Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 617: Một hơi giết một người. Dưới thân kiếm không còn người sống (Hạ)Đệ tử Hóa Khí cảnh viên mãn của Ma La kiếm tông không ngờ lại không có chút cảm giác nào. Mãi tới khi mũi kiếm tới người dường như mới kịp phản ứng, vẻ mặt kinh hãi, biến sắc. Thân ảnh vội vàng lui về phía sau, đồng thời tăng cường kiếm khí hộ thể, hơn nữa còn vung kiếm phản kích. Một kiếm mang theo uy thế long trời lở đất, không ngờ lại ôm ý nghĩ đồng quy vu tận.

Nửa mặt Sở Mộ bị tóc dài che khuất, chỉ có một con mắt có thể nhìn thấy được, có tinh mang lóng lánh. Không ngờ hắn lại không tránh né vẫn đâm ra một kiếm như cũ. Chỉ là tốc độ của kiếm nhanh chóng tăng lên gấp ba.

Thế như chẻ tre, đệ tử Ma La kiếm tông sau khi tăng cường kiếm khí hộ thể dường như không có chút tác dụng nào, bị một kiếm phá hỏng. Khi kiếm đối phương vừa mới đâm tới được nửa đường, Tốc không kiếm không ngờ đã xuyên thủng cổ của hắn rồi lại rút ra.

Thân thể mượn lực lóe lên, Sở Mộ xuất hiện bên cạnh một đệ tử Ma La kiếm tông khác, cũng nhẹ nhàng đâm ra một kiếm.

Vô cùng đơngiản, một kiếm này lại lấy một mạng.

Kiếm ra tất sát, Kiếm giả bốn phía thấy vậy toàn thân không tự chủ được mà run rẩy, sởn hết gia ốc. Mọi người cảm thấy cổ lạnh lẽo, lại có cảm giác như bị đâm đau, phảng phất như bị lợi kiếm đâm thủng.

Thân thể Sở Mộ giống như mất đi sức nặng, bay bổng theo gió. Mỗi một kiếm đâm ra cơ hồ vô thanh vô tức khiến cho người ta khó có thể dự đoán. Cho dù biết rõ kiếm của Sở Mộ đâm về phía cổ mình, nhưng mà các đệ tử Ma La kiếm tông cũng không có cách nào ngăn cản hoặc là né tránh. Chỉ có thể trợn trừng mắt nhìn phong mang đâm thủng cổ họng mình rồi mang đi sinh cơ.

Sau mười tức, có mười đệ tử Ma La kiếm tông bị một kiếm xuyên thủng cổ mà chết, một hơi Sở Mộ giết chết một người.

- Dừng tay.

Lại qua mấy hơi, chỉ còn lại hai đệ tử tu vi Hóa Khí cảnh viên mãn đỉnh phong của Ma La kiếm tông. Hai người này bi phẫn vô cùng, quát.

- Chẳng lẽ các hạ muốn là tử địch với Ma La kiếm tông chúng ta hay sao?

- Các hạ hiện tại thu tay còn kịp, chúng ta sẽ không báo cáo việc này lên tông mông.

Trả lời bọn hắn là Tốc không kiếm của Sở Mộ.

Lúc này Sở Mộ căn bản quên đi tất cả mọi thứ bên ngoài, đắm chìm trong lĩnh ngộ mình đoạt được. Mỗi một lần xuất kiếm đều chứng nhận bản thân có lĩnh ngộ cho nên hắn phải thử xuất kiếm.

- Trốn.

Hai đệ tử Hóa Khí cảnh viên mãn đỉnh phong của Ma La kiếm tông sau khi hợp lực ngăn cản một kiếm của Sở Mộ. Biết được người này không ngờ lại đuổi tận giết tuyệt hai người, mà bọn hắn lại tự biết mình không phải là đối thủ của Sở Mộ, liếc nhìn nhau đã hiểu rõ ý của đối phương.

Nháy mắt, hai người phân ra hai bên, toàn lực thi triển thân pháp chạy thục mạng.

Sở Mộ không chút do dự, trực tiếp đuổi theo một người. Tay nâng kiếm lên, Tốc không kiếm bài xích không khí, kiếm nhanh chóng vô cùng. Mọi người chỉ cảm thấy kiếm quang lóe lên, chợt thấy thân thể một trong hai đệ tử Ma La kiếm tông run lên, tiếp tục chạy về phía trước được một đoạn thì cổ có máu tươi phun ra.

Chay khi chạy thêm mười thước thì ngã quỵ về phía trước, toàn thân run rẩy vài cái rồi không nhúc nhích đuộc nữa.

Thân thể Sở Mộ khẽ động, nhanh chóng đuổi theo một đệ tử Ma La kiếm tông khác. Lúc này đệ tử kia đã chạy tới mấy trăm trượng bên ngoài. Cảm nhận sau lưng có chút sát khí, hắn quay đầu lại, lập tức sợ tới mức hồn phi phách tán.

Hắn liều lĩnh đánh một chưởng vào ngực mình, phun ra một ngụm máu tươi. Máu tươi hóa thành một đạo huyết vụ bao phủ toàn thân, vẻ mặt trắng như tờ giấy, toàn thân kịch liệt run rẩy. Sau ba hơi thở, huyết vụ bao phủ toàn thân hắn, toàn thân hóa thành một đạo huyết quang nhanh chóng lao về phía trước, tốc độ đột nhiên gia tăng gấp bội.

Sở Mộ dường như biết rõ mình không đuổi theo kịp, lại không muốn để cho đối phương đào tẩu. Hắn vô thức lấy thanh tiểu kiếm đỏ sậm kia ra.

Thanh tiểu kiếm đỏ sậm hóa thành một đạo quang mang phá không, tốc độ không thể tưởng tượng nổi, trực tiếp vượt qua khoảng cách mấy trăm trượng, xuyên qua thân thể đệ tử Ma La kiếm tông. Tiểu kiếm xuyên qua, huyết quang toàn thân hắn bị nghiền nát trong nháy mắt, cả người lao về phía trước chừng hơn trăm trượng rồi bổ nhào, một thân máu tươi đã sớm khô cạn. Chỉ để lại một cỗ thể xác khô quắt, cơ hồ bị phong hóa.

Một hơi giết một người, dưới thân kiếm không còn người sống.

- Đây là thủ đoạn gì? Không ngờ lại hút khô một thân máu tươi của người đó.

- Chẳng lẽ người này tu luyện bí pháp tà ác?

- Huyết Kiếm lâu?

- Trừ người Huyết Kiếm lâu ra còn có ai tu luyện loại bí pháp kiếm khí tà ác này nữa chứ?

- Đáng chết, Huyết Kiếm lâu không phải đã bị Đại Khôn kiếm phủ cùng với tứ đại kiếm tông phá hủy rồi hay sao? Dư nghiệt Huyết Kiếm lâu cũng bị đuổi giết hầu như không còn. Sao lại còn có người tu luyện kiếm khí bí pháp tà ác như vậy được chứ?

- Khó tránh khỏi có chút cá lọt lưới. Có lẽ là người này nhận được bí pháp tu luyện tà ác từ trong tay dư nghiệt Huyết Kiếm lâu.

- Bất kể như thế nào, kiếm khí bí pháp tà ác như vậy lại lần nữa xuất hiện, đối với vô số Kiếm giả cũng không phải là chuyện gì tốt. Nên đem tin tức này truyền bá ra ngoài, tốt nhất là để cho Đại Khôn kiếm phủ và tứ đại kiếm tông biết được. Lại để cho bọn họ xuát động đệ tử tinh anh chặn giết là hơn.

- Nói đúng, chỉ cần đem việc này thông báo cho Ma La kiếm tông là được. bí pháp kiếm khí tà ác của Huyết Kiếm lâu hư hư thực thực, lại giết chết hơn mười đệ tử nội môn của bọn họ. Đủ đẻ khiến cho Ma La kiếm tông xếp người này vào danh sách tất sát.

....

Sở Mộ cũng không biết hắn vung thanh tiểu kiếm đỏ sậm ra không ngờ lại xuất ra nhiều rung động và liên lụy không đáng có như vậy.

Lúc này hắn đang trên đường đi tới Loạn Yêu nguyên nhưu cũ, một mặt hành tổng, một mặt tìm hiểu, tâm phân nhị dụng.

Kiếm thuật trước kia chém giết hơn mười đệ tử nội môn Ma La kiếm tông cũng không phải là Cổ Kiếm thuật gì đó. Chẳng qua là ứng dụng kiếm thuật cơ sở vào thực tế mà thôi.

Tạo nghệ kiếm thuật cơ sở của Sở Mộ cao thâm mạt trắc. Lúc thi đấu kiếm thuật vi vương Sở Mộ đánh bại tất cả mọi người nhận được chức quán quân, vinh quang vô thượng. Cho dù là các trưởng lão nội phủ cũng không có tạo nghệ kiếm thuật như Sở Mộ, không có phương pháp so sánh.

Cho dù là như vậy, muốn dùng kiếm thuật cơ sở đối kháng với Kiếm giả, trừ phi là dưới tình huống đặc biệt, nếu không cũng không hề có lực đối kháng.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.