Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 774: Kiếm ý... Hai thành (Thượng)Thanh niên không chớp mắt cái nào, nhìn chằm chằm nước Thông Minh hà mênh mông vô bờ, nhìn sóng dập dìu, đôi mắt như cũng chứa sông mênh mông vô tận.

Phía không xa có người đánh giá, chỉ trỏ thanh niên mặc trường bào màu ánh trăng.

Người ngồi Số Hiệu Kim Giao đều biết thân phận của thanh niên mặc trường bào màu ánh trăng.

Chấn Thiên Kiếm Hào, Sở Mộ.

Vương giả Kiếm Hào Đông Kiếm Vực, với thực lực mạnh mẽ tuyệt đối một kiếm đánh bại Phong Ba Kiếm Hào ngông cuồng.

Người đi Số Hiệu Kim Giao cảm thấy vô cùng vinh hạnh vì ngồi chung thuyền với Sở Mộ, lòng bọn họ đầy hưng phấn, đây là một loại vinh diệu.

Có lẽ nhiều năm sau khi Sở Mộ trở nên mạnh thêm nữa, thậm chí danh chấn Cổ Kiếm đại lục thì bọn họ có thể vô cùng tự hào kể cho tử tôn hậu bối nghe họ từng cùng Sở Mộ ngồi chung một chiếc thuyền.

Với người bình thường hoặc những Kiếm Giả thiên phú bình thường thì đó đã là vinh dự vô thượng.

- Ngươi nói xem chúng ta có nên đi chào Sở Mộ không?

- Ta cũng muốn nhưng không dám.

Tuy lòng rất khao khát được làm quen với Sở Mộ, nói tên của mình cho đối phương biết, nhưng bọn họ tự hiểu thân phận mình. Họ chỉ là Kiếm Giả Khí Hải cảnh bình thường, Sở Mộ tuy cũng là Kiếm Giả Khí Hải cảnh, thậm chí chỉ có tu vi kiếm khí là Khí Hải cảnh đại thành nhưng hắn là Kiếm Hào, còn là vương giả trong Kiếm Hào.

Trong lòng nhiều người muốn bắt chuyện với Sở Mộ, tiếc rằng không người nào dám thực hiện ý tưởng, vì lòng căng thẳng hồi hộp.

Sở Mộ không biết suy nghĩ của người khác, hắn không muốn biết. Với Sở Mộ thì đây là cơ hội yên tĩnh hiếm có.

Sở Mộ biết mất nửa năm mới qua hết Thông Minh hà, nửa năm này có thể dùng vào việc tu luyện.

Thiên Hoang kiếm khí quyết có phẩm cấp rất cao, tu luyện ra thiên hoang kiếm khí cực kỳ tinh thuần nên cần tốn nhiều thời gian. Vì vậy đến bây giờ tu vi kiếm khí của Sở Mộ chỉ mới là Khí Hải cảnh đại thành, nhưng hắn phỏng chừng trong nửa năm này có thể tăng lên tới đỉnh đại thành.

Khi đó thực lực tổng thể sẽ tăng mạnh lên đôi chút.

Đó không phải chính yếu nhất, trong nửa năm Sở Mộ tự tin kiếm ý sẽ nâng thêm một bậc, khống chế linh khí thiên địa cũng tiến bộ thêm một bước, đây mới là nhân tố chủ yếu tăng mạnh thực lực.

Lúc chiến đấu với Phong Ba Kiếm Hào Trình Thiên Lam thì kiếm ý của Sở Mộ là một[T1] thành tám, hắn không che giấu thực lực.

Khi đánh bại Liệt Không Dương thì kiếm ý của Sở Mộ là một thành hai, sau đó cơ bản mỗi ba tháng tăng lên một phần. Tham ngộ một tháng trong Đông Thánh Điện đã tăng lên hai phần, cộng lại bây giờ là một thành tám.

Một thành tám kiếm ý khiến uy lực Trảm Nguyệt càng khủng bố hơn, cộng thêm ngộ tính yêu nghiệt của Sở Mộ, các mặt kết hợp lại làm uy lực Trảm Nguyệt mạnh hơn Phong Ba Nộ Thương Lan có một thành tám kiếm ý.

Điều này nói lên về mặt lĩnh ngộ, sáng tạo kiếm kỹ thì Sở Mộ hơn xa Trình Thiên Lam.

Về khống chế linh khí thiên địa thì khi Sở Mộ thăng cấp đến Khí Hải cảnh đã nắm giữ ba phần, nay trình độ nắm giữ lên tới tám phần.

Sở Mộ cảm thấy qua nửa năm thì trình độ khống chế linh khí thiên địa có lẽ sẽ tới chín phần, nhưng muốn đến một thành thì hơi khó.

Nhiều Kiếm Hào không ngừng tích lũy vì muốn trình độ khống chế linh khí thiên địa đến một thành, sau đó đột phá Cửu Chuyển cảnh. Nhưng đa số Kiếm Hào thường không chờ nổi giây phút đó tới, bởi vì tích lũy tới cực hạn nên bị buộc phải đột phá.

Rất ít Kiếm Giả nào như Liệt Không Dương tích lũy mười ba năm trời mới khống chế linh khí thiên địa đến một thành, chính thức đột phá Cửu Chuyển cảnh.

Theo điển tịch ghi chép thì Kiếm Giả nào nắm giữ một thành linh khí thiên địa rồi đột phá thì thường vượt qua Cửu Chuyển cảnh càng nhanh, căn cơ vững chắc hơn, muốn đến Nguyên Cực cảnh cũng dễ dàng hơn nhiều.

- Phỏng chừng khoảng hai năm là Liệt Không Dương sẽ thành tựu vượt qua Cửu Chuyển cảnh trở thành Kiếm Giả Nguyên Cực cảnh.

Sở Mộ thầm nghĩ:

- Thiên Hoang kiếm khí quyết uy lực mạnh mẽ nhưng tốc độ tu luyện quá chậm, ta muốn trong vòng ba năm đến Nguyên Cực cảnh, nhưng khả năng đó quá nhỏ.

Sở Mộ chỉ nắm chắc trong ba năm nâng tu vi lên đến Khí Hải cảnh viên mãn, còn về có thể lên tới đỉnh hay không thì chỉ nắm chắc ba mươi phần trăm.

Đáng mừng là khi tu vi của Sở Mộ đến đỉnh viên mãn Khí Hải cảnh, sau khi tới cực hạn thì có thể trực tiếp đột phá, đạt đến Cửu Chuyển cảnh, không cần khổ sở ức chế tu vi tích lũy từng chút một như Kiếm Hào khác.

Yêu nghiệt thì luôn có điểm đặc biệt.

Sở Mộ ở trong phòng tu luyện Thiên Hoang kiếm khí, sau khi tu luyện xong hắn lên góc sàn tàu tham ngộ kiếm ý, khống chế linh khí thiên địa vân vân, thuận tiện tham ngộ kiếm kỹ. Đến buổi tối Sở Mộ sẽ dành thời gian đọc điển tịch.

Trên Số Hiệu Kim Giao chuyên môn chuẩn bị một số điển tịch, nội dung liên quan tới phong thổ nhân tình của Trung Ương Chủ Kiếm Vực, rất thích hợp cho người lần đầu tiên vào Chủ Kiếm Vực hiểu biết thêm.

Chớp mắt ba tháng đã qua.

Mắt Sở Mộ bỗng bắn ra kiếm quang sắc bén, kiếm quang chui vào hư vô, nước Thông Minh hà đằng trước như bị trường kiếm vô hình rạch ra, để lại một vệt rồi sóng sau xô bằng nó.

Sở Mộ thầm nghĩ:

- Một thành chín kiếm ý, chờ đến Trung Ương Chủ Kiếm Vực chắc kiếm ý có thể lên đến hai thành.

Kiếm ý dưới một thành thì chỉ là da lông, một thành đến ba thành kiếm ý là nhập môn, bốn thành là tiểu thành, bảy thành là đại thành, mười thành là viên mãn.

Nhập môn sơ so với tiểu thành, đại thành, viên mãn có chênh lệch rất lớn.

Nghe đồn một vị Kiếm Hào cường đại tích lũy thâm sâu khi lĩnh ngộ kiếm ý đến tiểu thành cũng cỡ bốn thành, dựa vào kiếm kỹ chưa hoàn thành đã có thực lực giết Kiếm Giả Nguyên Cực cảnh nhập môn bình thường.

Giữa Nguyên Cực cảnh và Khí Hải cảnh cách một Cửu Chuyển cảnh, tuy có người chỉ dùng một năm đã vượt qua Cửu Chuyển cảnh nhưng không thể coi thường chênh lệch trong đó, tựa như bầu trời và mặt đất.

Dù là Kiếm Giả Nguyên Cực cảnh nhập môn yếu nhất, chỉ dựa vào kiếm nguyên bình thường nhất cũng đủ để diệt ngay Kiếm Hào tích lũy bảy, tám năm. Dù Kiếm Hào tích lũy mười năm hơn phân nửa cũng khó thoát khỏi.

Kiếm Hào trong nguyên Đông Kiếm Vực rất ít Kiếm Hào tích lũy tới mười năm.

Truyền thuyết đó là thật hay giả thì không thể khẳng định, bởi vì cho đến bây giờ chưa có tin tức nào truyền ra vị Kiếm Hào nào có thể lĩnh ngộ kiếm ý đến bốn thành.

Kiếm Hào có thể lĩnh ngộ kiếm ý nhưng rất hiếm hoi, lĩnh ngộ được một thành đã hiếm hoi, bốn thành là mơ.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.