Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 595: Luyện ý (Hạ)Đã quyết định, Sở Mộ lập tức hành động.

Ý niệm lại một lần nữa tập trung, điều động hoang khí tinh thuần trong Thiên Hoang đan thượng phẩm, hóa thành một đầu linh xà di chuyển về phía xương cốt của hắn.

Tu luyện Cốt Cách thiên phân thành hai bộ phận, xương cốt và cốt tủy.

Hai cái đều phải hoàn thành, nếu như chỉ hoàn thành cốt cách mà xem nhẹ cốt tủy mà nói sẽ khiến cho Thiên Hoang kiếm thể không đủ hoàn mỹ. Trên thực tế rất nhiều hậu thiên kiếm thể chỉ tu luyện còn tiếu cốt tủy, khiến cho kiếm thể cuối cùng không được hoàn mỹ.

Tu luyện Cốt cách thiên có thể từ ngoài vào trong, cũng có thể từ trong ra ngoài. Căn cứ vào tình huống của bản thân mà lựa chọn.

Sở Mộ hơi suy nghĩ một chút, lập tức đưa ra quyết định.

- Cốt tủy tạo máu...

Cốt tủy có năng lực tạo máu, nếu như hoàn thành Thiên hoang hóa cốt tủy trước, có thể tạo thành trợ giúp nhất định với Huyết dịch thiên hay không?

Dưới tình huống ý niệm tập trung, hoang khí tinh thuần giống như rồng cuồn cuộn phóng về phía xương cốt. Lúc này xương cốt chưa được rèn luyện, nhưng bởi vì lúc trước, ở trong Thiên Hoang địa cung từng được hoang khí tinh thuần cường hóa, so với xương cốt của Kiếm giả bình thường càng thêm cứng rắn có lực.

Hoang khí tinh thuần tràn ngập, bao phủ từng đoạn xương cốt, liên tục giống như nước chảy vào bên trong xương cốt, đồng thời cũng rót vào trong khe hở giữa các xương cốt. Đây là một quá trình chậm rãi, cần có tính nhẫn nại, không thể vội vàng xao động, nếu không có khả năng tạo thành tổn thương với cốt tủy.

Thứ như cốt tủy này vô cùng quan trọng, hơi chút bị hao tổn sẽ tạo thành thương thế khó trị hết đối với bản thân, như vậy tu luyện cần phải cẩn thận từng ly từng ti.s

Hoang khí tinh thuần từ trong khe hở giữa các xương cốt rót vào bên trong xương cốt, ý niệm của Sở Mộ cũng theo hoang khí tinh thuần rót vào bên trong xương cốt, quan sát cốt tủy.

Rèn luyện cốt tủy khác với rèn luyện máu tươi. Rèn luyện máu tươi chỉ cần đem hhoang khí dẫn vào trong mạch máu, dung nhập vào máu tươi đang lưu chuyển. Trong lúc máu tươi lưu chuyển sẽ tự mình tiến hành rèn luyện, ý niệm chỉ cần ở một bên quan sát, dẫn đạo Thiên Hoang khí tinh thuần từ bên ngoài chui vào bên trong mà thôi.

Nhưng mà rèn luyện cốt tủy không chỉ cần ý niệm dẫn đạo Thiên Hoang khí tinh thuần xâm nhập vào trong xương cốt, tiếp xúc với cốt tủy, còn cần dùng ý niệm tiếp tục điều khiển đám hoang khí tinh thuần kia thẩm thấu, rèn luyện cốt tủy. Khiến cho tạp chất trong cốt tủy biến mất, trở nên càng thêm tinh thuần.

Cốt tủy rất yếu ớt, bởi vậy rèn luyện cần phải cẩn thận từng ly từng tí một.

Thời gian chậm rãi trôi qua, Sở Mộ hết sức chăm chú, quên hết tất cả mọi thứ chung quanh, đắm chìm vào trong tu luyện.

Một ít cốt tủy được rèn luyện chậm rãi biến thành màu vàng nâu, vô cùng thuần túy.

Sau khi ý niệm rời khỏi xương cốt, lập tức tiến vào trong mạch máu quan sát một lát. Sở Mộ lập tức phát hiện ra ý nghĩ của hắn có thể thực hiện được.

Bỏ qua tu luyện Huyết dịch thiên mà tu luyện tầng thứ ba Cốt Cách thiên trong Thiên Hoang kiếm thể cũng không xảy ra bất kỳ sai lầm nào. Đương nhiên đây chỉ là mở đầu, mới vừa vặn tiến hành mà thôi. Về sau có xuất hiện chuyện kinh ngạc gì hay không Sở Mộ cũng không dám nói trước. Bất kể nói như thế nào đây là một mở đầu hài lòng, có lẽ đây là một loại phương pháp tu luyện chính xác.

Nếu như đã bắt đầu tiến hành, hơn nữa không phát hiện ra bất kỳ sai lầm nào, Sở Mộ không có đạo lý nào buông tay.

Cầm hồ lô, lần nữa dốc ra một khỏa Thiên Hoang đan thượng phẩm ném vào trong miệng, nuốt xuống bụng.

Nhắm mắt bài trừ tạp niệm, ý niệm lại lần nữa dẫn Thiên hoang khí tinh thuần trong Thiên Hoang đan thượng phẩm tuôn về phía xương cốt. Lại một lần nữa thông qua khe hở giữa các xương cốt rót vào bên trong.

Ý niệm một phân thành hai, tâm phân nhị dụng, một phần dẫn đạo hoang khí tinh thuần rót vào trong xương cốt, một phần dẫn đạo tiến vào trong xương cốt, hoang khí tinh thuần tiến hành rèn luyện cốt tủy.

Cũng không biết qua bao lâu, rốt cuộc khỏa Thiên Hoang đan thượng phẩm này cũng tiêu hao hết. Sở Mộ cảm tinh thần mình có chút mỏi mệt.

- Rèn luyện cốt tủy so với rèn luyện nội tạng còn khó hơn gấp đôi. Đối với tinh thần cũng tiêu hao gấp đôi. Tu luyện hôm nay chỉ sợ phải dừng lại ở đây.

Sở Mộ thầm nghĩ một tiếng, nhắm mắt dưỡng thần, để cho tinh thần được hồi phục.

Hắn không có tu luyện pháp môn tinh thần linh hồn, bởi vậy muốn khôi phục sau khi tiêu hao cũng chỉ có thể tùy ý để cho nó khôi phục.

Ngày hôm sau, Sở Mộ như thường lệ tu luyện Thiên Nguyên cửu chuyển và các loại kiếm thuật... Sau đó mới lần nữa tiến về Ngộ kiếm thất tìm hiểu Tê Liệt ý cảnh năm thời thần. Rồi sau đó trở về kiếm lâu Thiên cấp, lại phục dụng Thiên Hoang đan thượng phẩm tiến hành rèn luyện cốt tủy.

Thời gian trôi qua từng chút một, độ khó rèn luyện xương cốt quả thực còn hơn tạng phủ rất nhiều. Mười ngày trôi qua, Sở Mộ cảm thấy mình còn chưa hoàn thành Thiên Hoang hóa một phần ba cốt tủy.

Nếu cứ theo tiến độ như vậy, tối thiểu còn cần hai mươi ngày mới có thể triệt để hoàn thành Thiên hoang hóa.

Hết lần này tới lần khác lại không có phương pháp gì đẩy nhanh tiến độ, không thể làm gì khác hơn, Sở Mộ cũng chỉ có thể tu luyện từng bước một.

- Mười ngày trôi qua, Tê Liệt ý cảnh vẫn là bốn thành. Chỉ là so với mười ngày trước tương đối vững chắc một chút, căn bản không có bất luận dấu hiệu gì đột phá tới bốn thành mốt.

Trong lúc khôi phục tinh thần, Sở Mộ hơi tổng kết lại tu luyện ngày hôm nay.

- Ngộ kiếm thất đối với ý cảnh dưới đại thành có tác dụng trợ giúp. Tê Liệt ý cảnh của ta tuy rằng vừa mới đột phá tới tiểu thành, nhưng mà luận uy năng cũng đạt tới đại thành. Chính là bởi vì nguyên nhân này mới khiến cho Ngộ kiếm thất đối với Tê Liệt ý cảnh của ta không còn tác dụng trợ giúp nhiều như trước nữa?

Nếu thực sự là như vậy, vậy không thể nghi ngờ đó là một tiếc nuối. Vốn Sở Mộ còn định mượn Ngộ kiếm thất tiến thêm một bước lĩnh ngộ Tê Liệt ý cảnh thêm, cho nó lên tới năm thành, thậm chí là sáu thành.

- Xem ra đây là lúc nên phục dụng Luyện ý đan.

Ngày kế tiếp, Sở Mộ lần nữa đi vào trong Ngộ kiếm thất, như thường, tiêu năm vạn học phần, năm trăm khối linh thạch hạ phẩm nhận được quyền sử dụng Ngộ kiếm thất trong năm thời thần.

Tiến vào Ngộ kiếm thất, cửa Ngộ kiếm thất đóng chặt, ngoại lực không thể phá vỡ. Sở Mộ từ trong oản luân không gian thượng phẩm lấy ra một hộp ngọc. Hắn mở hộp ngọc ra, bên trong có một khỏa đan dược tỏa ra mùi hương nồng nàn, vô cùng cổ xưa - Luyện Ý đan.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.