Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 758: Cuộc chiến mạnh nhất (Thượng)- Sở Mộ, ngươi thấy sao?

Sở Mộ thản nhiên nói:

- Ngạo Hành Vân còn chưa phải đối thủ của Lục Nguyên.

Tình huống rất rõ ràng, từ lúc Lục Nguyên thi triển Thập Nhẫn thì Ngạo Hành Vân không có cơ hội áp sát, gã bị buộc luôn luôn né tránh, phòng ngự.

Trừ phi Ngạo Hành Vân có kiếm kỹ uy lực như Trảm Nguyệt, nếu chỉ bằng vào Nhất Tuyến Thiên, Kinh Thiên Nhất Kiếm thì không làm gì Lục Nguyên được, cuối cùng chỉ có đường thua cuộc.

Vì giành hạng ba nên Ngạo Hành Vân dốc hết sức, tóc tai bù xù cực kỳ chật vật, mắt đỏ ngầu chiến đấu anh dũng đẫm máu.

Tiếc rằng cuối cùng vì chênh lệch chút thực lực mà thua.

Trận chiến đặc sắc kết thúc, trái tim trăm vạn khán giả treo cao, vì cuộc chiến gay cấn nhất sắp bắt đầu.

Phần Thiên Kiếm Hào Liệt Không Dương đấu với Chấn Thiên Kiếm Hào Sở Mộ!

Một người là Kiếm Hào thành danh lâu năm, vương giả trong Kiếm Hào. Một người là Kiếm Hào mới lên, siêu cấp ngựa ô. Hai người sẽ va chạm ra hỏa hoa thế nào đây? Rất đáng mong chờ.

Khóe môi Liệt Không Dương cong lên nhìn Sở Mộ, từ tốn nói:

- Ta rất bất ngờ khi đối thủ cuối cùng là ngươi.

Sở Mộ đáp lễ:

- Dù ngươi thua dưới kiếm của ta thì ta cũng không thấy bất ngờ gì.

Liệt Không Dương không giận, cười nói:

- Rất khí phách.

Liệt Không Dương cho rằng Sở Mộ nói câu đó chỉ để nâng cao khí thế cho mình, trong Kiếm Hào đến nay chưa ai có thể đánh bại gã được.

Ầm!

Người Liệt Không Dương phát ra kiếm ý vọt thẳng lên trời, một thành kiếm ý không chút giữ lại.

Ngay sau đó lại bùm một tiếng người Sở Mộ cũng bắn lên kiếm ý tận trời xanh.

Một thành... Vô số người rung động!

Liệt Không Dương sửng sốt, thì thào lặp lại:

- Một thành... kiếm ý...

Giây sau Liệt Không Dương biến sắc mặt, con ngươi co rút như kim. Vì Liệt Không Dương nhớ ra khi Sở Mộ đấu với Lục Nguyên, Ngạo Hành Vân đã dùng năm phần kiếm ý.

Mới có một buổi tối mà kiếm ý của Sở Mộ từ năm phần lên đến một thành?

Không, tuyệt đối không thể nào! Liệt Không Dương biết rõ lĩnh ngộ kiếm ý khó khăn, đặc biệt Kiếm Giả lĩnh ngộ kiếm ý trước hết ngay khi ở Khí Hải cảnh thì độ khó cao gấp mười lần.

Bản thân Liệt Không Dương lĩnh ngộ kiếm ý và đến một thành như bây giờ một mặt vì gã có thiên phú thiên tài tuyệt đỉnh, mặt khác vì sự cố gắng ba năm trời không gián đoạn, cuối cùng là vì lúc này được lực lượng khí vận khổng lồ gia cố.

Trước khi được lực lượng khí vận khổng lồ thì kiếm ý của Liệt Không Dương mới chỉ được chín phần, nửa tháng qua lần thứ hai tiến bộ lên một thành, uy lực càng mạnh.

Liệt Không Dương được lực lượng khí vận gia cố nhiều hơn Sở Mộ một bậc, dù hắn có ngộ tính cao hơn gã thì trong vòng nửa tháng kiếm ý tiến bộ thêm một phần đã là giỏi, sao có thể trong vòng một buổi tối tăng lên năm phần được?

Bài trừ khả năng này thì Liệt Không Dương chỉ có thể liên tưởng sự thật khác khiến gã rung động, Sở Mộ có thể tùy ý khống chế mức độ kiếm ý.

Liệt Không Dương suýt hét lên không thể nào! Kiếm ý mạnh mẽ, hư ảo hơn kiếm thế rất nhiều, dù là đa số Kiếm Giả Nguyên Cực cảnh cũng không thể thoải mái kiểm soát độ mạnh kiếm ý được. Một Kiếm Giả Khí Hải cảnh bình thường sao có thể làm được điều đó?

Đây không chỉ là suy nghĩ trong lòng Liệt Không Dương cũng là ý tưởng của vô số người, bao gồm Kiếm Vương Long trưởng lão.

Long trưởng lão nhìn Sở Mộ, càng xem càng vừa lòng. Long trưởng lão đã báo cáo tin tức của Sở Mộ lên trên, không ngờ hắn lại làm lão bất ngờ lần hai, một thành kiếm ý!

Bách Lý Giang Hà thở hào hển, giọng điệu hưng phấn mà nghẹn lại, kích động nên mặt đỏ rần:

- Cái tên Sở Mộ này thật là... lần nào cũng gây bất ngờ!

Liệt Không Dương chợt cười phá lên:

- Ha ha ha ha... Ta thừa nhận ngươi lại một lần nữa khiến ta cảm thấy bất ngờ, ngươi có tư cách khiến ta đưa ra thực lực thật sự.

Hào tình ngút trời, Liệt Không Dương thay đổi bộ dáng biếng nhác hờ hững lúc trước. Chiến ý hỗn hợp kiếm ý vọt lên trời cuốn phong vân kinh thiên động địa.

Đây, mới là Liệt Không Dương thật sự, Phần Thiên Kiếm Hào!

Liệt Không Dương lúc trước chỉ là một loại ngụy trang, vì không gặp đối thủ đủ mạnh.

Khí thế khổng lồ mênh mông trùng kích nguyên đấu kiếm đài, bị phong cấm chặn lại. Vì quá mạnh mẽ khiến phong cấm dao động sóng gợn tầng tầng, chỉ dựa vào khí thế đã đến trình độ Kiếm Hào khác phải dốc hết sức thi triển kiếm kỹ mới mong được hiệu quả như vậy, cực kỳ kinh người.

Sở Mộ đứng mũi chịu sào vẫn lù lù bất động, chỉ có tóc đen bay rối, vạt áo bay phần phật, trong mắt như có ngọn lửa ám kim rực cháy nhanh chóng lan tràn.

Khí thế cường đại của Liệt Không Dương kích phát chiến ý hừng hực trong lòng Sở Mộ dâng trào. Kiếm ý như được trợ lực uy thế càng mạnh mẽ, phong mang càng gắt hơn.

Hai người rất có ăn ý rút kiếm cùng lúc.

Ánh sáng đỏ chói mắt phá không bắn ra ngưng tụ thành ảo ảnh phượng hoàng vỗ cánh bay cao. Nhiệt độ cao khủng bố tàn phá, nhiệt độ đấu kiếm đài tăng vọt kịch liệt, chỉ một giây đã lên đến ngàn độ. Kiếm Giả bình thường ở trong đó sẽ mất nước bỏ mình ngay trong tích tắc.

Từng tiếng nổ như muốn lao ra khỏi đấu kiếm đài vọt lên trời, ảo ảnh phượng hoàng lửa to lớn đập hai cánh dấy lên bão lửa rợp trời rồi lao hướng Sở Mộ.

Cách mấy chục thước Sở Mộ cảm giác rõ ràng nhiệt độ cao khủng bố muốn đốt mình thành tro, tựa như sóng lớn điên cuồng hung dũng ập đến.

Sở Mộ loáng thoáng ngửi được mùi khét.

Liệt Hoàng Phá!

Kiếm kỹ chưa hoàn thành của Phần Thiên Kiếm Hào Liệt Không Dương, cũng là kiếm kỹ đã đánh bại Lục Nguyên, kiếm kỹ cường đại căn cứ theo kiếm kỹ một thành.

Thiên địa như bị ảo ảnnh phượng hoàng lửa đốt cháy, bốn phương tám hướng đều là nhiệt độ cao có thể nung chảy sắt thép trong chớp mắt.

Bầu trời tối sầm như mất đi tất cả nguồn sáng, ảo ảnh phượng hoàng lửa to lớn cũng bị hắc ám nuốt mất. Một luồng sáng ám kim rạch phá không trung hắc ám, trăng khuyết dâng lên.

Trảm Nguyệt và Liệt Hoàng Phá va chạm.

Tiếng rền rỉ thê lương vang vọng đấu kiếm đài, trăm vạn khán giả bịt tai, mặt tràn đầy đau đớn. Thanh âm kia quá sắc nhọn, đau nhức như bị ma âm xuyên não.

Ngọn lửa trên người phượng hoàng lửa phình ra rồi rụt về lại phình ra.

Bùm!

Vô số sóng xung kích lửa thô cỡ cánh tay tàn phá tứ giăng, mang theo các đốm ám kim vụn vỡ bao trùm nguyên đấu kiếm đài.

Đấu kiếm đài như thành biển lửa.

Ảo ảnh phượng hoàng biến mất, Trảm Nguyệt cũng biến mất, hai chiêu kiếm kỹ chưa hoàn thành uy lực ngang nhau.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.