Kiếm Đạo Độc Thần

Chương 776: Từ nơi đây bắt đầu bước lên con đường kiếm đạo của taMấy năm trước Sở Mộ đã quyết định khi có đủ thực lực là hắn sẽ làm giống như trên Trái Đất, khiêu chiến nâng cao bản thân.

Với Sở Mộ thì Đông Kiếm Vực không còn gì để khiêu chiến, vương giả Kiếm Hào, trong Đông Kiếm Vực không còn một Kiếm Hào nào đủ tầm chiến với hắn.

Còn những Kiếm Giả Cửu Chuyển cảnh thì trừ phi nguy hiểm mạng sống, nếu không bọn họ tuyệt đối không ra tay, tất cả đều bế quan. Đông Kiếm Vực rộng lớn như thế chẳng có một Kiếm Giả Cửu Chuyển cảnh nào đi ra ngoài.

Kiếm Giả Nguyên Cực cảnh thì không có chút phần thắng, còn bị ngược te tua thậm chí khử luôn, đó không phải hành động khiêu chiến.

Trung Ương Chủ Kiếm Vực thì khác, nó rộng lớn hơn Đông Kiếm Vực gấp mấy chục lần, linh khí đậm đặc hơn Đông Kiếm Vực gấp mười lần, nhân kiệt địa linh, người thiên phú xuất sắc nhiều không đếm xuể, hơn Đông Kiếm Vực gấp trăm lần.

Nơi như vậy sinh ra thiên tài cũng hơn Đông Kiếm Vực gấp trăm lần, ngàn lần.

Nơi như vậy có vô số thiên tài, vô tận cường giả, mới là nơi đáng để khiêu chiến nhất.

Cơ bản mỗi Kiếm Hào bước vào Trung Ương Chủ Kiếm Vực đều chọn ẩn nấp, người chọn đánh bóng tên tuổi đều vì hiểu khí vận.

Dù là quyết định từ mấy năm trước hay vì khí vận đều khiến Sở Mộ chính thức bước ra một bước, đi ra con đường kiếm đạo của mình.

Năm nay Sở Mộ hai mươi bốn tuổi rưỡi, tu vi đỉnh đại thành Khí Hải cảnh, viên mãn Tê Liệt ý cảnh, tám phần Hư Thực ý cảnh, hai thành kiếm ý.

Bước ra một bước vững chắc, nó tượng trưng cho bước đầu tiên Sở Mộ đi trên Trung Ương Chủ Kiếm Vực. Con đường của hắn còn rất dài, tương lai còn rất xa, nhưng sự kiên định của Sở Mộ sẽ không bị dao động. Bước chân của Sở Mộ sẽ không nông cạn, từng bước một để lại truyền thuyết thuộc về hắn trong Trung Ương Chủ Kiếm Vực.

***

Cảng Trung Ương Chủ Kiếm Vực đối diện Tây Kiếm vực, một thanh niên Kiếm Giả mặc trường bào đen viền vàng hít sâu, vẻ mặt say mê.

- Trung Ương Chủ Kiếm Vực, thật là chỗ tốt.

Người đó phát ra kiếm ý bắn thẳng lên trời khuấy động phong vân, khiến vô số người liếc mắt vẻ mặt giật mình.

- Trung Ương Chủ Kiếm Vực, nơi này bắt đầu truyền thuyết của ta.

***

Cảng Trung Ương Chủ Kiếm Vực đối diện Bắc Kiếm vực, một thanh niên Kiếm Giả cao to chắc khỏe mặc đồ bằng da yêu thú dùng giọng điệu cực kỳ bá đạo nói:

- Ưng bay lượn trên trời, rồng về biển cả, nơi này mới là chiến trường của ta!

Người thanh niên phát ra khí thế quá mãnh liệt, bá đạo hùng hồn, trong phạm vi trăm thước không ai dám đến gần.

- Trung Ương Chủ Kiếm Vực, ta muốn khiêu chiến tất cả Kiếm Hào cường đại ở đây!

***

Cảng Trung Ương Chủ Kiếm Vực đối diện Nam Kiếm vực, một nữ Kiếm Giả vóc dáng cao kều mặc áo trắng, cao ngạo lạnh lùng thầm nhủ:

- Ta theo đuổi là đỉnh kiếm đạo, tất cả ngoài kiếm đạo đều vứt hết. Trung Ương Chủ Kiếm Vực là nơi bắt đầu của kiếm đạo tuyệt tình của ta.

Nữ Kiếm Giả như băng vạn năm không bao giờ hòa tan, hơi thở băng giá đáng sợ có thể đóng băng thiên địa vạn vật, diệt tuyệt mọi sự sống. Trong phạm vi ngàn dặm mặt đất như phủ lớp băng trắng, không ai dám đến gần.

Kiếm đạo tuyệt tình, tuyệt diệt tình cảm, trong mắt nàng có băng gía khiến người kinh dị.

***

Đầu chiếc thuyền to hơn chiếc Số Hiệu Kim Giao gấp mấy lần từ hải ngoại lướt tới, một bóng người đứng thẳng tắp chắp hai tay sau lưng đón gió.

- Thiên tài Trung Ương Chủ Kiếm Vực, các ngươi chờ đi, rửa sạch cổ của các ngươi, chờ kiếm của ta chém đầu các ngươi xuống.

Gió biển thổi mạnh làm vạt áo bay phần phật, gió biển cuồng bạo đủ thổi vật nặng mấy ngàn cân lên trời nhưng không thể làm người đó lung lay một li.

- Hiện giờ ta đã là người mạnh nhất trong tất cả Kiếm Hào ngoài biển, hoàn toàn xứng đáng là vương giả Kiếm Hào. Ngoài biển không có Kiếm Hào đáng để ta rút kiếm nữa. Trung Ương Chủ Kiếm Vực, trong truyền thuyết là nơi tập trung kiếm đạo, đừng để ta thất vọng. Thông Thiên Kiếm tháp, bảng Thông Thiên Kiếm Hào, ta nhất định sẽ xếp hạng nhất, không ai có thể thay thế! Không chỉ là bảng Thông Thiên Kiếm Hào, bảng Thông Thiên Kiếm Tôn, bảng Thông Thiên tổng phủ chủ, tương lai ta sẽ xếp nhất hết, vượt qua tất cả Kiếm Vương, thành tựu, kiếm đạo thánh giả.

Cùng lúc đó, trung tâm Trung Ương Chủ Kiếm Vực, có một vị tồn tại cổ xưa dường như cảm giác được điều gì, buông tiếng thở dài không rõ là buồn hay vui.

Quận Thiên Hà là trạm thứ nhất từ cảng Đông Kiếm Vực đến Trung Ương Chủ Kiếm Vực, vì gần Thông Minh hà nên được đặt tên là quận Thiên Hà.

Cơ chế của Trung Ương Chủ Kiếm Vực khác hẳn với Đông Kiếm Vực.

Đông Kiếm Vực là mười vương triều là chính, đặt ra mười Kiếm phủ, mỗi vương triều có mấy Kiếm Tông, ví dụ Ma La Kiếm Tông, Kim Cương Kiếm Tông vân vân.

Trung Ương Chủ Kiếm Vực không có vương triều, chỉ có hoàng triều, duy nhất Cổ Kiếm hoàng triều.

Cổ Kiếm hoàng triều có lịch sử lâu đời, nghe nói tồn tại hơn mười vạn năm, từng thống lĩnh nguyên Cổ Kiếm đại lục, hùng bá toàn thế giới, bốn phía triều bái, hải ngoại cũng tuân theo hiệu lệnh không dám cãi lại.

Nhưng thiên địa vạn vật đều có quy luật của nó.

Vật cực thì phản, thịnh cực sẽ suy.

Cổ Kiếm hoàng triều cực kỳ cường đại dần xuống dốc, hải ngoại trong sự quản lý của hoàng triều dần mạnh lên, còn phát triển hơn cả Cổ Kiếm đại lục.

Tông phái kiếm đạo từng thần phục Cổ Kiếm hoàng triều nhanh chóng khỏe mạnh trưởng thành, biến mạnh hơn nữa, cuối cùng thoát khỏi tầm kiểm soát của Cổ Kiếm hoàng triều, tự do khỏi hoàng triều.

Dù vậy Cổ Kiếm hoàng triều từng là hoàng triều khổng lồ thống lĩnh nguyên Cổ Kiếm đại lục, khiến hải ngoại cường đại phải thần phục, dù nó xuống dốc thì nội tình vẫn thâm sâu.

Tục ngữ nói: lạc đà gầy còn lớn hơn ngựa, đây là mô tả cho Cổ Kiếm hoàng triều hiện tại.

Bởi vậy những tông phái kiếm đạo lớn mạnh lên thoát khỏi Cổ Kiếm hoàng triều khống chế, thậm chí có thực lực chống lại nhưng vẫn không muốn đối địch sống chết với hoàng triều đã lụn bại.

Hình thành sự cân bằng kỳ dị.

Bây giờ nguyên Trung Ương Chủ Kiếm Vực phần lớn đất đai do Cổ Kiếm hoàng triều khống chế, vẫn phân chia theo cơ chế cũ.

Trung Ương Chủ Kiếm Vực chia thành ba mươi ba phủ, trong mỗi phủ có quận, nhiều thì mười tám quận, ít thì tám quận. Sở Mộ đang ở quận Thiên Hà thuộc quản lý của phủ Thiên Xuyên.

Dưới phủ Thiên Xuyên có mười quận.

Quận Trung Ương Chủ Kiếm Vực rất lớn, cực kỳ lớn, Sở Mộ đến đây đã một tháng, hắn sâu sắc hiểu rõ điều đó.

Chỉ tính diện tích quận Thiên Hà đã được một nửa Đại Khôn vương triều.

Tính theo kiểu này thì diện tích một phủ Thiên Xuyên đã tương đương năm vương triều trong Đông Kiếm Vực.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.