Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 405: Tiến quân về phía danh sách 100 người đứng đầu (Hạ)- An bài theo lời trọng tài trưởng nói. Nếu như ngay cả mấy người đứng cuối danh sách 100 người đứng đầu khóa trước, mà bọn họ còn không có cách nào đánh bại, cũng có không cách nào nhận được danh hiệu mới siêu Tân Tinh này.

Cuối cùng mọi người nhất trí thông qua.

...

- Không biết vòng thi đấu này sẽ an bài như thế nào?

Trong sân thi đấu, tất cả các học viên đã ngồi vào đúng chỗ. Chỉ có điều cuộc thi đấu còn chưa có bắt đầu.

- Người tham gia thi đấu bình thường đã không phải là đối thủ của mười Đại Tân Tinh, ngay cả mười Đại Tân Tinh khóa trên cũng bị bọn họ đánh bại. Ta nghĩ, ngoại trừ 100 học viên đứng đầu khóa trên ra, đã không có người nào là đối thủ của bọn họ.

Một người học viên suy đoán nói:

- Cho nên vòng này, các trọng tài rất khả năng an bài cho mười Đại Tân Tinh làm đối thủ của 100 học viên đứng đầu khóa trước.

- So với cái này, ta càng muốn biết ai có thể thu được danh hiệu Siêu Tân Tinh này. Đây chính là người đứng đầu.

Người đứng đầu bình thường đều nhận được sự chú ý hơn.

Ai không muốn tên được truyền lại nghìn đời, lưu lại tiếng thơm.

- Vòng thứ 8 trận đầu...

Theo tiếng tuyên bố của trọng tài vang lên, vòng thi đấu thứ 8 bắt đầu.

Một vòng lại một vòng thi đấu tiến hành tiếp. Người thắng một đường đi lên, không ngừng giao chiến với người thắng lợi. Người thua lại giao chiến với người thua. Nếu thắng, còn có cơ hội được an bài chiến đấu với những người thắng.

Đương nhiên, các trọng tài chắc chắn sẽ không đi an bài cùng một đối thủ hai lần chiến đấu.

- Vòng thứ 8 trận thứ năm: Phó Xà viện số 2 đối chiến với Chư Cát Minh viện số 9.

Thần sắc Chư Cát Minh bình tĩnh đứng lên, tuy rằng hắn biết mình không phải là đối thủ của Phó Xà.

- Mục tiêu của ta là cao hơn nữa, mà không phải là ngươi. Ngươi vẫn nhận thua đi.

Phó Xà nói, giọng điệu có chút u ám.

- Cho dù là thua, ta cũng sẽ toàn lực đánh một trận.

Chư Cát Minh thản nhiên nói.

- Đã như vậy, ta sẽ kheién cho ngươi thua được tâm phục khẩu phục.

Phó Xà nói, lộ ra một nụ cười nhạt, nhìn qua khiến người ta cảm giác thâm trầm.

Trận thi đấu bắt đầu. Phó Xà sử dụng kiếm khí thi đấu là một thanh đoản kiếm.

Chư Cát Minh sử dụng kiếm khí thi đấu bề rộng nhỏ hơn so với kiếm khí bình thường, chiều dài thật ra vẫn vậy.

Kiếm khí thông thường sử dụng chính thống nhất, cũng phổ biến nhất, tương đối đơn giản. Các kiếm khí khác không theo tiêu chuẩn thông thường sử dụng lại cần các kỹ xảo khác nhau.

Bởi vậy, kiếm khí không theo tiêu chuẩn thông thường càng khó tu luyện hơn. Muốn nắm giữ được khả năng điều khiển dễ dàng cũng càng thêm khó khăn. Nhưng một khi luyện thành, uy lực thể hiện ra bình thường sẽ thắng được kiếm khí thông thường.

Thanh đoản kiếm của Phó Xà giao phong cùng kiếm nhỏ dài của Chư Cát Minh.

Sở Mộ nhìn chằm chằm vào cuộc tranh tài này. Hắn muốn nhìn xem kiếm thuật của Chư Cát Minh ra sao. Cũng có thể nhìn ra một phần thực lực của Phó Xà, tiến tới suy tính ra tài nghệ chân chính của hắn.

Tê tê.

Những tiếng kêu kỳ quái vang lên. Tay phải Phó Xà cầm thanh đoản kiếm đung đưa trái phải ở trước người. Cảm giác này giống như đầu độc xà đang đung đưa tìm kiếm một thời cơ ra đòn trí mạng, khiến người ta sởn tóc gáy.

Chư Cát Minh một kiếm nhắm thẳng vào Phó Xà, sắc mặt ngưng trọng.

Hắn có chút hiểu rõ đối với kiếm thuật của 100 học viên đứng đầu. Nhất là người có thứ hạng ở trước hắn, hắn càng bỏ công sức. Hắn cảm thụ sâu sắc kiếm thuật của Phó Xà xảo quyệt quỷ dị âm hiểm.

Trong nháy mắt, Phó Xà tấn công. Tốc độ cực nhanh. Góc độ xảo quyệt, giống như độc xà bay với cắn con mồi.

Chư Cát Minh hình như có năng lực biết trước. Kiếm khí hẹp dài vung lên, ngăn cản một kiếm của Phó Xà, sau đó nhanh chóng phản kích. Nhưng một kiếm chỉ đâm ra phân nửa lại đột nhiên chém ngang. Phó Xà không thể không lui về phía sau.

- Không tệ. Vẫn nghe nói ngươi có thể dự đoán trước được đường tấn công của đối phương. Hiện tại một lần lĩnh hội, quả nhiên là như thế.

Phó Xà cười nói:

- Đáng tiếc, ngươi gặp phải chính là ta. Xà Hình Kiếm của ta sẽ trở thành cơn ác mộng của ngươi.

Tiếng nói vừa dứt, Phó Xà lần thứ hai tấn công. Lần này, tốc độ nhanh hơn, giống như tia chớp.

Vẻ mặt Chư Cát Minh ngưng trọng, hết sức chăm chú. Hắn thực sự có năng lực có thể sớm dự đoán được một đường công kích của đối phương. Loại năng lực này xuất phát từ một môn kiếm thuật cổ hắn đang tu luyện.

Chính bởi vì hoàn toàn nắm giữ được môn kiếm thuật cổ kia, khiến cho bản thân hắn cũng mang theo năng lực như thế. Tuy rằng không phải quá rõ ràng, nhưng bình thường có thể đột phát một cách kỳ hiệu.

Nhưng thanh đoản kiếm của Phó Xà đặc biệt quỷ dị, không đơn thuần là tốc độ rất nhanh, hơn nữa góc độ biến hóa rất nhiều, hết sức phức tạp. Loại năng lực này của Chư Cát Minh cũng không phải là vô hạn, phải hoàn toàn tập trung tâm thần. Điều này khiến hắn cảm thấy mệt mỏi.

Một kiếm vung về phía bên trái.

Keng.

Một tiếng động vang lên. Chư Cát Minh chặn được một đòn của Phó Xà.

Ở trong mắt của mọi người, Phó Xà thật giống như biến mất. Chỗ bọn họ thấy chính là một rắn màu đen không ngừng giãy dụa biến đổi, tốc độ cực nhanh tiến lui như thường, khiến người toàn thân nổi da gà.

Sau khi ngăn cản được mấy kiếm, Xà Hình Kiếm của Phó Xà vượt qua phạm trù dự tính của Chư Cát Minh, khiến hắn không gánh chịu nổi, chậm một đường, nhất thời bị thanh đoản kiếm của Phó Xà gác ở trên cổ, bị đánh bại.

- Vòng thứ 8 trận thứ 6: Dịch Huyền viện số 8 đấu với Điền Hạ viện số 4.

- Điền Hạ? Hắn không phải là một trăm người đứng đầu của khóa trước sao?

Các học viên đều ngẩn ra.

- Nói cách khác, mười Đại Tân Tinh sẽ chính thức chiến đấu cùng 100 người học viên đứng đầu khóa trước, tiến quân về phía 100 người đứng đầu?

- Dịch Huyền thắng.

Trọng tài lớn tiếng tuyên bố, toàn trường rơi vào trong sự yên lặng ngắn ngủi. Bất chợt bọn họ phát ra tiếng gầm như triều dâng, gần như phải lật trời vậy.

Tính đột phá trong lịch sử, tối thiểu ở trong mấy chục năm qua của Đại Khôn Kiếm Phủ này đây là tính đột phá lịch sử.

Người thứ hai là Mộ Dung Dẫn. Hắn sử dụng kiếm khí, là nhuyễn kiếm. Nhuyễn kiếm ở trong các loại kiếm khí không theo tiêu chuẩn thông thường, so với kiếm khí không theo tiêu chuẩn thông thường khác, nhuyễn kiếm luyện càng khó khăn hơn. Nhưng một khi đã luyện thành sẽ biến đổi thất thường, vừa cương vừa nhu, vô cùng khó đề phòng.

Người thứ ba là Diệp Tiểu Khai. Kiếm thuật của hắn chỉ có một đặc điểm. Đó chính là nhanh, nhanh tới cực hạn. Mỗi một kiếm đều là một đường thẳng tắp, cũng không biến đổi. Mỗi một kiếm đều nhanh đến mức tận cùng, giống như cực quang.

- Vòng thứ 8 trận thứ mười hai: Tô Minh Dương viện số 7 đấu với Lệnh Hồ Tuyệt viện số 3.

- Lại bắt đầu.

- Lệnh Hồ Tuyệt thứ hạng thứ 99 ở khóa trên, kiếm thuật cao minh hơn Điền Hạ một bậc. Tô Minh Dương có thể đánh bại hắn hay không?

- Thật khiến chúng ta mỏi mắt mong chờ.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.