Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 655: Hóa khí thành biển! Kiếm thế viên mãnNgưng khí như lưu, bảo hộ bản thân!

Câu ca quyết này khắc họa lúc kiếm giả đột phá Khí Hải Cảnh.

Kiếm giả từ nửa bước Hóa Khí đột phá đến Hóa Khí Cảnh cần câu thông thiên địa, nói trắng ra không mơ hồ như vậy, đó là câu thông linh khí quanh thân, từ đó mượn nhờ linh khí thối luyện cơ thể, linh khí sẽ rèn luyện cơ thể từ trong ra ngoài, chuyển hóa làm kiếm khí bản thân.

Kiếm giả đi tới bước này tinh khí thần càng tràn đầy, sau khi tới trình độ nhất định sẽ biến hóa, hơn nữa không giống kiếm giả Kiếm Khí Cảnh cần thông qua ăn duy trì thân thể cường tráng và tiêu hao.

Đương nhiên nếu có mỹ thực, tin tưởng mỗi một kiếm giả Hóa Khí Cảnh cũng không cự tuyệt.

Hóa hoá khí khí, linh khí chuyển hóa thành kiếm khí, đây cũng là tinh túy của Hóa Khí Cảnh.

Khí Hải Cảnh và Hóa Khí Cảnh có khác nhau.

Cấp độ kiếm giả tu luyện, Khí Hải Cảnh là cấp độ sau của Hóa Khí Cảnh, còn cao hơn Hóa Khí Cảnh một đại cảnh giới, có thể nói Khí Hải Cảnh chính là hướng phát triển của Hóa Khí Cảnh.

Cũng như vậy, Khí Hải Cảnh câu thông linh khí bên ngoài giống Hóa Khí Cảnh, thậm chí có thể nói là cấp độ kéo dài của Hóa Khí Cảnh, giống như từ cấp thấp tăng lên cao hơn.

Khí Hải Cảnh thu nạp linh khí bên ngoài có phạm vi và tốc độ hơn xa Hóa Khí Cảnh.

Ví dụ như kiếm giả Hóa Khí Cảnh dẫn động vòng xoáy linh khí từ năm mươi đến một trăm mét, như vậy đột phá Khí Hải Cảnh cũng dẫn động vòng xoáy linh khí, chỉ có điều phạm vi tăng lên gấp mười lần, từ năm trăm mét tới một ngàn mét.

Ít nhất vòng xoáy linh khí mấy trăm mét ẩn chứa nồng độ linh khí gấp mười lần Hóa Khí Cảnh. Trình độ nồng đậm như vậy mắt thường có thể nhìn thấy rõ ràng.

Có thể nhìn thấy đây là linh khí như biển, linh khí như biển co rút lại rất nhiều.

Đây chính là tiêu chí Khí Hải Cảnh.

Không chỉ như thế, sau khi đột phá đến Khí Hải Cảnh còn đạt được một năng lực, đó là điều động linh khí hóa thành công kích hoặc phòng ngự, điểm này kiếm giả Hóa Khí Cảnh không làm được.

Đương nhiên điều động linh khí bên ngoài cơ thể không phải đơn giản như vậy, thường thường kiếm giả vừa đột phá Khí Hải Cảnh không thể nắm giữ năng lực này, bọn họ cần có thời gian củng cố và nếm thử mới có thể nắm giữ sơ bộ. Hơn nữa thời điểm nắm giữ cũng chỉ điều động linh khí tỉ lệ rất thấp, rất có hạn, trừ phi những kiếm giả thiên phú phi phàm mới có thể điều động nhiều hơn...

Lúc này Sở Mộ đang đột phá. Một khi hoàn thành sẽ trở thành kiếm giả Khí Hải Cảnh.

Từng đạo khí lưu xám trắng bao phủ toàn thân, nhìn như vây khốn Sở Mộ nhưng kỳ thật nó đang bảo hộ Sở Mộ đột phá.

Sở dĩ Sở Mộ lựa chọn đột phá ở đây cũng có nắm chắc nhất định.

Lúc trước hắn đã chú ý các hạng mục khi đột phá Khí Hải Cảnh cần chú ý, trong đó có ghi lại “Ngưng khí như lưu, bảo hộ bản thân“.

Đột phá Khí Hải Cảnh cần điều động tinh khí thần bản thân, vứt bỏ tất cả tạp niệm. Dần dần tiếp xúc với linh khí bên ngoài, tiếp theo hình thành cộng hưởng sau đó hữu ý vô ý dẫn động linh khí.

Kết quả sau khi điều động linh khí sẽ tạo thành khí xoáy bao phủ người đột phá, từ đó gọi là ngưng khí như lưu, hình thành phòng hộ bảo vệ bản thân.

Mặc kệ tư chất của ngươi kém hay âất mạnh, lúc đột phá Khí Hải Cảnh đều trải qua một bước này.

Khí lưu của Sở Mộ có màu xám trắng sắc bởi vì nơi này là Loạn Yêu Sơn, không chỉ có linh khí và yêu khí, cả hai hỗn hợp với nhau cho nên linh khí động cũng dẫn tới yêu khí động.

Điểm này không có ảnh hưởng gì, trái lại có yêu khí gia nhập sẽ giúp uy lực nhưng khí như lưu i tăng, dù sao yêu khí còn cuồng bạo gấp bội linh khí.

Mười ba đệ tử Ma La Kiếm Tông vô cùng âm trầm, nghiến răng nghiến lợi mang theo sát cơ nhìn vòng khí xoáy màu xám trắng, dường như muốn xuyên thấu khí xoáy nhìn Sở Mộ bên trong.

Đáng tiếc bọn họ không có năng lực thấu thị.

- Sư huynh, làm sao bây giờ?

Một kiếm giả Khí Hải Cảnh tiểu thành nhìn sang hai tên kiếm giả Khí Hải Cảnh đại thành, trầm giọng hỏi.

- Ngưng khí như lưu, bảo hộ bản thân, trừ phi có thực lực Kiếm Hào ra tay, nếu không cho dù mười ba người chúng ta ra tay toàn lực cũng không làm được gì.

Một kiếm giả Khí Hải Cảnh đại thành tức giận và không cam lòng lên tiếng.

Đúng thế, bên ngoài cơ thể Sở Mộ hình thành khí xoáy có lực phòng ngự rất mạnh.

Đương nhiên nếu bọn họ ra tay toàn lực vẫn có thể đánh nát, vấn đề là khí xoáy màu xám trắng không phải có một cái, mà là mấy chục cái.

Biên giới mỗi khí xoáy đều bén nhọn như răng cưa, nếu thả chậm tốc độ sẽ thấy đó là mấy chục đầu giao long đang xoay tròn, mặc dù chúng có tác dụng bảo hộ nhưng sắc bén khó lường.

Đáng tiếc mười ba đệ tử Ma La Kiếm Tông không đủ thực lực, đúng như tên kiếm giả Khí Hải Cảnh đại thành đã nói, trừ khi có thực lực Kiếm Hào mới có thể đánh tan khí xoáy.

Đương nhiên, nếu cường giả Nguyên Cực Cảnh ra tay liền dễ dàng đánh tan khí xoáy, cũng dễ dàng chém giết Sở Mộ.

Thời điểm này linh khí chung quanh ngưng tụ lại càng lúc càng rõ ràng, vòng xoáy xám trắng ngưng tụ linh khí và yêu khí với nhau giống như có ý thức phóng về phía Sở Mộ.

Linh khí càng lúc càng nồng đậm, dần dần không trung trên đầu Sở Mộ hình thành vòng khí xoáy, qua mười hô hấp mười ba tên đệ tử Ma La Kiếm Tông nhìn chằm chằm, vòng xoáy càng đậm đặc.

Theo thời gian trôi qua, phạm vi vòng xoáy linh khí càng lớn, màu xám trắng càng sâu sắc hơn.

Cuồng phong gào thét lạnh lẽo thấu xương, một ít cây cối trong Loạn Yêu Sơn gãy nát, cát bay đá chạy, phong bạo tàn phá bừa bãi.

- Hiện tại có hai con đường để chọn, thứ nhất, lưu lại chờ đợi Sở Mộ hoàn thành đột phá, đến lúc đó tu vi của hắn đạt tới Khí Hải Cảnh nhập môn, thực lực sẽ tăng lên rõ rệt, chúng ta muốn bắt sống hắn khó khăn tăng lên vài lần, thậm chí muốn chém giết hắn cũng không dễ dàng.

Trong đó một tên kiếm giả Khí Hải Cảnh đại thành duy trì hô hấp vững vàng, trầm giọng nói ra:

- Độ khó mặc dù không nhỏ cũng không phải không có khả năng, dù sao hắn vừa đột phá chưa quen lực lượng Khí Hải Cảnh, không cách nào phát huy ra lực lượng Khí Hải Cảnh, mà chúng ta liên thủ, có thể chém giết kiếm giả Khí Hải Cảnh viên mãn.

- Thứ hai, chúng ta rời khỏi nơi này, lập tức quay về tông môn báo cáo việc này, đến lúc đó đẳng cấp nhiệm vụ cao hơn, nhiệm vụ ban thưởng cũng gia tăng. Nhưng làm như vậy Sở Mộ đã nắm giữ tinh túy của Khí Hải Cảnh, có thể phát huy ra thực lực Khí Hải Cảnh, chúng ta nhận nhiệm vụ cũng khó khăn hơn trước.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.