săn, không cần dùng tộc huân mua. Những thứ kim loại không phải Sở Mộ không cần mà là chưa đủ trình độ làm hắn vừa lòng.

Đi một hồi Sở Mộ đến lối ra Đệ Nhất cứ điểm, hắn đi thẳng ra ngoài.

Một Đại Đế nhị bộ sơ giai vào rồi ra không gây chú ý, chuyện này rất bình thường. Dù là Đại Đế tam bộ vào rồi ra cũng bình thường.

Có lẽ nhiều nơi trong Căn Nguyên Nguyên giới hiếm khi gặp cường giả Đại Đế cảnh, nhưng ở chiến trường Nguyên Thần thì Đại Đế cảnh đông nhất.

Tại đây chỉ có đẳng cấp Chúa Tể cảnh mới gây chú ý, Bán Thần Chí Tôn thì ở đâu cũng là tồn tại mọi cặp mắt nhìn chăm chú. Bình thường thì không thể nào thấy bóng dáng Bán Thần Chí Tôn.

Sở Mộ ra khỏi cửa cứ điểm đi tiếp là đến khu vực trung tâm vùng Nguyên thành và Thần thành. Nơi đây không thuộc về Thần thành hay Nguyên thành, cũng là nơi có nhiều tinh thần thú nhất, là nơi Thần tộc cùng với các tộc Căn Nguyên Nguyên giới sống động nhất.

Không lâu sau Sở Mộ bước chân vào khu vực trung tâm chiến trường Nguyên Thần, sát khí chỗ này đậm hơn nơi khác vì thường xảy ra chiến đấu, hay có giết chóc.

Sở Mộ nhanh chóng tiến sâu vào.

Dọc đường đi Sở Mộ không gặp Thần tộc mà đụng phải đám nhân tộc, các chủng tộc khác. Có Kim Cương tộc nhân, Binh tộc nhân, Thú nhân tộc, cường giả Đại Đế cảnh vài tộc nhỏ khác.

Mỗi người đều đầy sát ý và sát khí rất kinh người, ánh mắt sắc lạnh liếc qua như nhìn con mồi, ánh mắt giao thác, sát ý và sát khí đáng sợ tràn ngập làm Sở Mộ cảnh giác cao độ.

Những người này đều là cường giả Đại Đế cảnh, còn là loại Đại Đế cảnh trải qua nhiều lần chiến đấu sinh tử giết chóc, ứng dụng lực lượng cực mạnh, không dễ đối phó. Sở Mộ không dám lơ là.

Ở nơi như chiến trường Nguyên Thần, đặc biệt là khu vực trung tâm chết không ai lo này thì mọi quy tắc, kỷ luật chẳng ích chi, không có chút sức trói buộc.

Có lẽ kẻ thù thật sự là Thần tộc, nhưng các tộc hay cùng tộc trong Căn Nguyên Nguyên giới khó tránh khỏi tàn sát nhau, tất cả chỉ vì muốn có ích lợi lớn hơn.

Từ xưa đến nay thân bằng bạn tốt vì lợi lộc mà ám toán, tàn sát nhau chưa bao giờ thiếu.

Nói một câu tàn nhẫn là ở nơi như chiến trường Nguyên Thần trừ mình ra rất khó tìm được ai đáng tin.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.