Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 3707: Nhân tộc Xích Phong (3)Kiếm Đạo Chúa Tể mặc áo giáp nguyên bộ vừa người, áo giáp đỏ như máu từng tầng từng lớp, nhìn là biết có lực phòng ngự siêu khủng, bề ngoài tinh xảo, đường cong bó sát sắc bén mạnh mẽ. Về ngoại hình áo giáp không kém gì thần giáp của Thần tộc, bên rìa lóe ánh sáng sắc bén kinh người lộ ra mũi nhọn như thanh trường kiếm màu đỏ.

- Xích Phong, Xích Mang, Xích Dực, Thanh Hoàng là quân đoàn chủ chiến của nhân tộc chúng ta. Xích Phong quân chúng ta là chủ chiến trong chủ chiến, là trung kiên, tiên phong, trước tiên tiếp xúc với đại quân Thần tộc, trực tiếp chém giết ngay chính diện.

Cái gọi là Xích Phong tức là lưỡi kiếm màu máu, kiếm bén ra khỏi vỏ sẽ dính máu, quyết chiến sống chết ngay mặt, ngươi chết ta sống. Tác dụng chủ yếu của Xích Mang quân thì như thích khách, nháy mắt bắn ra một kích mạnh mẽ không gì sánh bằng, mặc kệ có giết chết đối phương hay chưa đều phải rút về phía sau, nghỉ ngơi lấy sức rồi lên tiếp.

Thanh Hoàng quân giống Xích Phong quân, cũng quyết chiến ngay mặt với quân địch, khác nhau ở chỗ Xích Phong quân là quân đoàn kiếm tu, Thanh Hoàng quân thì không phải.

Xích Mang quân thường phối hợp với Xích Phong quân và Thanh Hoàng quân. Hoặc nên nói thừa dịp Xích Phong quân ngay mặt đối kháng, Xích Mang quân nắm bắt cơ hội khoảnh khắc đánh lén cường địch. Rồi chờ năng lực Xích Phong quân trực diện quyết chiến mà an toàn rút ra sau.

Xích Dực quân, tên như ý nghĩa, là cánh trái và cánh phải, từ hai bên bọc đánh quân địch, chú trọng binh quý thần tốc. Không hành động thì thôi, đã ra là phải gây tổn thất cho quân địch, dù không làm được cũng phải quấy phá bố trận của quân địch, để Xích Phong quân dễ đối phó hơn.

Nên trong ba quân thì Xích Phong quân nguy hiểm nhất, chiến đấu thảm liệt nhất, tử thương lớn nhất.

- Xích Phong quân chỉ cần tinh nhuệ thật sự, vì tránh cho thương vong không cần thiết liên lụy nguyên quân đoàn, dẫn đến tác chiến thất bại, các vị phải qua một đợt thử thách. Khi nào qua vòng mới thật sự làm một thành viên Xích Phong quân.

Kiếm Đạo Chúa Tể nói:

- Là thành viên của Xích Phong quân các ngươi sẽ nhận được một bộ Xích Phong giáp, một viên Xích Phong đan.

Đa số người chưa từng nghe về Xích Phong giáp, đan nên không rõ, có người thì lộ biểu tình giật mình rõ ràng biết cái gì.

Kiếm Đạo Chúa Tể không định giải thích.

Chợt một khí thế mênh mông rộng lớn giáng lâm, thoáng chốc đè lên mọi người. Mười mấy vạn kiếm tu bị trấn áp, như có ngọn núi cao vô hình làm bọn họ cảm giác áp lực nặng nề sắp gục ngã.

Đặc biệt khí thế kia xuất hiện thật đột ngột, không chút đề phòng. Có mấy trăm người không kịp trở tay lảo đảo ngã xuống đất.

Kiếm Đạo Chúa Tể đứng một bên phất tay cuốn mấy trăm người đẩy sang góc.

Những người khác gồng sức đối kháng, khí thế bộc phát nhưng không bị cản trở, khí thế phóng lên cao. Bọn họ biến sắc mặt, vì khí thế kinh người kia biến mất từ bao giờ, còn bọn họ vì vận dụng khí thế hết sức chống cự, tựa như gồng sức đánh một đấm nhưng không trúng mục tiêu trong tưởng tượng, đánh hụt kéo theo cả người loạng choạng tới trước rồi lại phải cố gắng rút tay về, cảm giác siêu khó chịu.

Khi mọi người buộc phải thu lại khí thế của mình thì khí thế rộng lớn bao la kia đột nhiên bất ngờ giáng xuống. Lần này trừ hùng mạnh ra còn kèm theo sắc bén, như núi kiếm vô hình đè xuống, kiếm khí cắt nát.

Trải qua một lần rồi nên mọi người bản năng chuẩn bị tinh thần, vì vậy khoảnh khắc khí thế giáng xuống, bọn họ vừa thu khí thế về lập tức đánh trả. Nhưng có một số chậm một chút, hoặc đánh trả còn yếu nên bị trúng đòn ngã bệch xuống đất.

Khoảnh khắc ngã xuống bọn họ bị lực lượng cuốn ra khỏi đám đông ném sang góc, cỡ mấy ngàn người bị loại.

Trải qua hai lần mọi người không thu khí thế về mà để nó vòng quanh thân, tùy thời sẵn sàng. Nhưng từng giây qua đi, khí thế hùng mạnh đầy sắc bén dường như biến mất, không còn xảy ra nữa.

Mọi người nín thở tập trung, thế này giống đang so đấu tính nhẫn nại.

Kiếm Đạo Chúa Tể đứng một bên không thèm để bụng, mấy ngàn người bị cuốn đi thì hoang mang, bọn họ hiểu được điều gì rồi lại cảm thấy không cam lòng.

Khí thế đợt thứ ba lại giáng xuống, lần này mọi người đã chuẩn bị đầy đủ.

Nhưng khí thế lần này khác với hai lần trước vừa chạm vào liền rút đi, đợt này giống thủy triều từng đợt đổ dồn, liên miên không ngớt, vô cùng vô tận. Dần dần có người không chịu nổi nhưng vẫn cắn răng gắng gượng, bọn họ đã hiểu đây là thử thách.

Đã báo danh tức là muốn tham gia Xích Phong quân, dù nguy hiểm lớn đến mấy cũng không sợ hãi, bị đào thải mới là tiếc nuối và nhục nhã.

Khí thế không dứt, mọi người càng lúc càng khó khăn chống cự. Chợt có tiếng la giết từ xa xôi vọng lại, sát ý kinh người tung hoành, sát khí cuồn cuộn chấn động ập đến. Trước mắt mọi người xuất hiện các bóng người đỏ máu, không thấy rõ khuôn mặt chỉ có sát khí khủng bố vòng quanh người, như đám quỷ binh quỷ tướng từ địa ngục lao ra.

Thiên quân vạn mã xung phong, kiếm phong đỏ máu chém tới, mỗi nhát kiếm kèm theo sát ý kinh người, bóng ma chết chóc ập đến bóp cổ mọi người, làm người ta khó thở.

Trong phút chốc bóng người màu đỏ đã xung phong đến trước mặt mọi người, trường kiếm đỏ mang theo huyết quang kinh dị chém xuống, tựa như vầng trăng khuyết đỏ thẫm đầy sát ý. Kiếm phong chưa đến mà tinh thần đã bị cắt, như rơi vào địa ngục máu.

Vô cùng chân thật, hoặc có lẽ đây là thật sự, sát ý kia, phong mang đó chém xuống, khiến người không chút nghi ngờ nếu không né tránh hoặc đỡ đòn sẽ bị xẻ đôi.

Trong khoảnh khắc kiếm rút khỏi vỏ, kiếm quang lóe sáng, mọi người rút kiếm, có người phòng ngự, có người chém ra.

Nhưng khí thế bỗng tăng lên như núi cao vô hình chồng chất lên đè xuống.

Ầm!

Người ngã ngựa đổ, mấy vạn người đều té nhào dưới đất. Có người ngăn được khí thế đột nhiên tăng vọt, có người đỡ đòn hoặc đánh trả những bóng đỏ.

Bỗng nhiên mọi thứ chỉ như ảo giác, biến mất không còn dấu vết chỉ để lại làn gió thổi.

Kiếm Đạo Chúa Tể nói:

- Được rồi, chúc mừng các ngươi qua thử thách, làm Xích Phong quân thật sự. Còn các ngươi thì rất tiếc đã không qua thử thách, nhưng nếu các ngươi muốn thì có thể vào Xích Mang quân hoặc Xích Dực quân.

Câu đầu là nói với những người thi đậu, câu sau nói với đám người té dưới đất.

Người không qua thử thách bị đưa ra không gian độc lập này, cuối cùng chỉ có chín vạn người thi đậu, mỗi người đều là kiếm tu Đại Đế nhị bộ, thực lực cường đại, tâm chí kiên định, năng lực ứng biến mạnh.

- Thử thách vừa rồi không là gì so với đại chiến thật sự.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.