Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 544: Quyết đấuKiếm thuật của Sở Mộ quá mức quỷ dị, đối phương vội vàng lui về phía sau. đồng thời ngón trỏ và ngón giữa của bàn tay trái khép lại, điểm ra một cái. Sát khí và kiếm khí ngưng tụ với nhau, hóa thành một đạo kiếm quang khiến cho người ta kinh hãi, xé rách hư không, bắn về phía Sở Mộ.

Một ngón tay điểm ra kiếm quang đánh về phía mắt Sở Mộ, lại khiến cho Sở Mộ có cảm giác như mắt bị kim đâm vào vậy, truyền ra cảm giác đau đớn. Hắn vô thức nhắm lại, nhanh chóng thi triển Huyễn Ảnh bộ tạo thành từng đạo tàn ảnh né tránh, làm cho kiếm quang của đối phương thất bại.

Đồng Tâm kiếm huy động, bằng cảm giác chém ra một kiếm. Thiên Nguyên kiếm khí tăng thêm Tê Liệt ý cảnh xé rách không khí chém về phía đối phương.

Đối phương không tránh không né chém ra một kiếm, sát khí đáng sợ cùng với Tiên thiên kiếm khí trộn lẫn, trực tiếp đánh nát kiếm khí của Sở Mộ. Thân thể lóe lên, hóa thành một mũi tên sắc bén, tay cầm một kiếm mang theo kiếm quang sắc bén, mạnh mẽ tới cực điểm, tản mát ra sát ý khiến cho lòng người lạnh lẽo không thôi.

Sát ý như vậy, nếu như là Kiếm giả tâm chí yếu kém đối mặt, nhất định sẽ cảm thấy sởn hết gai ốc, hai chân như nhũn ra, mất đi sức chiến đấu. Biến thành cừu non mặc người ta chém giết.

Nhưng mà tâm chí của Sở Mộ kiên định vô cùng, ý chí kiên cường, tinh khí thần cô đọng như một, khó có thể rung chuyển.

Mí mắt hắn khẽ run lên, có quang mang kinh người bắn ra, đồng tử lập tức co rút lại, xuyên thấu qua quang mang chói mắt chứng kiến kiếm của đối phương. Tay đánh ra một kiếm phản kích. Mũi kiếm như có quang mang ngưng tụ, đâm về phía mũi kiếm của đối phương.

Trong nháy mắt khi mũi kiếm va chạm, Chấn Thạch kính phát động, chấn động tần suất cao tới đáng sợ lập tức đánh vào mũi kiếm của đối phương. Lập tức đánh tan kiếm khí trên thân kiếm đối phương, Chấn Thạch kính đánh lên trên kiếm đối phương.

Một tiếng kêu kinh dị vang lên, cánh tay đối phương chấn động theo. Lợi dụng loại phương pháp đặc thù này triệt tiêu uy lực của Chấn Thạch kính, đồng thời vung vẩy kiếm khí trong tay. Sát khí đáng sợ và Tiên thiên kiếm khí dung hợp hoàn mỹ, hóa thành một đạo quang mang khiến cho người ta kinh hãi chém về phía cổ Sở Mộ.

Đồng Tâm kiếm đánh nát, Địa Nguyên kiếm phản kích, quang mang kinh người.

Song phương đều không có lên tiếng, trong khoảng thời gian ngắn giao thủ mấy chục lần. Mỗi một kiếm đều xuống tay chỗ yếu hại của đối phương, hung hiểm tới cực điểm.

- Ta là Ứng Kiếm Nhất, từ khi ta nhận được truyền thừa Thất Sát kiếm đạo tới nay, ngươi là đối thủ thứ ba đáng để ta coi trọng. Báo ra tên họ của ngươi đi.

Đối phương cầm kiếm trực chỉ Sở Mộ, không nhanh không chậm nói. Ngữ khí hắn lạnh lẽo như đao, mỗi một câu một từ đều mang theo sát khí mạnh mẽ, khiến cho người ta sởn hết gai ốc.

Toàn thân thậm chí là lông tóc dường như cũng có sát khí mạnh mẽ quấn quanh. Liếc mắt cũng khiến cho người ta cảm thấy như bị sát khí đáng sợ xâm nhập tới, làm cho da đầu người ta run lên, sởn hết gai ốc, mơ hồ còn có oan hồn tru lên.

- Ứng Kiếm Nhất.... Thất Sát kiếm đạo....

Sở Mộ thấp giọng nói lại một lần, trong mắt hiện lên một tia kích động. Hắn nhớ rõ năm đó Tiêu Thiên Phong dường như cũng đạt được truyền thừa kiếm đạo nào đó, do đó thực lực mới tăng lên rất lớn.

Mà lúc đó bởi vì tu vi bản thân Tiêu Thiên Phong khá thấp, hơn nữa thời gian đạt được truyền thừa kiếm đạo rất ngắn, căn bản không có phát huy ra được uy lực chính thức của truyền thừa kiếm đạo.

Ứng Kiếm Nhất có thể nói là người trong vô số Kiếm giả đạt được truyền thừa, mà đây cũng là Kiếm giả thứ hai nhận được truyền thừa mà Sở Mộ từng gặp.

Một mặt có thể thấy được truyền thừa kiếm đạo khó đạt được thế nào. Một mặt cũng nói rõ sau khi đạt được truyền thừa kiếm đạo sẽ làm tăng thực lực Kiếm giả lên bao nhiêu.

- Sở Mộ, cái tên sẽ khiến cho ngươi khắc sâu ấn tượng.

Sở Mộ lạnh nhạt nói, mũi chân điểm nhẹ mặt đất, cả người giống như diều hâu bay lên cao, hay tay huy vũ, từng đạo kiếm khí bắn ra.

Từng đạo kiếm khí bắn ra, tốc độ cực nhanh, hơn nữa còn dùng phương thức kỳ lạ nào đó ma sát, va chạm với nhau, tạo thành một cơn lốc xoay tròn. Hóa thành một cơn lốc kiếm khí cực lớn, phát ra tiếng rít đáng sợ bắn về phía Ứng Kiếm Nhất.

Ứng Kiếm Nhất ngẩng đầu nhìn qua, thân thể nhoáng lên, sát khí đáng sợ trộn lẫn với Tiên thiên kiếm khí cùng Kim Chi ý cảnh. Cả người phảng phất như hợp lại thành một với kiếm khí trong tay, hóa thành một đạo kiếm quang giết chóc tuyệt thế, một kiếm xé rách không trung.

Cơn lốc kiếm khí trong nháy mắt bị kiếm quang của Ứng Kiếm Nhất ngăn cản, một kiếm không hề có chút trở ngại nào đánh về phía Sở Mộ, dường như muốn chém Sở Mộ thành hai nửa.

Sở Mộ đánh ra một kiếm, phát động Chấn Thạch kính, Chấn thạch ba động kiếm.

Song kiếm va chạm phát ra tiếng vang chói tai đáng sợ, lực lượng chấn động mạnh mẽ tuôn về phía kiếm khí của Ứng Kiếm Nhất. Ứng Kiếm Nhất lần nữa nhanh chóng run run cánh tay, hóa giải lực lượng chấn động.

Tay trái Sở Mộ xuất kiếm, một kiếm từ dưới vị trí xương sườn của Ứng Kiếm Nhất, trực chỉ trái tim hắn.

Tay trái Ứng Kiếm Nhất cũng ngưng chỉ thành kiếm, có sát khí và Tiên thiên kiếm khí kim hệ cùng với Kim chi ý cảnh ngưng tụ, dùng phương thức kỳ lạ xoay tròn. Một ngón tay như kiếm ddeierm ra, cùng mũi kiếm Địa Nguyên kiếm của Sở Mộ va chạm, có tiếng kim loại va chạm chói tai vang vọng, tia lửa bắn r.a

Phương thức chiến đấu của Ứng Kiếm Nhất này lần đầu tiên Sở Mộ gặp phải, khác với Kiếm giả khác.

Sát khí trong tay Kiếm giả khác chỉ dùng làm một loại thủ đoạn chấn nhiếp đối phương. Nhưng mà trong Ứng Kiếm Nhất được truyền thừa từ Thất Sát kiếm đạo này không chỉ là thủ đoạn dùng để chấn nhiếp địch nhân, còn có thể giống như kiếm khí, dùng làm thủ đoạn công kích. Thậm chí có thể dung hợp với kiếm khí, lại thêm Kim chí ý cảnh làm cho uy lực lần nữa tăng lên.

Kể từ đó cho dù Ứng Kiếm Nhất không có thi triển bất luận Cổ Kiếm thuật gì, uy lực mỗi một kiếm đều vô cùng cường đại, có thể so với Cổ Kiếm thuật, lại khiến cho mỗi một kiếm của Sở Mộ đều không thể không vận dụng Chấn Thạch kính mới miễn cưỡng đối kháng được.

Lần lượt thi triển Chấn Thạch kính, Ứng Kiếm Nhất dường như trở thành người bồi luyện tốt nhất cho hắn.

Sở Mộ có thể cảm giác được Chấn Thạch kính của mình không ngừng tiến bộ. Vốn từ nhập môn dần dần tới gần tiểu thành.

Kiếm không ngừng va chạm, có vô số tia lửa bắn ra bốn phương tám hướng. Sở Mộ thi triển song kiếm thuật, Địa Nguyên kiếm và Đồng Tâm kiếm, uy lực hiển hiện.

Ứng Kiếm Nhất dùng kiếm khí trong tay và dùng hai ngón tay bên bàn tay trái đối kháng với Sở Mộ, không những không rơi xuống thế hạ phong. Thậm chí còn có chút chiếm thế thượng phong.

Tu vi của Ứng Kiếm Nhất là Hóa Khí cảnh viên mãn đỉnh phong, trên phương diện tu vi kiếm khí còn hơn Sở Mộ ba thành. Hơn nữa lại truyền thừa Thất Sát kiếm đạo, khiến cho mỗi một kiếm của hắn đều xuất ra uy lực vô cùng đáng sợ. Bức bách Sở Mộ không thể không đào móc tiềm lực của bản thân.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.