Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 3704: Gió mưa sắp đếnĐây là đại quân Thần tộc, họ lặng lẽ đến gần chiến trường Nguyên Thần.

Khi mười chiếc Thiểm Không Thần Thuyền đến gần chiến trường Nguyên Thần thì bên ngoài Thái Sơ Thần Giới xuất hiện mấy chiếc Thiểm Không Thần Thuyền, rất nhanh dã đến một trăm chiếc, vẫn đang không ngừng tăng lên.

Nguyên thành ở sâu trong hư không, đó là một mảnh hỗn độn, hỗn độn còn hơn là vũ trụ hỗn độn. Trong hư không này ánh sáng lóe lên rồi vụt tắt, gió sương mưa tuyết như bốn mùa thay đổi, ánh sáng và bóng tối đan xen, sống chết xoay vòng.

Một thân hình cao lớn ngồi xếp bằng chính giữa hư không, vô số ánh sao xoay tròn quanh người đó. Có thể nói hư không tồn tại vì người cao to này, rời xa y là sẽ tan vỡ.

Quanh thân hình cao to có vô số huyền diệu, các sợi xích ẩn hiện, đó là dấu vết đại đạo đan chéo nhau, xuyên toa như rồng.

Thân hình cao to ấy là Bán Thần Chí Tôn, trong truyền thuyết bảo vệ Nguyên thành. Bán Thần Chí Tôn có thể biết mọi chuyện xảy ra trên chiến trường Nguyên Thần, nhưng sẽ không xen vào vì trách nhiệm của y là bảo vệ Nguyên thành, miễn Bán Thần Chí Tôn bên Thần thành không ra tay thì y sẽ không nhúc nhích.

Không động đậy không có nghĩa là bỏ mặc mọi thứ, thật ra trách nhiệm của y rất nặng nề.

Thần tộc và nhân tộc, các tộc Căn Nguyên Nguyên Giới đời đời thù nhau, không chết không ngừng. Thần tộc lòng muông dạ thú chỉ muốn xâm lăng Căn Nguyên Nguyên Giới, nô dịch các tộc, hiện tại bình tĩnh không có nghĩa là Thần tộc đã buông bỏ quyết định này.

Bán Thần Chí Tôn chú ý tình hình bên Thần tộc từng giây từng phút, y không cần chính mắt nhìn, qua huyển diệu ẩn chứa trong chư thiên vạn giới, vũ trụ hỗn độn, trực tiếp thôi diễn thiên cơ là biết ngay.

Bán Thần Chí Tôn đang thôi diễn thiên cơ.

Dấu vết đại đạo càng rõ ràng hơn, vô số dao động căn nguyên dâng lên. Quanh Bán Thần Chí Tôn như có sóng dồn, đó là sóng đại đạo, là sóng triều căn nguyên, từng tầng xô đẩy liên miên không ngớt.

Nếu có tu luyện giả như Đại Đế cảnh, thậm chí là Chúa Tể cảnh ở bên cạnh xem sẽ có lĩnh ngộ sâu sắc, thu hoạch to lớn.

Tay phải Bán Thần Chí Tôn ngón cái, ngón trỏ, ngón giữa tới lui chuyển động, mỗi lần cùng với đại đạo, căn nguyên sóng triều lên xuống.

Bán Thần Chí Tôn bấm đốt tay càng lúc càng nhanh, càng dồn dập. Khuôn mặt ẩn trong mây mù ngẫu nhiên lộ mặt toát ra vẻ nghiêm nghị.

Trong hư không chợt có tiếng tan vỡ, như dây cung bị kéo quá căng rồi đứt đoạn, trong cơ thể Bán Thần Chí Tôn cũng có tiếng trầm đục như tiếng trống đập trong vũ trụ.

Thanh âm đầy ý vị quanh quẩn trong hư không:

- Thiên cơ bị che lấp.

Câu thứ hai từng chữ như sống động, như rồng như sao bay lượn hư không:

- Là ai che lấp thiên cơ?

Thiên cơ luôn rất rõ ràng, với Bán Thần Chí Tôn là vậy. Nhưng hiện giờ một mảnh mơ hồ, đứng trên độ cao của Bán Thần Chí Tôn khẳng định thiên cơ bị che lấp, có người cố ý giấu đi.

Bán Thần Chí Tôn không thể thôi diễn, vậy người che lấp thiên cơ ít nhất là Bán Thần Chí Tôn.

Bán Thần Chí Tôn thôi diễn thiên cơ liên quan đến chiến trường Nguyên Thần, thiên cơ bị che nghĩa là trên chiến trường Nguyên Thần sắp xảy ra sự kiện lớn, sẽ không lâu.

Bán Thần Chí Tôn ngẫm nghĩ, dựa theo kinh nghiệm của mình đoán ra kết luận khiến ý lạnh tay chân.

***

Gió thổi mưa giông trước cơn bão!

Không biết tại sao các tu luyện giả trong Nguyên thành có cảm giác nặng nề, cảm giác này đến thật đột ngột, không có ngọn nguồn, bỗng dưng xuất hiện.

Tu luyện đến Đại Đế cảnh đã thay đổi từ đẳng cấp sinh mệnh, ít nhiều gì cảm ứng nguy hiểm liên quan bản thân, đặc biệt nguy hiểm càng lớn, càng đến gần thì cảm ứng càng rõ rệt.

Đám tu luyện giả trên Nguyên thành dù là chủng tộc gì, tu vi gì, thực lực gì đều cảm thấy nặng nề. Ngay từ đầu bọn họ không rõ, cảm thấy có chuyện gì không tốt sắp xảy ra, nhưng không tìm thấy ngọn nguồn.

Người chủ tu đại đạo cao thâm huyền diệu hơn thì cảm ứng càng rõ ràng.

Ví dụ Sinh Tử Đại Đế hạng nhất trên bảng Địa Sát chủ tu sinh chi đại đạo và tử chi đại đạo, có cái nhìn đặc biệt về sinh tử, cái gì liên quan tới sống và chết là gã cảm ứng rõ ràng hơn đa số người.

Sinh Tử Đại Đế đi ở sâu trong chiến trường Nguyên Thần chợt ngước đầu nhìn phương xa, đó là hướng Thần thành. Sinh Tử Đại Đế đoán cảm giác nặng nề này liên quan tới Thần thành.

Hoặc nên nói là liên quan đến Thần tộc.

Biểu tình Sinh Tử Đại Đế trầm trọng, giữa hàng chân mày toát ra kích động, một loại mong chờ háo hức, mắt gã bắn ra tia sáng, con ngươi đen trắng rõ ràng như bánh xe sinh tử nhìn hướng Thần thành.

Sinh Tử Đại Đế thì thào:

- Đến đây đến đây, cứ tới đây đi.

Biểu tình của Sinh Tử Đại Đế cuồng nhiệt lẩm bẩm:

- Để ta tham ngộ đại đạo trong sinh tử đi!

Huyết Kiếm Đế Đông Huyết cầm kiếm bao phủ kiếm quang đỏ như sóng triều vụt qua thân thể mấy con tinh thần thú, giết chết chúng. Huyết Kiếm Đế Đông Huyết nhìn hướng Thần thành, gã chủ tu Huyết Kiếm Đế Đông Huyết, phụ tu huyết chi đại đạo, cảm ứng nguy hiểm trực tiếp hơn Đại Đế bình thường.

Huyết Kiếm Đế Đông Huyết như đang hỏi mình rồi lại nhìn kiếm trong tay:

- Sắp xảy ra chuyện lớn rồi?

Thân kiếm lóe tia sáng chói mắt như giọt máu chảy xuôi, như đang nói cái gì.

- Xích Huyết, ngươi cũng không nhịn được nữa?

Sở Mộ ngước nhìn bầu trời, nơi đó một mảnh hỗn độn, sâu thẳm không thấy cuối.

Sở Mộ thầm nghĩ:

- Cảm giác nặng nề khó thở, chiến trường Nguyên Thần sắp xảy ra biến cố lớn sao?

Giây sau Sở Mộ nhìn đằng trước, đó là hướng của Thần thành.

- Hay liên quan đến Thần tộc?

Chiến trường Nguyên Thần tồn tại đã lâu, nó có từ sau trận chiến trăm vạn năm trước. Ở trong chiến trường Nguyên Thần lâu, hiểu biết nó càng sâu thêm, giờ dâng lên cảm giác này chỉ hướng biến cố quan trọng sắp xuất hiện.

Vậy sẽ là biến cố quan trọng như thế nào?

Chiến trường Nguyên Thần sắp tan vỡ sao?

Đúng là nếu chiến trường Nguyên Thần tan vỡ đủ đánh nát tất cả tu luyện giả ở trong và ngoài chiến trường Nguyên Thần.

Nhưng chiến trường Nguyên Thần sẽ tan vỡ sao?

Về mặt lý luận thì không, nếu gặp công kích quá mạnh thì chắc chắn chiến trường Nguyên Thần tan vỡ. Vậy loại công kích gì sẽ làm chiến trường Nguyên Thần tan vỡ?

Chắc chắn là Bán Thần Chí Tôn ra tay mới đập nát chiến trường Nguyên Thần được.

Khả năng thứ nhất là Bán Thần Chí Tôn đánh nhau.

Khả năng thứ hai Sở Mộ đoán đại quân Thần tộc lại đến gần, với thế sấm sét tiến vào chiến trường Nguyên Thần, chiếm cứ chiến trường Nguyên Thần, lấy chiến trường Nguyên Thần làm ván cầu xâm nhập Căn Nguyên Nguyên Giới.

Hai khả năng đều có thể, là loại nào thì Sở Mộ không biết.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.