Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 567: Đại thủ bút (Thượng)Mà thực lực bản thân Khương Diệp tăng lên, được người ta tôn xưng Kiếm vương, tôn hiệu Biên Hoang kiếm vương, danh vọng lần nữa lên cao. Đế vương Đại Khôn vương triều tăng thêm phần thưởng thừa kế Biên Hoang vương, khiến cho Biên Hoang thành trên danh nghĩa thuộc quản hạt của vương thất Đại Khôn vương triều, nhưng trên thực tế lại có luật phát của riêng mình.

Có thể coi là một triều hai chế độ.

Cũng may Khương Diệp không phải là người say mê lợi ích, hắn truy cầu kiếm đạo. Hắn đã lập tổ huấn, Biên Hoang thành có thể có luật pháp riêng của mình, nhưng mà trước mặt lợi ích của Đại Khôn vương triều phải bỏ qua lợi ích của mình, không được phản bội Đại Khôn vương triều.

Cũng chính bởi vì Biên Hoang kiếm vương lưu lại tổ huấn, khiến cho từng đời của Biên Hoang thành đều thuộc quản hạt của Đại Khôn vương triều.

Đó cũng không phải là chuyện bí mật gì, thậm chí Khương Diệp còn yêu cầu hậu thế công khai nội dung tổ huấn, dùng người trong thiên hạ giám sát hậu nhân Khương gia, tránh cho xuất hiện chuyện vi phạm tổ huấn.

Cho nên Sở Mộ mới có thể dùng mười lượng mua một bản Biên Hoang ký sự có thể chứng kiến được nội dung này. Biết được đại khái như vậy, nhưng cụ thể ra sao thì không biết được. Dù sao chuyện cũng đã qua hơn ngàn năm.

Lúc này hắn nhìn cửa hàng hai bên trái phải, một mặt nghĩ lại nội dung trên Biên Hoang ký sự, trong dòng người, Sở Mộ không ngừng tiến về phía trướ.

Theo đám người đi về phía trước, Sở Mộ thấy Kiếm giả đứng dối diện rút kiếm ra, bộ dáng dường như có cừu hận.

- ai dám dùng binh khí đánh nhau trong thành bắt toàn bộ cho ta. Người phản kháng giết không tha.

Lúc này một tiếng quát chói tai vang lên, tràn ngập khí tức thiết huyết, sát phạt, uy lực mạnh mẽ cuồn cuộn kéo tới.

- Nhanh tản ra, là Thiết Huyết kiếm vệ.

Lập tức có người hoảng sợ liên tục tránh lui, Sở Mộ phát hiện ra vẻ mặt bọn hắn biến sắc.

Hai Kiếm giả đang rút kiếm đối đầu cũng biến sắc, vội vàng thu kiếm chui vào trong đám người, ý đồ muốn thoát thân.

Nhưng mà lúc bọn hắn rút kiếm đã bị nhìn chằm chằm vào, Thiết Huyết kiếm vệ của biên Hoang thành không cho phép bọn hắn chạy thoát. Mấy đạo thân ảnh lóe lên, hai Kiếm giả định đào tẩu kia lập tức bị bắt, lập tức bị ném về trước mặt một Kiếm giả đang đi tới.

Thân thể Kiếm giả này cao lớn cường tráng, trên người mặc chiến giáp tướng quân màu đỏ sậm, eo có kiếm khí, làn da ngăm đen, hai mắt giống như tràn ngập tinh mang lập lòe. Khí thế toàn thân sắc bén, lạnh lẽo tới cực điểm, khiến cho người ta sợ hãi, có sát khí đậm đặc vờn quanh.

- Khí Hải cảnh...

Sở Mộ âm thầm kinh ngạc.

Kiếm giả mặc chiến giáp tướng quân quét mặt một vòng, không ai dám nhìn vào mắt hắn. Cuối cùng hắn nhìn về phía hai Kiếm giả Hóa Khí cảnh đang quỳ trước mặt mình, khiến cho hai người này run rẩy không thôi.

- Mang đi.

Kiếm giả này quát, lập tức có những kiếm vệ thân mặc chiến giáp tiến lên, xốc vai hai người này mang đi.

- Trong Biên Hoang thành không cho phép gây sự, muốn giải quyết mâu thuẫn thì đi ra ngoài thành.

Kiếm giả mặc chiến giáp tướng quân nói ra một câu uy hiếp, quay người nhanh chóng bước đi.

Biên Hoang Thiết Huyết kiếm vệ lần đầu tiên thể hiện ra phách lực hơn người trước mặt Sở Mộ, nhất là Kiếm giả mặc chiến giáp tướng quân của Thiết Huyết kiếm vệ kia càng khiến cho Sở Mộ khắc sâu trí nhớ.

- Độc Nhãn Long chỉ sợ ngay cả một kiếm của hắn cũng không tiếp được.

Sở Mộ thầm nghĩ, Kiếm giả mặc chiến giáp tướng quân của Thiết Huyết kiếm vệ kia tối thiểu cũng có tu vi kiếm khí Khí Hải cảnh đại thành.

Có thêm nhận thức đối với trị an của Biên Hoang thành, Sở Mộ nhanh chóng bước về phía Địa Hoang lâu.

Căn cứ vào ghi chép trên Biên Hoang ký sự, trong Biên Hoang thành này là một nhà Biên Hoang vương, Khương gia độc tài, không ai dám hơn. Thiết Huyết kiếm vệ khiến cho người ta vừa nghe tên đã sợ mất mật kia là người của Khương gia.

Trừ Biên Hoang vương là thành chủ Biên Hoang thành cùng với gia chủ Khương gia ra, trong Biên Hoang thành này còn có một ít thế lực khác, là mấy gia tộc như Lôi gia, Thường gia, Diệp gia. Ba gia tộc này đều có thực lực chỉnh thể cường đại, nhưng mà so với Khương gia lại kém sắc hơn rất nhiều, cho dù bọn hắn liên thủ cũng không có cách nào đối đầu với Khương gia.

Tuy rằng như thế, nhưng mà những gia tộc này trong mắt rất nhiều Kiếm giả đều là quái vật khổng lồ không thể nào trêu vào.

Trừ mấy gia tộc ra, còn có Biên Hoang kiếm viện, là nơi bồi dưỡng Kiếm giả ưu tú do Khương gia cùng với mấy gia tộc khác liên hợp tạo nên. Có quy cách tổ chức giống như Ly Châu kiếm viện. Kiếm giả ưu tú trong đó thường thường sẽ được đưa tới Đại Khôn kiếm phủ bồi dưỡng, trở nên cường đại hơn.

Địa Hoang lâu có thể nói là một kiến trúc mang tính tiêu chí ở Biên Hoang thành này, khi Sở Mộ đi tới trước Địa Hoang lâu, trên mặt lập tức ngơ ngẩn.

Nói là lâu còn không bằng nói là tháp, cả tòa Địa Hoang lâu là một tòa tháp cao, nguy nga sừng sững đứng trong Biên Hoang thành, giống như một thanh kiếm cực lớn trực chỉ trời cao.

Ánh mắt từ dưới lên trên, chuyển lên điểm cao nhất. Cả tòa Địa Hoang lâu này có tám tầng, ước chừng cao hơn trăm thước, là kiến trúc cao nhất trong Biên Hoang thành.

Nghe nói Địa Hoang lâu này là kiến trúc sau khi Khương Diệp đạt được thành tựu Biên Hoang kiếm vương tạo thành, là vật thuộc về Khương gia.

Trên Biên Hoang ký sự có ghi chép, Khương gia cũng không coi Địa Hoang lâu làm của tư, mà là của chung. Lại để cho người Biên Hoang thành đều có thể tiến vào bên trong.

Ánh mắt Sở Mộ nhìn vào bảng hiệu của Địa Hoang lâu, ba chữ Địa Hoang lâu bên trên thoăn thoắt, dường như ẩn chứa một loại huyền diệu nào đó.

Thu hồi ánh mắt, Sở Mộ bước ra một bước dài, đi vào trong Địa Hoang lâu, sau đó từ cầu thang đi tới tầng thứ hai.

Tầng thứ nhất Địa Hoang lâu là nơi đấu giá, bình thường sẽ không mở ra, chỉ có khi cử hành đấu giá hội mới mở ra.

Tầng thứ hai là nơi giao dịch tự do, tương tự giống như chợ phiên ở địa cầu vậy, có rất nhiều quầy hàng. Chỉ có điều những đồ vật bày trên các quầy hàng trên cơ bản đều là thứ Kiếm giả cần, người bình thường căn bản không có tư cách mua bán ở nơi này.

Sở Mộ phát hiện ra những quầy hàng này sắp xếp cũng có quy luật, có phân thành khu. Ví dụ như khu linh dược, khu kiếm thuật.... Kể từ đó phân loại khu rành mạch, khiến cho người mua thuận tiện hơn, tiết kiệm rất nhiều thời gian tìm kiếm.

Tầng thứ nhất không phải mục tiêu của Sở Mộ, tầng thứ hai cũng không phải, mục tiêu của hắn là tầng thứ năm.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.